Bà bán vé số lừa lấy vé trúng giải đặc biệt của khách

Biết vé số hôm qua mình bán có 1 tờ trúng giải đặc biệt (1,5 tỷ đồng) và 1 tờ trúng giải an ủi (100 triệu đồng), bà Kiều lần tìm ra khách đã mua 2 tờ vé số trên rồi giả vờ dò số giùm, nói với khách là không trúng rồi chiếm đoạt.

Ngày 19/7, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Thị Kiều (57 tuổi, ngụ huyện Châu Thành , Tây Ninh) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bà bán vé số lừa lấy vé trúng giải đặc biệt của khách - Hình 1

Bà Lê Thị Kiều tại cơ quan điều tra

Thường ngày bà Kiều đi bán vé số quanh các khu vực xã Long Vĩnh, Long Chữ, Long Thuận (huyện Bến Cầu, Tây Ninh). Sáng ngày 16/7, biết vé số hôm qua mình bán có vé trúng giải đặc biệt, bà Kiều chạy xe đạp đến xã Long Chữ để tìm những người mà hôm trước mình đã bán vé số, xem ai mua được vé số trúng giải đặc biệt và an ủi.

Kiều đến quán cà phê của ông Dẫu hỏi ông hôm qua mua vé số của Kiều số mấy. Khi nghe ông Dẫu trả lời, Kiều biết là tờ vé số đó trúng thưởng nên lấy vé dò giùm. Sau khi dò kết quả sổ xố thấy tờ vé số của ông Dẫu trúng an ủi 100 triệu đồng nhưng thấy ông Dẫu không để ý nên Kiều nói dối là tờ vé số không trúng. Tin lời Kiều, ông Dẫu không kiểm tra lại nên Kiều lấy tờ vé số bỏ vào túi rồi lên xe đạp chạy đi.

Video đang HOT

Sau đó, bà Kiều chạy tiếp đến nhà bà Huỳnh. Tại đây, do mắt bà Huỳnh bị mờ nên bà Huỳnh nhờ Kiều dò giùm 2 tờ vé số đã mua của Kiều hôm trước. Sau khi dò số xong, Kiều thấy 1 tờ số của bà Huỳnh trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng nhưng Kiều nói với bà Huỳnh là 2 tờ vé số không trúng và đưa lại cho bà Huỳnh. Nghe nói vé số không trúng nên bà Huỳnh vứt vào bãi rác rồi đi vào trong nhà. Thấy vậy, Kiều liền nhặt lại tờ vé số trúng rồi chạy về nhà.

Khi về đến nhà, bà Kiều điện thoại cho các con thông báo là bà vừa mới lượm được 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt và an ủi, kêu 2 đứa đến lấy vé số đi đổi giải thưởng. Đến trưa, các con bà đổi được 1 tỷ 425 triệu đồng (sau khi trừ thuế). Lãnh được tiền, các con của bà đến ngân hàng lập 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 400 triệu đồng. Còn lại 625 triệu đồng, con bà Kiều đem về nhà cất giữ.

Tuy nhiên, đến chiều 16/7, ông Dẫu và bà Huỳnh nghe số trúng giải đặc biệt mới biết tờ vé số của mình trúng thưởng. Bất bình, ông Dẫu và bà Huỳnh đã trình báo hành vi lừa đảo của bà Kiều. Nhận được tin báo, Công an huyện Bến Cầu đã mời bà Kiều đến làm việc và bà đã thú nhận toàn bộ sự việc.

Sau khi sự việc bị phát hiện, các con bà Kiều tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền trên cho Công an huyện. Hiện Công an huyện Bến Cầu đã ra quyết định bắt tạm giam bà Lê Thị Kiều để tiếp tục điều tra.

Tuyết Trân – Tùng Nguyên

Theo Dantri

Liên tiếp vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh liên tiếp xảy ra những vụ vỡ hụi lớn. Chủ hụi bỏ trốn cùng số tiền nợ hụi lên đến hàng chục tỷ đồng.

