Bạc Liêu: Dân đã khó khăn còn phải xài điện…câu đuôi giá cao
Chiều nay (27.6), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân), nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.
Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi thêm với cử tri bên lề buổi tiếp xúc tại xã Vĩnh Lộc A.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trần Thị Hoa Ry – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, đại diện đoàn ĐBQH đã báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đến với đông đảo bà con cử tri của xã Vĩnh Lộc A.
Cử tri Trương Minh Sơn (ấp Bến Bào), nếu ý kiến: Hiện nay trên địa bàn xã còn hơn 1.000 hộ không có điện sử dụng, người dân vẫn xài điện câu đuôi, với giá rất cao. Điều này khiến cho người dân trong xã đã nghèo lại càng nghèo hơn. Ngoài ra, người dân xã Vĩnh Lộc A rất mong muốn được xây dựng ngôi trường cấp 3 để tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong xã được học tập.
Cử tri Trương Minh Sơn, ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A nói lên nổi khổ của người dân khi phải dùng điện giá cao.
Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Thống (ấp Bến Bào), bức xúc: Hiện nay có tình trạng giá thịt lợn thì xuống quá thấp nhưng giá thức ăn thì quá cao và ngày càng tăng, nếu không khéo thì người nông dân phải bỏ nuôi lợn, cuộc sống sẽ như thế nào. Ngoài ra, còn có vấn nạn phân bón giả tràn lan, kiến nghị Quốc hội sớm có quy định chế tài nghiêm minh hơn đối với hành vi này.
Video đang HOT
Cử tri Đinh Văn Sơn (ấp Lộ Xe), cho rằng: Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá lúa, tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa diễn ra từ rất lâu nhưng vẫn không có sự thay đổi. Địa phương hiện có 2 vùng, ngọt và mặn. Ở vùng mặn thì nông dân chuyên canh tác lúa – tôm nhưng năm nay nước mặn không về tới khiến cho sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn.
“Qua quá trình canh tác, nhiều khu vực của xã từ khi chuyển đổi sang lúa – tôm, từ con sú tới con tôm thẻ, rồi con tôm càng xanh. Nhưng hiện nay con tôm càng xanh không còn phù hợp với điều kiện phèn mặn tại địa phương, tôi đề nghị các ngành chức năng có khuyến cáo cụ thể cho nông dân nên nuôi con gì cho hiệu quả” – ông Sơn nêu ý kiến.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn ĐBQH, Chủ tịch Lại Xuân Môn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri xã Vĩnh Lộc A.
Chủ tich Lại Xuân Môn rất đồng tình với cử tri về ý kiến về tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân vẫn còn nhiều khó khăn, người nông dân còn chịu nhiều thiệt thòi và cho rằng cần những giải pháp căn cơ, lâu dài để giúp đỡ người nông dân.
“Hiện ta đang quy hoạch về số liệu, nhưng các điều kiện liên quan nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất vẫn chưa đáp ứng được, như vậy là không bền vững. Từ đó dẫn đến tình trạng người sản xuất lãi ít, người tiêu dùng phải mua giá cao, chỉ có thương lái và những đối tượng trung gian là hưởng lợi nhiều” – người đứng đầu Hội NDVN nhấn mạnh.
Theo Danviet
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam: "Giải cứu" thịt lợn chưa căn cơ
Đó là nhận định của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phước Long (Bạc Liêu) diễn ra sáng nay, 26.6.
Chủ tịch Hội NDVN đang cùng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.
Cử tri Hồ Thanh Quân nêu ý kiến về nâng mức chi trả chế độ cho người có công.
Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với hơn 200 cử tri của huyện Phước Long. ĐBQH Trần Thị Hoa Ry - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu-đại diện đoàn đã báo cáo nhiều nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đến với đông đảo bà con cử tri.
Cử tri Hồ Thanh Quân (ấp Long Đức, thị trấn Phước Long) bày tỏ: "Hiện nay chế độ, chính sách cho cán bộ về hưu, đối tượng thương binh, người có công là quá thấp, không thể chi trả cho cuộc sống, rất mong các ĐBQH kiến nghị lên trên để xem xét tăng lên...".
Cử tri Trần Văn Quang (ngụ ấp Phước Thuận 1, thị trấn Phước Long) kiến nghị: "Hiện giá thịt heo hơi tại địa phương xuống quá thấp, thương lái mua tại dân thì thấp nhưng bán ra thị trường với giá rất cao. Tình trạng này đã tiếp diễn rất lâu nhưng chính quyền và cơ quan quản lý thị trường vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Điều này dẫn đến sản xuất của bà con nông dân thời gian quan gặp rất nhiều khó khăn...".
Cử tri Trần Văn Quang bức xúc về vấn đề giá thịt lợn thu mua của nông dân thấp, bán ra thị trường lại cao.
Sau khi lắng nghe các ý kiến của bà con cử tri, thay mặt đoàn ĐBQH, Chủ tịch Lại Xuân Môn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, đồng thời cho biết các vấn đề thuộc địa phương sẽ kịp thời gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết cho cử tri.
Nói về vấn đề "giải cứu" thịt lợn, người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, giải cứu thịt lợn phải tính đến yếu tố hiệu quả. Giải cứu nhằm nâng giá, tăng tiêu thụ thịt lợn để tháo gỡ khó khăn của bà con nông dân.
"Tuy nhiên, việc giải cứu lại xảy ra mâu thuẫn khi vận động mọi người mua thịt lợn. Trong thực tế cơ cấu bữa ăn hằng ngày của chúng ta, ngoài thịt lợn thì còn có thịt gà, trứng, cá, tôm... Rõ ràng tăng ăn thị lợn thì các sản phẩm kia phải giảm đi, trong khi sản xuất thì vẫn như vậy, từ đó dẫn đến giải cứu được sản phẩm này thì sản phẩm khác có nguy cơ dư thừa" - Chủ tịch Lại Xuân Môn phân tích.
Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn thay mặt đoàn ĐBQH trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc.
Cũng theo ông Lại Xuân Môn, Hội NDVN có ý kiến với Chính phủ, Bộ NN PTNT là tại sao sản phẩm nông nghiệp luôn phải giải cứu? Vì chúng ta chưa có một giải pháp mang tính chiến lược và căn cơ. Trong khi giá mua tại nơi sản xuất của bà con nông dân thì thấp mà bán ra thị trường thị vẫn với giá cao. Đây là mẫu thuẫn thị trường.
Sự chênh lệch giá giữa sản xuất và thị trường không khuyến khích được sản xuất và tiêu dùng. Chúng ta cần quy hoạch sản xuất theo chuỗi, nếu giải quyết được vấn đề này thì tất yếu sẽ giải quyết được mẫu thuẫn của thị trường.
Theo Danviet
Chủ tịch Hội NDVN cắt băng khánh thành khu di tích đặc biệt Ngày 23.3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã đến đến dự và cắt băng khánh thành Khu Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy quân Giải phóng miền Nam Việt Nam (xã Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Chủ tịch Lại Xuân Môn (trái)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
Có thể bạn quan tâm

Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
Pháp luật
11:09:35 10/03/2025
Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh
Sức khỏe
11:07:58 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Núi Roraima: 'Thế giới đã mất' bị cô lập hàng triệu năm mà người bản địa gọi là 'nhà của các vị thần'
Lạ vui
11:01:01 10/03/2025
Căn hộ 120 m2 với Mặt Trăng nhân tạo giữa nhà
Sáng tạo
10:59:21 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng
Sao âu mỹ
10:29:06 10/03/2025