Asian Cup: Bóng đá Việt Nam có duyên với tấm vé vớt
Nếu đánh bại Đội tuyển Yemen ở lượt trận cuối, Đội tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn giành vị trí thứ 3 của bảng D. Tuy nhiên, để có mặt trong nhóm 4 đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất thì thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải chờ kết quả ở những bảng đấu còn lại.
Trong quá khứ, không ít lần các đội bóng của Việt Nam rơi vào tình cảnh như hiện nay và đều đạt được mục tiêu của mình. Cụ thể, tại Asiad 16 được tổ chức tại Trung Quốc năm 2010, Olympic Việt Nam nằm chung bảng đấu với Olympic Iran, Olympic Turkmenistan và Olympic Bahrain.
Ở trận đấu ra quân, Olympic Việt Nam vượt qua Olympic Bahrain với tỉ số 3 – 1. Đáng tiếc ở 2 trận đấu tiếp theo với Olympic Turkmenistan và Olympic Iran, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng lại để thua với tỉ số lần lượt là 2 – 6 và 0 – 1. Dẫu vậy, Olympic Việt Nam vẫn giành được tấm vé vào vòng 1/8 khi trở thành 1 trong 4 đội bóng đứng thứ 3 xuất sắc nhất.
Cơ hội vượt qua vòng bảng của Đội tuyển Việt Nam vẫn còn khá lớn. Ảnh: bbc.com
Video đang HOT
Cách đây gần 4 năm, tại vòng loại U23 châu Á 2016, diễn ra tại Malaysia (tháng 3/2015), U23 Việt Nam cũng giành được tấm vé vớt để đến với VCK. Nằm trong bảng đấu có sự hiện diện của U23 Nhật Bản, U23 Malaysia và U23 Ma Cao, nhưng thầy trò HLV Miura đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 2 của bảng đấu (sau U23 Nhật Bản) và trở thành 1 trong 5 đội bóng đứng thứ nhì xuất sắc nhất.
Tương tự là vòng loại U23 châu Á 2018, nơi U23 Việt Nam nằm chung bảng đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Đông Timor và U23 Ma Cao. Sau 3 trận đấu, Nguyễn Công Phượng và các đồng đội giành được 6 điểm, với 2 chiến thắng trước U23 Đông Timor (4 – 0) và U23 Ma Cao (8 – 1), cùng 1 thất bại trước U23 Hàn Quốc (1 – 2). Kết quả đó giúp U23 Việt Nam trở thành 1 trong 6 đội bóng đứng thứ nhì xuất sắc nhất, để có mặt ở VCK.
Thực ra, tại Asian Cup lần này, Đội tuyển Việt Nam cũng chỉ góp mặt nhờ chiến thắng ở vòng play-off. Do AFC quy định, 12 đội bóng góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 sẽ cùng với 12 đội bóng vượt qua vòng play-off (vòng play-off có 24 đội được chia thành 6 bảng đấu), để quy tụ 24 đội tuyển tranh tài tại VCK Asian Cup 2019.
Đội tuyển Yemen (đỏ) không phải là đối thủ được đánh giá cao. Ảnh: sports.yahoo.com
Tại vòng play-off, Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Đội tuyển Jordan, Đội tuyển Campuchia và Đội tuyển Afghanistan. Chung cuộc, thầy trò HLV Park Hang-seo giành vị trí thứ 2 (xếp sau Đội tuyển Jordan) và chính thức có mặt tại giải đấu được tổ chức tại UAE. Đây là lần thứ 2 Đội tuyển Việt Nam được tham dự VCK Asian Cup. Lần trước là tại Asian Cup 2007, với tư cách là 1 trong 4 đội chủ nhà.
Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành quyền vào chơi ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, với tư cách là 1 trong đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất. Bởi trong quá khứ, bóng đá Việt Nam thường có duyên với những tấm vé vớt. Nhiệm vụ trước mắt của Quế Ngọc Hải và các đồng đội là phải đánh bại Đội tuyển Yemen với cách biệt càng lớn, càng tốt.
