Anonymous khởi động ngày trêu chọc IS
Nhóm hacker Anonymous bắt đầu ngày trêu chọc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên mạng xã hội và cả thế giới thực bằng các hình ảnh châm biếm và thước phim hoạt hình hôm 11/12.
Bức ảnh do nhóm hacker Anonymous đăng tải nhằm trêu chọc IS. Ảnh:Twitter Anonymous.
Trên mạng xã hội, nhóm hacker kêu gọi mọi người sử dụng và lan rộng các hashtag như # Daesh và Daeshbags để nhạo báng nhóm khủng bố. Daeshđồng âm với từ Daes có nghĩa là “kẻ phá hoại”, và cũng đồng âm với từ Dahesmang nghĩa “kẻ gây xích mích”. Đây là cách gọi IS cực kỳ ghét và đe dọa sẽ cắt lưỡi bất kỳ ai nếu thấy họ dùng nó.
Trên trang web Ghostbin, Anonymous đăng thông điệp kêu gọi mọi người chia sẻ trên Twitter bức ảnh phiến quân IS cùng lũ dê với dòng chú thích “Đang tán gẫu về những bà vợ”, hay những bức ảnh về các chiến binh thánh chiến đã chết hoặc bị bắt giữ.
Trong thế giới thực, nhiều sự kiện được tổ chức ở các thành phố lớn trên thế giới, bao gồm New York (Mỹ), Paris (Pháp), London (Anh). Nhóm kêu gọi mọi người tham dự, in các hình ảnh nhạo báng nhóm khủng bố và chứng tỏ IS không phải đại diện của Hồi giáo.
Video đang HOT
Anonymous cho biết, việc trêu chọc IS nhằm xóa tan sự sợ hãi về sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhóm khủng bố và để chúng thấy rằng mọi người không sợ hãi cũng không trốn chạy.
Kế hoạch chọn ngày trêu chọc IS là một phần trong hoạt động của Anonymous nhằm chống lại nhóm khủng bố kể từ sau cuộc tấn công ở thủ đô Paris khiến 130 người chết và 352 người khác bị thương.
Đến nay, Anonymous đã vô hiệu hóa nhiều tài khoản mạng xã hội của những người ủng hộ IS, thay thế một trang web ủng hộ khủng bố bằng một quảng cáo Viagra và thông điệp thuyết phục mọi người “bình tĩnh”.
Ngoài ra, nhóm còn tuyên chiến với ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump khi ông này đưa những nhận xét về người Hồi giáo và đề xuất cấm tất cả người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.
Nhóm đã đánh sập trang web Trump Towers. Lá đơn kiến nghị cấm Trump tới Anh được tạo trên trang web chính thức của chính phủ Anh thu hút 500.000 chữ ký và tiếp tục tăng lên.
“Tuyên bố muốn cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ của ông đã gây sự chú ý với chúng tôi. Chính sách này sẽ có tác động rất lớn và đó cũng chính là những điều mà IS mong muốn”, Anonymous viết.
Tống Hoa
Theo Zing
Anonymous chọn ngày trêu chọc IS
Nhóm hacker Anonymous tuyên bố, họ chọn 11/12 là ngày trêu chọc IS và kêu gọi mọi người giúp đỡ bằng các thao tác đơn giản.
Chiến dịch này diễn ra tại năm địa điểm khác nhau. Trong đó, mạng xã hội là mặt trận chính, tuy nhiên, Anonymous cũng đang biểu tình ngoài đời thực trên toàn thế giới.
Anonymous muốn cuộc "đứng dậy tập thể" này sẽ thể hiện rằng, có nhiều người chống đối hơn ủng hộ IS, "thế giới không sợ hãi", thông báo viết.
Trên Twitter, Anonymous muốn những người ủng hộ đăng các hình ảnh trêu chọc IS. Ý định của họ là lan rộng hashtag #Daesh và #Daeshbags (các từ lóng ám chỉ các phần tử khủng bố). Các hành động tương tự cũng được khuyến khích qua Facebook và Instagram. Trên YouTube, Anonymous đề nghị người dùng sản xuất các video tương tự, và dẫn sự chú ý đến các video bắt giữ thành viên IS.
Chiến dịch này hàm chứa những hoạt động nghiêm túc hơn. Anonymous muốn mọi người tìm ra các tài khoản mạng xã hội liên quan đến IS, và báo cáo chúng. Xóa bỏ các tài khoản này đã là chiến thuật chủ đạo của họ trong nỗ lực online chống lại tổ chức này. Trong các động thái ngoài đời thực, Anonymous đã biểu tình tại nhiều khu vực. Họ cũng kêu gọi mọi người in và phát các tờ rơi cho thấy IS không đại diện cho niềm tin Islam.
"Vào ngày 11/12, mọi người sẽ cho chúng thấy chúng ta không sợ hãi", Anonymous giải thích lý do của kế hoạch ngày 11/12. "Chúng ta sẽ châm chọc chúng bởi IS là những kẻ ngu ngốc".
Cách đây gần 1 tháng, Anonymous tuyên chiến với IS sau cuộc khủng bố tại Paris, Pháp. IS gọi việc này là "ngu ngốc". Ngay sau đó, hàng chục nghìn tài khoản được cho là của IS bị Anonymous xoá bỏ, tổ chức khủng bố phải lui vào hoạt động ngầm. Hiện cuộc chiến này vẫn tiếp diễn, nhóm Anonymous đang tích cực truy tìm tài khoản, trang web liên quan đến IS để xoá bỏ.
Lê Phát
Theo Zing
Anonymous chọc giận IS bằng ảnh dê Nhóm hacker nổi tiếng thế giới chọn ngày 11/12 sắp tới làm "Ngày cuồng nộ" và lên kế hoạch "chọc giận" phiến quân Nhà nước Hồi giáo, nối tiếp chiến dịch "gắn đầu vịt" của 4chan. Trong "Ngày cuồng nộ" 11/12 năm nay, họ sẽ đánh sập hàng loạt tài khoản mạng xã hội liên quan đến nhóm khủng bố. Đồng thời, các...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

