Ánh Viên có thêm 160 triệu đồng thưởng nhờ Cup thế giới
Giá trị của ba huy chương tại Nga và Pháp cũng vượt xa hai tấm HC đồng lịch sử tại Asiad 2014 hay HC vàng Olympic trẻ 2014.
Kình ngư số một Việt Nam sẽ có tiền thưởng cho thành tích một HC bạc và hai HC đồng giành được tại hai tour đấu của Cup thế giới 2014 ở Nga và Pháp. Số tiền của Ánh Viên đến từ hai nguồn, do ban tổ chức giải trao với 1.000 USD một HC bạc, 500 USD một HC đồng và theo quy định của nhà nước với 45 triệu đồng cho HC bạc, 35 triệu đồng cho HC đồng.
Ánh Viên trở lại Mỹ tập huấn sau thành tích ở Cup thế giới. Ảnh: Kỳ Lân.
So với khoản thưởng bằng tiền mặt và hiện vật khổng lồ cho chiến tích 8 HC vàng, 8 HC bạc tại SEA Games 28 ước tính tổng trị giá lên tới gần 4 tỷ đồng, khoản thưởng lần này của Viên quá nhỏ. Tuy nhiên, 160 triệu đồng lại có giá trị rất riêng, bởi lần đầu tiên Viên đã giành huy chương và nhận thưởng trực tiếp tại một giải đấu thế giới chính thức theo đúng mô hình chuyên nghiệp là Cup thế giới.
Video đang HOT
Dù có hiệu ứng và sức lan tỏa đặc biệt, kỳ tích tại SEA Games cũng mới chỉ dừng lại ở tầm vóc khu vực. Trong khi đó, chỉ với ba tấm huy chương ở Cup thế giới, Viên đã khiến làng bơi quốc tế phải nói đến bản thân mình, cũng như cả môn bơi Việt Nam trước đó vẫn hoàn toàn vô danh. Xét ở góc độ này, giá trị của ba huy chương tại Nga và Pháp cũng vượt xa hai tấm HC đồng lịch sử của Viên tại Asiad 2014 hay HC vàng Olympic trẻ 2014.
Ngay sau khi kết thúc tour đấu ở Pháp, Ánh Viên đã quay trở lại Mỹ để tiếp tục tập huấn dài hạn chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng là Olympic 2016. Hiện tại, Viên là kình ngư Việt đầu tiên giành quyền tranh tài ở Olympic trên đất Brazil khi đã đạt tới ba chuẩn A.
Theo kế hoạch, trong năm tới, mức đầu tư cho Viên sẽ được nâng lên đáng kể, khoảng 200.000 USD, tương ứng với 4 tỷ đồng, với điểm nhấn là tăng cường tối đa việc dự tranh các giải đấu quốc tế trong hệ thống.
Theo VNE
Ánh Viên giành thêm HC đồng ở Cup thế giới
Kình ngư Việt Nam hoàn thành phần thi 400m hỗn hợp sau 4 phút 42 giây 53, ở nội dung thi đấu cuối cùng tại chặng đua diễn ra ở Paris.
Do số lượng VĐV tham dự ít, nội dung 400m hỗn hợp chặng hai FINA World Cup 2015 diễn ra tại Paris không có vòng loại. Ánh Viên cùng 7 đối thủ thi luôn chung kết lúc 1h hôm nay 17/8.
Ánh Viên bơi ở làn số 6. Kình ngư đang mang hàm đại úy quân đội không có mặt trong top ba ở 200m đầu. Tuy nhiên, 200m sau cô bứt phá mạnh mẽ, chạm thành bể thứ ba chung cuộc với thành tích 4 phút 42 giây 53, giành HC đồng. Về nhất là "Quý bà thép" Katinka Hosszu với thành tích 4 phút 35 giây 80. Giành HC bạc là Zsuzsanna Jakabos (4 phút 37 giây 63).
Ánh Viên thất vọng với kết quả tại Paris do không thắng được bản thân, thành tích kém hơn những gì cô đã thể hiện trước đó. Sau giải, hai thầy trò sẽ trở lại Mỹ tập huấn. Như vậy, tại Cup thế giới 2015, Ánh Viên có một HC bạc, hai HC đồng khi tham gia hai chặng ở Moscow (Nga) và Paris (Pháp).
Tại chặng một FINA World Cup 2015 diễn ra tại Moscow, Ánh Viên giành HC bạc nội dung 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 40 giây 79. Kình ngư sinh năm 1996 và HLV Đặng Anh Tuấn không hài lòng bởi thành tích trên kém hơn tại giải vô địch thế giới các môn thi đấu dưới nước diễn ra trước đó ít ngày. Ngày 9/8, tại Kazan, dù không vượt qua được vòng loại nhưng Ánh Viên đã có được thành tích tốt nhất ở nội dung 400m hỗn hợp khi hoàn thành phần thi sau 4 phút 38 giây 78.
HLV Đặng Anh Tuấn cho biết FINA World Cup không có nhiều đối thủ mạnh tham dự như giải vô địch thế giới các môn thi đấu dưới nước nên Ánh Viên có cơ hội giành huy chương. Tuy nhiên, mục tiêu của ông và học trò là thắng chính mình, cải thiện thành tích của bản thân để chuẩn bị cho đấu trường chính Olympic Brazil 2016.
FINA World Cup, khởi tranh lần đầu tiên năm 1979, là giải bơi thường niên của thế giới với 7-8 chặng thi đấu. Mỗi chặng diễn ra trong hai ngày, kéo dài từ tháng 8-11 ở nhiều địa điểm khác nhau, với tổng giá trị tiền thưởng lên đến hai triệu USD.
Theo VNE
Ánh Viên giành HC bạc tại Cup thế giới 2015 Nữ kình ngư sinh năm 1996 về đích ngay sau nhà vô địch thế giới Katinka Hosszu ở nội dung 400m hỗn hợp. Nguyễn Thị Ánh Viên cán đích với thời gian 4 phút 40 giây 79, chỉ đứng sau "Quý bà thép" của đường đua xanh người Hungary Katinka Hosszu (4 phút 36 giây 25). Thành tích ở Ánh Viên chưa bằng...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp

"Bố của Shophia Huỳnh là ai, ảnh hưởng lớn cỡ nào trong làng pickleball Việt Nam?"

Sophia Huỳnh Trần - Cô gái có gia thế lừng danh làng pickleball Việt Nam là ai?

Darwin Nunez khiêu khích CĐV Southampton, khiến HLV đối thủ 'ngứa mắt'

Tiến Linh chấn thương sát ngày lên tuyển Việt Nam

Haaland chạy nhanh nhất Champions League mùa này

Sao tuyển Argentina giải thích lý do bị Messi từ mặt trong 3 tháng

Nguyễn Filip bất ngờ xin nghỉ ĐT Việt Nam

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Louis Phạm chăm mặc đồ hở bạo, khoe vòng 1 nóng bỏng mới phẫu thuật thẩm mỹ

Grealish 'xé rào' chơi đêm, HLV Pep Guardiola thú nhận sự thật ở Man City
Có thể bạn quan tâm

Thông điệp thu âm đầu tiên của Giáo hoàng Francis từ khi nhập viện
Thế giới
06:29:17 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
Sao việt
06:16:22 10/03/2025
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon
Ẩm thực
06:10:16 10/03/2025
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi
Phim châu á
06:05:05 10/03/2025
Lee Min Ho đang gặp nguy hiểm
Hậu trường phim
06:04:35 10/03/2025
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
Sức khỏe
05:31:20 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
Góc tâm tình
05:30:11 10/03/2025
Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025