Theo báo Nghệ An
Tiền vệ Ahmed Saeed: Yemen quyết tâm "có điểm trước tuyển Việt Nam"
Đội tuyển Yemen cũng đã thất bại trong cả 2 trận vừa qua tại vòng bảng như đội tuyển Việt Nam, nhưng hiệu số bàn thắng/thua của đội bóng này tệ hơn nhiều so với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo (-8 so với -3).
Mặc dù vậy, các thành viên đội bóng này vẫn hướng đến trận đấu ngày 16/1 với tâm lý hết sức thoải mái.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, tiền vệ Ahmed Saeed - người được tung vào sân từ phút 45 trận thua Iraq 0-3 cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam có tinh thần chiến đấu rất cao và là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi cũng quyết tâm có điểm dù cơ hội đi tiếp không còn quá nhiều."
Khi được hỏi về những ấn tượng đối với các cầu thủ Việt Nam và đánh giá cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu lúc 23 giờ ngày 16/1, Ahmed Saeed đã từ chối đưa ra bình luận.
Đội tuyển Yemen tập luyện. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Theo quan sát của phóng viên TTXVN đang tác nghiệp tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), các cầu thủ Yemen có thể hình không đồng đều.
Số cầu thủ cao từ 1m80 trở lên khá hiếm hoi và không phải ai cũng xuất hiện trong đội hình chính thức của huấn luyện viên Jan Kocian ở hai trận đấu đã qua tại bảng D Asian Cup 2019. Trong khi đó, đội tuyển có khá nhiều cầu thủ cao tầm 1m70.
Quan trọng hơn, lối chơi mà các cầu thủ Yemen đã thể hiện trong các trận đấu gặp Iran và Iraq khá rời rạc, hàng tấn công thiếu sắc bén còn hàng phòng ngự xoay sở chậm, thường xuyên đuối sức trong các pha đua tốc độ của cầu thủ tấn công đối phương.
Mặc dù đội tuyển Việt Nam không được phép chủ quan trước Yemen như nhắn nhủ của huấn luyện viên Park Hang-seo đến các học trò, nhưng nếu chơi đúng sức và giữ được sự tập trung, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội vượt qua Yemen, theo đó đứng thứ 3 tại bảng D với 3 điểm cùng hiệu số tốt để giành một trong 4 vé dành cho đội xếp hạng ba vào vòng 1/8.
Cuộc họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Yemen sẽ được tổ chức vào chiều tối nay (15/1)./
Theo TTXVN
Ngôi sao Yemen buông lời thách thức đội tuyển Việt Nam Trước trận đấu quyết định, thủ môn Saoud Al Sowadi của đội tuyển Yemen khẳng định toàn đội sẽ quyết tâm cao độ để giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng. Sau trân thua 0-3 trước Iraq, cơ hội đi tiếp của Yemen là rất thấp khi họ vẫn chưa có được điểm nào và có hiệu...





Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

4 mỹ nam tổng tài "gây thương nhớ" nhất phim lãng mạn Hàn 4 năm gần đây: Xem mà mê như điếu đổ
Phim châu á
10:09:10 05/03/2025
Mỹ nhân Việt thành sao hạng A nhờ "vai diễn 0 đồng", gây sốc vì bị yêu cầu "có chết cũng phải chết trên đoàn phim"
Hậu trường phim
10:04:23 05/03/2025
Người còn hot hơn cả Hòa Minzy
Sao việt
10:01:44 05/03/2025
Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là ĐIỀM LÀNH
Sáng tạo
10:00:20 05/03/2025
Hé lộ kế hoạch của Israel gây áp lực lên Hamas
Thế giới
09:56:31 05/03/2025
Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ
Phong cách sao
09:40:49 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025