Ba trùm ma túy tìm cách giảm nhẹ hình phạt
Mặc dù tội trạng đã rõ ràng, nhưng vì sợ chết, cả ba bị cáo đều tìm cách giảm nhẹ hình phạt.
Ngày 21/8/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với ba bị cáo Vũ Đức Long (48 tuổi, Nam Định), Võ Công Sỹ (44 tuổi, Nghệ An), Phan Quang (44 tuổi) cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Qua một người quen tên Dũng (không biết lý lịch), Long biết Sỹ. Khoảng tháng 3/2012, Long và Dũng đến nhà Sỹ tại Nghệ An bàn chuyện hợp tác mua bán ma túy. Tháng 6/2012, Sỹ vào TP.HCM giao cho Long 2 bán heroin cùng 400 gram ma túy tổng hợp. Sau đó, Long đem bán lấy tiền chênh lệch.
Long được viện dẫn sau phiên tòa
Video đang HOT
Tháng 8/2012, Long đặt thêm một bánh heroin và 300 gram ma túy tổng hợp. Ba tháng sau, Long gọi điện cho Sỹ và bảo: “Có bao nhiêu hàng tao lấy hết”. Sỹ giao cho Long 8 bánh heroin.
Khoảng 2 giờ ngày 4/12/2012, Quang đến nhà Long nhận “hàng” thì bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang, thu giữ 4 kg heroin và ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra vụ án, Công an bắt thêm nhiều đồng phạm khác.
Đứng trước vành móng ngựa, cả ba bị cáo đều tìm cách thoái thác, nhằm được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tất cả những lời giả tạo của các bị cáo đều bị HĐXX bóc mẽ.
Theo Khampha
Buôn ma túy, dấu trên bàn thờ ông địa
- Mua bán tổng cộng hơn 7kg ma túy đem vào TP.HCM tiêu thụ, 3 đối tượng cầm đầu đã bị tòa tuyên phạt mức án tử hình.
Ngày 21/8, xử phúc thẩm, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án tử hình với 3 bị cáo gồm Vũ Đức Long (48 tuổi, Nam Định), Võ Công Sỹ (44 tuổi, Nghệ An) và Phan Quang (44 tuổi, TP.HCM) cùng về tội "mua bán trái phép chất ma túy".
Với vai trò đồng phạm, 4 bị cáo khác bị cấp sơ thẩm tuyên phạt từ 2 đến 18 năm tù nhưng những người này không kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tử hình 3 kẻ cầm đầu đường dây ma túy lớn.
Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 3/2012, thông qua một người bạn tên Dũng (không rõ lai lịch), Vũ Đức Long quen biết và đến nhà Võ Công Sỹ tại Nghệ An để đặt vấn đề mua ma túy, Sỹ đồng ý.
Gần 3 tháng sau, Long "đặt hàng" Sỹ 2 bánh heroin với giá 8.100 USD/bánh và 400gram ma túy tổng hợp (MA) với giá 95 triệu đồng/100gram. Sau đó, Sỹ đem đến khu vực Lăng Cha Cả (quận Tân Bình, TP.HCM) giao cho Long, Long bán lại cho hai đối tượng không rõ lai lịch để hưởng lợi 800 USD và 28 triệu đồng.
Đầu tháng 10/2012, Sỹ tiếp tục bán cho Long một bánh heroin, 300gram ma túy tổng hợp. Long đem bán lại cho đối tượng tên Phương (không rõ lai lịch) thu lợi 200USD và 12 triệu đồng. Ngày 15/11/2012, Long tiếp tục điện thoại cho Sỹ đặt mua ma túy.
Lần này, Sỹ đã mang 8 bánh heroin và 2,4kg ma túy tổng hợp đến tận nhà giao cho Long. Long đem 2 bánh heroin bán cho đối tượng tên Tuấn (không rõ lai lịch), 2 bánh bỏ vào hộp bánh Custas để trên bàn thờ ông địa để giao cho Phan Quang, số còn lại đem phân nhỏ để bán kiếm lời.
Lúc 2h ngày 4/12/2012, khi Vũ Đức Long, Võ Công Sỹ và Phan Quang đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. Quá trình điều tra, các bị cáo cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.
M.Phượng
Theo_VietNamNet
Khi người đẹp sập bẫy tình của những kẻ buôn ma túy Có nhan sắc, có người còn có trình độ học vấn nhưng chỉ vì vướng vào "lưới tình", nhiều người đẹp sẵn sàng hy sinh sắc đẹp và tuổi trẻ để đi theo những ông trùm buôn bán ma túy và cuối cùng là không còn lối ra. Long và Tính ngày bị bắt giữ. 1. Phiên tòa xét xử đường dây buôn...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù

Chủ hụi ở Lâm Đồng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt 117 tỷ đồng

Vụ "tổng tài" tại quán cà phê: Bắt khẩn cấp một đối tượng

Triệt phá đường lô đề có doanh số hơn 50 tỷ đồng

TP.HCM: Công an xã Bình Chánh bắt kẻ trộm xe máy phòng trọ

Phá án giải cứu nữ sinh, Trung tá công an bị kẻ lừa đảo dọa 'cho về vườn'

Làm rõ nhóm đối tượng đánh, cướp tài sản người đi đường giữa đêm khuya

Tin bạn trên TikTok tặng 500.000 USD, người phụ nữ suýt mất 160 triệu đồng

Thuê người đứng tên thành lập công ty để buôn lậu

Khởi tố bị can Lê Hương Ly vu khống hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trên mạng xã hội

Tuyên án 14 bị cáo buôn lậu 113 kg vàng từ Camphuchia về Việt Nam

Nhậu say, chửi bới rồi kéo ghe của tổ tuần tra bỏ chạy
Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấu
Sao âu mỹ
13:01:04 20/09/2025
Á hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng tháng
Sao việt
12:58:26 20/09/2025
Phản diện điển trai nhất Tử Chiến Trên Không: Quyết không dùng đóng thế, từng vướng tin yêu đồng giới
Hậu trường phim
12:54:25 20/09/2025
Mẹo xào thịt bò không ra nước
Ẩm thực
12:32:01 20/09/2025
Bão Ragasa tăng cấp nhanh
Tin nổi bật
12:28:48 20/09/2025
Lý do khiến tên lửa Israel không thể đánh chặn khi nhắm vào Hamas ở Qatar
Thế giới
12:19:15 20/09/2025
15 loại vitamin và dưỡng chất giúp làn da khỏe mạnh
Làm đẹp
12:16:30 20/09/2025
Bài tập viết 29 chữ cái hoa của học sinh lớp 1 bá đạo đến độ dân mạng chỉ biết cười: "Em là nhất, không ai hơn được em"
Netizen
12:11:54 20/09/2025
Tôi đã tưởng phải ân hận cả đời khi nhận ra mình sai lầm ở 3 khoản chi - nhưng may mà kịp thay đổi để tuổi 50 không trắng tay
Sáng tạo
11:33:29 20/09/2025
Với Gemini, trình duyệt Chrome ngày càng khó bị đánh bại
Thế giới số
11:21:00 20/09/2025