Anh bộ đội quả cảm 3 lần bị giặc cưa chân

Theo dõi VGT trên

Sau trận đánh, ông bị thương nặng ở hai chân, mất liên lạc với đồng đội. Trải qua 6 ngày đói khát, ông uống nước sông, ăn bông lục bình, trước khi bị giặc bắt được.

Anh bộ đội quả cảm 3 lần bị giặc cưa chân - Hình 1

Thương binh Phạm Việt Hùng

Dùng đủ mọi cực hình để tra tấn nhưng không lấy được lời khai gì, giặc tàn nhẫn cưa chân ông 3 lần. Đó là câu chuyện hào hùng của thương binh Phạm Việt Hùng (SN 1950, ngụ khu vực 4, Phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Cà Mau, cha và anh trai đều tham gia kháng chiến, tháng 7/ 1965, khi vừa tròn 15 tuổi, chàng thiếu niên đã tham gia vào Đội vệ binh ban Kinh Tài – khu Tây Nam Bộ. Hai năm sau ông Hùng được biên chế về Tiểu đoàn 307.

Ngày 15/1/1969, trong trận chống càn tại Lộ Bức, ông bị thương nặng ở chân không thể đứng dậy được và lạc mất đơn vị. Suốt 6 ngày liền ông phải lết từng đoạn, vượt qua lau sậy, gai bụi. Vết thương ngày càng lở loét đến có dòi vì nhiễm trùng. Đói khát, ông uống nước sông, ăn bông lục bình để cầm hơi. Khi ông đang cố gắng lết về hướng Trà Niềng, nơi đơn vị đóng quân thì bị giặc bắt. Chúng giam giữ ông ở một nhà tù ở Cần Thơ.

Người cựu binh kể lại, giặc dùng đủ mọi cực hình để tra khảo ông. Chịu đau đớn, nhiều lần chết đi sống lại, ông không hé răng nửa lời. Giặc nhốt ông vào xà lim, đe dọa: “Mày suy nghĩ cho kĩ đi, không chịu khai, tụi tao sẽ cắt chân, sau đó đem ra chợ xử bắn”.

Vừa kéo ống quần cho khách xem, người thương binh vừa hồi ức: “Sau một trận đòn nhừ tử, tên cai ngục hỏi tôi: “Bây giờ mày có khai không? Hay để tao cắt chân”. Lúc đó vừa đau, vừa mệt, tôi chỉ trợn mắt nhìn tụi nó chứ không nói gì. Rồi chúng đè tôi ra. Tôi ngất xỉu, khi tỉnh dậy thì bàn chân phải đã không còn. Sau đó, cứ cách 9 ngày, chúng lại đến lôi tôi ra đánh đập rồi lại lấy cưa cưa chân. Tổng cộng tôi bị cưa chân 3 lần. Lần nào tôi cũng ngất xỉu vì đau đớn và mất máu”.

Biết mình không khai thế nào chúng cũng tiếp tục tra khảo, anh bộ đội nghĩ ra một kế “vẹn cả đôi đường” để vừa “có tội” để nhận, vừa không làm lộ bí mật đơn vị. Ông khai mình là học sinh, đang đi học thì có người chặn đường, đưa cho một lá thư nhờ đem đến bỏ vào gốc xoài trong khu vườn; đang đem thư đến đó thì nghe tiếng súng, bị trúng đạn rớt xuống sông, mất cả cặp sách và lá thư. Sau lời khai đó, chúng lập hồ sơ, gắn cho ông “tội” làm liên lạc cho bộ đội rồi không đánh đập nữa.

Đầu năm 1972, ông Hùng được giặc thả ra khỏi nhà tù vì vừa tàn tật vừa ốm yếu, không có khả năng lao động, phục dịch trong trại giam. Cụt mất một chân, trong người không một xu dính túi, ông bắt đầu hành trình đầy gian nan về quê.

