Bà Phương Hằng được 3 luật sư bào chữa, có người từng công tác trong ngành Công an
Theo đó, có có 3 luật sư tham gia bào chữa, trong đó 1 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, 2 luật sư Đoàn luật sư TP.HCM và một trong hai luật sư tại TP.HCM từng công tác trong ngành công an.
VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ vụ án Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) để CQĐT Công an thành phố làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân khác. VKSND TP.HCM đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xem xét nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.
Bà Hằng bị khởi tố, tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Theo kết luận điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook bao gồm: tài khoản Facebook “Ha Lee”, “Nguyễn Phương Hằng”; 5 tài khoản YouTube “Trường Đua Đại Nam”, “Chistiana Nguyen”, “LONG VLOG”, “Tin Nóng Nhất 24h”, “Luật sư Vlog”.
Video đang HOT
Từ tháng 6/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội này, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi phát trực tiếp, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân nên các cá nhân này đã gửi đơn tố cáo Nguyễn Phương Hằng.
Những người tố cáo bà Hằng tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương gồm bà Đinh Thị Lan, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Công Vinh.
Trả lời cơ quan chức năng, bà Hằng trình bày nguyên nhân dẫn đến những phát ngôn về những người trên là do họ có những từ ngữ, phát ngôn xúc phạm bà và ông Dũng (chồng của bà Hằng) nên bà dùng từ ngữ để xúc phạm lại những người này.
Ngày 29/9, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho hay Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có thông báo gửi các luật sư tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) về nội dung tham gia bào chữa cho bị can Hằng.
Theo đó, có có 3 luật sư tham gia bào chữa, trong đó 1 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, 2 luật sư Đoàn luật sư TP.HCM và một trong hai luật sư tại TP.HCM từng công tác trong ngành công an.
“Các luật sư nhận được yêu cầu bào chữa từ gia đình bà Nguyễn Phương Hằng. Sau đó, từ trại tạm giam, bà Hằng chấp nhận các luật sư mà gia đình mời và cơ quan tố tụng có thông báo cho các luật sư biết để tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Phương Hằng”, nguồn tin cho hay.
Bà Nguyễn Phương Hằng là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự an toàn xã hội, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở kết luận hành vi của bị can Nguyễn Phương Hằng đã phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, tội phạm và hình phạt quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.
Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để đưa, chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với mục đích câu “like” và các đối tượng liên quan khác, Cơ quan điều tra phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Thế kỷ 21, chứng kiến sự bùng nổ của “quyền lực mềm” trên mạng xã hội. Việc nổi tiếng, được tung hô khiến nhiều người mờ mắt. Mạng thì ảo nhưng hậu quả thì thật. Không ai có thể đứng trên luật pháp dù ở cương vị nào.
Vụ việc CEO Đại Nam bị tạm giam, khởi tố lần này là một bài học quý giá cho tất cả những ai đang sử dụng mạng xã hội nói chung, cũng như phát ngôn trên mạng xã hội nói riêng. Khi đã phát ngôn công khai trên không gian mạng, công khai trước công chúng thì phải chịu trách nhiệm xã hội và trách nhiệm pháp lý về các phát ngôn của mình.







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả
Có thể bạn quan tâm

Cái chết từ từ, đau đớn và sặc mùi tham lam của Angry Birds
Mọt game
08:03:23 06/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 9: Con gái trốn học, mẹ Thảo đến tận nhà 'tổng sỉ vả' bố An
Phim việt
07:51:42 06/03/2025
Trang Emma mệt lả vì khóc 'hết nước mắt' trong phim Không thời gian
Hậu trường phim
07:35:59 06/03/2025
Sao Gen Z "bay màu" khỏi showbiz trong đêm: Thân bại danh liệt vì hành vi đồi bại, có nguy cơ ngồi tù 10 năm
Sao châu á
07:33:39 06/03/2025
Nước trong vũ trụ có từ lâu, trước khi các thiên hà đầu tiên xuất hiện
Lạ vui
06:54:21 06/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
Thế giới
06:49:02 06/03/2025
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
Tin nổi bật
06:40:34 06/03/2025
4 món ngon khó cưỡng với người bệnh gout và dễ làm từ loại hạt quen thuộc
Ẩm thực
06:06:27 06/03/2025
Phim của Trương Lăng Hách, Lý Lan Địch, Cảnh Điềm liệu có vượt qua 'Khó dỗ dành'?
Phim châu á
05:59:37 06/03/2025
Nợ 100 triệu tiền mua sắm nhưng bản thân lại chẳng có gì "ra tấm ra món", tôi thực sự hối hận vô cùng
Góc tâm tình
05:28:01 06/03/2025