“Bà hỏa” thiêu rụi 3 căn nhà, hàng chục người tháo chạy
Nhiều người đang nghỉ trưa trong nhà thì hoảng hốt nghe thấy tiếng truy hô, vội chạy ra thì thấy khói và lửa đang bốc cháy dữ dội, lửa bao trùm lên khiến hàng chục người hoảng hốt tháo chạy.
Tin tức từ người dân cho biết, khoảng 14h30 phút chiều 21/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra thiêu rụi 3 ngôi nhà trong con hểm trên đường Võ Duy Ninh, Phường 22, Q. Bình Thạnh (TP.HCM)
Đám cháy thiêu rụi 3 căn nhà, khiến hàng chục người hốt hoảng bỏ chạy
Nhân chứng sống đối diện căn nhà bị cháy cho biết: Thời điểm trên, đám cháy xuất hiện từ một ngôi nhà trong hẻm, khói nhanh chóng bao trùm lên khu vực, lửa lan nhanh sang các ngôi nhà bên cạnh. Không những vậy kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn phát ra, khiến ai cũng hoảng sợ bỏ chạy.
Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi
Do lửa cháy quá lớn, người dân không thể khống chế được. Sự việc nhanh chóng được trình báo cho lực lượng chuyên nghiệp.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều động 6 xe cứu hỏa cùng gần 50 chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy. Nhưng do vị trí cháy nằm khuất sâu trong nên công tác chữa cháy mất rất nhiều thời gian.
Video đang HOT
Đám cháy nhanh chóng được khống chế, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ
Ghi nhân tại hiện trường, 3 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, 4 căn nhà bên cạnh bị cháy xém.
Đến gần 16h, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Phùng Sơn
Theo_Người Đưa Tin
Chuyện hãi hùng ở Ramadi dưới gọng kìm IS
Hàng chục nghìn dân thường vẫn đang tiếp tục tháo chạy khỏi Ramadi, thành phố vừa rơi vào tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong tâm trạng sợ hãi và hoảng loạn.
BBC đã trò chuyện với một số người may mắn chạy thoát, nhưng vẫn còn người thân bị kẹt lại.
Mohamed, 19 tuổi, cho biết anh vô cùng bất ngờ khi IS tràn tới và nhanh chóng chiếm được thành phố vào tuần trước. Vào tối thứ Sáu, mọi thứ vẫn bình thường khi anh đi ngủ nhưng khi Mohamed thức dậy vào sáng hôm sau thì "quân lính chính phủ đã bỏ chốt và IS hiện diện ở đó".
Dân chúng Ramadi đi lánh nạn IS. (Ảnh: AP)
Mohamed là một thành viên bộ tộc địa phương, nhưng anh không phải là một gương mặt nổi trội, vì "nhiều lãnh đạo bộ tộc không chạy thoát được đã bị giết chết" ngay khi IS tiến vào thành phố.
Một số nhân chứng khác kể rằng, IS còn tràn vào nhà của cảnh sát và những người ủng hộ chính phủ. Chỉ sau khi các thành viên bộ tộc bị giết chết hết, IS mới thông báo từ một nhà thờ ở trung tâm Ramadi rằng, tổ chức này đã chiếm trọn thành phố.
"Giờ đây, tất cả các bộ tộc đều đã chết. Họ bị giết, bị tàn sát. Duy nhất còn lại là các chiến binh Shiite và tôi không nghĩ họ sẽ làm gì giúp cho Ramadi", Mohamed nói.
Mohamed thoát được bằng cách đem giấu vũ khí và quần áo, rồi di chuyển lẫn trong dòng người di tản. Anh có nhiều anh chị em vẫn kẹt lại trong thành phố. Tối Chủ nhật (17/5), họ gọi điện cho Mohamed kể rằng thành phố bị bao vây tứ phía và họ sắp chết. Sau đó không có tin tức gì nữa.
Dòng người vội vã tháo chạy khỏi Ramadi. (Ảnh: Reuters)
Cũng như Mohamed, Ahmed đã bỏ lại một số thành viên gia đình, khi tháo chạy khỏi Ramadi cùng vợ và hai con cuối tuần trước. Người đàn ông này cho biết, anh thường xuyên liên lạc với người chú còn kẹt lại, vì ông không còn nơi nào để đi.
"Bất kỳ ai chống lại IS đều bị giết bỏ và chú tôi kể xác người nằm la liệt trên đường phố. IS cũng đã giương cờ trên một số tòa nhà", Ahmed kể lại.
Ahmed cho rằng, Ramadi thất thủ là do thất bại của các lực lượng vũ trang Iraq, chứ không phải là một chiến thắng của IS. Theo anh, quân đội Iraq chứng tỏ là một đội quân yếu kém và thiếu trung thành.
Ahmed miêu tả cuộc sống dưới gọng kìm IS là "mờ mịt", và anh không thể "sống trong bầu không khí ám đầy tử khí, sự sợ hãi, khiếp đảm và tàn sát".
"Tôi không bao giờ cảm thấy an toàn khi sống với loại người chống lại nhân sinh và nhân bản. Chúng giết người vì những lý do đơn giản nhất".
Các tổ chức nhân đạo đang đối phó với lượng người tị nạn Iraq tăng chóng mặt. (Ảnh: AP)
Ahmed đã hòa vào dòng chảy tị nạn lên tới hàng nghìn người ở Khaldiyah, phía đông Ramadi.
Còn Mohamed quyết định lên đường tới Baghdad, nơi anh hy vọng một số người thân của mình bị thương vì IS tấn công có thể được chữa trị. Nam thanh niên này mô tả IS xông tới như bầy kiến "chui lên từ lòng đất".
"Tôi nghĩ chắc hẳn họ phải đào bới lòng đất và chui lên ở một địa điểm khác. Chúng tôi quá bất ngờ khi thấy họ ở khắp mọi nơi".
Liên Hợp Quốc ước tính, khoảng 25.000 người đã tháo chạy khỏi Ramadi trong những ngày qua, và nhiều người phải qua đêm ở ngoài trời.
Đường phố Ramadi hiện nay rất hoang vắng, nhưng một số cửa hiệu bị IS bắt phải mở cửa trong khi các chiến binh IS lùng sục khắp nơi truy tìm người ủng hộ chính phủ. Chúng còn ném thi thể các nạn nhân xuống sông Euphrates.
Thanh Hảo
Theo_VietNamNet
Cháy kho nguyên liệu, hàng trăm công nhân tháo chạy Công nhân đang làm việc thì thấy khói đen bốc lên nghi ngút từ kho phụ liệu vải, sau đó lửa nhanh chóng bùng lên bao trùm cả nhà kho. Chiều ngày 19/5, lực lương chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH 3Q Vina ở địa chỉ số 8, đường An...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCM

