Anh thấy sao nếu mình tận hưởng cuộc sống này cùng nhau
Cuộc sống của em thực tại rất vui và sẽ vui hơn nếu có một người đồng hành tuyệt vời bên em.
Cuộc sống bộn bề này em đã thưởng thức phần nhiều. Ngoài giờ làm việc trên công ty, đã có những buổi họ vẽ miệt mài, đã học thêm nhạc cụ mình thích, có những buổi tối tụ tập tại phòng trà nghe nhạc acoustics. Vẫn cùng những người cùng sở thích khám phá những miền đất mới. Cùng ai đó mày mò Google map để khám phá con người và văn hóa ở nơi mới lạ là một cảm giác thực sự hạnh phúc và cho ta thấy hơn lúc nào hết mình đang hiện hữu ở thực tại. Em cảm thấy cuộc sống này khi chúng ta khỏe mạnh tức là đã có trong tay tài sản quan trọng nhất. Hãy vì điều đó mà tận hưởng từng phút giây tuyệt vời.
Mọi sự đầu tư đều nhằm mục đích sinh lời, nhưng với em đầu tư vào bản thân là một sự đầu tư xứng đáng nhất. Em còn vô vàn cách để khiến cuộc sống của chúng ta trôi qua đều là mỗi giây chúng ta tốt đẹp hơn. Anh có muốn biết và cùng em tiếp tục hành trình bồi đắp giá trị bản thân, tận hưởng cuộc sống này? Nụ cười tỏa nắng của em cùng sự hài hước của bản thân em và những người xung quanh em sẽ khiến anh không nỡ bỏ lỡ đâu. Em hứa!
Theo vnexpress.net
Shirime: Loài yêu quái mọc mắt ở mông, nhìn "tởm lợm" chẳng đâu bằng
Nếu yêu quái Nhật Bản chỉ đứng thứ hai về độ "dị", thì không có yêu quái của đất nước nào dám đứng thứ nhất. Một trong số đó, có 1 loài youkai dị hơn cả dị, đó là Shirime - Cừu Mục, hay còn gọi là Mắt-ở-mông.
Video đang HOT
Yêu quái Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với vẻ ngoài siêu dị, thậm chí có thể khẳng định là vô cùng độc đáo. Nếu chúng nhận mình chỉ đứng thứ hai, thì không có yêu quái của đất nước nào dám đứng thứ nhất.
Một trong số đó, có 1 loài youkai dị hơn cả dị, đó là Shirime - Cừu Mục, hay còn gọi là Mắt-ở-mông.
Giống như Tenome, Shirime cũng có mắt ở vị trí... không phải hốc mắt, mà là ở những bộ phận khác trên cơ thể. Điều duy nhất kiến Shirime khác biệt đó là... cua gắt hơn nhiều, khi Tenome có mắt ở trên tay, thì Shirime có mắt ở... mông.
Shirime là loài yêu quái có mắt ở mông
"Mắt nhà ngươi để ở mông à"?
Đây là câu nói đã quá phổ biến trong đời sống, dành cho những người không biết nhìn trước nhìn sau, làm ảnh hưởng đến người khác. Nhưng nhìn chung thì đây chỉ là một cách nói cường điệu chứ thực tế chẳng bao giờ có hình ảnh như vậy. Tuy nhiên, Shirime sẽ hoàn toàn phủ nhận điều đó.
Theo truyện dân gian của thành phố Kyoto - nơi được coi như quê hương của nó, thì Shirime thường rất thích trêu chọc con người. Vào đêm khuya, nếu bạn đi một mình trên đường phố, Shirime sẽ hiện ra để giở trò với bạn, với hình dáng từ xa trông giống hệt như một con người bình thường đang mặc một bộ yukata.
Sau đó, nó sẽ hỏi bạn có rảnh không. Bất kể bạn có trả lời nó hay không, chỉ cần sự chú ý của bạn tập trung vào nó rồi lại gần, nó sẽ hiện rõ hình hài một con yêu quái không có mặt mũi, hất áo ra và cúi xuống, phòng má lên rồi chổng mông lên cho bạn xem cái mắt của nó.
Shirime thường dùng yukata hoặc kimono để "lừa tình"
Truyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, một samurai đang đi trên đường phố ở Kyoto ban đêm thì bỗng nhiên nghe thấy có tiếng người gọi mình hãy dừng lại mà chờ đợi. Lo lắng, người võ sĩ ngó nghiêng hỏi "Ai đó?", và khi quay lại, anh ta nhìn thấy một người đàn ông đang chổng mông lên, với một con mắt long lanh to tròn ở ngay hậu môn của hắn.
Là loài vô hại, Shirime chỉ xuất hiện nhiều trên đường phố ban đêm vì... nó thích, vì nó thích "vạch mông cho bàn dân thiên hạ xem" chứ không có ý hại người. Nhìn chung, nó chỉ là loài yêu quái vô hại, tinh nghịch, thích trêu đùa với con người cho vui. Đa số võ sĩ thời đó cũng... chẳng muốn chấp nhặt gì chúng, vì họ thấy chúng quá kinh tởm chứ không phải họ sợ chúng.
Chúng trêu chọc con người trong mọi tình huống
Theo mô tả, Shirime được mô tả là có một con mắt khổng lồ, sáng ngời như ánh sao hay tia chớp. Con mắt ấy vô cùng đẹp đẽ, tròn trịa, không hề bị tật và tràn đầy sự long lanh trìu mến. Đáng ra, nó sẽ thực sự đẹp thật nếu như nó không nằm ở vị trí quá "hóc hiểm".
Mặc dù có rất ít câu chuyện được ghi lại, vì tên thay thế (nuppori-bzu) cùng hành vi gây sốc của nó, rất có khả năng Shirime là anh em họ gần của noppera-b, một loài yêu quái khác. Vì thế, cũng rất có khả năng rằng chúng chỉ là loài yêu quái biến hình thích hù dọa mà thôi, và hình dạng dị hợm kia không phải hình dạng nguyên thủy của chúng.
Hình dạng "người có mắt ở mông" có lẽ không phải là hình dạng nguyên thủy của chúng
Nhìn chung, mặc dù trông tởm lợm và có vẻ đáng sợ, Shirime lại trở thành 1 trong những tâm điểm của sự hài hước mỗi khi người ta nhắc tới youkai. Chúng nổi tiếng tới mức mà tăng lữ - nhà thơ haiku nổi tiếng Yosa Buson thường xuyên đưa vào những bức tranh yêu quái của mình.
Theo Helino
Tiếp viên hàng không hành động lạ, chui vào hộc hành lý nằm Khi lên máy bay, các hành khách trên chuyến bay từ Nashville tới Philadelphia của hãng Southwest Airlines bối rối khi thấy một nữ tiếp viên trèo vào hộc để hành lý phía trên và nằm trong đó. Tiếp viên hàng không chui vào hộc hành lý nằm Tình huống kỳ lạ này đã được một hành khách quay phim và chia sẻ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất

