“Bà hỏa” thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy

Theo dõi VGT trên

Nhiều người đang nghỉ trưa trong nhà thì hoảng hốt nghe thấy tiếng truy hô, vội chạy ra thì thấy khói và lửa đang bốc cháy dữ dội, lửa bao trùm lên khiến hàng chục người hoảng hốt tháo chạy.

Tin tức từ người dân cho biết, khoảng 14h30 phút chiều 21/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra thiêu rụi 3 ngôi nhà trong con hểm trên đường Võ Duy Ninh, Phường 22, Q. Bình Thạnh (TP.HCM)

. Bà hỏa thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy - Hình 1

Đám cháy thiêu rụi 3 căn nhà, khiến hàng chục người hốt hoảng bỏ chạy

Nhân chứng sống đối diện căn nhà bị cháy cho biết: Thời điểm trên, đám cháy xuất hiện từ một ngôi nhà trong hẻm, khói nhanh chóng bao trùm lên khu vực, lửa lan nhanh sang các ngôi nhà bên cạnh. Không những vậy kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn phát ra, khiến ai cũng hoảng sợ bỏ chạy.

Bà hỏa thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy - Hình 2

Bà hỏa thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy - Hình 3

Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi

Do lửa cháy quá lớn, người dân không thể khống chế được. Sự việc nhanh chóng được trình báo cho lực lượng chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng gần 50 chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy. Nhưng do vị trí cháy nằm khuất sâu trong nên công tác chữa cháy mất rất nhiều thời gian.

Video đang HOT

Bà hỏa thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy - Hình 4

Đám cháy nhanh chóng được khống chế, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ

Ghi nhân tại hiện trường, 3 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, 4 căn nhà bên cạnh bị cháy xém.

Đến gần 16h, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Phùng Sơn

Theo_Người Đưa Tin

Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS

Hàng chục nghìn dân thường vẫn đang tiếp tục tháo chạy khỏi Ramadi, thành phố vừa rơi vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong tâm trạng sợ hãi và hoảng loạn.

BBC đã trò chuyện với một số người may mắn chạy thoát, nhưng vẫn còn người thân bị kẹt lại.

Mohamed, 19 tuổi, cho biết anh vô cùng bất ngờ khi IS tràn tới và nhanh chóng chiếm được thành phố vào tuần trước. Vào tối thứ Sáu, mọi thứ vẫn bình thường khi anh đi ngủ nhưng khi Mohamed thức dậy vào sáng hôm sau thì "quân lính chính phủ đã bỏ chốt và IS hiện diện ở đó".

Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS - Hình 1

Dân chúng Ramadi đi lánh nạn IS. (Ảnh: AP)

Mohamed là một thành viên bộ tộc địa phương, nhưng anh không phải là một gương mặt nổi trội, vì "nhiều lãnh đạo bộ tộc không chạy thoát được đã bị giết chết" ngay khi IS tiến vào thành phố.

Một số nhân chứng khác kể rằng, IS còn tràn vào nhà của cảnh sát và những người ủng hộ chính phủ. Chỉ sau khi các thành viên bộ tộc bị giết chết hết, IS mới thông báo từ một nhà thờ ở trung tâm Ramadi rằng, tổ chức này đã chiếm trọn thành phố.

"Giờ đây, tất cả các bộ tộc đều đã chết. Họ bị giết, bị tàn sát. Duy nhất còn lại là các chiến binh Shiite và tôi không nghĩ họ sẽ làm gì giúp cho Ramadi", Mohamed nói.

Mohamed thoát được bằng cách đem giấu vũ khí và quần áo, rồi di chuyển lẫn trong dòng người di tản. Anh có nhiều anh chị em vẫn kẹt lại trong thành phố. Tối Chủ nhật (17/5), họ gọi điện cho Mohamed kể rằng thành phố bị bao vây tứ phía và họ sắp chết. Sau đó không có tin tức gì nữa.

Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS - Hình 2

Dòng người vội vã tháo chạy khỏi Ramadi. (Ảnh: Reuters)

Cũng như Mohamed, Ahmed đã bỏ lại một số thành viên gia đình, khi tháo chạy khỏi Ramadi cùng vợ và hai con cuối tuần trước. Người đàn ông này cho biết, anh thường xuyên liên lạc với người chú còn kẹt lại, vì ông không còn nơi nào để đi.

"Bất kỳ ai chống lại IS đều bị giết bỏ và chú tôi kể xác người nằm la liệt trên đường phố. IS cũng đã giương cờ trên một số tòa nhà", Ahmed kể lại.

Ahmed cho rằng, Ramadi thất thủ là do thất bại của các lực lượng vũ trang Iraq, chứ không phải là một chiến thắng của IS. Theo anh, quân đội Iraq chứng tỏ là một đội quân yếu kém và thiếu trung thành.

Ahmed miêu tả cuộc sống dưới gọng kìm IS là "mờ mịt", và anh không thể "sống trong bầu không khí ám đầy tử khí, sự sợ hãi, khiếp đảm và tàn sát".

"Tôi không bao giờ cảm thấy an toàn khi sống với loại người chống lại nhân sinh và nhân bản. Chúng giết người vì những lý do đơn giản nhất".

Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS - Hình 3

Các tổ chức nhân đạo đang đối phó với lượng người tị nạn Iraq tăng chóng mặt. (Ảnh: AP)

Ahmed đã hòa vào dòng chảy tị nạn lên tới hàng nghìn người ở Khaldiyah, phía đông Ramadi.

Còn Mohamed quyết định lên đường tới Baghdad, nơi anh hy vọng một số người thân của mình bị thương vì IS tấn công có thể được chữa trị. Nam thanh niên này mô tả IS xông tới như bầy kiến "chui lên từ lòng đất".

"Tôi nghĩ chắc hẳn họ phải đào bới lòng đất và chui lên ở một địa điểm khác. Chúng tôi quá bất ngờ khi thấy họ ở khắp mọi nơi".

Liên Hợp Quốc ước tính, khoảng 25.000 người đã tháo chạy khỏi Ramadi trong những ngày qua, và nhiều người phải qua đêm ở ngoài trời.

Đường phố Ramadi hiện nay rất hoang vắng, nhưng một số cửa hiệu bị IS bắt phải mở cửa trong khi các chiến binh IS lùng sục khắp nơi truy tìm người ủng hộ chính phủ. Chúng còn ném thi thể các nạn nhân xuống sông Euphrates.

Thanh Hảo

Theo_VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
hôm qua
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
hôm qua
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
15 giờ trước
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
hôm qua
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
17 giờ trước
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà VinhLàm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh
hôm qua
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất caoTài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao
hôm qua
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụiLàm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi
hôm qua

Tin đang nóng

Diễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồngDiễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồng
7 giờ trước
Hé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lậpHé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lập
4 giờ trước
Hình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gaiHình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gai
6 giờ trước
3 Chị đẹp gây "chướng tai gai mắt" ở Đạp Gió 2025: Người bị chê giả tạo số 1, người bị đòi đuổi khỏi show3 Chị đẹp gây "chướng tai gai mắt" ở Đạp Gió 2025: Người bị chê giả tạo số 1, người bị đòi đuổi khỏi show
9 giờ trước
Sao nữ hạng A nửa đêm nghe lén mẹ và ông xã thì thầm to nhỏ, lại gần gặp cảnh trớ trêuSao nữ hạng A nửa đêm nghe lén mẹ và ông xã thì thầm to nhỏ, lại gần gặp cảnh trớ trêu
9 giờ trước
Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'
7 giờ trước
Tổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phíTổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phí
4 giờ trước
Không thể nhận ra Noo Phước Thịnh trong bộ dạng nàyKhông thể nhận ra Noo Phước Thịnh trong bộ dạng này
7 giờ trước

Tin mới nhất

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

4 giờ trước
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

4 giờ trước
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.
Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

7 giờ trước
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

11 giờ trước
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

12 giờ trước
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

13 giờ trước
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

18 giờ trước
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

18 giờ trước
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

hôm qua
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

hôm qua
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

hôm qua
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

hôm qua
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Sao thể thao

2 giờ trước
Ngôi sao người Bồ Đào Nha được vinh danh cầu thủ có nhiều chiến thắng nhất lịch sử bóng đá quốc tế với 132 trận thắng, vượt qua kỷ lục trước đó của người đồng đội cũ ở Real Madrid - Sergio Ramo
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

Sáng tạo

2 giờ trước
Có những món đồ trong nhà tuy nhỏ, tưởng không quan trọng nhưng lại âm thầm ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình.
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Lạ vui

2 giờ trước
Một nam du khách đã may mắn sống sót sau khi bị chôn vùi suốt 7 tiếng đồng hồ dưới lớp tuyết dày 1,5m ở Lyngen.
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Netizen

2 giờ trước
Clip cho thấy xe buýt và xe máy đang lưu thông cùng chiều trên đường, lúc này xe buýt bật xi-nhan để tấp vào trạm. Sau đó, người mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lên xe buýt, lao đến người đàn ông đang lái xe rồi dùng tay, chân liên đánh.
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

3 giờ trước
Ngày 25/3/2025 hứa hẹn là một ngày may mắn dành cho Sư Tử. Nhân duyên khởi sắc, mang đến nhiều cơ hội kết nối, đặc biệt là những ai còn độc thân.
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Pháp luật

3 giờ trước
Sáng mai (25/3), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) cùng các em gái và các bị cáo liên quan ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Đây là lần thứ hai phiên tòa phúc thẩm được mở ra.
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Sao việt

4 giờ trước
Á hậu Vũ Thuý Quỳnh đã nhắc lại sự cố công khai bình luận nhưng thẳng thắn khẳng định quyết không để vụ này chìm .
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Phim việt

4 giờ trước
Những diễn biến mới nhất của phim Người Vợ Đáng Thương đang khiến cõi mạng dậy sóng vì gây sốc đến mức vô nhân tính.
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Hậu trường phim

4 giờ trước
Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh đang hợp tác trong dự án Người Xây Thành, bức ảnh chung của cả hai gây chấn động.
EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

Thế giới

4 giờ trước
Các đồng minh châu Âu đang ráo riết tìm kiếm nguồn thay thế hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất do lo ngại Washington cắt nguồn cung bất cứ lúc nào.
Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở

Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở

Phim châu á

4 giờ trước
Sáng ngày 24/3, Netflix đã tung ra loạt hình ảnh mới nhá hàng cho chương cuối cùng của Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt (When Life Gives You Tangerines).