“Ảo thuật” ở cây xăng: Đuổi việc nhân viên

Theo dõi VGT trên

Ảo thuật ở cây xăng: Đuổi việc nhân viên - Hình 1

Hai nhân viên cây xăng Sông Đà (Đồng Nai) phối hợp với nhau để ăn gian tiền xăng của khách hàng – Ảnh: Duy Minh

Hai nhân viên Nguyễn Xuân Tân và Hoàng Công Đức đã thừa nhận việc thông đồng để thực hiện hành vi gian lận “móc túi” khách hàng như báo chí phản ánh.

Ngày 12/10, Công ty TNHH dịch vụ Đồng Khởi cho biết sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh cửa hàng xăng dầu Đồng Khởi (thường gọi là cây xăng Sông Đà, đường Đồng Khởi, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có hành vi gian lận xăng dầu trong bài viết “Ảo thuật gia” móc túi khách ở cây xăng, công ty đã họp kiểm điểm, chấn chỉnh hoạt động bán xăng tại cây xăng này.

Theo đó, hai nhân viên Nguyễn Xuân Tân và Hoàng Công Đức đã thừa nhận việc thông đồng để thực hiện hành vi gian lận “móc túi” khách hàng như báo chí phản ánh. Công ty TNHH dịch vụ Đồng Khởi đã buộc thôi việc Nguyễn Xuân Tân và Hoàng Công Đức. Ngoài ra, công ty còn quyết định cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hải, phó giám đốc công ty kiêm cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Đồng Khởi, vì đã thiếu kiểm tra giám sát nhân viên để xảy ra tình trạng gian lận trên.

Ông Vũ Xuân Thành, quản lý cửa hàng xăng dầu Đồng Khởi, bị chuyển xuống làm nhân viên bán hàng tại một cây xăng khác thuộc hệ thống của công ty này.

Cùng ngày, lãnh đạo Công ty TNHH MTV 27/7 TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Trần Xuân Minh, trạm trưởng trạm kinh doanh xăng dầu 27/7 (Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức) và hai nhân viên của trạm là ông Phan Văn Vui và ông Võ Văn Phong. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Minh và hai nhân viên trên là 15 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và các sai phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Theo 24h

"Ảo thuật gia" móc túi khách ở cây xăng

Qua nhiều ngày theo dõi, PV tiếp tục vạch trần nhiều cây xăng ngang nhiên "móc túi" khách hàng.

Video đang HOT

Bốn cây xăng ở TP.HCM vừa bị PV phát hiện có hành vi gian lận là cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1 (66/7 quốc lộ 22, ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), trạm xăng dầu 27-7 (624 Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức), trạm xăng dầu Thiên Ngọc (49 Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12) và trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt (102 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình).

Tất cả cùng dùng chiêu thức bấm số khống, tức là trong khi một nhân viên đổ xăng thì sẽ có một nhân viên khác bấm số khống, khiến khách hàng nhận được lượng xăng thấp hơn số tiền bỏ ra.

"Bổn cũ soạn lại"

Sáng 27/9, dù đang là giờ cao điểm nhưng cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1 chỉ có một trong số ba trụ bơm với hai nhân viên đổ xăng cho khách. Nhân viên tên Mẫn cầm vòi bơm xăng và thu tiền, người còn lại chịu trách nhiệm bấm số. Một khách tấp xe vào đổ 50.000 đồng xăng A92, với giá xăng hiện nay 23.650 đồng/lít thì số xăng mà khách này nhận được là 2,11 lít. Tuy nhiên, khi số tiền mới ở mức 36.894 đồng, tương đương với 1,56 lít xăng, nhân viên cây xăng đã bấm nút dừng khẩn cấp và bấm khống số tiền lên thành 50.000 đồng, hành động này diễn ra chưa đến 2 giây, khách hàng bị ăn gian 13.000 đồng.

Bị bắt quả tang

Tại trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt vào lúc 18g30 ngày 4/10, anh T. chở bạn gái đi xe máy trờ tới cây xăng ra hiệu đổ 30.000 đồng. Khi số tiền hiển thị 20.440 đồng thì ông Thái ngồi ở ghế đưa tay lên bàn phím bấm số tiền nhảy tới 30.000 đồng, ăn gian 9.560 đồng. Bị anh T. phát hiện, ông Hạnh nhanh nhảu: "Em... em bấm lộn nên bây giờ em sẽ trả lại anh 10.000". Anh T. vặn lại: "Anh ăn gian của tôi 10.000, bị tôi phát hiện mới dễ dàng trả lại tiền". Ông Hạnh cười cười nói: "Hay anh đổ thêm 10.000".

