Anh khẳng định mũi tiêm tăng cường có tác dụng bảo vệ người cao tuổi trước Omicron
Giới chức y tế Anh ngày 7/1 khẳng định mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả cao cho những người cao tuổi trước nguy cơ bệnh tình trở nặng.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi tại bệnh viện Churchill ở Oxford, Tây Nam Anh ngày 4/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) cho biết khoảng 3 tháng sau khi tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba, hiệu quả bảo vệ khỏi nguy cơ nhập viện cho những người từ 65 tuổi trở lên vẫn duy trì ở mức khoảng 90%.
* Theo phóng viên TTXVN tại Séc, Đài phát thanh quốc tế Praha dẫn thông tin mới nhất từ Viện chăm sóc sức khỏe quốc gia Cộng hòa Séc cho biết biến thể Omicron hiện chiếm khoảng 35% tổng số ca mắc mới COVID-19 ở nước này. Đáng chú ý, tại một số địa phương, tỷ lệ đó đã lên tới khoảng 50%.
Trong khi đó, theo thông tin từ công ty xét nghiệm hàng đầu Diana Biotechnologies của Séc, tỷ lệ bình quân nhiễm biến thể Omicron hiện chiếm 50% kết quả xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của công ty. Tổng Giám đốc Diana Biotechnologies – ông Václav Navrátil cho hay kết quả xét nghiệm tại một số cơ sở của công ty cho thấy biến thế Omicron chiếm khoảng 75% tại thủ đô Praha.
Video đang HOT
Trước nguy cơ gia tăng tỷ lệ lây nhiễm do biến thế Omicron, Bộ Y tế Séc đã thành lập Viện kiểm soát đại dịch quốc gia (NIZP), có nhiệm vụ đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch. Trên cơ sở kiến nghị của NIZP, Ban chỉ đạo khủng hoảng trung ương và các bộ, ngành trong Chính phủ Séc sẽ thảo luận và tham khảo ý kiến của chính quyền các địa phương để đưa ra những quyết sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch.
Australia thêm 1.115 ca mắc, 5 ca tử vong do COVID-19
Sáng 14/11, Australia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây, trong bối cảnh quốc gia châu Đại Dương này đang nỗ lực ứng phó với làn sóng dịch thứ ba.
Theo đó, có thêm 1.115 ca mắc mới trong cộng đồng và 5 ca tử vong tại Australia trong 24 giờ qua. Phần lớn số ca mắc mới và tử vong được ghi nhận tại Victoria, bang đông dân thứ hai của nước này, với 905 ca và 4 ca.
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Dubbo, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Cùng ngày, phát biểu trên kênh truyền hình Australian Broadcasting Corporation (ABC), Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nêu rõ Chính phủ Australia sẽ không thay đổi định nghĩa về việc "tiêm phòng đầy đủ", trong bối cảnh nước này thúc đẩy tiêm mũi vaccine tăng cường.
Ông nhấn mạnh ở giai đoạn hiện nay, theo khuyến nghị từ Nhóm Cố vấn Khoa học và Kỹ thuật của Giáo sư Brendan Murphy, người được coi là tiêm đẩy đủ vaccine phòng COVID-19 là người đã tiêm 2 mũi vaccine.
Theo số liệu của Bộ Y tế Australia, tính đến hết ngày 13/11, khoảng 90,4% dân số từ 16 tuổi trở lên ở nước này đã tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 83% đã được tiêm phòng đầy đủ. Ngoài ra, hơn 250.000 người đã được tiêm mũi tăng cường.
Cùng ngày 14/11, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở trên ngưỡng 2.000 ca ngày thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về việc số ca mắc mới tăng trở lại khi nước này nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội với chủ trương "sống chung với COVID-19".
Theo số liệu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong vòng 24 giờ qua nước này ghi nhận 2.419 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn quốc lên 395.460 ca. Trong số ca mắc mới, có tới 2.401 ca lây nhiễm cộng đồng và 8 ca nhập cảnh.
Số ca mắc mới tại Hàn Quốc ở mức 4 con số kể từ ngày 7/7 đến nay, trong đó ngày 25/9 ghi nhận mức cao nhất với 3.272 ca.
Ngoài ra, KDCA cho biết với 20 ca không qua khỏi trong 24 giờ qua, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc hiện lên đến 3.103 ca. Tỷ lệ tử vong trên tổng số ca mắc là 0,78%.
Tại Seoul, tỷ lệ sử dụng giường bệnh của bệnh nhân COVID-19 nặng hoặc nguy kịch trong ngày 14/11 lên tới 76,2%. Con số này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ thiếu giường bệnh.
Tính đến sáng cùng ngày, khoảng 41,96 triệu người, tương đương 81,7% dân số Hàn Quốc đã tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19. Số người đã được tiêm phòng đầy đủ là 40,1 triệu người, tương đương 78,1%. KDCA dự kiến nước này sẽ tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 80% dân số vào khoảng giữa tháng 12 tới.
Trước đó, giới chức y tế đã cảnh báo về khả năng số ca mắc mới và số ca bệnh nghiêm trọng sẽ gia tăng khi triển khai kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội nhằm đưa Hàn Quốc dần trở lại trạng thái bình thường mới. Kế hoạch này gồm 3 giai đoạn.
Trong giai đoạn đầu, cho phép tập trung tối đa 10 người; giờ giới nghiêm đối với hoạt động kinh doanh như nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim đã được dỡ bỏ, trừ các cơ sở vui chơi giải trí của người trưởng thành như quán rượu và câu lạc bộ đêm. Tuy nhiên, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ không chuyển sang giai đoạn 2 (dự kiến vào giữa tháng 12 tới) nếu xu hướng dịch bệnh tiếp tục tăng như hiện nay.
COVID-19 tới 6 giờ 2/10: Thế giới trên 4,8 triệu ca tử vong; Dịch diễn biến nặng trở lại ở Nga Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 429.518 trường hợp mắc COVID-19 và 6.754 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu xấp xỉ 235 triệu ca, trong đó trên 4,8 triệu người không qua khỏi. Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga, ngày 30/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN. Theo số liệu thống kê của trang...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga
Có thể bạn quan tâm

Giải pháp tiềm năng giúp bệnh nhân hóa trị hạn chế rụng tóc
Sức khỏe
04:47:10 05/09/2025
Bắt giữ nữ nghi phạm buôn ma túy từng hai lần ngồi tù ở Hải Phòng
Pháp luật
00:44:02 05/09/2025
Những bàn tay "khổng lồ" ở bãi biển Thanh Hóa bị sóng đánh nghiêng ngả
Tin nổi bật
00:27:31 05/09/2025
Lê Ngọc Trinh đính chính thông tin đã qua đời
Sao việt
00:14:07 05/09/2025
Buổi chiếu đặc biệt nhất của Mưa Đỏ: Hàng ghế trống, balo, hoa cúc trắng và khoảnh khắc cúi đầu trước lịch sử
Hậu trường phim
23:54:25 04/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa: Đẹp và nhạt như chính diễn xuất của Yoona
Phim châu á
23:51:40 04/09/2025
Bất ngờ trước mặt mộc của Lưu Diệc Phi
Sao châu á
22:09:35 04/09/2025
Trang Pháp ngất xỉu ở Sao nhập ngũ
Tv show
21:59:36 04/09/2025
Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn
Góc tâm tình
21:54:52 04/09/2025
Phạm Anh Khoa sau biến cố: 'Tôi biết đâu là điểm dừng'
Nhạc việt
21:53:18 04/09/2025