Ông Hùng kể: “Tôi phải chống gậy gần chục cây số mới ra được đường lớn đón xe về Cà Mau. Khi lên xe, người lơ xe hỏi tiền, tôi nói vắn tắt sự việc rồi năn nỉ xin quá giang. Cũng may cậu lơ xe tốt bụng cho tôi đi nhờ, trên đường đi còn mua bánh mì cho tôi ăn.. Khi xuống xe, tôi được mọi người thuê xe chở ra bến tàu thủy. Lúc tàu chạy gần tới nhà, tôi kêu người lái tàu ghé vào bến cho tôi xuống. Thế nhưng người đó nói không được, trong vòng 20km ở sông này không thể ghé bến nào, nếu ghé vào, máy bay Mỹ ném bom chết hết. Tôi đành nhảy xuống sông, hơn nửa người ngập trong bùn, sắp chết đuổi. May có người đi đánh cá thấy được, đưa tôi lên bờ, chở về nhà”.

Video đang HOT

Vừa bước chân vào nhà, ông ngỡ ngàng nhìn thấy bàn thờ nghi ngút khói hương không di ảnh. Tưởng rằng cha hay anh trai đã hy sinh, ông lại thắp nhang khấn vái. Người chị gái vừa đi làm về, sững sờ rồi khóc òa: “Ban thờ em đó em ơi”. Thì ra trong thời gian ông bị địch bắt, đơn vị tưởng nhầm ông đã hy sinh trong trận chống càn năm 1969 nên gửi giấy báo tử về địa phương.

Không còn cầm súng xung phong giết giặc, ngày ngày ông chống nạng đi dạy vỡ lòng cho các cháu trong ấp. Hòa bình lập lại, đất nước thống nhất, ông trở lại Cần Thơ, công tác ở Sở thương nghiệp. Năm 1987, khi bước sang tuổi 37 ông mới kết hôn với bà Nguyễn Thị Phúc Hậu (SN 1962), cùng con gái sống trong hạnh phúc.

Theo Xahoi

Chuyện rùng rợn ở đường dây bán nội tạng xuyên biên giới Việt

Có đôi lần, tôi tâm sự về gia cảnh khốn cùng của gia đình mình cho bà Sáu nghe nên bà Sáu hiểu rất rõ về các khoản nợ cao chất chồng như núi của tôi. Sau đó, bà Sáu đặt vấn đề bán thận sẽ có tiền trả hết nợ, bí đường nên tôi nhận lời ngay mà chẳng cần suy nghĩ, đồng thời nhờ bà hướng dẫn mọi thủ tục.

Sau khi báo phản ánh việc một số nông dân nghèo ở xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) kiếm tiền bằng cách bán thận, dư luận cả nước quan tâm và đặt ra khá nhiều câu hỏi. Phải chăng họ là nạn nhân của đường dây mua bán nội tạng xuyên quốc gia, hay họ đã tự nguyện liều mình "hiến" thận như một trò chơi sinh tử? Đại diện cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ vừa tiết lộ, đã xác định được hai đối tượng nghi vấn trong đường dây này.

Chuyện rùng rợn ở đường dây bán nội tạng xuyên biên giới Việt - Hình 1

Ảnh minh họa.

Truy tìm tung tích kẻ nghi môi giới

Làm việc với cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ, các con của ông Nguyễn Văn Y (trú tại ấp 5, xã Thạnh Phú, gia đình có tới năm người con đã bán thận) đã thừa nhận đi bán thận.

Tuy nhiên, hiện công an chỉ làm việc được với bốn người con của ông Y gồm: Ngô Hoàng Sơn (SN 1971), Ngô Phú Anh (SN 1975), Ngô Phú Em (SN1977), Ngô Thanh Hoài (SN 1987). Riêng Ngô Ngọc Bích (SN 1973) hiện không có mặt tại địa phương nên cơ quan công an chưa tiếp cận được.

Cũng trong buổi làm việc này, Phú Em thừa nhận việc mình bán thận và kể lại sự việc trong sự nuối tiếc: "Năm 2008, tôi làm thuê tại TP.Hồ Chí Minh và quen biết với một người tên Đúng. Nhiều ngày tâm tình rồi thân quen, người này cho biết cơ thể hư một quả thận nên ngỏ ý mua quả thận của tôi với giá 55 triệu đồng. Vì nhà quá nghèo, số tiền này rất lớn đối với tôi, nghĩ làm thuê mãi vẫn thiếu trước hụt sau nên tôi đã chấp nhận đến bệnh viện làm thủ tục "hiến" thận!".

