Anh bắt đầu tổng tuyển cử bầu thủ tướng
Hàng chục triệu cử tri Anh hôm nay bỏ phiếu để bầu tân thủ tướng với chiến thắng được dự đoán thuộc về bà Theresa May.
Một phụ nữ bỏ phiếu bầu thủ tướng Anh tại khu vực nam London. Ảnh: Reuters.
Các điểm bỏ phiếu tại Anh mở cửa vào 7h sáng 8/6 và đóng vào 22h cùng ngày. Cử tri sẽ bầu cho hai ứng viên Theresa May, đảng Bảo thủ, và lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn. Trong những khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ ông Corbyn đã giảm đáng kể và bà May được dự đoán chiến thắng.
BBC ước tính có khoảng 46,9 triệu cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Kết quả bỏ phiếu có thể dược công bố vào sáng sớm ngày 9/6.
Video đang HOT
Cuộc bầu cử diễn ra chỉ vài ngày sau khi thủ đô London bị ba kẻ tấn công khủng bố làm 8 người thiệt mạng.
Lucy D’Orsi, đứng đầu bộ phận an ninh bảo vệ, Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia (NPCC), cho biết an ninh tại các điểm bỏ phiếu sẽ được cảnh sát địa phương kiểm tra và cập nhật liên tục.
Đây là lần thứ ba người dân Anh đi bỏ phiếu trong vòng hai năm qua, hai lần tổng tuyển cử và một lần trưng cầu dân ý về việc đưa London rời Liên minh châu Âu ( Brexit). Thủ tướng May kêu gọi tổ chức bầu cử sớm hồi tháng 4, khi tỷ lệ ủng hộ bà đảng Bảo thủ ở mức cao, thể hiện bà sẽ là nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong đàm phán Brexit.
Bà May cáo buộc Corbyn thiếu chuẩn bị cho đàm phán Brexit, dự kiến bắt đầu vào ngày 19/6, và không muốn hạn chế nhập cư. Tuy nhiên, chính sách cắt tài trợ kỷ lục cho giáo dục và sức khỏe của đảng Bảo thủ lại giúp Công đảng có thêm lợi thế.
Bà Theresa May (trái) và ông Jeremy Corbyn. Ảnh: Reuters.
Như Tâm
Theo VNE
Anh bác tin London gặp khó khăn với Ủy ban châu Âu
Anh bác thông tin cho rằng có khó khăn giữa thủ tướng nước này và Chủ tịch Ủy ban châu Âu trong cuộc gặp bàn về việc London rời Liên minh châu Âu.
Thủ tướng Anh Theresa May gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker để bàn về việc Anh rời Liên minh châu Âu. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 26/4 gặp nhau và dùng bữa tối. Cả hai bên đều nói cuộc gặp có tính xây dựng. Tuy nhiên, tờ FAS của Đức ngày 30/4 đưa tin ông Juncker "rời khỏi số 10 phố Downing với lòng hoài nghi gấp 10 lần so với trước khi tới đó".
"Chúng tôi không công nhận thông tin này", Reuters lời người phát ngôn chính phủ Anh hôm nay cho biết. "Như Thủ tướng và ông Jean-Claude Juncker đã nêu rõ, đó là một cuộc gặp có tính xây dựng diễn ra trước khi đàm phán chính thức bắt đầu".
Theo FAS, ông Juncker cảnh báo bà May rằng "Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) không thể thành công". Ông còn tin khả năng Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận là dưới 50%.
Anh tổ chức trưng cầu dân ý về Brexit hồi tháng 6/2016 với kết quả 52% người đi bỏ phiếu ủng hộ, trở thành thành viên đầu tiên trong liên minh 28 nước làm như vậy. Thủ tướng May trong tháng 3 đã gửi thư kích hoạt Brexit cho Chủ tịch EU. Quá trình đàm phán Brexit kéo dài hai năm dự kiến bắt đầu vào tháng 6.
An Hồng
Theo VNE
Thủ tướng Anh ký thư kích hoạt quá trình rời EU Thủ tướng Anh Theresa May ký bức thư lịch sử để gửi tới Brussels hôm nay, bắt đầu quá trình đàm phán rời Liên minh châu Âu. Thủ tướng Theresa May ký bức thư lịch sử kích hoạt quá trình rời Liên minh châu Âu. Ảnh: Reuters. Văn phòng thủ tướng Anh ngày 28/3 đăng ảnh chụp Thủ tướng Theresa May, ngồi trước...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria

Trái với mặt trận Kursk, tiền tuyến Đông Ukraine giằng co, bế tắc

Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc hoàn thành mọi chương trình nghị sự

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ mua Tesla để ủng hộ tỷ phú Elon Musk

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp kín về kho dự trữ uranium của Iran

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ tới Nga gặp Tổng thống V.Putin

3.000 USD để giết 1 con cú mèo, các nhà lập pháp Mỹ phản đối kế hoạch tốn kém

Anh lên kế hoạch giải phóng 2 tỷ bảng từ thương vụ bán câu lạc bộ Chelsea để hỗ trợ Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ gửi thiếu tiền chu cấp nuôi con, vợ mới của anh ta kiêu ngạo nói lý do khiến tôi mừng thầm
Góc tâm tình
19:40:54 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
Sao việt
19:30:40 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Ukraine và Saudi Arabia thảo luận về chấm dứt xung đột, tìm kiếm sự ủng hộ từ Mỹ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025