Ba gương mặt mới của tuyển Việt Nam
Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh đều là những cầu thủ quan trọng tại CLB và lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.
Phạm Tuấn Hải (giữa) là đang chứng tỏ được năng lực trong màu áo CLB Hà Tĩnh. Tiền đạo này đã có 4 pha lập công sau 12 lần ra sân ở V.League 2021. Anh được HLV Phạm Minh Đức đánh giá có lối chơi nhiệt huyết và đầy máu lửa. Ảnh: Minh Chiến.
Tuấn Hải sinh năm 1998, trưởng thành từ Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Hà Nội cùng lứa với những Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng hay Bùi Hoàng Việt Anh. Sau đó, anh thi đấu cho đội Hà Nội B và chuyển sang CLB Hà Tĩnh. Tại đây, anh có 3 mùa bóng liên tiếp được thi đấu đều đặn và dần cải thiện bản thân. Ảnh: Quang Thịnh.
Trương Văn Thiết là một trong những công thần của CLB Viettel, giúp đội bóng này vô địch giải hạng Nhất 2018. Anh cũng từng là một thành viên lứa U19 Việt Nam với Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh… Ảnh: Minh Chiến.
Video đang HOT
Văn Thiết không được thi đấu quá nhiều trong 2 mùa giải gần đây khi CLB Viettel sở hữu bộ đôi trung vệ của tuyển quốc gia Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Anh chỉ sắm vai dự bị cho bộ đôi này, chơi khá tròn vai mỗi khi được trao cơ hội. Việc Văn Thiết được gọi lên tuyển có thể là nhờ vào sự đa năng khi anh chơi được ở vị trí trung vệ và hậu vệ trái Ảnh: Tùng Lê.
Lê Tiến Anh (phải) đang là trụ cột của CLB Bình Định. Anh được coi là ông chủ tuyến giữa của đội bóng đất võ với nhãn quan chiến thuật, kỹ thuật rất tốt. Anh giúp CLB Bình Định có khởi đầu ấn tượng ở V.League 2021. Sau khi Tiến Anh dính chấn thương đầu gối, CLB Bình Định mất một cầu thủ có khả năng tổ chức trận đấu và thành tích bắt đầu đi xuống.
Dù Tiến Anh từng có khoảng thời gian nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương, phải làm một nghề khác để mưu sinh, tài năng của anh vẫn đủ sức chiếm được niềm tin của HLV Nguyễn Đức Thắng, thầy cũ ở lò đào tạo CLB Viettel. Trước khi gia nhập CLB Bình Định, anh chỉ đá 4 trận ở giải hạng Nhất 2020 trong màu áo Bình Phước. Tuy nhiên, khi được chơi ở V.League 2021, Tiến Anh vẫn gây ấn tượng mạnh.
Tiền vệ U22 Việt Nam: "Lý Công Hoàng Anh xứng đáng có mặt ở tuyển Việt Nam"
Tiền vệ Trần Văn Công cho rằng người đồng đội Lý Công Hoàng Anh đã để lại dấu ấn tốt và xứng đáng cùng tuyển Việt Nam đi UAE.
Trải qua 2 trận đấu giao hữu làm "quân xanh" cho đàn anh tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại VFF. Các cầu thủ bước vào tuần tập thứ 4 dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Han-yoon. Chia sẻ về quãng thời gian tập luyện cùng U22, tiền vệ Văn Công cho biết toàn đội đã rất đồng lòng:
"Với 4 tuần tập luyện dưới thời tiết nắng nóng, chúng tôi đã vượt qua bằng cách cùng nhau tập luyện tích cực, cùng nhau hô hào và tiến về phía trước. Tôi và các đồng đội đã làm quen được với thời tiết và giáo án BHL đề ra. Thời điểm hiện tại, giáo án tập luyện ở U22 đã giảm hơn so với 3 tuần đầu".
Tiền vệ Trần Văn Công sinh năm 1999, trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội. Ở mùa giải 2020, Văn Công đã cùng CLB Hà Tĩnh có một mùa giải khá thành công. Minh chứng cho sự cố gắng của cầu thủ này là những suất có mặt cùng U22 Việt Nam. Người bạn thân của Văn Công là Lý Công Hoàng Anh là 1 trong những tân binh của ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 tới đây.
"Hoàng Anh là cầu thủ đá tốt mùa năm ngoái. Mặc dù chấn thương vừa trở lại, nhưng cậu ấy đã để lại dấu ấn tốt. Hoàng Anh xứng đáng có mặt ở đội tuyển Việt Nam", Văn Công đánh giá về Hoàng Anh.
Văn Công đánh giá cao sự cố gắng của Lý Công Hoàng Anh
Hiện tại, U22 Việt Nam đã trải qua thời gian rèn thể lực, ở những buổi tập gần đây, BHL chú trọng đến các bài tập về kỹ thuật nhiều hơn.
"Đợt này BHL chú trọng tập luyện về kỹ thuật hơn, 3 tuần đầu là thể lực. Không chỉ riêng đợt này mà những đợt tập trung lần trước, BHL luôn hướng đến việc chơi bóng ít chạm, kiểm soát và hướng bóng lên phía trên", Văn Công cho biết.
Cầu thủ này cũng nói thêm anh sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện thật tốt và chưa nghĩ nhiều đến việc sẽ góp mặt ở SEA Games 31. U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập đến ngày 6/6 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Tiền vệ Trần Văn công trong buổi tập của U22 Việt Nam
U22 Việt Nam tích cực rèn kỹ thuật
Toàn đội sẽ tập luyện đến ngày 6/6
Phạm Tuấn Hải - thiếu cho đội tuyển, thừa với U22 Việt Nam Sinh năm 1998, cái tuổi nhỡ nhàng khiến Phạm Tuấn Hải không thể có mặt ở tuyển Việt Nam lẫn U22 dù anh chơi không hề tệ tại V.League. Tính đến vòng 12 giai đoạn một V.League 2021, Phạm Tuấn Hải đã có 4 bàn tại V.League, là chân sút tốt nhất của đội bóng nhỏ bé Hà Tĩnh, chỉ kém bộ tứ...