Anh em ruột giết nhau vì… món nợ 50.000 đồng
Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt giam hai anh em ruột là Lê Văn Trai và Lê Văn Cường về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án lại chính là anh ruột của Trai và Cường, tên là Lê Văn H..
Bi kịch gia đình
Chúng tôi tìm về ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, Giồng Trôm, Bến Tre, nơi xảy ra câu chuyện đau thương. Đường về ấp Tân Lợi khúc khuỷu, chằng chịt kênh rạch, ao đầm. Đây là khu vực nằm tận cuối huyện Giồng Trôm. Cuộc sống miệt vườn nơi đây vẫn yên bình như muôn đời vốn có ngoại trừ câu chuyện “động trời” – huynh đệ tương tàn ở nhà bà Nguyễn Thị R. (70 tuổi), khiến đầu thôn cuối ấp ai nấy cũng bàn tán xôn xao. Biết chúng tôi là phóng viên về hỏi thăm “câu chuyện của ấp” mọi người đều tận tình chỉ dẫn.
Chị C. bên ban thờ chồng
Đã mấy ngày nay, chị Lê Thị C. (vợ nạn nhân) như không còn nước mắt để khóc chồng. Còn bà R., mẹ ruột của 3 người con “một chết hai đi tù” nằm liệt giường không nói thành lời. Ngượng ngùng mời chúng tôi ngồi tạm trong gian nhà vách lá nhỏ hẹp, chị C. bắt đầu câu chuyện. Chị cho biết, từ hôm xảy ra cơ sự, bà con trong thôn ấp thương tình cũng đến thắp nén hương động viên, chia buồn cùng chị và mẹ chồng.
Video đang HOT
Thắp nén hương bên bàn thờ chồng, nước mắt lưng tròng, chị C. kể lại câu chuyện đau lòng. Hôm đó là chiều mùng 6/3, chồng chị là Lê Văn H. đi nhậu với mấy người trong ấp về. Trong lúc anh H. vẫn còn lâng lâng trong men say thì thấy cậu em họ sang đòi tiền nợ (50.000 đồng). Không biết lý do gì hai bên bắt đầu lời qua tiếng lại. Không kiềm chế được, nên anh H. dùng gậy lao vào đánh làm người em họ bị thương.
Thấy vậy, hai người em ruột của H. là Lê Văn Trai và Lê Văn Cường lao vào can ngăn và phân bua rằng: “Có gì anh em nhỏ tiếng bảo nhau, cớ gì anh lại đánh em nó như vậy?”. Như đổ thêm dầu vào lửa, anh H. bảo “đến chiều tối rồi chúng mày sẽ biết tay tao”. Tưởng đó chỉ là những lời bột phát trong lúc giận dữ, nên Trai và Cường nín nhịn bỏ về. H. tiếp tục đi nhậu, mua thêm rượu, gọi thêm bạn. Ở nhà mình, Trai cũng mua rượu về vừa nhậu vừa hát karaoke.
Khi trời nhập nhoạng tối thì đám nhậu bên nhà H. có thêm bạn, mọi người bàn tán nhau về câu chuyện hồi chiều khiến H. ấm ức. H. nhất định uống rượu xong sẽ “xử” hai đứa em “láo xược”, nhất là “thằng Bảy” (tức Trai) dám chống lại cả anh. Trong mâm rượu ồn ào ấy, ở nhà bên bà R. nghe rõ mồn một câu “lệnh” do H. phán: “Chúng mày sang chém chết mẹ nó cho tao, có gì tao chịu”.
Biết tính con, hễ có rượu vào là kiếm chuyện nên bà vừa nằm vừa lo. Đang lúc chẳng hiểu chuyện gì thì đột nhiên có tiếng đấm đá thình thịch, tiếng gậy phang, tiếng người cãi nhau ở nhà Trai. Chân yếu mắt mờ, bà vội chạy sang xem thì thấy H. đang chỉ đạo mấy tên côn đồ đánh em mình. Mặc dù bà quỳ lạy rồi hết lời van xin, nhưng trong cơn giận không thể kiềm chế, H. còn quay lại chửi rủa bà.
Sợ có án mạng xảy ra, bà R. bước thấp bước cao đi kêu người đến nhờ can ngăn. Nhưng khi mọi người đến thì chỉ còn lại hiện trường tan hoang, gậy gộc vứt đầy nhà, riêng H. thì nằm bất tỉnh ngoài sân, trên đầu đầy thương tích. Mặc dù thấy anh mình hấp hối dưới nền đất nhưng Lê Văn Trai và Lê Văn Cường vẫn không đưa H. đi cấp cứu. Hoảng quá, bà R. tiếp tục tri hô người đến giúp đỡ tức tốc chở đi bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng, đến ngày hôm sau thì H. tử vong.
