“Bà hỏa” thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy
Nhiều người đang nghỉ trưa trong nhà thì hoảng hốt nghe thấy tiếng truy hô, vội chạy ra thì thấy khói và lửa đang bốc cháy dữ dội, lửa bao trùm lên khiến hàng chục người hoảng hốt tháo chạy.
Tin tức từ người dân cho biết, khoảng 14h30 phút chiều 21/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra thiêu rụi 3 ngôi nhà trong con hểm trên đường Võ Duy Ninh, Phường 22, Q. Bình Thạnh (TP.HCM)
Đám cháy thiêu rụi 3 căn nhà, khiến hàng chục người hốt hoảng bỏ chạy
Nhân chứng sống đối diện căn nhà bị cháy cho biết: Thời điểm trên, đám cháy xuất hiện từ một ngôi nhà trong hẻm, khói nhanh chóng bao trùm lên khu vực, lửa lan nhanh sang các ngôi nhà bên cạnh. Không những vậy kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn phát ra, khiến ai cũng hoảng sợ bỏ chạy.
Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi
Do lửa cháy quá lớn, người dân không thể khống chế được. Sự việc nhanh chóng được trình báo cho lực lượng chuyên nghiệp.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng gần 50 chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy. Nhưng do vị trí cháy nằm khuất sâu trong nên công tác chữa cháy mất rất nhiều thời gian.
Video đang HOT
Đám cháy nhanh chóng được khống chế, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ
Ghi nhân tại hiện trường, 3 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, 4 căn nhà bên cạnh bị cháy xém.
Đến gần 16h, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Phùng Sơn
Theo_Người Đưa Tin
Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS
Hàng chục nghìn dân thường vẫn đang tiếp tục tháo chạy khỏi Ramadi, thành phố vừa rơi vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong tâm trạng sợ hãi và hoảng loạn.
BBC đã trò chuyện với một số người may mắn chạy thoát, nhưng vẫn còn người thân bị kẹt lại.
Mohamed, 19 tuổi, cho biết anh vô cùng bất ngờ khi IS tràn tới và nhanh chóng chiếm được thành phố vào tuần trước. Vào tối thứ Sáu, mọi thứ vẫn bình thường khi anh đi ngủ nhưng khi Mohamed thức dậy vào sáng hôm sau thì "quân lính chính phủ đã bỏ chốt và IS hiện diện ở đó".
Dân chúng Ramadi đi lánh nạn IS. (Ảnh: AP)
Mohamed là một thành viên bộ tộc địa phương, nhưng anh không phải là một gương mặt nổi trội, vì "nhiều lãnh đạo bộ tộc không chạy thoát được đã bị giết chết" ngay khi IS tiến vào thành phố.
Một số nhân chứng khác kể rằng, IS còn tràn vào nhà của cảnh sát và những người ủng hộ chính phủ. Chỉ sau khi các thành viên bộ tộc bị giết chết hết, IS mới thông báo từ một nhà thờ ở trung tâm Ramadi rằng, tổ chức này đã chiếm trọn thành phố.
"Giờ đây, tất cả các bộ tộc đều đã chết. Họ bị giết, bị tàn sát. Duy nhất còn lại là các chiến binh Shiite và tôi không nghĩ họ sẽ làm gì giúp cho Ramadi", Mohamed nói.
Mohamed thoát được bằng cách đem giấu vũ khí và quần áo, rồi di chuyển lẫn trong dòng người di tản. Anh có nhiều anh chị em vẫn kẹt lại trong thành phố. Tối Chủ nhật (17/5), họ gọi điện cho Mohamed kể rằng thành phố bị bao vây tứ phía và họ sắp chết. Sau đó không có tin tức gì nữa.
Dòng người vội vã tháo chạy khỏi Ramadi. (Ảnh: Reuters)
Cũng như Mohamed, Ahmed đã bỏ lại một số thành viên gia đình, khi tháo chạy khỏi Ramadi cùng vợ và hai con cuối tuần trước. Người đàn ông này cho biết, anh thường xuyên liên lạc với người chú còn kẹt lại, vì ông không còn nơi nào để đi.
"Bất kỳ ai chống lại IS đều bị giết bỏ và chú tôi kể xác người nằm la liệt trên đường phố. IS cũng đã giương cờ trên một số tòa nhà", Ahmed kể lại.
Ahmed cho rằng, Ramadi thất thủ là do thất bại của các lực lượng vũ trang Iraq, chứ không phải là một chiến thắng của IS. Theo anh, quân đội Iraq chứng tỏ là một đội quân yếu kém và thiếu trung thành.
Ahmed miêu tả cuộc sống dưới gọng kìm IS là "mờ mịt", và anh không thể "sống trong bầu không khí ám đầy tử khí, sự sợ hãi, khiếp đảm và tàn sát".
"Tôi không bao giờ cảm thấy an toàn khi sống với loại người chống lại nhân sinh và nhân bản. Chúng giết người vì những lý do đơn giản nhất".
Các tổ chức nhân đạo đang đối phó với lượng người tị nạn Iraq tăng chóng mặt. (Ảnh: AP)
Ahmed đã hòa vào dòng chảy tị nạn lên tới hàng nghìn người ở Khaldiyah, phía đông Ramadi.
Còn Mohamed quyết định lên đường tới Baghdad, nơi anh hy vọng một số người thân của mình bị thương vì IS tấn công có thể được chữa trị. Nam thanh niên này mô tả IS xông tới như bầy kiến "chui lên từ lòng đất".
"Tôi nghĩ chắc hẳn họ phải đào bới lòng đất và chui lên ở một địa điểm khác. Chúng tôi quá bất ngờ khi thấy họ ở khắp mọi nơi".
Liên Hợp Quốc ước tính, khoảng 25.000 người đã tháo chạy khỏi Ramadi trong những ngày qua, và nhiều người phải qua đêm ở ngoài trời.
Đường phố Ramadi hiện nay rất hoang vắng, nhưng một số cửa hiệu bị IS bắt phải mở cửa trong khi các chiến binh IS lùng sục khắp nơi truy tìm người ủng hộ chính phủ. Chúng còn ném thi thể các nạn nhân xuống sông Euphrates.
Thanh Hảo
Theo_VietNamNet
Cháy kho nguyên liệu, hàng trăm công nhân tháo chạy Công nhân đang làm việc thì thấy khói đen bốc lên nghi ngút từ kho phụ liệu vải, sau đó lửa nhanh chóng bùng lên bao trùm cả nhà kho. Chiều ngày 19/5, lực lương chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH 3Q Vina ở địa chỉ số 8, đường An...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Có thể bạn quan tâm

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4
Sao thể thao
2 giờ trước
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt
Sáng tạo
2 giờ trước
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết
Lạ vui
2 giờ trước
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng
Netizen
2 giờ trước
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
3 giờ trước
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
Pháp luật
3 giờ trước
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"
Sao việt
4 giờ trước
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn
Phim việt
4 giờ trước
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ
Hậu trường phim
4 giờ trước
EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí
Thế giới
4 giờ trước