Cũng mánh lới tương tự, chiều 16/9, một nhân viên cây xăng trạm xăng dầu 27/7 đã cùng với ông Bùi Tấn Hiếu (bảo vệ của quán cà phê bên cạnh) thực hiện trò gian lận bấm khống khi bán xăng cho khách. Lúc ông Hiếu cầm vòi xăng, ánh mắt của nhân viên cây xăng bấm số luôn láo liên quan sát, chờ sơ hở của khách hàng là bấm số khống ngay. 16g25, một khách yêu cầu đổ 50.000 đồng xăng A92, thấy không ai để ý, nhân viên cây xăng liền bấm khống số tiền từ 36.420 đồng lên thành 50.000 đồng.

Chiều 18/9, vẫn tại trạm xăng dầu 27/7, khi ông Hiếu và một nhân viên cây xăng đang "diễn trò" thì ở trụ bơm bên cạnh có hai nhân viên khác cũng đang phối hợp với nhau giở trò bấm khống ăn tiền của khách. Tuy nhiên, hành động này đã bị một khách nữ phát hiện. Hai nhân viên cây xăng buộc phải đổ thêm để đủ số tiền.

Ăn gian chuyên nghiệp

Tại trạm xăng dầu Thiên Ngọc cũng có ít nhất hai nhân viên bấm số khống. Chiều 29/9, một khách chạy xe vào giơ tay cho biết đổ 40.000 đồng tiền xăng. Trong lúc khách hàng đang lúi húi lấy tiền trả, nhân viên bấm số đặt tay lên bàn phím trụ xăng, đồng hồ vừa chạy đến chỉ số 33.000 đồng, nhân viên bấm số liền nhá tay để con số nhảy cóc lên 40.000 đồng. Bấm ăn gian xong, nhân viên cây xăng liền nhanh chóng luồn ra sau đứng nói chuyện để tránh bị chú ý.

Sau đó ít phút, một khách hàng đến đổ 50.000 đồng tiền xăng, khi số tiền hiển thị 43.990 đồng thì bất ngờ ngừng chạy, nhân viên đứng ở cây xăng không kịp bấm số thì khách hàng đã nhìn vào bảng điện tử, lần này họ hụt ăn. Nhưng chỉ một phút sau đó, họ lại ra tay ăn gian gần 7.000 đồng của một khách hàng khác.

Ảo thuật gia móc túi khách ở cây xăng - Hình 1

Hai nhân viên cây xăng Sông Đà (Đồng Nai) phối hợp với nhau để ăn gian tiền xăng của khách hàng - Ảnh: Duy Minh

Qua quan sát vào chiều 29/9, chúng tôi thấy chỉ trong vòng hơn 1 phút hai nhân viên cây xăng này ăn gian tới sáu lần, số tiền gian lận của khách từ 6.000-9.000 đồng/ lần, ngay cả những khách đổ chỉ 20.000 đồng/lần cũng bị gian lận. Khoảng 25 phút ghi hình, chúng tôi đã ghi nhận được 25 lần hai nhân viên của trạm xăng Thiên Ngọc bấm số gian lận tiền xăng. Tối hôm sau, chỉ trong vòng một giờ chúng tôi ghi nhận 37 trường hợp khách hàng bị gian lận với số tiền 5.000-9.000 đồng/trường hợp.

Cũng ăn gian như vậy, tại trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt, cứ đến ca trực của hai nhân viên Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Đăng Hạnh và một thanh niên thường không mặc đồng phục là có diễn ra trò bấm số khống. Tối 22/9, một khách chạy xe vào đổ xăng, trong khi ông Hạnh cầm vòi đổ xăng thì thanh niên mặc thường phục nhanh tay bấm số tiền nhảy từ 43.340 đồng lên 50.000 đồng. Lát sau, thấy một khách không để ý, họ bấm "hô biến" số tiền từ 39.550 đồng lên 50.000 đồng.