Máu chảy ruột mềm
Sau khi H. chết, hai anh em Lê Văn Trai và Lê Văn Cường cũng bị bắt tạm giam. Tại cơ quan điều tra, cả hai thừa nhận đã dùng gậy đánh nhiều nhát vào đầu anh trai mình trong lúc giận dữ. Trai khai: “Chính vì mâu thuẫn với lý do “anh em trong nhà còn thuê côn đồ về đánh em thập tử nhất sinh”, nên tôi phải đánh lại anh ấy, rồi chấp nhận đi ở tù”.
Tuy nhiên, nói về nguyên do dẫn đến sự việc đau thương trên thì ai nghe cũng phải xót xa. Số là, mấy năm về trước, người em họ của H. tên là Lê Văn Kh. có vay chị C. số tiền 100.000 đồng, sau đó H. lại vay ngược lại Kh. 150.000 đồng, chuyện này chị C. không hề biết. Trước khi sự việc xảy ra, chị C. có đến đòi lại Kh. số tiền trước kia. Vì nghĩ H. còn nợ mình 150.000 đồng nên Kh. đến bảo H. còn nợ của Kh. 50.000 đồng, Kh. yêu cầu H. phải trả lại số tiền này. Cho rằng anh em cùng họ còn chì chiết mấy đồng tiền nhỏ mọn, nên H. đã lên mặt đánh Kh., đó cũng chính là ngọn nguồn của mâu thuẫn dẫn đến sự việc đau buồn nói trên.
Ngồi kế bên, bà R. nước mắt lăn dài: “Chỉ 50.000 đồng thôi mà anh em chia lìa, gia đình tan nát, thiệt tình ai nghe thấy cũng chê cười chú ạ”. Chồng mất sớm, một mình bà nhọc nhằn nuôi 7 người con khôn lớn. H. là con thứ 5, bình thường hiền lành biết trên biết dưới, nhưng khi có rượu thì thường to tiếng. Dù một đôi lần anh em xích mích lời qua tiếng lại, nhưng bà khuyên răn rồi đâu cũng vào đấy.
Mong ước của bà là được thấy các con vui vầy, đoàn kết đùm bọc nhau trong cuộc sống. Nhà có ba anh em Trai, Cường và H. cùng ở bên con rạch, cùng qua chung chiếc cầu, nhưng kể từ hôm xảy ra cơ sự, anh em dần lánh mặt nhau, mấy chị em dâu cũng lủi thủi mỗi người một góc, nhất là mấy đứa cháu bỗng chốc coi nhau như kẻ thù. Ngày bà nhìn hai con lần lượt bị công an đến nhà bắt vì tội giết người, nhớ lại cảnh H. chết lịm trong vũng máu bà như chết lặng. Chỉ trong giây lát, với bà dường như đã mất tất cả, 3 người con, 1 chết, 2 đi tù, anh em con cháu chia lìa mỗi người một ngả.
Hôm chúng tôi tới thăm, cũng là lúc đám tang H. vừa vãn. Đã ba ngày trôi qua chị C. vẫn không tin 2 đứa con mình vĩnh viễn mất cha. Giờ đây, chị không biết 3 mẹ con sẽ phải sống thế nào. Nhà chị vốn nghèo, không có điều kiện nên đứa con đầu phải nghỉ học đi làm thuê, còn cháu nhỏ đang đi học và chị phải tằn tiện lo từng đồng. Trong gian nhà nhỏ của chị cũng không có gì đáng giá ngoài chiếc ti vi cũ kỹ, mái nhà được che tạm bằng lá dừa thủng lỗ chỗ, nền nhà gồ ghề đất đỏ, chỉ cần một cơn mưa nền nhà biến thành sân bùn.
Ngay cái ban thờ chồng, chị cũng chỉ kê tạm một miếng ván nhỏ. Chị cho biết, ngày chồng chị còn sống, dù làm thuê, làm mướn nhưng vẫn còn đỡ đần chị được đôi chút, giờ H. mất đi trụ cột, mẹ con chị không biết tính làm sao . Còn bà R., ngày trước mọi người trong thôn ấp ai cũng kháo nhau nhà bà đông con nhiều cháu, vui vầy nhất xóm…
Trao đổi với chúng tôi, đại diện công an huyện Giồng Trôm cho biết: Hiện hai anh em Lê Văn Trai và Lê Văn Cường đã bị tạm giam về tội giết người. Đây được xem là vụ án khá phức tạp bắt nguồn từ mâu thuẫn nội bộ gia đình, hơn nữa cả bị hại và hung thủ đều là anh em trong một nhà. Được biết, hiện tại còn một số khuất tất cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ.