TSMC xác nhận mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 1,4nm

Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI

Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD

Người dùng có thể thay thế trợ lý ảo Siri trên mọi iPhone bằng ứng dụng mới

Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?

Hé lộ thời điểm Samsung phát hành One UI 8

Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI

Việt Nam thuộc top 3 thế giới về lượt tải ứng dụng, game

Trí tuệ nhân tạo đổ bộ ngành năng lượng thế giới

Đột phá trong nghiên cứu chế tạo chất bán dẫn và siêu dẫn
Có thể bạn quan tâm

'Lật mặt 8': Lý Hải đang kẹt ở vùng an toàn?
Phim việt
23:33:39 27/04/2025
Bức hình 2 sao Việt tổng duyệt diễu binh khiến hàng triệu người nghẹn ngào, "hòa bình đẹp lắm" là đây chứ đâu!
Hậu trường phim
23:31:14 27/04/2025
Nghệ sĩ Trang Bích Liễu tiết lộ cuộc sống tuổi 79, bật khóc nhắc về chồng
Sao việt
23:25:32 27/04/2025
Kim Huyền: Tổn thương khi bị nói 'xấu như nhỏ này sao làm diễn viên'
Tv show
23:23:26 27/04/2025
Tài tử Richard Gere tiết lộ cuộc sống bên vợ kém 34 tuổi
Sao âu mỹ
23:21:39 27/04/2025
3 nam ca sĩ cùng tên đệm nức tiếng gốc Huế, có người 60 tuổi vẫn độc thân
Nhạc việt
22:32:02 27/04/2025
Dấu chấm hết của nam thần tượng hành hung bạn gái: Bị đuổi cổ khỏi nhóm, gần 1000 ngày mất tích khỏi làng giải trí
Nhạc quốc tế
21:43:20 27/04/2025
Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách
Góc tâm tình
21:07:30 27/04/2025
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương
Thế giới
21:04:33 27/04/2025
Hot: Không tin được đây là visual con trai cả 18 tuổi của Tạ Đình Phong!
Sao châu á
20:48:44 27/04/2025