Cũng theo trình bày của các nạn nhân, việc Bích bán thận được chính Bích kể lại cho anh em trong gia đình cùng nghe. Tuy nhiên, bán thận ở đâu, bán cho ai và giá bao nhiêu thì Bích không hề tiết lộ và bỏ đi đâu đó từ rất lâu không thấy về.

Tương tự, Phú Anh cho biết: "Do cuộc sống gia đình khó khăn, không đất sản xuất nên năm 2012, tôi đã rời quê nghèo lên TP.HCM làm thuê kiếm sống. Tại đây, tôi tình cờ quen biết một người phụ nữ trạc 50 tuổi có cái tên thường gọi là bà Sáu.

Có đôi lần, tôi tâm sự về gia cảnh khốn cùng của gia đình mình cho bà Sáu nghe nên bà Sáu hiểu rất rõ về các khoản nợ cao chất chồng như núi của tôi. Sau đó, bà Sáu đặt vấn đề bán thận sẽ có tiền trả hết nợ, bí đường nên tôi nhận lời ngay mà chẳng cần suy nghĩ, đồng thời nhờ bà hướng dẫn mọi thủ tục.

Lập tức, bà Sáu nối máy trò chuyện với một người tên Vinh (ông này là Việt kiều Mỹ) để thỏa thuận, thương lượng. Bà Sáu còn thông báo với tôi, người ta đã đồng ý mua thận, mọi thủ tục và chi phí đều có người lo liệu sẵn, tôi không cần phải lo gì".

"Không lâu sau đó, tôi bay sang Trung Quốc để gặp ông Vinh như đã hẹn và tôi được đưa vào phẫu thuật tại một bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Bảy ngày dưỡng bệnh tại bệnh viện này, ông Vinh trả tôi 50 triệu đồng tiền mua quả thận. Nhận tiền xong, tôi về lại Việt Nam như không hề có chuyện gì xảy ra và tôi cũng không hề biết mình chính là nạn nhân của bọn môi giới.

Thấy kiếm tiền từ việc bán thận cũng khá đơn giản nên tôi có gợi ý cho người em trai mình là Thanh Hoài bán thận để lấy tiền chữa bệnh cho vợ, thì em trai tôi đồng ý. Tôi liên lạc nhanh với bà Sáu ở TP.HCM để thông báo về vấn đề này. Sau khi cắt ghép thận xong ở Hà Nội, Thanh Hoài nhận từ tay bà Sáu 110 triệu đồng", Phú Anh cho biết thêm.

Nghèo thì bán thận thôi!

Theo lời khai của các nạn nhân tại cơ quan công an, đa phần trong số họ đều vì nghèo quá, lại thiếu kiến thức, dễ tin theo những lời dụ dỗ, lôi kéo của kẻ khác, mà bán thận.

Anh Danh Lan (SN 1982, người Khmer, ngụ ấp 7, xã Thạnh Phú) - một nạn nhân tiếp theo trong đường dây mua bán nội tạng, cho rằng, việc mình chấp nhận bán thận vì quá nghèo.

Danh Lan cho biết: "Trong một dịp tình cờ, tôi gặp lại Phú Anh (người quen cùng xã Thạnh Phú) và nghe Phú Anh kể lại việc bán thận sẽ kiếm được nhiều tiền trả nợ, trang trải cuộc sống. Bí đường nên tôi nhắm mắt đánh liều đồng ý ngay và tôi có làm bản hợp đồng cam kết "hiến" một quả thận với giá 100 triệu đồng. Sau đó, tôi được Phú Anh lo tất mọi thủ tục rồi đưa lên TP.HCM gặp một người tên Út (khoảng 30 tuổi, không rõ địa chỉ), được Út giao tôi cho người mua tên Phú (không rõ nơi cư ngụ) bay sang Trung Quốc "hiến" thận".

