Bà cụ 94 tuổi ngồi xe lăn, tốt nghiệp đại học với số điểm tuyệt đối
Lấy bằng cử nhân với số điểm tuyệt đối, cụ bà 94 tuổi ở Mỹ vẫn tiếp tục theo học để lấy bằng thạc sỹ.
Nụ cười rạng rỡ của cử nhân 94 tuổi, phải ngồi xe lăn nhận bằng tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối
Cụ bà 94 tuổi ở Honolulu (Mỹ), đã chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để đạt được ước mơ của mình. Bà Amy Craton hy vọng, sẽ truyền cảm hứng cho những người khác “học càng nhiều, càng lâu càng tốt” sau khi lấy bằng cử nhân với số điểm trung bình tuyệt đối 4.0.
Bà chia sẻ rằng, không thể để bản thân mình chỉ ngồi xem các chương trình giải trí giết thời gian. Với bà vẫn còn rất nhiều điều cần học hỏi và con đường học vấn sẽ vẫn tiếp tục.
Trước đó, khi trả lời phỏng vấn của đài NBC News, bà chia sẻ rằng mình đã theo học đại học từ năm 1962, nhưng phải bỏ dở giữa chừng vì bận chăm sóc con cái sau khi ly hôn. Mặc dù bây giờ khi các con đã trưởng thành, bà phải di chuyển bằng xe lăn, thính lực rất kém nhưng vẫn quyết định theo học đại học vì không phải bây giờ thì là không bao giờ.
Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với quyết tâm không biết mệt mỏi chinh phục sự nghiệp học hành của bà Amy Craton
Video đang HOT
Bà đã theo học chương trình cử nhân trực tuyến của trường Đại học Southern New Hampshire từ năm 2013. Sau 55 năm tạm gác sự nghiệp học hành, bà Craton đã có bằng tiếng Anh và sáng tác do chính hiệu trưởng trường đại học trao tặng.
Và hiện giờ, bà tiếp tục theo đuổi để lấy được bằng thạc sĩ. “Tôi cố gắng sống một cuộc đời trọn vẹn nhất có thể. Nếu bạn đang ngồi nhà, hãy lấy một cuốn sách và đọc, bất kỳ loại sách nào. Hãy mở rộng kiến thức, mở rộng cuộc đời của chính mình”, bà nói.
Đối với những người đang sợ hãi, chần chừ về việc đi học trở lại bà khuyên rằng hãy quyết tâm đi học vì luôn có các cố vấn giúp đỡ bạn.
Theo Danviet
Thủ tướng Ấn Độ bị tố xài bằng giả
Ông Modi có bằng cử nhân đại học Delhi (Ấn Độ) và bằng Tiến sĩ Khoa học chính trị đại học Gujarat (Ấn Độ). Đảng đối lập nghi ngờ bằng đại học Delhi của ông Modi là giả mạo.
Ngày 6-5, ông Arvind Kejriwal, Thủ hiến Delhi và là lãnh đạo cấp cao đảng APP cáo buộc Thủ tướng Narendra Modi sử dụng bằng cấp giả mạo.
Ngày 9-5, tức 3 ngày sau khi có tố cáo, hai ông Amit Shah, Arun Jaitley - lãnh đạo cấp cao của đảng cầm quyền BJP công bố bằng đại học và bằng tiến sĩ của Thủ tướng Modi. Ông Modi có bằng cử nhân đại học Delhi (Ấn Độ) và bằng Tiến sĩ Khoa học chính trị đại học Gujarat (Ấn Độ).
"Ông Arvind Kejriwal đã nói dối về thủ tướng, cố gắng làm mất danh dự thủ tướng. Ông ta phải xin lỗi không chỉ thủ tướng mà cả người dân Ấn Độ", ông Amit Shah vừa nói vừa giơ cao bằng cấp của Thủ tướng Modi.
Hai lãnh đạo đảng BJP Amit Shah và Arun Jaitley công bố bằng cấp của Thủ tướng Modi ngày 9-5. (Ảnh: NDTV)
Vài giờ sau đó, ông Kejriwal đăng trạng thái trên mạng xã hội rằng rõ ràng có sự không nhất quán giữa bằng đại học Delhi của Thủ tướng Modi mà hai ông Amit Shah và Arun Jaitley công bố, trong đó có điểm khác nhau trong chi tiết tên ông Modi và ngày tháng trong bảng điểm và bằng tốt nghiệp.
