“Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân”

Theo dõi VGT trên

Hôm qua (18-3), UBNDTP. Hà Nội đã chính thức có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội sau khi báo chí phản ánh về việc thay thế một số cây xanh đô thị. Công văn của UBND thành phố nêu rõ: Thời gian qua, một số báo, đài phản ánh về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố, đồng thời đăng thư ngỏ của ông Trần Đăng Tuấn (Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số VN) gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nêu một số kiến nghị về việc thay thế cây xanh trên tuyến phố.

Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân - Hình 1

Những cây xanh bị đốn hạ trên phố phường Hà Nội Ảnh: Hoàng Long

Theo tinh thần công văn này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng phải công khai việc chặt cây.

Liên quan đến việc đốn hạ cây xanh đang tiến hành trên địa bàn thành phố, cách đây 2 ngày, phát ngôn của ông Phan Đăng Long- Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội rằng việc chặt hạ cây xanh Hà Nội không phải hỏi dân- thêm một lần nữa gây sốc dư luận. Bởi trước đó nhiều tháng, khi biết tin cùng với việc chặt hạ cây xanh phục vụ thi công hai tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội và Cát Linh – Hà Đông, UBND thành phố sẽ đồng thời cho chặt hạ hơn 6.700 cây xanh trên 190 tuyến phố, thoạt nghe đã khiến nhiều người tiếc nuối đến ngẩn ngơ.

Và cũng không ít người nghĩ rằng kế hoạch ấy có khi đang còn phải chờ phản hồi của dư luận, chứ nhẽ nào có chuyện nói rồi làm ngay dễ thế…Vậy mà người ta làm thật, chặt hạ cây thật. Điều trớ trêu là đang ở vào thời khắc đẹp nhất của tiết xuân, cây cối đang nảy lộc đâm chồi, phong trào phát động Tết trồng cây rầm rộ vừa mới qua đi thôi, thì những hàng cây lâu năm trên các con phố Quang Trung, Lê Duẩn, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh lại bị đốn hạ, đào tận gốc, trốc tận rễ…một cách không thương tiếc. Đó chính là những cái cây thẳng tắp sung sức, mang dấu ấn của thời gian, của tình người, đâu có bị cong vẹo sâu mọt gì như là con người vu cho chúng.

Vậy chặt cái cây cũ rồi, thì họ sẽ trồng cái cây nào thay thế vào? Những con phố nào thích hợp cho việc trồng chủng loại cây gì…thì lại chưa thấy đề án đề cập một cách cụ thể. Chỉ biết rằng mùa hè đang đến rất gần, sẽ có không ít những con phố sẽ trơ trụi dưới cái nắng hè chói chang như thiêu như đốt. Hơn thế, điều mà người dân quan tâm nhất lúc này là việc trồng lại những hàng cây trên phố sẽ bắt đầu bằng việc ươm trồng những mầm cây nhỏ bé, để cây lớn lên theo năm tháng, hay người ta sẽ trồng lại vào chỗ cũ những cái cây đại thụ mới lạ đã trưởng thành được bứng về ở đâu đó…?!

Thời gian qua, chủ trương chặt hạ cây xanh của TP Hà Nội là vấn đề người dân quan tâm bàn tán trên khắp các diễn đàn, bàn tán ở mọi nơi, mọi lúc. Đa phần người ta tiếc, tiếc đến phát khóc vì có cơ man những hàng cây bị chặt oan. Nước mắt của người- mà cũng là nước mắt của cây thổn thức đến vậy. Nhưng chừng ấy cũng không thể cứu vãn được màu xanh của thành phố. Bởi như phát ngôn của người có trách nhiệm: Cái gì cũng phải hỏi ý kiến dân hay sao…Việc trồng cây không phải hỏi gì cả, đấy là trách nhiệm của cơ quan quản lý, của chính quyền. Một cái cây chặt đi cũng phải hỏi dân trong khi còn rất nhiều việc khác… Tức là chuyện cái cây chắc bị coi là việc nhỏ hay sao!?

Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân - Hình 2

Video đang HOT

Nhưng thực tế, chuyện những hàng cây cổ thụ trên nhiều con phố từng gắn bó với người dân Hà Nội nhiều thập kỷ qua, khi không bỗng dưng bị đốn hạ, thì hẳn không phải là chuyện nhỏ. Chuyện cái cây nhưng thực chất đó là chuyện của con người. Đời cây, mà thực chất cũng là biết mấy đời người.

Nhân chuyện chặt cây không cần hỏi ý kiến người dân, lại nhớ tới một mẩu chuyện về Bác Hồ – ” Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân”. Ấy là trong một lần về thăm xã Vĩnh Thành (Nghệ Tĩnh), Bác có nói chuyện với đồng bào, xã viên hợp tác xã và cán bộ trong xã. Bác khen hợp tác xã về mọi mặt đều có tiến bộ. Bác nhắc nhở bà con chú ý đẩy mạnh thủy lợi, làm cho kịp thời vụ, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong nhà ngoài ngõ, phải cải tiến nông cụ, chọn cây trồng cho lợi ích nhiều, tổ chức lao động cho hợp lý … Bác khen thành tích lao động của các cô Nguyễn Thị Túy, Nguyễn Thị Nhụy, Nguyễn Thị Đường và các anh Phan Trọng Kinh, Nguyễn Tá đã làm được nhiều công, nhiều đất thủy lợi….Rồi Bác hỏi: “Thành tích của các cô, các chú trên có đúng sự thật không?”. Đồng chí Bí thư đứng cạnh Bác, nhanh miệng thưa: “Dạ, đúng ạ!”. Bác quay lại, giơ ngón tay: “Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân kia”. Đồng bào đồng thanh trả lời để “cứu” Bí thư: “Thưa Bác, đúng đấy ạ”!

Câu chuyện nhỏ từ một ngày đầu tháng 12 năm 1961, đã hơn 50 năm trôi qua, số cán bộ và nhân dân ở địa phương vùng Nghệ Tĩnh vẫn còn kể lại cho nhau nghe, nhắc nhau để nhớ.

Trở lại với công văn mà UBND thành phố Hà Nội vừa gửi Sở Xây dựng hôm qua, yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo, rà soát việc cải tạo, thay thế một số cây xanh trên địa bàn thành phố, đảm bảo theo đúng quy hoạch và yêu cầu quản lý, phát triển đô thị; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các cơ quan báo chí, thông tin công khai, đầy đủ, tạo đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn Thành phố.

Từ tinh thần công văn nói trên, người ta đang hi vọng sẽ nhiều cây xanh không trong diện đốn hạ sẽ được giải cứu kịp thời. Ngậm ngùi cho những cái cây đã bị chặt hạ oan trước đó, người Hà Nội cũng đang hi vọng sau chỉ đạo mới nhất từ UBND thành phố, khi việc chặt cây được công khai, những đóng góp của người dân sẽ được chính quyền lắng nghe.

Theo Hương Lê

Đại Đoàn kết

Chủ tịch Hà Nội gửi thư cho ông Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt cây

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có bức thư gửi tới ông Trần Đăng Tuấn (phòng 2302 Nhà 24 T2 đường Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) để nói rõ hơn về việc rà soát, cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội gửi thư cho ông Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt cây - Hình 1

Bức thư của Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi ông Trần Đăng Tuấn.

"Tôi đã đọc bức thư ngỏ của ông gửi Chủ tịch UBND Thành phố đăng trên một số tờ báo và trang mạng cá nhân, nêu kiến nghị về việc hạ chặt, thay thế một số cây xanh trên tuyến phố Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo chí phản ánh, tôi đã yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng rà soát việc cải tạo, thay thế một số cây xanh trên địa bàn Thành phố đảm bảo theo đúng quy hoạch và yêu cầu quản lý, phát triển đô thị; khi thực hiện phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các cơ quan báo chí, thông tin công khai, đầy đủ, tạo đồng thuận của nhân dân. Đồng thời tôi cũng yêu cầu người phát ngôn của UBND Thành phố thông tin trên các báo, đài về việc cải tạo, thay thế một số cây xanh trên địa bàn Thành phố"- bức thư viết.

