Apple thuê cựu kỹ sư Mercedes để phát triển Apple Car
Hai cựu kỹ sư của Mercedes đã được Apple chính thức thuê để làm việc trong nhóm các dự án đặc biệt của công ty, nhiều khả năng tập trung vào Apple Car .
Apple vừa chiêu mộ thêm hai nhân tài cho hoạt động phát triển xe của mình
Theo AppleInsider , Apple trước đó được cho là đã chiêu mộ thành công Phó chủ tịch phát triển khung gầm của Porsche, tiến sĩ Manfred Harrer, để nghiên cứu cho Apple Car. Giờ đây, một báo cáo mới cho biết thêm hai cựu kỹ sư cấp cao của Mercedes đã được tuyển dụng.
Video đang HOT
Được phát hiện lần đầu tiên bởi MacRumors , một trong những kỹ sư vừa được tuyển của Apple là tiến sĩ Antom Uselmann. Ông hiện là kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Apple. Trước đây Uselmann từng làm việc trong các dự án xe hơi về sản xuất hàng loạt, động lực học, lái xe và quản lý dự án.
Trước khi làm việc cho Mercedes, Uselmann lấy bằng tiến sĩ khi đầu quân cho Porsche. Trong quá trình làm việc của mình, Uselmann đảm nhận tư cách nhà phát triển chức năng trong nhóm Hệ thống chỉ đạo.
Nhân viên thứ hai được Apple thuê không được nêu tên nhưng cũng được cho là từng làm việc tại Mercedes.
Được biết, Mercedes là công ty đã hợp tác chặt chẽ với Apple khi bổ sung các tính năng CarPlay và Apple Music vào dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty dự kiến sẽ không tham gia vào việc sản xuất Apple Car. Các báo cáo gần đây cho biết Apple đã trao đổi với các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản về việc lắp ráp chiếc xe chưa được ra mắt.
Digitimes: Apple sẽ sớm sản xuất xe điện Apple Car vào năm 2024
Nếu tin đồn này là xác thực, sẽ chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa để Apple giới thiệu điều "One More Thing" tiếp theo.
Theo một báo cáo mới từ tờ Digitimes, Apple đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện Apple Car vào năm 2024, tức là chỉ còn khoảng 2 tới 3 năm để công ty có thể nghiên cứu và phát triển các giải pháp liên quan tới lĩnh vực xe điện. Digitimes cũng cho biết Apple đang đàm phán với các nhà cung ứng tại châu Á, trong đó bao gồm cả LG Electronics và SK Group.
Dự án Apple Car của Apple, còn được biết tới với tên mã nội bộ là "Project Titan", đã và đang là một tin đồn dai dẳng trong vài năm nay. Sau nhiều tín hiệu tích cực xung quanh dự án này vào năm 2015, Apple đã trở nên kín tiếng hơn cũng như dồn lực tập trung phát triển công nghệ xe tự lái.
Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng Digitimes không phải là một nguồn đáng tin cậy khi xét về yếu tố thời gian. Vẫn còn quá sớm để khẳng định chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, Apple có thể nghiên cứu, phát triển cũng như tìm đối tác cung ứng giúp công ty có thể đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong năm 2024.
Rất nhiều thông tin cho biết Apple đang nghiên cứu về lĩnh vực xe điện trong năm qua. Vào tháng 12 năm ngoái, Reuters ám chỉ Apple Car có thể sẽ được sản xuất vào năm 2024 với công nghệ pin mang tính "đột phá". Mới đây, Tim Cook cho biết ông có thể sẽ không làm lãnh đạo Apple trong 10 năm tới, nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều Tim Cook sẽ giới thiệu một điều "One More Thing" cuối cùng trước khi ông rời ghế lãnh đạo. Điều "One More Thing" này được dự đoán là một chiếc kính Apple Glass, hoặc cũng có thể chính là dự án Apple Car này.
Xe điện sẽ là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với bản thân Apple khi bước chân vào thị trường này. Các đối thủ của Apple như Tesla hiện đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên với tiềm lực tài chính lớn của Apple thì có lẽ chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào những gì Apple đã, đang và sẽ làm trong tương lai gần.
Apple bí mật gặp gỡ các đối tác Hàn Quốc có thể để bàn chuyện hợp tác sản xuất xe điện Apple có thể đã tổ chức các cuộc họp kín với Tập đoàn SK của Hàn Quốc và LG Electronics để bàn về việc tìm kiếm các đối tác hỗ trợ sản xuất xe điện. Theo Koreatimes, một số nhân viên trong nhóm phát triển Apple Car gần đây đã đến thăm Hàn Quốc trong một chuyến công tác bí mật. Nằm một...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hitachi hợp tác với OpenAI phát triển AI tạo sinh tiết kiệm năng lượng

Trụ cột của chuyển đổi số

Người dùng chia rẽ 'yêu - ghét' giao diện mới của YouTube

Windows 11 25H2 vừa ra mắt đã gặp lỗi, cẩn trọng khi quyết định nâng cấp

TouchWiz trở lại với phong cách hiện đại trong One UI 8.5

Adobe phát hành miễn phí Premiere cho iPhone và iPad

Windows 11 mở khóa Wi-Fi 7, hứa hẹn tốc độ 'kịch trần'

AI trong truyền thông: Đủ công cụ, thiếu 'kim chỉ nam'

OnePlus 15 tham vọng vượt đối thủ với pin và camera vượt trội

Vì sao iOS 26.0.1 được triển khai chỉ 2 tuần sau khi iOS 26 xuất hiện?

iPhone 17 và iPhone Air lại gặp lỗi khiến nhiều người dùng khó chịu

'Đế chế' robot triệu USD của nhà sáng lập 9X Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Những loại trái cây giúp mẹ bầu cải thiện táo bón
Sức khỏe
06:51:18 04/10/2025
Đến Jennie (BLACKPINK) cũng xóa ảnh Rosé!
Sao châu á
06:50:13 04/10/2025
Tình cũ Diddy hoảng loạn chạy trốn vì sợ bị giết
Sao âu mỹ
06:43:40 04/10/2025
Ốc Thanh Vân giản dị đi cúng Tổ, tiết lộ nỗi niềm ở tuổi 41
Sao việt
06:39:07 04/10/2025
10 tân nương đẹp nhất Hàn Quốc: Kim Tae Hee thua xa Jang Nara, số 1 nhìn mà muốn cưới luôn làm vợ
Hậu trường phim
05:57:53 04/10/2025
Ngàn lần đội ơn vì phim Hàn này đã đến với thế giới: Không hiểu sao nữ chính đẹp vậy, chắc kiếp trước giải cứu nhân loại
Phim châu á
23:50:43 03/10/2025
Cảnh phim em bé mắc bệnh tim bị bạn hù chết: "Đạo diễn, biên kịch quá ác"
Phim việt
21:51:02 03/10/2025
HLV Kim Sang-sik đề xuất nhập tịch thủ môn Patrik Lê Giang
Sao thể thao
21:46:56 03/10/2025
Xe điện tự khởi động, 'đi dạo' khiến chủ hoang mang
Netizen
21:43:56 03/10/2025
Hyundai đạt kỷ lục doanh số nhờ xe điện hóa
Ôtô
21:01:47 03/10/2025