"Tên ông Modi ghi ở bảng điểm đại học Delhi là Narendra Kumar Damodar Das Modi, trong khi đó tên được viết trên tấm bằng là Narendra Damodar Das Modi. Thêm nữa, bảng điểm tốt nghiệp ghi năm 1977, trong khi đó bằng tốt nghiệp ghi năm 1978. Việc này có thể không?", ông Kejriwal nói.
Theo ông Kejriwal, trong năm 1978 chỉ có một sinh viên tốt nghiệp đại học Delhi có tên là Narendra Mahavir Modi ở TP Alwar (bang Rajasthan, Ấn Độ).
Theo hồ sơ do AAP công bố, tên sinh viên trong các bảng điểm có thay đổi theo từng năm. Năm 1975 là Narendra Kumar Damodardas Modi, năm 1976 là Narendra Damoderdas Mody, năm 1977 lại là Narendra Kumar Damodardas Mody, năm 1978 lại là Narendra Damoderdas Modi.
"Nếu ông ta đổi tên thì sẽ phải có một bản khai chứng minh điều này. Tôi đã từng làm thủ tục đổi tên mình nên tôi biết rõ điều này." Hindustan Times dẫn lời ông Ashutosh, một lãnh đạo cấp cao khác của đảng AAP.
"Amit Shah không phải là Chúa, không phải những gì ông ta nói đều là sự thật. Tố cáo của chúng tôi là từ quá trình xem xét và điều tra cẩn thận. Chúng tôi thu thập được học bạ lớp 11 của ông Modi và không hề có nghi vấn nào về học bạ này."
Ông Ashutosh cho biết đã yêu cầu đại học Delhi cung cấp hồ sơ dự thi,giấy triệu tập, hồ sơ nhập học, để đối chiếu chữ ký của ông Modi xem ông có đúng là sinh viên đại học Delhi hay không.
Ông Ashutosh còn đặt câu hỏi làm sao ông Modi có thể tham gia thi cử trong năm 1975 khi tháng 6-1975 Ấn Độ ban hành tình trạng khẩn cấp chính trị tới 19 tháng, từ bất đồng trong chính sách điều hành kinh tế của thủ tướng Indira Grandhi. Tình trạng khẩn cấp được ban hành trong tình hình Ấn Độ xảy ra nhiều cuộc biểu tình, bãi công phản đối.
Ông Arvind Kejriwal. (Ảnh: INDIAN EXPRESS)
Từ tháng trước, đảng AAP đã yêu cầu được cung cấp chi tiết học vấn của Thủ tướng Modi. Vì yêu cầu này, Ủy ban Thông tin Trung ương chỉ đạo hai trường đại học Delhi và Gujarat cung cấp thông tin. Đại học Gujarat khẳng định ông Modi hoàn thành bằng tiến sĩ tại đây.
Đại học Delhi ra tuyên bố khẳng định bằng tốt nghiệp đại học Delhi của ông Modi là bằng thật, hiện trường vẫn giữ hồ sơ học đại học của ông Modi.
Giải thích với các lãnh đạo đảng AAP, ông Tarun Das - người phụ trách lưu giữ hồ sơ sinh viên đại học Delhi cho biết sự khác biệt tên và ngày tháng năm trên bằng cấp và bảng điểm là lỗi vẫn hay xảy ra ở đại học Delhi, và trường sẽ sửa chữa nếu sinh viên khiếu nại.
ĐĂNG KHOA
Theo_PLO
9 con vật có bằng cấp học vị còn cao hơn cả vạn người Trong khi nhiều người còn đang vật lộn để có được tấm bằng tốt nghiệp thì trên thế giới, đã có rất nhiều Cử Nhân chó hay Thạc Sĩ mèo đấy. Nếu luôn nghĩ rằng tốt nghiệp đại học còn đơn giản hơn thi đầu vào thì xin lỗi, bạn đã nhầm. Bằng chứng là sau vài năm mài quần trên giảng đường,...