Liên tiếp vỡ hụi hàng chục tỷ đồng - Hình 1

Chủ một đường dây hụi tuyên bố vỡ nợ rồi bỏ trốn bị công an triệu tập

Ngày 14/7, nhân viên Tòa án Nhân dân huyện Châu Thành cho biết hiện tòa đã tiếp nhận hơn 100 đơn của người dân xã Thanh Điền (huyện Châu Thành, Tây Ninh) tố cáo bà Nguyễn Thị Hằng (40 tuổi, ngụ cùng địa phương trên). Theo các đơn thư trên, người dân tố cáo bà Hằng làm chủ đường dây hụi trị giá hơn 10 tỷ đồng nhưng gần đây bà tuyên bố vỡ hụi rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Người tham gia các dây hụi của bà Hằng chủ yếu là tiểu thương chợ Thanh Điền và một số người dân trong xã; trong đó có nhiều người già, người khuyết tật, thợ hồ, bán vé số... Trong dây hụi của bà Hằng, người chơi ít thì góp vài chục triệu đồng, có người góp đến cả tỷ đồng.

Thời gian gần đây, khi dây hụi của bà Hằng lên đến hàng trăm người thì bà có dấu hiệu trốn hụi bằng cách không tổ chức hốt hụi mà ai đến hỏi cũng nói có người hốt rồi. Đến lúc bà Hằng tuyên bố vỡ hụi và bỏ trốn khỏi địa phương, các nạn nhân hỏi quanh mới biết là không ai được hốt hụi nên mọi người cho là bà Hằng có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Lúc này, mọi người đổ xô đi tố cáo thì Công an huyện Châu Thành hướng dẫn người dân khiếu kiện tại TAND vì đây là tranh chấp giao dịch dân sự.

Vụ vợ hụi của bà Hằng đang gây xôn xao cả xã Thanh Điền. Bởi chỉ trong 1 xã nhỏ như Thanh Điền đã có hơn 100 hộ dân tham gia đường dây hụi của bà Hằng. Nhiều người gom hết gia sản, tiền tiết kiệm và cả tiền mượn người thân để góp vào chơi hụi nên khi bà Hằng trốn hụi thì số người thiệt hại liên đới là rất lớn.

Trước đó, vào ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng đã đưa ra xét xử bị cáo Lương Thị Kim Lan (53 tuổi, ngụ huyện Tân Châu) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà Lan cũng là một chủ hụi từng tuyên bố vỡ hụi với số tiền gần 20 tỷ đồng và bỏ trốn như bà Hằng. Vụ vỡ hụi của bà Lan cũng gây xôn xao dư luận thị trấn Tân Châu (huyện Tân Châu) một thời gian dài.

Cũng với chiêu lừa hụi viên là không tổ chức hốt hụi, hụi viên không biết số lượng người chơi trong mỗi đường dây; ai đóng, ai hốt kỳ nào, bao nhiêu cũng không ai được biết... nên các hụi viên không biết tình hình đường dây hụi của mình. Chỉ đến khi chủ hụi là bà Lan bỏ trốn thì các hụi viên mới biết là không ai được hốt hụi mà bà Lan đã làm giả giấy tờ để "hốt giùm".

Theo lời khai của bà Lan tại cơ quan điều tra, khi có nhiều người tham gia, bà mở nhiều đường dây hụi và bắt đầu lấy tiền hụi tiêu xài cá nhân, lấy đầu này đắp đầu kia. Cho đến khi mất khả năng chi trả cho hụi viên trong các đường dây của mình, bà bỏ trốn đi nơi khác để tránh mặt các hụi viên.

Sau đó, các hụi viên trong đường dây này đã tố cáo lên cơ quan Công an huyện Tân Châu, công an đã triệu tập bà Lan về lấy lời khai. Qua quá trình điều tra thủ đoạn trốn hụi, làm giả sổ sách để lấy tiền của hụi viên tiêu xài cá nhân, cơ quan công an đã kết luận bà Lan phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản chứ không phải tranh chấp giao dịch dân sự.

Trong tháng 4/2014, đường dây hụi của bà Nguyễn Thị Bạch Yến (ngụ thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành) cũng lâm vào tình trạng tương tự. Hàng trăm hụi viên đã vây quanh nhà bà để yêu cầu bà trưng ra bằng chứng là có người đã hốt hụi nhưng bà Yến không chứng minh được. Trong khi đó, tính toán sơ bộ thì số tiền người chơi góp trong đường dây của bà đến gần 50 tỷ đồng. Hiện bà Yến vẫn đang thỏa thuận các hụi viên và chưa tuyên bố vỡ hụi nên chưa xảy ra tranh chấp. Nhưng đến chính bà Yến cũng chưa biết xoay sở làm sao để hồi trả cho hụi viên nên nguy cơ vỡ hụi rất cao.