Thấy cánh tủ bếp không mở mãi không được, vợ cứ ngỡ bị kẹt để rồi tay chân run rẩy khi thấy thứ bên trong

Mới ly hôn vài tháng mà vợ cũ sinh đứa con giống mình như đúc, chồng tìm đến nhận thì biết được bí mật động trời rồi gục ngã đớn đau

Ngày ra tòa ly hôn, tôi tự tin đi cùng một người đàn ông 'uy tín' khiến cả nhà chồng muốn rút đơn ly hôn

Nghe tiếng chồng khác lạ trong điện thoại, tôi đến địa chỉ định

Mẹ chồng 'hụt' lại đòi gặp cháu sau 4 năm xa cách, nghe tôi nói một câu bà khóc nghẹn

Nhân tình của chồng thông báo mang thai, tôi làm ngay điều này khiến cô ta sợ hãi trốn biệt tăm

Cứ nửa đêm, chị hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ khi thấy hành động của cô ấy

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện bí mật đằng sau

Biết thai nhi không phải con mình, chồng ung dung làm một việc khiến vợ bật khóc nguyện dùng cả đời 'báo ân'

Về ra mắt nhà người yêu, đang chuyện vui vẻ thì anh ra ngoài nghe điện thoại, gái trẻ tím mặt khi mẹ anh ghé tai câu này

Chồng nổi cơn ghen khi thấy ngón chân dưới gầm giường, vừa thấy người ngẩng mặt lên, anh quỳ xuống bật khóc
Có thể bạn quan tâm

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?
Thế giới
21:08:05 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
Sao châu á
20:51:46 11/03/2025
Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP "gây bão" với các ca khúc về quê hương
Nhạc việt
20:34:24 11/03/2025
Siêu phẩm ngôn tình mới chiếu 5 phút đã thống trị MXH, nữ chính lên đồ cực đẹp biến phim thành sàn catwalk
Phim châu á
20:29:53 11/03/2025