Liên tục móc túi khách hàng

Trò gian lận xăng dầu cũng đang diễn ra công khai, trắng trợn tại cửa hàng xăng dầu Đồng Khởi (thuộc Công ty TNHH dịch vụ Đồng Khởi), thường được gọi là cây xăng Sông Đà (nằm ở đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Thực tế cho thấy nhân viên ở cây xăng này vẫn dùng mánh cũ hết sức đơn giản là bấm số ảo, bấm số khống... để bơm xăng thiếu.

Cụ thể, ngày 1/10, khách vào đổ xăng tại cây xăng Sông Đà rất đông. Theo quan sát, trụ bơm bên phải có hai vòi bơm, trụ bên trái còn một vòi bơm nhưng các nhân viên chỉ dùng một vòi bơm. Trong khi một người bơm thì một người đứng bên hông trụ bơm bấm số ảo. Lúc 19g53, một thanh niên đi xe đến mua 50.000 đồng xăng. Khi nhân viên đổ xăng bấm vòi, bảng điện tử bỗng đứng lại con số 47.300 đồng (tức 2 lít), nhân viên bên hông trụ bơm nhanh tay bấm khống nhảy lên số 50.000 đồng. Nạn nhân tiếp theo là một thanh niên đi xe tay ga. Anh này cũng mua 50.000 đồng nhưng khi bơm đến 41.300 đồng thì bị nhân viên bên hông "ảo thuật" thành 50.000 đồng.

Liên tục từ 19g53 đến gần 22g cùng ngày, chúng tôi ghi hình hàng trăm lượt khách hàng bị móc túi một cách trắng trợn. Càng về khuya nhân viên ở đây móc túi khách hàng với số tiền càng lớn và trắng trợn hơn. Camera chúng tôi ghi được cảnh một khách hàng chỉ mua 30.000 đồng nhưng nhân viên ở đây đã "ăn" hết... 8.900 đồng. Nhân viên có nhiệm vụ đứng "ảo thuật" bấm số khống tên là Hoàng Công Đức.

Có mặt tại đây trong nhiều ngày, chúng tôi thấy Đức rất thuần thục trong mánh lới trộm cắp này. Trong hai ngày 1 và 2/10, qua quan sát có thể thấy gần như 100% khách hàng vào đổ xăng đều bị Đức móc túi bằng chiêu thức trên. Chỉ trong vòng hai phút từ 17g17-17g19 ngày 1/10, các nhân viên ở đây đã "cướp" của khách hàng đến... 48.200 đồng. Người bị Hoàng Công Đức móc túi nhiều nhất là 11.500 đồng, khi anh này đổ 50.000 đồng nhưng Đức bấm dừng ở 38.500 đồng (chỉ có 1,628 lít).

Chiều 10/10, làm việc với PV, ông Lê Đức Hải - phó giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Đồng Khởi - nói không hề hay biết việc nhân viên gian lận xăng dầu. Ông Hải khẳng định việc nhân viên bán hàng đứng ở trụ bơm bấm số cho nhân viên khác bơm vòi là sai, theo quy định của cửa hàng thì mỗi người chỉ được bán xăng ở một trụ bơm được phân công mà thôi. Ông Hải còn thừa nhận trong thời gian qua cũng có khách hàng phản ứng về việc đong thiếu, công ty đã họp bất thường để chấn chỉnh việc này.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu (phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM):

Đủ pháp lý để xử nạn gian lận xăng dầu

Đối với hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu, pháp luật hiện có khá nhiều quy định, chế tài. Trong đó, điều 15 nghị định 104/2011/NĐ-CP ngày 16/11/2011 quy định mức xử phạt hành chính đối với hành vi này là từ 20-30 triệu đồng tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đến trên 12 tháng nếu vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

Điều 162 Bộ luật hình sự 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 cũng quy định về việc xử lý đối với tội lừa dối khách hàng. Theo đó, người phạm tội có thể bị phạt hành chính đến 50 triệu đồng và bị phạt tù cao nhất đến 7 năm.

Chế tài việc kinh doanh gian lận xăng dầu thì chúng ta cũng có khá đầy đủ, nhưng vấn đề là cái khung pháp lý đó và hiện nay ở khâu thực thi pháp luật và áp dụng pháp luật chúng ta có làm tốt hay không.