Tuyết Nguyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ nhân viên 'khoắng' hơn 2.100 hộp thuốc của công ty Long Châu nhờ thủ đoạn khó tinNữ nhân viên 'khoắng' hơn 2.100 hộp thuốc của công ty Long Châu nhờ thủ đoạn khó tin
hôm qua
Bực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ điBực tức trong quan hệ, cầm dao chém chồng đang ngủ rồi khóa cửa bỏ đi
23 giờ trước
Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?
11 giờ trước
Bắt giam nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến TreBắt giam nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre
22 giờ trước
Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nãTiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã
11 giờ trước
Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 3 năm tù tội loạn luânÔng Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 3 năm tù tội loạn luân
hôm qua
30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online
16 giờ trước
Lời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xómLời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xóm
11 giờ trước

Tin đang nóng

Gil Lê mê Xoài Non ra mặt, "đánh dấu chủ quyền" rõ rành rành thế này đây!Gil Lê mê Xoài Non ra mặt, "đánh dấu chủ quyền" rõ rành rành thế này đây!
4 giờ trước
Mỹ nhân có đôi mắt buồn nhất Việt Nam: Trầm cảm suốt 13 năm, U50 mà body bén như thiếu nữMỹ nhân có đôi mắt buồn nhất Việt Nam: Trầm cảm suốt 13 năm, U50 mà body bén như thiếu nữ
3 giờ trước
Toàn bộ phản hồi của Sùng Bầu về vụ tố "bom" 20 tấn miến dong, khiến bên sản xuất ôm nợ tiền tỷToàn bộ phản hồi của Sùng Bầu về vụ tố "bom" 20 tấn miến dong, khiến bên sản xuất ôm nợ tiền tỷ
4 giờ trước
Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt, hợp đồng đền bù ra sao?Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt, hợp đồng đền bù ra sao?
4 giờ trước
Vụ hoa hậu Thùy Tiên: TP.HCM thông tin việc TikToker Nguyễn An quảng cáo kẹo KeraVụ hoa hậu Thùy Tiên: TP.HCM thông tin việc TikToker Nguyễn An quảng cáo kẹo Kera
2 giờ trước
Nữ thần cổ trang bị bạn trai tung ảnh nóng chấn động, nay có cái kết bất ngờ bên "hồng hài nhi"Nữ thần cổ trang bị bạn trai tung ảnh nóng chấn động, nay có cái kết bất ngờ bên "hồng hài nhi"
4 giờ trước
Hoa hậu Ý Nhi liên tục thất bại tại Miss WorldHoa hậu Ý Nhi liên tục thất bại tại Miss World
36 phút trước
Lãnh án giết người do... chém thông giaLãnh án giết người do... chém thông gia
3 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt giam tài xế say xỉn lái ô tô lao lên vỉa hè khiến 3 người thương vong

Bắt giam tài xế say xỉn lái ô tô lao lên vỉa hè khiến 3 người thương vong

30 phút trước
Tài xế Nguyễn Quang Trung (Gia Lai) vừa bị bắt tạm giam vì lái ô tô trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn khiến 3 người thương vong.
Ngăn chặn "vàng tặc" ở Bồng Miêu

Ngăn chặn "vàng tặc" ở Bồng Miêu

2 giờ trước
Thời gian gần đây, khi giá vàng liên tục tăng cao, các đối tượng từ nhiều nơi đã đổ về xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) tìm cách xâm nhập vào khu vực mỏ vàng Bồng Miêu để đào đãi vàng trái phép.
Khởi tố 4 đối tượng làm giả tài liệu để khai thác, vận chuyển cát trái phép

Khởi tố 4 đối tượng làm giả tài liệu để khai thác, vận chuyển cát trái phép

2 giờ trước
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Trần Thị Diệu - kế toán Công ty CP đầu tư và phát triển Đại Phúc Nam Định.
Khởi tố 63 đối tượng liên quan đến một sới bạc tại Chợ Mới

Khởi tố 63 đối tượng liên quan đến một sới bạc tại Chợ Mới

3 giờ trước
Trong quá trình điều tra còn xác định, cũng trong ngày xới bạc trên bị bắt quả tang, Đức Anh và Hoàng còn tổ chức hoạt động đá gà ăn thua bằng tiền cho nhiều con bạc tham gia. Còn Đức và Chiến tham gia lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền.
'Bà trùm' ma túy và mối quan hệ đặc biệt với 2 cựu cán bộ công an