Ông Hồ Văn Tranh (SN 1969, trú tại ấp 6, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ) cũng được cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ xác định bán thận vì nghèo. Tại đây, ông Tranh khai nhận: "Thời gian làm thuê ở TP.HCM, có quen biết với anh Nguyễn Quốc Lợi (khoảng 37 tuổi, quê ở Nhà Bè). Anh Lợi bị hư cả hai quả thận, nên tôi "hiến" đi một quả thận của mình để lấy 120 triệu đồng trả nợ nần bấy lâu và trang trải cuộc sống".

Riêng trường hợp của ông Lê Văn Giòn (SN 1978, trú tại ấp 6, xã Thạnh Phú) cho đến nay vẫn không có mặt ở quê nhà, người thân của ông và chính quyền địa phương đã nhiều lần liên lạc, tìm kiếm nhưng đều vô vọng.

Theo chính quyền địa phương nơi đây, những nạn nhân bán thận tỏ vẻ hoang mang, lo sợ về tình trạng sức khỏe đang sa sút nghiêm trọng. Nhất là khi biết mình chính là nạn nhân trong đường dây mua bán nội tạng, giờ không biết làm gì hơn, họ chỉ trông chờ vào cơ quan điều tra sớm phá án, truy bắt các đối tượng cầm đầu đưa ra ánh sáng...

Đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án

Đại diện cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết: "Một số nạn nhân bán thận đã rời khỏi nơi cư trú thì đơn vị chưa thể xác định được. Căn cứ vào lời khai của những người bán thận, chúng tôi có cơ sở nhận định người đàn bà tên Sáu và tên út là hai đối tượng có khả năng nằm trong đường dây môi giới mua bán thận. Hiện, cơ quan đang mở rộng điều tra, làm rõ".

Kẽ hở "chết người"

Hiện nay, văn bản pháp luật đang có hiệu lực là luật Về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác quy định chỉ những người có cùng dòng máu trực hệ ba đời (với điều kiện là đủ 18 tuổi trở lên, tình nguyện hiến, có sự hòa hợp về sinh học và việc lấy tạng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe) mới được cho nhau tạng theo kiểu liên hệ trực tiếp.

Điều 11 của luật đề cập đến các hành vi bị pháp luật cấm trong lĩnh vực này như: Cấm mua, bán, lấy trộm mô, tạng; cấm sử dụng mô, tạng vì mục đích thương mại. Tuy nhiên, luật này chưa quy định các chế tài khi vi phạm các điều khoản của luật, trong khi đó bộ luật Hình sự cũng chưa có các điều khoản quy định các chế tài trong hoạt động mua bán trái phép nội tạng người. Đó là một kẽ hở pháp luật cần sớm được bổ sung.

Bên cạnh đó, luật hiện hành quy định việc cấm lấy, ghép, sử dụng, lưu giữ mô, bộ phận cơ thể người vì mục đích thương mại. Tuy nhiên thực tế, các đường dây mua bán tạng chui vẫn lách luật bằng cách giả hiến tặng. Đây cũng là kẽ hở lớn đang bị các đối tượng mua bán tạng lợi dụng hiện nay.

Theo Người đưa tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025

Tin đang nóng

Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợChồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ
14:34:57 09/02/2025
Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?
14:47:24 09/02/2025
Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?
17:36:02 09/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặngChồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng
14:21:05 09/02/2025
Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manhSao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh
14:40:16 09/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
15:35:52 09/02/2025
HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà VinhHOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
16:02:56 09/02/2025
Gần 4 triệu người xem Trấn Thành và Lê Giang cãi lộn căng thẳng, ném cả đồ đạc khiến khán giả bất ngờGần 4 triệu người xem Trấn Thành và Lê Giang cãi lộn căng thẳng, ném cả đồ đạc khiến khán giả bất ngờ
14:16:20 09/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất

17:44:10 09/02/2025
Sáng 9-2, chờ sẵn tại sân bay, có mẹ và người thân nữ sinh viên Lìu Ngọc Hằng (22 tuổi, sinh viên năm 4 Đại học Kinh tế TP HCM.
Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM

Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM

17:33:41 09/02/2025
Một clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát giao thông (CSGT) ở TPHCM có hành vi gắt gỏng, chửi một cô gái khá nặng lời.
Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng

17:31:09 09/02/2025
Anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) bày tỏ băn khoăn về tình huống người điều khiển xe máy chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi phía trước thì có bị xử phạt hay không?
Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

