Bà hoảng loạn giằng co cố cứu cháu sơ sinh trong tay kẻ cầm dao đâm loạn xạ
Bà Phan Thị Tứ vừa trải qua một cú sốc lớn khi người cháu sơ sinh của bà bị Bàn Văn Vỹ bóp cổ đến tím tái, bản thân bà cũng bị thương.
Chiều 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bàn Văn Vỹ (SN 1996, quê xã Lục Sơn , tỉnh Bắc Ninh ) để làm rõ hành vi giết người .
Vỹ là người cầm dao đâm loạn xạ trong Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào trưa ngày 23/10, khiến 3 điều dưỡng Khoa Sơ sinh của bệnh viện này cùng 2 người nhà bệnh nhân phòng 304 bị thương.
Bà Thủy bị Bàn Văn Vỹ đâm vào cổ khi đang cố gắng cứu cháu (Ảnh: Đ. Vũ).
Ngoài gây thương tích cho nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân, người đàn ông này còn có hành vi tấn công 2 cháu bé sơ sinh đang được điều trị, chăm sóc tại đây.
Đến thời điểm này, sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định. Riêng nữ điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang, người bị đâm nhiều nhát dao, trong đó có 4 nhát vào cổ, ngực, đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.
Sau cuộc phẫu thuật cấp cứu, vết thương của bà Ngô Thị Thu Thủy (SN 1974, trú tỉnh Nghệ An) đã được xử lý, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Người phụ nữ này đang được điều trị tại Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Bà Thủy là người đã cố giành lại cháu của mình từ tay Bàn Văn Vỹ và bị anh ta đâm một nhát dao vào cổ.
Theo bà Thủy, thời điểm Vỹ có mặt tại phòng điều trị, một cháu của bà Thủy đang nằm trên giường, cháu còn lại đang được bà thay tã, chuẩn bị bế.
TIN LIÊN QUAN
Video đang HOT
Bộ Y tế tặng bằng khen 4 nữ điều dưỡng ở Nghệ An dũng cảm cứu bé sơ sinh
“Vừa nghe tiếng la hét, náo loạn, tôi định bế cháu lên thì Vỹ xông đến giành lấy. Hắn bế lại khu vực vệ sinh định vứt xuống, tôi ra giằng co, hắn cứ đè cổ cháu bóp. Tôi ôm được cháu thì bị hắn đâm”, bà Thủy hãi hùng nhớ lại.
Khi bà Thủy đang cố thoát ra, điều dưỡng Trần Thị Hồng (chăm sóc bệnh nhân buồng 303) vào hỗ trợ đón lấy cháu bé và chạy ra khỏi phòng.
Sau khi đâm bà Thủy, Bàn Văn Vỹ xông đến giường cháu bà Phan Thị Tứ (trú tỉnh Hà Tĩnh).
Bà Phan Thị Tứ (Ảnh: Đ. Vũ).
Sự việc đã xảy ra 2 ngày nhưng bà Tứ còn hằn nguyên nét hoảng sợ trên khuôn mặt.
Sáng 23/10, bà và con gái có mặt tại phòng 304 để chăm sóc 2 cháu sinh đôi đang điều trị tại đây. Thời điểm xảy ra sự việc, 2 cháu của bà Tứ đang được chiếu điện chữa vàng da do sinh thiếu tháng.
“Nhà ấy (Bàn Văn Vỹ) xông đến giường cháu tôi. Tôi nói “bà xin, đừng giết bà, đừng giết cháu bà”", bà Tứ run run kể.
Con gái bà Tứ bế được một cháu, còn bà do sức yếu, vướng máy móc không kịp chạy.
