Bạc bẽo đời HLV
Việc HLV Lư Đình Tuấn bị Sài Gòn FC sa thải bằng một tin nhắn không phải là chuyện chưa từng xảy ra ở V-League.
Rất nhiều HLV cả nội lẫn ngoại cho rằng các CLB Việt Nam sẵn sàng sa thải họ theo bất cứ cách nào mà các ông bầu muốn
Làm nghề HLV bóng đá không ai tránh khỏi chuyện bị sa thải. Tuy nhiên, văn hóa sa thải ở V-League mỗi nơi mỗi khác mà nếu không chuẩn bị kỹ tâm lý sẽ rất dễ sốc, thậm chí đột quỵ như lời HLV Lê Thụy Hải từng nói…
Nếu được đọc mẩu tin nhắn sa thải HLV Lư Đình Tuấn mà ông nhận được vào tối 3/4, không ít người sẽ choáng váng với kiểu hành xử mà lãnh đạo Sài Gòn FC đã thể hiện. Ông Tuấn chẳng phải là trường hợp cá biệt bị sa thải một cách phũ phàng như vậy.
Trước khi HLV Lư Đình Tuấn bị Sài Gòn FC sa thải, một trong những sự kiện đình đám nhất V-League năm nay chính là việc HLV Lê Thụy Hải khi dẫn dắt Hải Phòng đấu với Thanh Hóa ở vòng 9 đã thẳng thừng từ chối bắt tay xã giao khi Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa xuống chào hỏi. Khi được báo chí hỏi, ông Hải “Lơ” tuyên bố rất sốc: “Giả dối thì bắt tay nhau làm gì cho mệt. Tôi đã không coi ông ta là bạn từ cách đây một năm, giờ gặp nhau tôi coi như không quen biết”.
Nguyên nhân bắt nguồn từ mối quan hệ rạn nứt nghiêm trọng với ông Nguyễn Văn Đệ khi HLV Thụy Hải còn dẫn dắt Thanh Hóa ở mùa 2011. Một ngày sau trận thua 2-3 trên sân nhà trước SLNA bị dư luận nghi ngờ “có mùi” ở vòng 21 V-League 2011, trong khi ông Hải “Lơ” cùng các học trò vào Đà Nẵng chuẩn bị đá vòng 22 thì tại Thanh Hóa, ông Đệ đột ngột thông báo rộng rãi cho báo chí quyết định tạm đình chỉ công tác HLV Thụy Hải. Đồng thời, ông Đệ cũng nhanh chóng gửi văn bản lên VFF đề nghị bổ sung trợ lý Đàm Văn Hải tạm thời làm quyền HLV trưởng. Phải đến sau khi kết thúc buổi tập cùng Thanh Hóa trên sân Chi Lăng, ông Hải ngỡ ngàng khi đọc báo mới biết tin bị sa thải.
Video đang HOT
HLV Lê Thụy Hải tự nhận may mà ông có thần kinh tốt, chứ người yếu tim mà nghe bị sa thải kiểu oái oăm như vậy chắc chắn sẽ sốc nặng, thậm chí đột quỵ. Ông kể: “Tôi hỏi ông Đệ sao sa thải mà không báo trực tiếp cho tôi trước tiên mà lại báo cho báo chí, ông ấy nói định vào Đà Nẵng ngay trong đêm để nói chuyện trực tiếp nhưng do bận việc đột xuất nên sẽ vào nói sau. Rồi tôi hỏi vậy sao không điện thoại báo cho tôi một câu mà lại báo cho truyền thông trước, như vậy là hèn”.
HLV Lư Đình Tuấn bị đuổi việc bằng tin nhắn. Ảnh: Mai Hương.
Chìa mẩu tin nhắn với nội dung: “Sau trận thua T&T, nhiều thành viên Sài Gòn FC đề nghị thay HLV. Yêu cầu Tuấn bàn giao công việc và mời làm giám đốc kỹ thuật. Có OK không?”, HLV Lư Đình Tuấn không giấu được sự thất vọng trước cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của lãnh đạo Sài Gòn FC. Chưa cần biết trách nhiệm của Tuấn “Nhím” ở 3 trận thua liên tiếp vừa qua, chỉ xét công sức đưa đội thăng hạng V-League cũng đáng để HLV trẻ này nhận được sự tôn trọng tối thiểu của Sài Gòn FC.
Chẳng riêng ông Tuấn hay Lê Thụy Hải, rất nhiều HLV ít nhất một lần được nếm trải cảm giác bị sa thải từ xa thông qua tin nhắn hoặc điện thoại, như ông Đoàn Minh Xương thời còn dẫn dắt Bình Dương và Ninh Bình cho đến Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Văn Sỹ (Ninh Bình).
HLV Mai Đức Chung, từng được xem là người hùng khi đưa Bình Dương đến bán kết AFC Cup 2009 nhưng lúc mất việc, ông không được mời đến họp để nghe thông báo chấm dứt hợp đồng, chỉ được lãnh đạo CLB báo tin qua điện thoại vào buổi sáng, thời điểm báo chí cũng đã đưa tin ông bị thanh lý hợp đồng.
HLV Nguyễn Văn Sỹ nhiều lần bị Ninh Bình cho nghỉ việc. Ảnh: ĐH.
Một cách sa thải mà nhiều đội bóng thường áp dụng là mời một HLV mới đến dự khán trận đấu hoặc một buổi tập của đội bất chấp HLV trưởng cũng có mặt ở đó. Đó là một kiểu đuổi khéo, báo trước với người tiền nhiệm. Như khi HLV Nguyễn Văn Sỹ đang dẫn dắt Ninh Bình mùa 2011, giám đốc điều hành kiêm nhà môi giới Trần Tiến Đại vẫn đưa HLV Nguyễn Văn Thịnh từ Nghệ An ra xem đội tập như báo trước cho ông Sỹ biết sớm muộn ông cũng phải ra đi. Quả thật vài ngày sau, Văn Sỹ phải ngậm ngùi nhường chỗ cho Thịnh “Đen”. May cho ông Sỹ là sau đó thành tích của đội vẫn bết bát nên chỉ được 12 ngày, ông được bầu Trường mời lại, còn “cò” Đại phải ra đi cùng với HLV Nguyễn Văn Thịnh.