Theo Nguoiduatin
Hóc Môn: Côn đồ chém người để xù nợ
21 giờ 30 phút ngày 10-12-2011, năm tên côn đồ hung hãn mang theo kiếm Nhật và mã tấu đồng loạt xông vào hành hung chủ tiệm Internet Fantasy trên đường Bùi Công Trừng (tổ 20, ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn). Gây án xong, chúng lên xe máy tẩu thoát...
Anh Thắng điều trị tại bệnh viện
Trần Văn Thắng (SN 1989, ngụ xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - nạn nhân bị chém kể: Đêm 10-12, khi đang ngồi coi tiệm Net, bất chợt anh trông thấy Nguyễn Văn Rồng (SN 1987) - anh họ mình bị nhóm côn đồ do Lê Văn Cường (biệt danh "Gô", ngụ Q.Gò Vấp, tạm trú tại ấp 3, xã Đông Thạnh, Hóc Môn) cầm đầu xông vào hành hung. Hoảng sợ, Rồng vội chụp lấy con dao dùng để gọt trái cây để sẵn trên quầy tự vệ, trong lúc giằng co đã đâm trúng ngực Cường. Lúc này, bốn tên còn lại dùng mã tấu vây chém Thắng. Gây án xong, bọn chúng tẩu thoát.
Nhận được tin báo, CA xã Đông Thạnh đã đến hiện trường đưa Thắng và Cường đi cấp cứu. Thắng được điều trị tại Bệnh viện 175 với thương tích nghiêm trọng như: bị đâm thủng cánh tay phải, đứt ngón út và mu bàn chân phải.
Tại Cơ quan điều tra - CA Hóc Môn, anh Rồng cho biết: Trước khi vụ việc xảy ra một ngày (ngày 9-12-2011), anh có nhắc Cường về khoản tiền nợ Internet mà y đã thiếu từ hơn một tháng nay là 100.000 đồng. Không xuống nước năn nỉ, Cường còn lớn tiếng thách thức "Bây giờ tao không trả tiền đó, tụi bây làm gì được tao?". Nói xong, Cường bỏ đi. Nào ngờ, đêm 10-12, Cường dẫn theo đồng bọn đến tiệm Net của anh Thắng hành hung.
Hiện CA Hóc Môn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
Theo CATP
Đi xin mẻ, bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm Theo trình bày của bà Nguyễn Thị Minh, con mà là cháu N.T.L, 14 tuổi (xã An Trung, huyện Kông Chro, Gia Lai) bị Lê Văn Cường (18 tuổi, người cùng thôn) thực hiện hành vi hiếp dâm ngay tại nhà đối tượng này vào một ngày đầu tháng 9/2011. Sau khi phát hiện con mình bị Cường hiếp dâm, bà Minh đã...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt
Có thể bạn quan tâm

Từ ánh mắt rưng rưng, móng tay màu nguyên bản đến giọng ca tràn đầy cảm xúc: Lý do vì sao Mỹ Tâm vẫn là "họa mi" rực rỡ nhất Vpop
Nhạc việt
14:20:44 03/09/2025
Lên núi cao Y Tý với cờ Tổ quốc tung bay ngày Quốc khánh 2/9
Du lịch
14:20:42 03/09/2025
Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: NS Công Ninh khóc nghẹn, Quách Ngọc Tuyên ngồi thất thần, Nam Thư cùng dàn sao đến viếng
Sao việt
14:14:48 03/09/2025
Trần đời chưa thấy ai hầu toà như sao nữ này: Hết cợt nhả, ngủ gục, rồi lại xô xát ngay sau xét xử!
Sao âu mỹ
13:57:36 03/09/2025
Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9
Sao thể thao
13:30:42 03/09/2025
Mercedes-Benz EQE Sedan và EQE SUV bị khai tử
Ôtô
13:04:45 03/09/2025
Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025
Thời trang
12:54:37 03/09/2025
Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha
Xe máy
12:53:40 03/09/2025
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên
Sao châu á
12:52:09 03/09/2025
Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường
Tin nổi bật
12:45:41 03/09/2025