App K+ trở thành ứng dụng mặc định trên các thương hiệu Smart TV
Truyền hình K chính thức hợp tác với các thương hiệu Smart TV hàng đầu như Samsung, Sony, Casper, Skyworth, Asanzo để tích hợp sẵn App K ngay trên thiết…
Khi mua Smart TV của các thương hiệu này, khách hàng sẽ được tặng miễn phí gói K với 16 kênh hấp dẫn và kho VOD lên đến hàng ngàn giờ xem trong 12 tháng. Gói thuê bao K đáp ứng nhu cầu giải trí của cả gia đình với các nội dung từ thể thao đỉnh cao, tới phim ảnh và hoạt hình đặc sắc cho trẻ em.
Ông Thomas Jayet – Tổng Giám Đốc Truyền hình K chia sẻ về mối quan hệ hợp tác chiến lược trên: “Với vị thế là một trong những thương hiệu truyền hình trả tiền hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn ưu tiên việc đầu tư vào nội dung đặc sắc và chất lượng cao.
Video đang HOT
Đồng thời, chúng tôi cũng luôn dành tâm huyết mang đến những cải tiến giúp cho cuộc sống của khách hàng thuận tiện hơn, và một trong những nỗ lực đó chính là tích hợp sẵn App K ngay trên các thiết bị Smart TV phổ biến. Giờ đây, hàng triệu người dùng K có thể thưởng thức các nội dung đỉnh cao qua một cú click trên Smart TV mà không cần cài đặt ứng dụng hay TV Box”.
Tại sao người dùng không mặn mà với app gọi xe của hãng taxi truyền thống?
Chỉ có khoảng 30% người dùng tiếp cận ứng dụng của các hãng taxi truyền thống, điều gì khiến những app gọi xe này chưa hút khách?
Chị Mai Trang (Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại mời cài đặt ứng dụng gọi xe của hãng taxi G7 để có những trải nghiệm mới thay vì chỉ gọi xe theo cách truyền thống. Là người thường xuyên di chuyển bằng các phương tiện công cộng, chị Trang tò mò cài thử ứng dụng trên điện thoại. "Giao diện của ứng dụng khá sơ sài, đồ họa đơn giản và không có nhiều tùy chỉnh. Người dùng có thể sử dụng nút vẫy nhanh hoặc nhập điểm đến để kiểm tra giá cước phải trả rồi mới đặt xe giống như các ứng dụng gọi xe khác. Tuy nhiên, hầu như không có khuyến mại, kể cả cho người dùng mới", Mai Trang chia sẻ.
Năm 2014, các ứng dụng gọi xe (Grab, Uber) hoạt động tại Việt Nam đã thay đổi mạnh mẽ thị trường vận tải tuyền thống. Mặc dù cùng được triển khai đề án thí điểm với các hãng gọi xe công nghệ (năm 2015) nhưng hầu hết những doanh nghiệp taxi chưa đầu tư cho công nghệ mới. Sau đó, sức ép cạnh tranh khiến các hãng taxi phải thay đổi, ứng dụng công nghệ để giữ chân khách hàng và tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp.
Hãng xe truyền thống làm ứng dụng để kết nối người dùng. (Ảnh: Duy Vũ)
Sau "cơn địa chấn" mà ứng dụng gọi xe công nghệ tạo ra, năm 2017, các hãng taxi truyền thống đổ tiền vào phát triển ứng dụng đặt xe. Từ những doanh nghiệp lớn như G7, Mai Linh, Vinasun... đến hãng taxi nhỏ đều đầu tư phát triển ứng dụng phục vụ khách hàng. Nhưng việc này chưa thực sự hiệu quả khi các ứng dụng không thu hút được người dùng trong thời kỳ đầu. Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ một số ít hãng xe có tiềm lực duy trì các app như một kênh tăng thêm.
Theo ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đã tự phát triển và xây dựng các ứng dụng công nghệ, đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác điều hành trong 2 năm đại dịch. Song ứng dụng gọi xe của các doanh nghiệp taxi chỉ thu hút được khoảng 30% khách hàng sử dụng. Còn lại khách hàng vẫn gọi xe chủ yếu qua các kênh truyền thống.
Lý giải về nguyên nhân người dùng không mặn mà với những ứng dụng này, ông Hùng cho biết phần lớn các hãng taxi không đốt tiền để tặng mã khuyến mại cho khách hàng, trong khi các doanh nghiệp gọi xe công nghệ có nguồn vốn bơm tiền cho khuyến mại và thưởng cho tài xế.
Nhiều người sử dụng app gọi xe của hãng taxi cho hay, các phần mềm hiện nay đã được cải thiện với giao diện thân thiện hơn, có liên kết thanh toán không dùng tiền mặt khá tiện dụng. Nhưng mức độ trải nghiệm người dùng chưa thể so sánh với Grab, Gojek hay be. "Tôi có thể gọi đồ ăn thức uống, giao hàng hay thanh toán tiền điện chỉ trên 1 ứng dụng. Chúng cung cấp hầu như đủ các nhu cầu phát sinh chứ không chỉ đặt xe", Phương Thu, một nhân viên văn phòng cho biết.
Trong khi đó, Mai Trang cho rằng, ngoài trải nghiệm người dùng thì ít khuyến mại cũng là một điều khiến chị phải cân nhắc khi sử dụng các app của hãng taxi truyền thống. "Giá cả và khuyến mại luôn là cuộc chiến của ứng dụng gọi xe, kể cả app của hãng taxi bởi người dùng luôn ưu tiên những dịch vụ giá rẻ".
Chị Mai Trang cho biết thêm, dù cài tới 3 ứng dụng gọi xe nhưng gần đây chị quay lại sử dụng taxi truyền thống bởi mức giá ổn định và dễ chịu hơn nhất là vào giờ cao điểm. "Các hãng taxi giờ đây có nhiều đổi mới, sau khi tài xế nhận chuyến, hệ thống sẽ gửi xác nhận số điện thoại và biển số xe vào tin nhắn. Gọi qua ứng dụng cũng không phải chờ đợi quá lâu, dù vẫn cần cải tiến".
Săn hàng công nghệ chính hãng dịp '7.7 Siêu sale hàng hiệu' Hàng triệu voucher miễn phí vận chuyển, mua hàng hiệu giá tốt, nhận Shopee xu hay ưu đãi từ các thương hiệu chính hãng là điểm nổi bật của "7.7 Siêu sale hàng hiệu". "7.7 Siêu sale hàng hiệu" đã đổ bộ sàn thương mại điện tử Shopee, mang đến giây phút mua sắm thú vị và ngập tràn ưu đãi. Bên cạnh...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Pin nấm - bước đột phá của ngành năng lượng bền vững