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc
11:00:21 07/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xaoHòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao
07:29:12 09/03/2025
Vụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếngVụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếng
09:03:57 09/03/2025
Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâmĐi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm
05:30:48 09/03/2025
Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?
06:58:54 09/03/2025
Thầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sựThầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sự
05:33:27 09/03/2025
Cảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rácCảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rác
05:19:51 09/03/2025
Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biếnĐời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến
07:02:05 09/03/2025
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứMỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ
06:40:17 09/03/2025

Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

19:46:48 07/03/2025
Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.
Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

14:22:47 07/03/2025
Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

10:58:25 07/03/2025
Do thời tiết xấu, sóng to, cả 8 ngư dân trên 2 tàu đã rời phương tiện và bơi vào bờ. Tuy nhiên, chỉ có 7 ngư dân vào bờ an toàn, còn ông Mai Xuân Miền mất tích. Lực lượng Biên phòng Lý Sơn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu...
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An

Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An

Du lịch

10:27:48 09/03/2025
Một đoàn làm phim truyền hình thực tế đến từ châu Âu đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại đảo chè Thanh Chương, Nghệ An.
Greenland trước lựa chọn lịch sử trong quan hệ với Mỹ

Greenland trước lựa chọn lịch sử trong quan hệ với Mỹ

Thế giới

10:27:46 09/03/2025
Trước khi nhậm chức vào tháng 1/2025, ông Trump nhiều lần đề cập đến khả năng mua lại Greenland, đồng thời đưa ra cảnh báo về các biện pháp thuế quan và khả năng sử dụng các biện pháp khác nếu Đan Mạch không chấp nhận đàm phán.
Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Sao thể thao

10:26:26 09/03/2025
Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải trả khoản tiền gần 300 tỷ đồng sau khi nhận thất bại trong vụ kiện kéo dài nhiều năm.
Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'

Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'

Sao việt

10:03:58 09/03/2025
Sinh nhật lần thứ 55 của nữ diva (15/3) năm nay sẽ diễn ra trong bối cảnh hoàn toàn khác với những gì cô từng dự định.
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ

Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ

Mọt game

09:15:10 09/03/2025
Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT, một tuyển thủ và còn là cựu vương CKTG bỏ tiền túi để đưa anti-fan ra tòa. Cựu vương CKTG sẵn sàng tay đôi với anti-fan
11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác

11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác

Lạ vui

09:14:20 09/03/2025
Không ít người nước ngoài khi đến xứ sở hoa anh đào đã phải ngạc nhiên vì những chi tiết nhỏ thể hiện tính cách tinh tế và vô cùng chu đáo của người Nhật.
Dư luận sốc trước tin tuyển dụng tạp vụ phải có bằng thạc sĩ, dưới 35 tuổi: Mức lương đưa ra càng gây xôn xao

Dư luận sốc trước tin tuyển dụng tạp vụ phải có bằng thạc sĩ, dưới 35 tuổi: Mức lương đưa ra càng gây xôn xao

Netizen

09:05:56 09/03/2025
Gần đây, một thông báo tuyển dụng của trường Cao đẳng Sư phạm Giáo dục Đặc biệt Nam Kinh (Trung Quốc) đã gây ra một làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong dư luận nước này.
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin

"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin

Cosplay

09:05:09 09/03/2025
Ngày nay, các coser đang mọc lên như nấm và nếu không biết cách tạo dấu ấn cá nhân, rất khó để họ tồn tại và duy trì được sức hút theo thời gian.
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng

Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng

Hậu trường phim

09:01:26 09/03/2025
Nhiều người cho rằng phía Dương Tử có liên quan đến chuyện này. Tuy vậy, cũng có netizen nói số liệu này chưa đủ độ uy tín và thuyết phục.
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá

Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá

Sáng tạo

08:58:25 09/03/2025
Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, một khu vườn xanh mướt trên sân thượng rộng 100m trở thành không gian sống lý tưởng của một gia đình.
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Làm đẹp

08:56:47 09/03/2025
Kem chống nắng cần tạo một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da để chống lại tia UV. Nếu bôi kem dưỡng ẩm sau kem chống nắng, lớp dưỡng ẩm có thể làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.