Bà Rịa – Vũng Tàu: Tải CMND trên mạng, lập công ty bán sắt thép đi lừa đảo
Hùng lên mạng tải CMND của người khác để lập công ty chuyên bán sắt thép giá rẻ rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân.
Ngày 13.6, Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Hùng (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Tiến Hùng bị bắt giam tại Công an TP.Buôn Ma Thuột . Ảnh CTV
Theo kết quả điều tra, Hùng lên mạng xã hội tải CMND của người khác rồi làm thủ tục thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quang Dinh, chuyên kinh doanh sắt thép và mở tài khoản tại một ngân hàng có chi nhánh ở Hà Nội.
Video đang HOT
Sau đó, Hùng lập tài khoản Facebook với tên Quang Dinh để mời gọi mua sắt thép với giá rẻ hơn thị trường. Khi có khách hàng hỏi mua, Hùng yêu cầu chuyển tiền trước hoặc vừa bốc hàng vừa chuyển tiền rồi giới thiệu đến một công ty khác để chở hàng.
Khoảng tháng 3.2022, thông qua mạng xã hội Facebook, ông T.V.T., giám đốc một công ty xây dựng tại H.Đất Đỏ biết công ty của Hùng bán sắt thép có giá rẻ nên liên lạc đặt mua 8 tấm thép tổng khối lượng khoảng 15 tấn, trị giá hơn 226 triệu đồng.
Hùng gửi định vị và hướng dẫn xe tải chở thép của công ty ông T. đến kho hàng của một công ty thép tại P.Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) để chở hàng.
Công ty của ông T. đã chuyển khoản 226 triệu đồng cho Hùng và cho xe tải đến công ty thép theo hướng dẫn của Hùng để lấy hàng. Khi lái xe của công ty ông T. đến kho lấy hàng thì nơi đây không cho chở. Ông T. gọi điện thoại nhiều lần cho Hùng nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa, ông T. đã tố cáo Hùng đến Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ.
Bằng thủ đoạn tương tự, Hùng đã lừa nạn nhân khác tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng.
Hiện Hùng đã bị Công an TP.Buôn Ma Thuột khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Báo Thanh Niên đã thông tin).
Đắk Lắk: Quản lý quán karaoke nhận tiền môi giới, điều 'đào' đi bán dâm
Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kiểm tra một nhà nghỉ, phát hiện vụ mua bán dâm tại đây; sau đó lần ra nơi môi giới mại dâm từ một quán karaoke trên địa bàn.
Ngày 11.6, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Hiếu (25 tuổi, trú P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.
Hiếu được xác định là người quản lý tại quán karaoke T.H trên địa bàn P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, đã có hành vi chỉ đạo, điều các nữ nhân viên phục vụ tại đây đi bán dâm.
Công an bắt quả tang vụ mua bán dâm tại nhà nghỉ H.Q. Ảnh CÔNG AN CUNG CẤP
Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 9.6, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 2 cô gái đang bán dâm cho khách trong 2 phòng của nhà nghỉ H.Q trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Tân Lợi.
Hai cô gái khai nhận là nhân viên phục vụ tại quán karaoke T.H, được Hiếu điều đi bán dâm. Sau khi nắm thông tin này, ngay lập tức, lực lượng nghiệp vụ của Công an TP.Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra quán karaoke T.H; phát hiện tại đây có hơn 40 nữ nhân viên.
Đồng thời, phát hiện trong một phòng hát âm thanh lớn có nhiều người đang sử dụng trái phép chất ma túy, nhảy múa điên loạn. Lực lượng chức năng tiến hành test nhanh, phát hiện 3 người trong phòng này và 1 nhân viên của quán dương tính với chất ma túy.
Làm việc với công an, Hiếu khai nhận đêm 8.6, có 2 khách sau khi hát karaoke đặt vấn đề mua dâm với 2 nữ tiếp viên của quán và đưa cho Hiếu 600.000 đồng. Hiếu nhận tiền và chỉ đạo, điều 2 cô gái đi bán dâm cho 2 khách này.
Đắk Lắk: Chở thùng hàng chứa 3 kg cần sa ngụy trang 'trà atiso' đi... gửi bưu điện Một tài xế taxi được thuê chở thùng hàng bên ngoài bao bì ghi là trà atiso từ Đắk Nông về Đắk Lắk rồi đi gửi bưu điện ra Quảng Ninh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện trong thùng có 3 kg cần sa khô. Ngày 1.6, tin từ Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Đắk Lắk cho...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt

Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã

Phạt tù 4 bị cáo mua bán, tàng trữ chất độc xyanua

Tạm giữ Chủ tịch UBND phường và 5 đối tượng về hành vi môi giới và nhận hối lộ

Bí thư phường "vòi" hơn 1,1 tỷ đồng của chủ bãi xe trái phép

Quảng Trị: Phạt 150 triệu đồng chủ tàu cá gian lận thiết bị giám sát hành trình

Đối tượng giết người bị bắt giữ sau 24 giờ bủa vây, truy quét của hàng trăm cảnh sát

Bắt giữ giám đốc buôn bán hơn 55.000 bao thuốc lá giả ở Nam Định

Tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ: Viện kiểm sát 'rút' kháng nghị

Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

Hai "bố con" chuyên chăn dắt, cưỡng đoạt tiền của nữ nhân viên karaoke

Bắt tạm giam "đại ca xã đảo" về hành vi cưỡng đoạt tài sản
Có thể bạn quan tâm

Nữ thần cổ trang bị bạn trai tung ảnh nóng chấn động, nay có cái kết bất ngờ bên "hồng hài nhi"
Sao châu á
06:12:50 23/05/2025
Phục hồi cơ thể sau cúm bằng 4 cách đơn giản
Sức khỏe
06:08:16 23/05/2025
10 phim Hàn có kết thúc "bực bội" nhất mọi thời đại: Số 4 đã thành huyền thoại ức chế nhưng số 1 mới khiến các fandom nổi điên
Phim châu á
05:58:47 23/05/2025
Nộm ngó sen tôm thịt giòn ngon, chua chua ngọt ngọt thanh mát cho ngày hè
Ẩm thực
05:57:09 23/05/2025
Hai nam thần Hàn 'biến mất' khỏi màn ảnh khi đang ở đỉnh cao danh vọng: Một cái tên ai cũng phải ngỡ ngàng
Hậu trường phim
05:56:31 23/05/2025
Google tích hợp quảng cáo trong chế độ Tìm kiếm AI
Thế giới
05:39:59 23/05/2025
Tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ 7 học sinh bị lũ cuốn ở Quảng Ninh
Tin nổi bật
23:33:07 22/05/2025
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng
Nhạc quốc tế
23:15:02 22/05/2025
Nam nghệ sĩ có tiếng thập niên 80 hiện không nhà cửa, làm bảo vệ 16 tiếng/ngày
Sao việt
23:01:17 22/05/2025