Bác sĩ Việt đầu tiên được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh

Phó giáo sư Nguyễn Huy Thắng là một trong 6 bác sĩ trên thế giới được trao giải cống hiến dành cho cá nhân hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, năm 2021.

Đây là giải thưởng hàng năm của Hội Đột quỵ thế giới với ba hạng mục, gồm giải dành cho nhà lãnh đạo xuất sắc; giải các nghiên cứu viên xuất sắc; giải cống hiến cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, tạo ảnh hưởng và mang lại nhiều lợi ích trong cộng đồng. Trong đó, giải cống hiến mỗi năm được trao cho 5-6 cá nhân xuất sắc.

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Thắng là đại diện đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh. 5 cá nhân khác đoạt giải cống hiến năm nay đến từ Brazil, Ấn Độ, Chile, Mexico và Ai Cập.

“Đây là vinh dự rất lớn cho bản thân tôi, đồng thời thể hiện sự ghi nhận của thế giới dành cho những nỗ lực của chuyên ngành đột quỵ và y tế Việt Nam”, bác sĩ Thắng chia sẻ, sáng 9/11.

Xuất thân chuyên khoa nội thần kinh , bác sĩ Thắng là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực điều trị đột quỵ Việt Nam. Hiện, anh là Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP HCM, Trưởng Khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM).

Bác sĩ Việt đầu tiên được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh - Hình 1

6 cá nhân xuất sắc được vinh danh tại giải Cống hiến của Hội Đột quỵ thế giới năm 2021. Ảnh: Hội Đột quỵ thế giới

So với các chuyên ngành khác, ngành điều trị đột quỵ ra đời muộn hơn. Cách đây 25 năm, y học thế giới hầu như “đầu hàng” với đột quỵ vì không có biện pháp nào được xem là hữu hiệu làm giảm sự phá hủy tế bào não. Hiện, đột quỵ là bệnh chữa được với nhiều kỹ thuật tiến bộ, song đòi hỏi bệnh nhân đến viện sớm trong “giờ vàng”, các bác sĩ chạy đua với thời gian cứu những tế bào chưa chết. Đến nay, đột quỵ vẫn là nguyên nhân gây tử vong, tàn phế hàng đầu thế giới.

Ở Việt Nam, đơn vị đột quỵ đầu tiên được thành lập cách đây 15 năm tại Bệnh viện Nhân dân 115, nơi bác sĩ Thắng công tác. Thời điểm đó, anh mang nhiều kiến thức “lần đầu được biết về đột quỵ” sau một năm học tại Đại học Quốc gia Singapore, đặc biệt là những kinh nghiệm sử dụng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch về áp dụng ở Việt Nam. Với kỹ thuật này, bác sĩ đã chứng kiến nhiều ca được cứu sống thành công bất ngờ. Nhiều bệnh nhân đang yếu, liệt nửa người, ngay sau khi dùng thuốc đã cử động được tay chân, hồi phục sức khỏe , trở về cuộc sống bình thường.

Video đang HOT

Nhận thấy nhu cầu điều trị bệnh nhân quá lớn trong khi y học Việt Nam chưa biết nhiều đến lĩnh vực này, bác sĩ Thắng tiếp tục xin học bổng sang Mỹ hai năm. Khi học tại Singapore anh được “bao” cả chi phí ăn ở hàng tháng, thì ở Mỹ anh được miễn phí tiền học và phải tự trang trải các khoản còn lại. Năm 2007, tuổi 37, anh quyết định bán mảnh đất tại quận 8 – công sức tích góp nhiều năm của hai vợ chồng, để đi học.

“Không ít người bảo tôi điên, táo bạo, nhưng tôi không hề phân vân. Đó là một trong những quyết định sáng suốt nhất trong sự nghiệp, bởi nó gần như thay đổi toàn bộ cuộc đời và là bước ngoặt giúp tôi thêm gắn bó, đam mê lĩnh vực đột quỵ”, bác sĩ Thắng chia sẻ. Anh cho rằng mình may mắn vì không phải quá chật vật kinh tế, được ở nhà của bố mẹ, được lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện cho đi học liên tiếp nhiều năm.

Cách tiếp cận của bác sĩ trên bệnh nhân đột quỵ ở những nước phát triển gần như mới hoàn toàn so với Việt Nam. Từ Mỹ, anh mang kỹ thuật can thiệp nội mạch trong điều trị đột quỵ về Việt Nam, thực hiện những ca đầu tiên năm 2008. Sau đó, anh và đồng nghiệp dần làm chủ những kỹ thuật tiến bộ nhất đang được sử dụng trên thế giới, từng bước xây dựng trung tâm đột quỵ lớn nhất cả nước. Những năm gần đây, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận hơn 20.000 bệnh nhân đột quỵ mỗi năm, chiếm 1/10 số bệnh nhân đột quỵ cả nước.