"Với trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố, tôi luôn lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức và mọi người dân, từ đó chỉ đạo, điều hành vì mục tiêu chung xây dựng và phát triển Thủ đô"- ông Thảo viết trong thư.

Chủ tịch Hà Nội gửi thư cho ông Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt cây - Hình 2

(Ảnh: Nguyễn Dương).

Trước đó, trong bức thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, ông Trần Đăng Tuấn viết: "Thông tin về việc sẽ loại bỏ 6.700 cây xanh trên 190 tuyến phố Hà Nội và thực tế đang diễn ra việc chặt hạ cây xanh trên nhiều tuyến đường của Hà Nội đang gây nhiều lo lắng, băn khoăn và cả thắc mắc cho rất nhiều người dân, không chỉ ở Thủ đô mà trong cả nước.

Cần nói rằng người dân không phản đối chuyện chặt một số cây nếu việc hạ cây vì những lý do bất khả kháng như cây nguy hiểm, bị cong, hỏng, dễ đổ, dễ gây tai nạn; Cây gây hại cho sức khoẻ, cây không có tác dụng cho cuộc sống; Để đảm bảo giao thông.

Hiện Sở Xây dựng Hà Nội nói rằng đã khảo sát trên các tuyến phố và lọc ra 6.700 cây thuộc dạng đó cần loại bỏ, cần thay".

Ông Trần Đăng Tuấn kiến nghị: "Nên tạm dừng việc hạ chặt cây một thời gian để người dân tự kiểm tra: Có đúng 6.700 cây đó là thuộc diện cần loại, thay hay không?

Hãy thông báo trên báo chí cho mọi người biết có bao nhiêu cây như vậy ở trên mỗi tuyến phố cụ thể. Đánh dấu nhận biết 6.700 cây đó để người dân bằng mắt mình kiểm nghiệm và thấy việc này thoả đáng không. Nếu thoả đáng, người dân không có lý gì không ủng hộ. Nếu không thoả đáng, người dân sẽ có ý kiến và Sở Xây dựng cần có sự xem xét điều chỉnh lại danh mục cây cần loại.

Hãy để các nhà khoa học và người dân đưa ra ý kiến của mình về việc nên giữ lại hay bỏ những cây gì. Cây gì giữ nhưng nên bớt.

Việc thay thế (nếu thực sự cần) theo cách thức nào: Trồng mới xen thay dần cây cũ hay trồng mới một loạt, bỏ cây cũ một loạt.

Chọn cây mới trên cơ sở gì, có thoả đáng không và khía cạnh kinh phí thì như thế nào. Đã là hợp lý, tiết kiệm hay không trong thời điểm này. Bao nhiêu kinh phí từ ngân sách, bao nhiêu do các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ ?. Việc sử dụng ngân sách mua cây, trồng cây, thay cây... theo phương thức nào ?

Đó cũng là thể hiện trách nhiệm thông tin công khai, minh bạch".

Thế Kha

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Pháp luật

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng

Hậu trường phim

16:53:50 10/03/2025
Mặc dù lập kỷ lục doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ nhưng Mickey 17 của đạo diễn Bong Joon Ho vẫn có màn ra mắt thấp hơn dự đoán.
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Thế giới

16:47:46 10/03/2025
Quyết định của Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo cho Ukraine đã gây thêm bất lợi cho lực lượng Kyiv trên chiến trường.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Phim việt

14:31:55 10/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 57, cô giáo Tâm (Lê Bống) quyết định một lần nữa bày tỏ tình cảm dành cho thủ trưởng Đại, dù biết có thể anh sẽ lại từ chối mình.