Trải nghiệm Mercusys MB112-4G: giải pháp router 4G linh hoạt cho người dùng phổ thông

Smartphone có bền bỉ đến mấy, ốp lưng vẫn cần thiết

Doanh thu của Meta vượt kỳ vọng làm nhà đầu tư thở phào, Mark Zuckerberg nói về khoản đầu tư vào AI

Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Chiếc iPhone mới thú vị nhất vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

Cách Trung Quốc tạo ra chip 5nm không cần EUV

One UI 7 kìm hãm sự phổ biến của Android 15?

Chuẩn USB từng thay đổi cả thế giới công nghệ vừa tròn 25 tuổi

Tính năng tìm kiếm tệ nhất của Google sắp có trên YouTube

Làm chủ chế độ PiP của YouTube với 3 thủ thuật ít người biết

Apple Maps hỗ trợ chỉ đường qua CarPlay tại Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bị truy tố vì lạm dụng quyền lực
Thế giới
20:24:30 01/05/2025
Messi, Ronaldo chung nỗi buồn mất cúp
Sao thể thao
20:23:13 01/05/2025
Lan truyền cảnh tượng Đức Phúc trả tiền thuê fan đến ủng hộ mình?
Nhạc việt
20:09:11 01/05/2025
Công ty lắp ráp ô tô Trung Quốc muốn làm 30.000 trạm sạc tại Việt Nam
Ôtô
20:01:19 01/05/2025
Ngoại hình gây sốc của Jack sau hơn 3 tháng ở ẩn
Sao việt
19:55:23 01/05/2025
Clip siêu hiếm Triệu Lệ Dĩnh lần đầu mặc áo tắm, khoe sắc vóc năm 18 tuổi
Sao châu á
19:51:14 01/05/2025
Truy xét hành tung hai nhóm thanh niên ném đá hỗn chiến trong đêm
Pháp luật
18:30:22 01/05/2025
Xử lý bãi giữ xe máy 'chặt chém' 100.000 đồng sau xem diễu binh
Tin nổi bật
18:24:14 01/05/2025
Nấu bữa tối ngon trọn vẹn chỉ trong chưa đầy 1 giờ: Đủ món mặn - rau - canh, nhanh gọn lại bổ dưỡng!
Ẩm thực
17:39:03 01/05/2025