Theo bà Tứ, thấy cháu bị Vỹ bóp cổ tím tái, người phụ nữ 63 tuổi ôm cháu, nhảy qua mấy chiếc giường nhằm chạy trốn nhưng bị anh ta đuổi theo đâm vào lưng.
Nén đau, bà Tứ cố chạy ra ngoài, được các nhân viên bệnh viện hỗ trợ, đưa vào phòng khác lánh nạn. Cháu bé cũng được nhân viên y tế bế giúp, chăm sóc. Bà bị thương ở lưng và 2 ngón tay bàn tay phải, đã được bác sĩ xử lý.
Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Bàn Văn Vỹ và vợ chăm sóc 2 con sơ sinh non tháng điều trị tại phòng 304, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Trưa 23/10, người đàn ông này có hành vi dùng dao tấn công, gây thương tích cho 5 người, trong đó có 3 điều dưỡng và 2 người nhà bệnh nhân.
Sau khi tấn công nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Vỹ bị công an bắt giữ.
Theo lời khai của Vỹ tại cơ quan công an, anh ta cho rằng con mình không được bệnh viện quan tâm đúng mức, nghi ngờ các con bị tráo đổi.
Sáng 23/10, một trong hai con của Vỹ diễn biến nặng, phải chuyển khoa điều trị. Anh ta khai do quá lo lắng, hoang mang khi thấy con sức khỏe yếu, cộng với tâm lý bất ổn sau nhiều ngày thức trắng chăm con, nên đã có hành vi bột phát, thiếu kiểm soát.
Kết quả xét nghiệm đối với Bàn Văn Vỹ tại thời điểm bắt giữ cho thấy đối tượng âm tính với chất ma túy và nồng độ cồn. Vỹ cũng không thuộc diện đang điều trị các bệnh lý về tâm thần.
Đối tượng định ném trẻ sơ sinh, cầm dao đâm nữ điều dưỡng khai gì tại cơ quan công an?
Bàn Văn Vỹ khai nhận, do cho rằng con mình không được bệnh viện quan tâm đúng mức và nghi ngờ cháu bé bị tráo đổi nên đã bức xúc, mất kiểm soát, dẫn đến hành vi bột phát.
Tối 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bàn Văn Vỹ (SN 1996, trú tại xã Lục Sơn, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi Giết người.
Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào sáng 23/10, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An (phường Trường Vinh) xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Bàn Văn Vỹ đã dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế đang làm việc, khiến nhiều người bị thương.
Tiếp nhận sự việc, công an vào cuộc khống chế và bắt giữ Bàn Văn Vỹ.
Tại cơ quan điều tra, Bàn Văn Vỹ khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Theo đó, sau khi kết hôn, Vỹ và chị L.T.K. (SN 1999, trú tại xã Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sinh sống tại Bắc Ninh. Thời gian gần đây, do mang thai đôi sắp sinh nên chị K. về quê (xã Quế Phong) để sinh sống.
Ngày 13/10, Vỹ từ Bắc Ninh về Nghệ An để chăm sóc vợ. Ngày 17/10, Vỹ đưa vợ đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An mổ đẻ sinh đôi. Trong quá trình theo dõi tại bệnh viện, một trong hai cháu bé sức khỏe yếu phải điều trị tích cực.