Bên cạnh thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch sử dụng trong 4,5 giờ kể từ khi khởi phát đột quỵ (còn gọi là giờ vàng), các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ can thiệp lấy huyết khối, đặt stent tái thông dòng máu, mở rộng “thời gian vàng” lên 6-8 giờ. Gần đây, với sự trợ giúp của phần mềm RAPID (ứng dụng trí tuệ nhân tạo), thời gian cứu não có thể lên đến 24 giờ.

Chứng kiến nhiều bệnh nhân đột quỵ hồi phục ngoạn mục nhờ những kỹ thuật mới, thay vì bất lực chấp nhận cảnh “trời kêu ai nấy dạ” như trước, bác sĩ Thắng thêm quyết tâm học hỏi và ứng dụng điều trị, bởi vấn đề quan trọng của bệnh lý này là cấp cứu và điều trị trong những giờ đầu tiên sau khởi phát. Điều này đồng nghĩa cần có một mạng lưới điều trị đột quỵ rộng khắp trên cả nước, bệnh nhân mới tăng cơ hội được tiếp cận kịp thời. Nếu chỉ một vài nơi làm tốt, số người được cứu chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Xuất phát từ nỗi trăn trở đó, anh hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật điều trị đột quỵ từ Nam ra Bắc. Những ngày cuối tuần, thay vì nghỉ ngơi, anh đến các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, báo cáo, chủ trì nhiều hội nghị để chia sẻ kinh nghiệm. Từ năm 2017, Chương trình Angels (chương trình với mục tiêu phát triển mạng lưới điều trị đột quỵ ở nhiều quốc gia, thiết lập các khóa huấn luyện, cung cấp tài liệu chính thống của Hội Đột quỵ thế giới) ra đời, anh có nhiều cơ hội góp sức phát triển các trung tâm đột quỵ khắp cả nước. Tổ chức này cũng là nơi ghi nhận các hoạt động và nỗ lực của bác sĩ Thắng trong việc phát triển mạng lưới đột quỵ ở Việt Nam.

Đến nay, Việt Nam có hơn 100 đơn vị đột quỵ, chất lượng điều trị ngày càng nâng cao, góp phần hồi sinh cuộc đời nhiều bệnh nhân. Sau khi Bệnh viện Nhân dân 115 là đơn vị đầu tiên cả nước được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao chứng nhận Vàng, Bạch kim và cao nhất là chứng nhận Kim cương; 21 trung tâm khác trong cả nước đã vượt qua các tiêu chí gắt gao để đạt được các chứng nhận này.

Khi tham gia “sân chơi” này, các trung tâm đột quỵ phải luôn nỗ lực điều trị và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn toàn cầu, luôn cải thiện các quy trình để người bệnh được điều trị nhanh nhất, tốt nhất, không bỏ lỡ từng phút, từng giây quý giá. Năm 2019, thời gian trung bình tính từ khi bệnh nhân vào viện đến khi điều trị tại các trung tâm Việt Nam là 43 phút, đến năm 2020 thời gian này giảm còn 36 phút.

“Các trung tâm được xem là vũ khí lợi hại nhất, hữu hiệu nhất để giảm gánh nặng tử vong, tàn phế của bệnh nhân đột quỵ. Càng nhiều trung tâm ra đời, cục diện trong điều trị bệnh này càng thay đổi tích cực”, bác sĩ Thắng nói.

Bác sĩ Việt đầu tiên được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh - Hình 2

Phó giáo sư Nguyễn Huy Thắng hiện là Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP HCM, Trưởng Khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM). Ảnh: Lê Bình

Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam nhận định, rào cản lớn nhất hiện nay trong mở rộng các trung tâm là thiếu hụt nhân sự điều trị đột quỵ. Bác sĩ phải được đào tạo chuyên khoa nội thần kinh ít nhất hai năm, sau đó học thêm về đột quỵ ít nhất một năm mới có thể đảm nhận tốt trọng trách điều trị. Trong khi đó, một trung tâm đột quỵ phải duy trì hoạt động 24/7, nhân lực phải dày để luân phiên các tua trực mới, đảm bảo cấp cứu bệnh nhân trong mọi khung giờ. Nhiều bệnh viện tuyến tỉnh chỉ có một vài bác sĩ chuyên nội thần kinh, không đủ người để cắt cử chuyên trách lĩnh vực đột quỵ. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị ở hầu hết cơ sở vẫn còn rất thiếu thốn.