15:31:41 09/02/2025
Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm

Sốc: Ngôi sao Vinicius từ chối Real Madrid, nhận lời mời 1 tỷ euro từ Saudi Arabia

Sốc: Ngôi sao Vinicius từ chối Real Madrid, nhận lời mời 1 tỷ euro từ Saudi Arabia

Sao thể thao

19:10:57 09/02/2025
Các đội bóng Saudi Pro League đã đưa ra lời đề nghị trị giá 830 triệu bảng Anh (1 tỉ euro) cho tiền đạo ngôi sao Vinicius của Real Madrid, trong bối cảnh chân sút Brazil từ chối một thỏa thuận mới ở đội bóng lớn Tây Ban Nha.
Nga: Mỹ chưa sẵn sàng đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Nga: Mỹ chưa sẵn sàng đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Thế giới

19:05:17 09/02/2025
Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các cuộc đàm phán cần tính đến tiềm năng vũ khí hạt nhân của các đồng minh Mỹ như Anh và Pháp để đảm bảo sự công bằng trong quá trình giải trừ.
Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!

Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!

Sao âu mỹ

18:35:32 09/02/2025
Sau khi thông báo ly thân vào cuối năm 2024, Chiara Ferragni đã lên tiếng bóc trần sự thật đắng lòng sau cuộc hôn nhân hào nhoáng.
Clip: Em bé bất ngờ lên cơn co giật do nhiễm cúm A, cách giải quyết của bác sĩ khiến nhiều phụ huynh lập tức lấy giấy bút ghi lại

Clip: Em bé bất ngờ lên cơn co giật do nhiễm cúm A, cách giải quyết của bác sĩ khiến nhiều phụ huynh lập tức lấy giấy bút ghi lại

Netizen

18:35:17 09/02/2025
Mới đây, bác sĩ tại một phòng khám đã chia sẻ trường hợp một bệnh nhi sốt cao co giật do nhiễm cúm A khiến nhiều người, đặc biệt các bậc phụ huynh không khỏi lo ngại.
Khối tài sản 5.300 tỷ đồng của Mr Pips được xử lý như thế nào?

Khối tài sản 5.300 tỷ đồng của Mr Pips được xử lý như thế nào?

Pháp luật

17:55:40 09/02/2025
Theo luật sư, việc trả lại tiền cho bị hại của Mr Pips là một trong những yêu cầu, đòi hỏi của pháp luật mà các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải thực hiện.
Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"

Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"

Sao việt

17:32:42 09/02/2025
Hương Giang, K-ICM và nhiều người đứng hình khi nghe câu chuyện của Đen Vâu - Hoàng Thuỳ Linh trên livestream.
Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?

Bằng chứng sốc: Sao Hỏa từng dễ sống hơn Trái Đất ngày nay?

Lạ vui

17:11:35 09/02/2025
Một khảo sát mới về thiên thạch sắt magma đã làm sáng tỏ sự thật về các khối xây dựng hành tinh đã tạo nên Trái Đất và Sao Hỏa sơ khai, điều liên quan trực tiếp đến khả năng nuôi dưỡng sự sống của cả hai thế giới.
Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

Làm đẹp

16:28:40 09/02/2025
Là nhà sáng tạo nội dung chuyên về tóc, mái tóc đen suôn mượt luôn có hồn nhờ được tạo kiểu bay bổng giúp Fiona Xue toả sáng như 1 công chúa Disney bước ra từ màn ảnh.
Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

Nhạc việt

15:59:55 09/02/2025
Erik nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả, khi quay trở lại đúng sở trường ballad, trình bày ca khúc quá đỗi cảm động và hợp với không khí Valentine.
Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

Nhạc quốc tế

15:51:08 09/02/2025
Đây là giai đoạn mà tất cả các thành viên đều tranh thủ hoàn thành dự án cá nhân trước khi bắt đầu các hoạt động nhóm.
Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

Trắc nghiệm

15:45:05 09/02/2025
Hãy cùng xem tử vi tổng quan của tuổi Thân - một trong những con giáp may mắn nhất trong năm Ất Tỵ 2025 sẽ ra sao nhé.