Để đối phó với những kiểu chia tay không chuyên, ông Lê Thụy Hải cũng chọn cho mình một cách “ứng xử” thích hợp. Khi được mời về một CLB nào đó, kể cả đội bóng có chủ động đặt vấn đề ký hợp đồng dài hạn, ông Hải cũng “khuyên” họ trước mắt cứ ký một mùa bóng. “Ký ngắn ngắn thôi để khi chán nhau thì người ta giải thoát cho nhau cũng nhanh gọn” – ông Hải giải thích. Thế nên, từ hai mùa bóng vừa qua, người ta thấy ông Hải trở thành một HLV thời vụ cho nhiều đội bóng. HLV Lê Thụy Hải bảo: “Nếu không có CLB nào mời thì tôi sẵn sàng nghỉ ngơi. Nói thật là làm trong môi trường V-League mệt lắm. Hơi một tí là mình bị họ lôi ra, rồi họ sa thải mình dễ như trở bàn tay”.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Bầu Thụy muốn mời lại HLV Calisto
Trong một tiết lộ mới đây, ông bầu của đội Sài Gòn FC này cho biết mong muốn HLV Calisto về dẫn dắt đội bóng của mình.
HLV Calisto đang khá thành công với CLB Pacos de Ferreira tại quê nhà. Ảnh: ĐH.
Với bầu Thụy, không điều gì là không thể xảy ra. Việc mời HLV Calisto là rất khó, nhưng sau khi bầu Thụy tiết lộ thông tin gây sốc, nhiều người đã tin vị cựu HLV tuyển Việt Nam rất có thể sẽ trở lại. Trong thời gian này, HLV Calisto đang khá thành công với CLB Pacos de Ferreira tại quê nhà.
Vào giữa tháng 5 tới, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sẽ hết hợp đồng với Pacos de Ferreira và từ trước đó, có thể bầu Thụy đã đặt vấn đề với HLV này. HLV Calisto là một trong những người có tham vọng, Việt Nam từng được xem là quê hương thứ 2 khi ông có hơn 10 năm làm việc tại đây.
Chính Việt Nam cũng đưa ông lên đỉnh cao nhất trong sự nghiệp cầm quân khi giành chức vô địch AFF Cup năm 2008. Mùa giải trước, có thông tin Bình Dương mời lại HLV Calisto nhưng vì một số lý do, lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã thay đổi quyết định. Mùa này, sau khi Sài Gòn FC sa thải HLV Lư Đình Tuấn, đội bóng này rất cần một vị thuyền trưởng tài ba để giúp đội bóng hoàn thành mục tiêu vô địch.
Có thông tin HLV Đoàn Phùng của Huế đang được nhắm, nhưng nếu Sài Gòn FC muốn HLV Calisto, bầu Thụy sẽ quyết tâm mời HLV này đến cùng. Giá mời của HLV Calisto chắc chắn sẽ khác nhưng với bầu Thụy, có lẽ tiền không là vấn đề. Vấn đề lớn nhất, chính là việc thầy Tô có đồng ý nhận lời về Việt Nam không. Còn nhớ hồi mới chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto từng nói bóng gió sẽ gặp lại tuyển Việt Nam trong một ngày gần nhất và liệu điều đó sẽ đến sớm.
Ở một diễn biến mới nhất, sau khi sa thải HLV Lư Đình Tuấn, bầu Thụy đã quyết định lấy lại cái tên Sài Gòn Xuân Thành, thay vì Sài Gòn FC như hiện tại.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Bạc bẽo,'dã man' như... WAGs Giới WAGs trong thế giới phồn hoa cũng lạnh nhạt với người thân. Nhiều người ăn ngon, mặc đẹp nhưng để gia đình mình đói khổ, cơ cực... Giới WAGs trong thế giới phồn hoa cũng lạnh nhạt với người thân. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này từ Danielle Bux. Khi Bux chụp hình chung với các con của Gary Lineker...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Con gái hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: 17 tuổi xinh đẹp phổng phao, chiều cao ấn tượng, thành tích thể thao còn đáng nể hơn

Thành Chung và vợ hotgirl bất ngờ rao bán căn chung cư chục tỷ, lộ hint mua biệt thự mặt đất sang xịn mịn

Ancelotti nói điều bất ngờ về Simeone

Vinicius quay ngoắt thái độ với Real Madrid

Quế Ngọc Hải bất ngờ được FIFA so sánh với bạn cực thân của Ronaldo

Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt

Benzema ẩn ý quay lại Real Madrid

Vì sao Chido Obi của MU không thể thi đấu ở Europa League với Sociedad?

Pep Guardiola vui mừng tiết lộ ngày Rodri tái xuất

HLV Amorim đáp trả cực gắt nhận xét của Rooney

"Cam thường" bóc trần nhan sắc thật của hotgirl thị phi Louis Phạm, không có app bóp eo, kéo chân, vóc dáng còn cực phẩm?
Có thể bạn quan tâm

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza
Thế giới
09:22:47 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km
Hậu trường phim
09:09:18 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân
Sao việt
08:47:56 05/03/2025
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
Du lịch
08:15:31 05/03/2025
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này
Làm đẹp
08:04:16 05/03/2025
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm
Sức khỏe
08:03:17 05/03/2025