Đặc thù chữa trị đột quỵ đòi hỏi bác sĩ phải luôn sẵn sàng trong tư thế chạy đua với thời gian để cứu não bệnh nhân, bởi mỗi phút trôi qua có khoảng hai triệu tế bào não chết đi mà không hồi phục. Đặc biệt, bác sĩ phải quyết đoán, ra quyết định y lệnh chính xác trong vòng vài phút, nhất là khi các quyết định này có tính rủi ro rất cao và đối diện với nhiều nguy cơ. Do đó, ngoài nắm chắc chuyên môn, bác sĩ phải nuôi dưỡng đam mê, nỗ lực học hỏi không ngừng mới có thể theo đuổi lâu dài chuyên ngành này.

Với bác sĩ Thắng, điều trị bệnh nhân đột quỵ nhiều vất vả, căng thẳng, áp lực nhưng cũng đem đến những cảm giác khó tả. Có bệnh nhân vào viện liệt người, ú ớ, sau khi bác sĩ xử trí kịp thời, người bệnh đã hồi phục ngoạn mục, cử động tay chân, đi lại vững vàng, đặc biệt là những người tuổi còn rất trẻ, hoặc cả đồng nghiệp ngành y. Cũng có không ít những phút giây bất lực, đau lòng trước ca thất bại, đối mặt những cuộc kiện tụng kéo dài của thân nhân người bệnh.

“Hơn 100 trung tâm điều trị trên toàn quốc là con số lớn, tốc độ phát triển khá nhanh nhưng chưa đủ, bởi hầu hết tỉnh chỉ có một trung tâm thì không thể đáp ứng đủ nhu cầu người bệnh”, bác sĩ Thắng nói. Anh vẫn nỗ lực không ngừng để mở rộng thêm nhiều cơ sở chuyên khoa, giúp người đột quỵ được tiếp cận điều trị nhanh nhất, tốt nhất.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19

Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại Trung tâm hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) xin hiến tặng máu để cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 - Hình 1

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch - Ảnh: Bộ Y tế

Ngày 27-8, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) tổ chức huy động hiến máu với tinh thần "san sẻ yêu thương từ trong tâm dịch". Sau lễ phát động, Trung tâm hồi sức tích cực thu được 100 đơn vị máu và sẽ tiếp tục lấy trong ngày tiếp theo.

Nhiều y bác sĩ đang làm việc tại trung tâm đã trực tiếp hiến máu để cứu bệnh nhân COVID-19, kịp thời đáp ứng nguồn máu cứu bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Ông Nguyễn Quang Tuấn - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết: "Chăm lo và cứu người bệnh là nhiệm vụ quan trọng nhất với chúng tôi. Tinh thần mỗi chiến sĩ áo trắng luôn được rèn giũa, củng cố hằng ngày. Trong thực tế, chúng ta thấy rằng có khá nhiều bệnh nhân vào Trung tâm hồi sức tích cực với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng".

Hiện nay, việc cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài có hạn chế rất lớn về nguồn cung cấp máu. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân nằm tại Bệnh viện dã chiến số 16 và Trung tâm hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết.

TS.BS Đoàn Thu Trà - chủ tịch công đoàn Bệnh viện Bạch Mai - cho biết tại Trung tâm hồi sức tích cực đang điều trị rất nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch. Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại trung tâm xin hiến tặng những dòng máu yêu thương để san sẻ từ trong tâm dịch.

Tính từ ngày 30-7 đến 25-8, Viện Huyết học - truyền máu trung ương chi viện 7.350 đơn vị máu tới các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong đó, 5.000 đơn vị máu được chuyển tới TP.HCM và 2.350 đơn vị tới Cần Thơ.

TS.BS Lê Hoàng Oanh - giám đốc Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết mỗi ngày bệnh viện cần trung bình 250 - 300 đơn vị khối hồng cầu và vài chục đơn vị khối tiểu cầu để cung cấp cho các tỉnh Đông Nam Bộ. Công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM.

Để duy trì được lượng máu, Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM đã phải "siết chặt" đầu ra, chỉ ưu tiên cho các trường hợp cấp cứu. Nhờ có 1.000 đơn vị máu được chi viện kịp thời từ Hà Nội, việc đảm bảo nhu cầu máu cho 150 bệnh viện trong toàn thành phố, gồm cả các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 được yên tâm hơn.

