Ba mẫu iPhone 2018 sẽ đều dùng màn hình OLED
Loạt smartphone năm nay của Apple có thể đều sử dụng công nghệ OLED chứ không có phiên bản màn hình LCD như tin đồn trước.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ ra ba mẫu iPhone mới, trong đó có một sản phẩm dùng màn hình LCD nhằm có giá bán cạnh tranh. Tuy nhiên Economic Times (Hàn Quốc) lại cho rằng công ty công nghệ Mỹ đều dùng màn hình OLED cho thiết bị mới.
Ảnh dựng ba mẫu iPhone 2018.
Thông tin về việc thay đổi công nghệ màn hình của Apple đã khiến cổ phiếu Japan Display giảm 20%. Đây là một trong những nhà cung cấp chính màn hình LCD cho Apple. Ngược lại, cổ phiếu của LG Display tăng mạnh khi đây có thể trở thành đối tác cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại của Apple.
Video đang HOT
Các dự báo đều nói rằng năm nay Apple sẽ ra ba mẫu iPhone mới, bao gồm bản nâng cấp cho iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch, iPhone X Plus cùng công nghệ màn hình nhưng kích thước tới 6.5 inch. Thiết bị còn lại sẽ là mẫu iPhone có giá 550 USD, sở hữu màn hình 6,1 inch “tai thỏ”, nhưng chỉ sở hữu camera đơn, không có cảm ứng lực 3D Touch.
Ảnh được cho là màn hình 6,1 inch sẽ dùng trên mẫu iPhone mới.
Tài khoản Twitter @laobaiTD đã đăng ảnh được cho là tấm nền OLED 6,1 inch mà Apple sẽ sử dụng. Nguồn tin khẳng định một cạnh của màn hình được làm khuyết để đặt camera TrueDepth nhằm hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt FaceID, thiết kế tràn viền. Nếu thông tin trên chính xác thì toàn bộ iPhone 2018 đều chuyển sang OLED, công nghệ mà các hãng Android ít áp dụng cho sản phẩm tầm trung vì giá linh kiện còn cao.
Bảo Anh
Theo VNE
Apple đang trả giá đắt vì cố gắng thoát khỏi Samsung
Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật lộn để đủ lượng màn hình cho cung cấp cho iPhone tiếp theo.
Apple đã phụ thuộc vào Samsung trong việc cung cấp màn hình OLED, nhưng báo cáo từ The Wall Street Journal cho thấy những khó khăn khi công ty tìm cách tách rời khỏi Samsung. Báo cáo cho thấy LG Display - gần đây đã được Apple chọn làm đối tác cung cấp màn hình OLED cho ít nhất 1 mẫu iPhone 2018 - đang phải vật lột để cung cấp đủ lượng màn hình cho iPhone tiếp theo.
Màn hình OLED là thành phần đắt nhất trên iPhone X, khiến giá sản phẩm luôn ở mức cao.
Do các vấn đề về sản xuất, LG được cho là đã bị tụt hậu so với lịch trình ra mắt iPhone 2018 của Apple. Màn hình OLED mỏng hơn và linh hoạt hơn so với màn hình LCD, nhưng nó khó sản xuất hơn. Việc LG gặp khó trong việc cung ứng màn hình OLED sẽ buộc Apple có thể quyết định từ bỏ LG. Điều đó có nghĩa Samsung - đối thủ lớn nhất của Apple - sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone.
Màn hình OLED được xem là một trong những lý do chính khiến giá bán iPhone X cao ngất ngưởng, và quá phụ thuộc vào Samsung có thể ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của Apple trong việc giảm giá thành sản phẩm. Theo hãng nghiên cứu Fomalhaut Techno (Nhật Bản) cho biết, màn hình OLED của Samsung có khả năng chiếm 97 USD trong tổng số 376 USD chi phí sản xuất một chiếc iPhone X. Điều này đẩy giá bán sản phẩm lên mức cao hơn. Nếu không có nhà cung cấp thứ hai, Apple không có chỗ để đàm phán giá OLED với Samsung.
Tìm cách thoát khỏi Samsung nhưng Apple đang gặp khó với màn hình OLED của LG.
Báo cáo của tờ The Wall Street Journal nói rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt ba chiếc iPhone sắp tới, bao gồm một iPhone OLED 6,5 inch, một iPhone OLED 5,8 inch và một iPhone LCD 6,1 inch. Dự kiến Apple sẽ xuất xưởng được khoảng 100 triệu chiếc iPhone trong năm nay, vì vậy nếu không đáp ứng được yêu cầu của Apple, đây rõ ràng là một thiệt hại không hề nhẹ đối với LG.
Theo Danviet.vn
Nhiều tên mã iPhone bí ẩn bất ngờ lộ diện Tài liệu cho thấy có đến 11 tên mã iPhone lạ đang chạy iOS 11, trong đó một số có thể ra mắt trong năm nay. Dựa trên cơ sở dữ liệu từ Ủy ban Kinh tế Âu Châu (EEC), trang web Consomac đã thu thập các tên mã A1920, A1921, A1984, A2097, A2098, A2099, A2101, A2103, A2104, A2105 và A2106 - được...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Quốc hội Mỹ căng thẳng trước thời hạn chót phân bổ ngân sách cho chính phủ
Thế giới
05:38:45 07/03/2025
Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó
Góc tâm tình
05:24:03 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025