Cho rằng con mình không được bệnh viện quan tâm đúng mức, đồng thời nghi ngờ cháu bé bị tráo đổi, Vỹ nảy sinh bức xúc, mất kiểm soát.
Sáng 23/10, do quá lo lắng, hoang mang khi thấy con sức khỏe yếu, cộng với tâm lý bất ổn sau nhiều ngày thức trắng chăm con nên Vỹ đã có hành vi bột phát, thiếu kiểm soát.
Bàn Văn Vỹ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC
Vỹ đã sử dụng dao gây thương tích cho 5 người, gồm 2 người nhà bệnh nhân là chị Ngô Thị Thu T. (trú tại tỉnh Nghệ An) và chị Phan Thị T. (trú tại tỉnh Hà Tĩnh) và 3 nhân viên y tế đều trú tại tỉnh Nghệ An là chị Nguyễn Thị Thuỳ T., chị Nguyễn Thị N. và chị Nguyễn Thị Thu H.
5 người bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, trong đó chị Nguyễn Thị Thùy T. bị thương nặng nhất.
Theo cơ quan điều tra, hành vi của Bàn Văn Vỹ được xác định là có tính chất côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng, sức khỏe người khác, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế hoảng loạn, cấp cứu khẩn cấp.
Xác minh tại địa phương, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự; chủ yếu sinh sống tại Bắc Ninh, thỉnh thoảng mới về quê vợ tại xã Quế Phong.
Tại thời điểm bắt giữ, kết quả xét nghiệm cho thấy Bàn Văn Vỹ âm tính với chất ma túy và qua xác minh ban đầu, đối tượng không thuộc diện đang điều trị các bệnh lý về tâm thần.
Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Khởi tố 2 bị can vì hủy hoại rừng tự nhiên ở Bắc Giang
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã khởi tố 2 đối tượng về tội Huỷ hoại rừng tự nhiên ở khu Ao Cả, thôn Văn Non, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Hôm (1/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can Triệu Văn Đông...
Công an TPHCM: Ngân 98 la hét, chống đối quyết liệt khi bị bắt02:10
Công an triệu tập mẹ ruột, làm rõ vai trò bố ruột của Ngân 9810:26
Bắt nghi phạm tấn công nhiều người ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An01:27
Đào Quang Hà: Tiktoker từng đạp xe từ Bắc vào Nam, vừa tạm giữ hình sự, là ai?04:44
Vai trò của Lương Bằng Quang trong vụ bán thực phẩm giảm cân giả của Ngân 9802:22
Lời khai ban đầu đáng chú ý của chủ tài khoản Tiktok "Tàng Keng Ông Trùm"01:43
Cận cảnh công an khám xét căn hộ cao cấp của Ngân 98 ở TPHCM04:20
Triệt phá nhóm dùng súng kích điện tự chế, bột ớt để trộm chó số lượng lớn00:51Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dùng khẩu trang che biển số, thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Đề nghị công nhận thương binh cho nữ điều dưỡng tại Nghệ An