Dù lượng máu đã tạm thời đáp ứng đủ, nhưng lượng tiểu cầu tại 2 bệnh viện trên vẫn đang trong tình trạng thiếu trầm trọng, vì tiểu cầu chỉ lưu trữ được tối đa 5 ngày.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạnVụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn
18:33:40 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặngCon nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng
19:15:07 17/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rácPhát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác
12:57:19 16/09/2025

Tin đang nóng

"Triển Chiêu" sinh ra ở Việt Nam: 3 đời vợ đều toàn mỹ nhân, giờ thành "tỷ phú không tuổi" khét tiếng Cbiz"Triển Chiêu" sinh ra ở Việt Nam: 3 đời vợ đều toàn mỹ nhân, giờ thành "tỷ phú không tuổi" khét tiếng Cbiz
06:39:19 18/09/2025
Lời bố nói trong bữa cơm 49 ngày mẹ mất khiến 5 con gái nghẹn lòngLời bố nói trong bữa cơm 49 ngày mẹ mất khiến 5 con gái nghẹn lòng
06:27:19 18/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa nhận bão tẩy chay vì hạ thấp cả 1 đất nước, "đã ăn cắp còn thích làm màu"Ngự Trù Của Bạo Chúa nhận bão tẩy chay vì hạ thấp cả 1 đất nước, "đã ăn cắp còn thích làm màu"
08:05:41 18/09/2025
Quá lâu mới có phim Trung Quốc không ai chê được câu nào: Nhìn nam chính đã thấy uy tín, đợi tập mới hồi hộp khó tảQuá lâu mới có phim Trung Quốc không ai chê được câu nào: Nhìn nam chính đã thấy uy tín, đợi tập mới hồi hộp khó tả
06:26:06 18/09/2025
Tính toán nghỉ hưu sớm để sống an nhàn, ai ngờ tuổi già lại đầy sóng gióTính toán nghỉ hưu sớm để sống an nhàn, ai ngờ tuổi già lại đầy sóng gió
06:30:08 18/09/2025
Kim Huyền: Rời showbiz sang Nhật phụ bếp, nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn AnhKim Huyền: Rời showbiz sang Nhật phụ bếp, nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh
07:53:37 18/09/2025
Hoa hậu Việt vừa đăng quang đã nhận rổ gạch đá: Suýt bị tước vương miện, kết hôn với BTV điển trai như tài tửHoa hậu Việt vừa đăng quang đã nhận rổ gạch đá: Suýt bị tước vương miện, kết hôn với BTV điển trai như tài tử
07:48:09 18/09/2025
Cho thuê căn hộ cao cấp, chủ nhà ở TPHCM 'ngã ngửa' khi đến kiểm traCho thuê căn hộ cao cấp, chủ nhà ở TPHCM 'ngã ngửa' khi đến kiểm tra
08:48:17 18/09/2025

Tin mới nhất

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

12:20:05 18/09/2025
Công an đang trích xuất camera khu vực ngã ba Hà Thành (xã Sơn Hạ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm thủ phạm bỏ bé trai sơ sinh vào thùng rác.
Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

11:51:06 18/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê

11:35:28 18/09/2025
Nhắc nhở khách hàng không được hút thuốc trong quán cà phê, nhân viên thu ngân đã bất ngờ bị nam thanh niên đấm liên tiếp 2 phát vào mặt.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

22:18:40 17/09/2025
Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

20:50:59 17/09/2025
Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.
Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

17:51:17 17/09/2025
Một vụ việc táo tợn xảy ra ở chung cư mini trên phố Đội Cấn, Hà Nội. Gã đàn ông bịt mặt lẻn vào sân chung cư, lấy túi xách và sàm sỡ phụ nữ trong đêm khuya.
Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

17:46:39 17/09/2025
UBND xã Lao Bảo sáng 17/9 đã có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết, 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Ford Explorer cũ rao giá chưa tới 700 triệu đồng

Ford Explorer cũ rao giá chưa tới 700 triệu đồng

Ôtô

12:24:58 18/09/2025
Từng có giá lăn bánh gần 2,5 tỉ đồng, Ford Explorer đời 2016 đã qua sử dụng 9 năm hiện rớt giá còn dưới 700 triệu đồng trên thị trường xe cũ, khiến nhiều người cân nhắc lựa chọn.
Những món ăn vặt giá rẻ hỗ trợ chức năng gan thận

Những món ăn vặt giá rẻ hỗ trợ chức năng gan thận

Sức khỏe

12:07:36 18/09/2025
Không phải món ăn vặt nào cũng gây hại. Nếu biết lựa chọn đúng, một vài loại đồ ăn nhẹ hoàn toàn có thể giúp tăng cường chức năng gan và thận, đồng thời hỗ trợ bảo vệ sức khỏe lâu dài.
Apple nói gì về việc iOS 26 khiến iPhone cạn pin nhanh?