'Bà trùm' ma túy và mối quan hệ đặc biệt với 2 cựu cán bộ công an

3 giờ trước
"Bà trùm" ma túy Nguyễn Thị Kim Hương (tức Hương "Mẩu") được 2 cựu cán bộ công an "bảo kê". Thậm chí, ma túy còn được mang đến nhà cựu cán bộ công an để cất giữ.
Cận cảnh bãi giữ xe trái phép 4.000m2 ở Hà Nội được bí thư phường 'bảo kê'

Cận cảnh bãi giữ xe trái phép 4.000m2 ở Hà Nội được bí thư phường 'bảo kê'

3 giờ trước
Bãi giữ xe trái phép rộng khoảng 4.000m2 hoạt động trong thời gian dài nhờ sự bảo kê của Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt cùng ba cán bộ khác.
Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt

Lời khai nhận hối lộ của bí thư phường Hoàng Liệt

11 giờ trước
Dưới danh nghĩa tiếp nhận ủng hộ "quỹ công đoàn phường", Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt và một số cán bộ cấp dưới nhận hàng chục triệu đồng hàng quý của mỗi điểm trông giữ...
Phạt tù 4 bị cáo mua bán, tàng trữ chất độc xyanua

Phạt tù 4 bị cáo mua bán, tàng trữ chất độc xyanua

11 giờ trước
Khoảng tháng 6.2024, Nguyễn Tấn Phước hỏi Hạnh để mua chất độc xyanua và được Hạnh đồng ý bán với giá dao động khoảng 125.000 - 200.000 đồng/kg tùy nguồn gốc, chủng loại; thanh toán bằng tiền mặt...
Tạm giữ Chủ tịch UBND phường và 5 đối tượng về hành vi môi giới và nhận hối lộ

Tạm giữ Chủ tịch UBND phường và 5 đối tượng về hành vi môi giới và nhận hối lộ

11 giờ trước
Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự đối với Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa Nguyễn Thành Dân cùng 5 đối tượng liên quan để điều tra...
Bí thư phường "vòi" hơn 1,1 tỷ đồng của chủ bãi xe trái phép

Bí thư phường "vòi" hơn 1,1 tỷ đồng của chủ bãi xe trái phép

11 giờ trước
Ngày 22/5, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội Nhận hối lộ xảy ra tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội...
Quảng Trị: Phạt 150 triệu đồng chủ tàu cá gian lận thiết bị giám sát hành trình

Quảng Trị: Phạt 150 triệu đồng chủ tàu cá gian lận thiết bị giám sát hành trình

11 giờ trước
Một chủ tàu cá tại Quảng Trị vừa bị xử phạt 150 triệu đồng, tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá trong thời gian 9 tháng vì vi phạm quy định trong hoạt động khai thác thủy sản...
Đối tượng giết người bị bắt giữ sau 24 giờ bủa vây, truy quét của hàng trăm cảnh sát

Đối tượng giết người bị bắt giữ sau 24 giờ bủa vây, truy quét của hàng trăm cảnh sát

12 giờ trước
Sau hơn 1 ngày lẩn trốn sự truy bắt gắt gao của lực lượng chức năng, đối tượng Hùng vừa bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ...

Có thể bạn quan tâm

Chiếc bàn này từng rất hot, bây giờ "ế chỏng chơ": Cho không ai lấy, bán chẳng ai mua!

Chiếc bàn này từng rất hot, bây giờ "ế chỏng chơ": Cho không ai lấy, bán chẳng ai mua!

Khi chọn bàn ăn cho ngôi nhà mới, tôi từng mê mẩn bàn dài lớn vì thấy nó hot trên mạng, ai cũng khen. Loại bàn này phổ biến, đa năng, tưởng chừng hoàn hảo, nhưng sau khi cân nhắc, tôi quyết định không mua
Tiết lộ phí chuyển nhượng của Lamine Yamal

Tiết lộ phí chuyển nhượng của Lamine Yamal

Sao thể thao

8 phút trước
Theo truyền thông Tây Ban Nha, Lamine Yamal sẽ nhận được 25 triệu Euro tiền thưởng ký hợp đồng mới khi gia hạn với Barcelona.
Cô gái lần đầu đi tàu hoả ở Ấn Độ một mình, phải thốt lên: "Đây là trải nghiệm tồi tệ nhất cuộc đời tôi!"

Cô gái lần đầu đi tàu hoả ở Ấn Độ một mình, phải thốt lên: "Đây là trải nghiệm tồi tệ nhất cuộc đời tôi!"

