Bắc Bộ chuyển lạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông về chiều
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh về đêm và sáng, với nhiệt độ thấp nhất là 18 độ C.
(Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời lạnh về đêm và sáng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông về chiều tối và đêm, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 2/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, sáng và đêm trời lạnh, độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 29-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió Đông cấp 2-3, trời lạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ, cao nhất từ 21-24 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi, gió đông cấp 2-3, trời lạnh, độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, cao nhất từ 22-24 độ C.
Video đang HOT
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 30-33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.
Theo Thắng Trung (TTXVN/Vietnam )
Thời tiết ngày 23/3: Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc trời chuyển lạnh
Hiện nay (23/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.
Ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Ảnh:LP
Thời tiết các vùng trong cả nước:
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, C, có nơi dưới 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C; riêng Lai Châu-Điện Biên 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 20-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam 26-29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Lê Phú/ Báo Tin tức (Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia)
Theo Tintuc
Đề phòng hôm nay dông lốc, mưa đá ở nhiều tỉnh miền Bắc Mưa dông sẽ mở rộng nhiều tỉnh, thành ở Bắc Bộ. Các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hà Nội chiều và đêm nay mưa rào, có nơi có dông... Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau
Có thể bạn quan tâm

Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
23:47:07 21/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
22:38:40 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
20:31:00 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025