Apple nói gì về việc iOS 26 khiến iPhone cạn pin nhanh?

Thế giới số

12:02:59 18/09/2025
Nhiều người dùng phản ánh tình trạng iPhone của họ bị tụt pin nhanh sau khi nâng cấp lên nền tảng iOS 26 mới nhất. Apple đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.
Bắt giữ đối tượng bị truy nã lẩn trốn trên tàu cá ở Côn Đảo

Bắt giữ đối tượng bị truy nã lẩn trốn trên tàu cá ở Côn Đảo

Pháp luật

11:58:46 18/09/2025
Trần Văn Phúc bị Công an tỉnh Gia Lai truy nã về tội Giết người vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên tàu cá ngoài khơi Côn Đảo.
"Búp bê dao kéo" Việt Nam mỗi tháng thay 1 gương mặt, học Lisa mặt quần siêu ngắn nhưng... thê thảm

"Búp bê dao kéo" Việt Nam mỗi tháng thay 1 gương mặt, học Lisa mặt quần siêu ngắn nhưng... thê thảm

Netizen

11:25:33 18/09/2025
CiiN (Bùi Thảo Ly, SN 1997) sở hữu 16,7 triệu người theo dõi. Cô nàng luôn nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng vì chuyện công khai phẫu thuật, bắt trend hay phong cách ăn mặc...
Rõ vết sẹo dài của Kỳ Hân sau tai nạn trên sân pickleball

Rõ vết sẹo dài của Kỳ Hân sau tai nạn trên sân pickleball

Sao thể thao

11:22:02 18/09/2025
Xuất hiện trong một buổi chụp hình trên sân pickleball mới đây, Kỳ Hân khiến nhiều người chú ý không chỉ bởi ngoại hình nổi bật mà còn bởi vết sẹo dài hằn rõ trên đùi
HOT: Coldplay sẽ biểu diễn tại Trung tâm triển lãm Quốc gia vào tháng 12?

HOT: Coldplay sẽ biểu diễn tại Trung tâm triển lãm Quốc gia vào tháng 12?

Nhạc quốc tế

11:07:43 18/09/2025
Loạt trạng thái khiến dân mạng tin rằng nhóm nhạc huyền thoại nước Anh Coldplay sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 12 tới.
Gà kho chung với thứ này vừa ngon lại lạ miệng bất ngờ

Gà kho chung với thứ này vừa ngon lại lạ miệng bất ngờ

Ẩm thực

11:03:20 18/09/2025
Nếu bạn mê cánh gà, lại thích củ này thì món này chắc chắn không thể bỏ qua, vừa ngon lại lạ miệng, cả nhà sẽ thích mê.
Phương Ly vừa "nâng cấp" vòng 1?

Phương Ly vừa "nâng cấp" vòng 1?

Sao việt

11:00:29 18/09/2025
Mới đây, Phương Ly khiến mạng xã hội chao đảo khi tung loạt ảnh đi biển trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ chọn bikini hai mảnh với thiết kế táo bạo, khoe trọn vóc dáng nuột nà cùng vòng eo phẳng lì.
Rúng động danh tính thi thể trong cốp xe "hoàng tử gen Z showbiz": Nạn nhân mới 15 tuổi, đã mất tích từ 1 năm trước

Rúng động danh tính thi thể trong cốp xe "hoàng tử gen Z showbiz": Nạn nhân mới 15 tuổi, đã mất tích từ 1 năm trước

Sao âu mỹ

10:57:34 18/09/2025
Cảnh sát cho biết danh tính nạn nhân bị phân xác, thi thể được tìm thấy trong cốp xe của D4vd tên Celeste Rivas, 15 tuổi. Mẹ nạn nhân cho biết cô gái mất tích từ năm 13 tuổi
Uống gì mỗi sáng để giảm mỡ bụng?

Uống gì mỗi sáng để giảm mỡ bụng?

Làm đẹp

10:28:18 18/09/2025
Bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, lựa chọn đúng loại đồ uống vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ một cách hiệu quả.