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

Lạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

1 Anh trai gặp động đất ở Thái, kể phút kinh hoàng, chỉ kịp cầm thứ này chạy đi
Sao việt
9 phút trước
"Gã trai hư si tình của Cbiz" kiếm hơn 5.200 tỷ nhờ bán xúc xích
Sao châu á
24 phút trước
"Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" kết đẫm nước mắt, là phim gia đình đáng xem
Phim châu á
27 phút trước
Tới cả Suzy cũng bị Kim Soo Hyun lừa đau đớn, tan nát hình tượng chỉ vì 1 giây quái dị nhất cuộc đời
Hậu trường phim
39 phút trước
Nhóm nữ "lì đòn" nhất Kpop: Bị cả Hàn Quốc ghét bỏ vì hát live thảm hoạ, tìm được cơ may hồi phục danh tiếng
Nhạc quốc tế
42 phút trước
Cú lừa của HIEUTHUHAI
Nhạc việt
51 phút trước
Nam thanh niên bị chém trên phố đã qua cơn nguy kịch
Pháp luật
1 giờ trước
4 món đồ tưởng tầm thường nhưng dùng rồi thì mê đắm, tôi sẵn lòng mua đi mua lại 1000 lần
Sáng tạo
2 giờ trước
Hàn Quốc: Cháy rừng bùng phát trở lại trong đêm
Thế giới
2 giờ trước