Bắt giữ 2 đối tượng nước ngoài vận chuyển 80kg thuốc nổ qua biên giới

Áp giải 3 đối tượng trốn thi hành án về nơi giam giữ

Xử lý nhóm thanh niên "càn quấy" đăng clip câu view trên mạng

Tài xế chở tài sản của công ty đi bán lấy tiền tiêu xài

10 thanh thiếu niên bị khởi tố, bắt giam vì điều khiển xe máy "bốc đầu", gây rối

Bắt phụ nữ giật điện thoại của người khuyết tật bán vé số ở Tây Ninh

Một thanh niên sinh năm 2007 bị đâm tử vong ở Ninh Bình

Công an xã bắt đối tượng gây ra 3 vụ cướp

Kẻ cướp dây chuyền bị bắt giữ sau 16 giờ gây án

Bắt đối tượng nghiện ma túy buôn bán gần 340 kg pháo hoa nổ
Có thể bạn quan tâm

Bé gái bị cha dượng dùng búa đinh bạo hành được mẹ đón về quê ngoại
Tin nổi bật
20:35:18 26/10/2025
Malaysia và Mỹ nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện
Thế giới
20:32:31 26/10/2025
Lý do Vương Tổ Hiền rời showbiz
Sao châu á
20:25:47 26/10/2025
Đỉnh cao và vực sâu của phim Việt
Hậu trường phim
20:14:24 26/10/2025
Món hời từ Mỹ Mỹ sau cơn sốt Em xinh
Nhạc việt
20:10:14 26/10/2025
Trấn Thành - Hari Won "lục đục"
Tv show
19:56:15 26/10/2025
Nam diễn viên lấy vợ kém 16 tuổi: "Tôi có một khoản tiền dành riêng cho gia đình và không được đụng vào"
Sao việt
19:49:46 26/10/2025
Sao mạng 4 tuổi có 20 triệu fan tại Trung Quốc bị lăng mạ, bắt nạt
Netizen
19:43:08 26/10/2025
Bác sĩ chạy đua với thời gian, giúp chàng trai thoát cảnh phải cắt chân
Sức khỏe
19:19:33 26/10/2025
Vivo V60 Lite: Camera AI bốn mùa, pin 6.500 mAh giá tốt
Đồ 2-tek
18:34:54 26/10/2025
Những tình huống pháp lý từ vụ “chạy án” của Lương Bằng Quang
Người phụ nữ “dính” 7 lỗi vi phạm giao thông trong một tuần
Bắc Giang chỉ đạo nóng sau vụ 10ha rừng tự nhiên bị chặt phá
Đột kích lò chuyên đốt hàng chục tấn thất thải nguy hại mỗi ngày
Vụ con rể dùng dao đâm mẹ vợ trọng thương: Hé lộ nguyên nhân
Bác sĩ giả lập phòng khám 'lụi' ở TPHCM, chưa đầy nửa năm lừa hơn 17 tỷ đồng
Hai anh em ruột bị đâm gục trên cầu trong đêm
Tiktoker 'Tàng keng Ông Trùm' bị bắt vì công kích việc cứu trợ lũ lụt
5 phút bị truy sát và khoảnh khắc sinh tử của các nữ điều dưỡng
Cảnh đối tượng ném "bom xăng" vào cổng nhà dân lúc nửa đêm
Nam thanh niên lừa bán pháo hoa giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Thanh niên trộm 13 bánh ô tô Ford Ranger vì bị chủ nợ "dí"
Tin nhắn Viết Vương gửi lúc 4h20p sáng
Tình hình nam diễn viên nợ 20 tỷ
Bố vợ từng làm chức cao nhưng vẫn vay tiền lặt vặt, tôi hỏi thì ông than thở: Đến sổ lương hưu còn chưa thấy mặt mũi nó bao giờ!
Chân dung ông chủ khách sạn Colline Dalat tổ chức đám cưới hôm nay
2 năm nay, chị dâu cũ thường xuyên xuất hiện trước mặt anh trai tôi khiến anh phải tự nhủ: "May mà ly hôn sớm, không thì giờ khổ cả đời"
Cuộc sống hiện tại của người đẹp sở hữu biệt thự 50 tỷ, rộng 800m2 ở quận 9 sau biến cố vướng vòng lao lý
Vì lý do xấu hổ này, con dâu đòi về nhà ngoại mà tôi không dám giữ
Cô dâu tá hỏa phát hiện vàng cưới bị tráo thành... đồng, "thủ phạm" lộ diện chỉ bằng một câu hỏi
"Mẹ chồng trẻ nhất nước", sao mà giống diễn viên Phương Anh Đào: Danh tính hé lộ điều thú vị
Vụ án bí ẩn của Vu Mông Lung: Hơn nửa triệu người đòi truy tìm sự thật
Trở về Trái đất sau 340 ngày ở ngoài vũ trụ, phi hành gia tiết lộ sự thật chấn động về loài người mà hầu hết chúng ta không biết về chính mình
Con gái cực phẩm của Vương Phi kiếm 85 tỷ chỉ sau 30 giây
Hôn nhân của Hoa hậu Đỗ Hà bị phá?
Cuộc sống bí ẩn của nữ nghệ sĩ đình đám giải nghệ ở tuổi 40, bị đồn cưới Phi Hùng
Kiều Trang lên tiếng khi bị nhầm là "người yêu cũ chồng Hoa hậu Đỗ Hà"
Lễ cưới nhà thờ của Á hậu Quỳnh Châu: Cô dâu rưng rưng xúc động, thiếu gia Đà Lạt quá điển trai!
Bái phục phim Trung Quốc lập kỷ lục chấn động 2025: Nữ chính đẹp sáng cả mắt, cày ngày cày đêm không biết chán
Sơn Hải Group chào đón phu nhân TGĐ Viết Vương theo cách "phước hết phần thiên hạ"