Netizen

19 phút trước
Cô là travel blogger với gần 200 nghìn người theo dõi trên Youtube cùng nhiều nền tảng khác. Những video chia sẻ hành trình du lịch của cô luôn thu hút sự quan tâm lớn. Mới đây, cô đăng tải video về chuyến đi một mình đến Ấn Độ.
Chuyên gia chỉ ra những hiểu lầm tai hại khi nghi mắc Covid-19

Chuyên gia chỉ ra những hiểu lầm tai hại khi nghi mắc Covid-19

Sức khỏe

20 phút trước
Một người mất khứu giác vẫn đi làm. Một người khác định uống kháng sinh để phòng Covid-19 . Cách người trẻ ứng xử với dịch bệnh đang thay đổi và cả lệch lạc.
Đang ở cữ nhưng cứ bật điều hòa là em chồng lại lén tắt đi, tôi đề nghị một câu xong không thấy cô em bén mảng vào phòng nữa

Đang ở cữ nhưng cứ bật điều hòa là em chồng lại lén tắt đi, tôi đề nghị một câu xong không thấy cô em bén mảng vào phòng nữa

Góc tâm tình

25 phút trước
Chồng tôi cứ tủm tỉm cười khen vợ cao tay, còn mẹ chồng thấy nể khi tôi trị được cô con gái ngang ngược của bà. Tôi vừa đẻ được nửa tháng, đang ở cữ nốt nửa tháng còn lại.
Y bác sĩ khóc khi điều dưỡng quỳ gối trước 'món quà' từ người chồng vắn số

Y bác sĩ khóc khi điều dưỡng quỳ gối trước 'món quà' từ người chồng vắn số

Tin nổi bật

25 phút trước
Tất cả y, bác sĩ và những người chứng kiến đã rơi nước mắt khi người vợ trẻ quỳ gối, chạm tay tiễn biệt các hộp bảo quản chứa tim, gan, phổi, thận và giác mạc của chồng để đưa đi cứu sống những người xa lạ.
Ngân 98 thông báo diễn biến mới nhất liên quan vụ bán thuốc giảm cân nghi có chứa chất cấm

Ngân 98 thông báo diễn biến mới nhất liên quan vụ bán thuốc giảm cân nghi có chứa chất cấm

Sao việt

27 phút trước
Tối 22/5, DJ Ngân 98 đăng clip gần 2 phút trên trang cá nhân để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm giảm cân cô đang mua bán, quảng bá bị nghi có chất cấm.
3 bộ vỏ máy tính nhìn xuyên thấu vừa xuất hiện tại Computex 2025

3 bộ vỏ máy tính nhìn xuyên thấu vừa xuất hiện tại Computex 2025

Đồ 2-tek

28 phút trước
Với không gian nội thất đủ lắp đến 10 quạt 120mm và cặp két nước 360mm, Frame 4500X cung cấp khả năng làm mát khủng mà không làm mất đi vẻ đẹp cũng như cho hiệu ứng góc nhìn toàn cảnh ấn tượng.
Du lịch Trung Quốc 'nóng' lên với những điểm đến tránh nắng hè 2025

Du lịch Trung Quốc 'nóng' lên với những điểm đến tránh nắng hè 2025

Du lịch

29 phút trước
Với cảnh quan rộng lớn và đa dạng, Trung Quốc vẫn có nhiều địa điểm tuyệt vời để du khách tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo - các chuyên gia của Asia Odyssey Travel lưu ý du khách.
5 ý tưởng mặc đẹp giúp bạn nổi bật khi đi làm, xuống phố mùa này

5 ý tưởng mặc đẹp giúp bạn nổi bật khi đi làm, xuống phố mùa này

Thời trang

33 phút trước
Ưu tiên trang phục có gam màu sáng, mang họa tiết vào các bản phối hằng ngày... là những ý tưởng mặc đẹp giản đơn nhưng nổi bật để nàng đi làm, xuống phố mỗi ngày.
Govecs e-Schwalbe: 'Chim én' Đông Đức tái sinh dưới hình hài xe điện

Govecs e-Schwalbe: 'Chim én' Đông Đức tái sinh dưới hình hài xe điện

Xe máy

40 phút trước
Cụm đồng hồ này cũng có khả năng kết nối với smartphone và có tích hợp cả GPS điều hướng trực tiếp. Ngoài ra, xe cũng hỗ trợ mở khóa bằng NFC thông minh.