‘An toàn tính mạng người dân phải là ưu tiên số 1′

“Dù kiểm tra đập thủy điện Sông Tranh 2 đảm bảo an toàn, nhưng vấn đề động đất thì không thể lường hết được. Trong khi chờ đợi lời giải từ các chuyên gia, an toàn tính mạng người dân phải là ưu tiên số 1″, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Chiều 16/11, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã về huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) sau trận động đất 4,7 độ richter ở vùng lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 vào chiều qua.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phạm Đức Hải bày tỏ lo ngại khi động đất ngày càng lan rộng, cường độ ngày càng lớn không chỉ ở Quảng Nam mà còn gây rung chuyển cả TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Động đất dồn dập khiến cả nghìn nhà dân ở gần thủy điện Sông Tranh 2 và khu vực lân cận bị nứt toác, có nguy cơ sập.

An toàn tính mạng người dân phải là ưu tiên số 1 - Hình 1

Sau một ngày đêm xảy ra động đất 4,7 độ richter, người dân huyện Bắc Trà My(Quảng Nam) vẫn còn nhiều hoang mang. Ảnh: Trí Tín.

“Mất an toàn đập thủy điện thì chỉ ngành điện lo lắng, nhưng hàng trăm nghìn hộ dân ảnh hưởng do động đất là nỗi lo lớn của Chính phủ, liên quan đến hàng triệu con người. Do vậy, vấn đề cấp bách hiện nay là cần đặt an toàn hàng trăm nghìn hộ dân lên trên an toàn đập thủy điện”, ông Hải đề xuất.

Ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cho biết mấy ngày trước nhiều nhà khoa học nhận định động đất kích thích ở thủy điện Sông Tranh 2 dừng lại 4,6 độ richter sau đó giảm dần. Nhưng chiều 15/11 lại xảy ra động đất đến 4,7 độ richter kèm theo tiếng nổ lớn, mặt đất rung chuyển kéo dài khiến chính quyền và nhân dân hoang mang cực độ.

“Hiện chưa có thiết bị nào có thể dự báo động đất trong tương lai gần tăng lên hay giảm xuống bao nhiêu. Theo thiết kế đập Sông Tranh 2 có thể chịu được động đất cực đại đến 5,5 độ richter, song hàng chục, hàng trăm nghìn nhà dân và công trình trong khu vực không thể chịu nổi”, ông Thu nói.

Thị sát công trình sau trận động đất 4,7 độ richter, nhiều chuyên gia thuộc Bộ Xây dựng chung nhận định, đập thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đảm bảo an toàn, chưa phát hiện dấu hiệu bất thường ở trong đường hầm, phía thượng lưu cũng như hạ lưu thân đập. Sau khi xử lý sự cố rò rỉ, lưu lượng nước thấm qua thân đập hiện đo được khoảng 3 lít/giây.

Nói thêm về trận động đất 4,7 độ richcher xảy ra chiều 15/11, chuyên gia Viện Vật lý địa cầu Lê Tử Sơn cho biết, động đất xảy ra trong vùng lòng hồ trên đới đứt gãy Trà My thuộc suối Nước Vin (suối nước nóng ). “Động đất có cường độ lớn, độ sâu chấn tiêu nông, xảy ra về phía thượng lưu cách đập 3,5 km (thông tin ban đầu cách đập một km). Chấn tâm của nó ở gần với đập thủy điện Sông Tranh 2 nhất so với nhiều trận trước đây”, ông Sơn băn khoăn.

Chia sẻ nỗi lo với chính quyền và nhân dân Quảng Nam, ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thừa nhận, động đất là điều không ai mong muốn. Để đảm bảo an toàn cho người dân, EVN đang tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chưa tích nước hồ chứa, 6 cửa van ở đập chính luôn ở trạng thái mở.

An toàn tính mạng người dân phải là ưu tiên số 1 - Hình 2

Video đang HOT

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi tại một hộ dân ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, bị thiệt hại nhà cửa do trận động đất 4,7 độ richter. Ảnh: Trí Tín.

Hiện tại Tập đoàn đã phối hợp với Viện Vật lý địa cầu lắp đặt 3 trong tổng số 5 trạm quan trắc động đất ở thủy điện Sông Tranh và một số xã lân cận; phối hợp cùng tỉnh Quảng Nam hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại nhà cửa do động đất gây ra; quan tâm công tác dân sinh ở vùng tái định cư thủy điện…

Chốt lại cuộc họp, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, dù kiểm tra đập thủy điện Sông Tranh 2 đảm bảo an toàn sau trận động đất 4,7 độ richter, nhưng “vấn đề động đất thì không thể lường hết được”. Do vậy, chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học Công nghệ mời chuyên gia giàu kinh nghiệm của thế giới giúp Việt Nam đánh giá tổng thể động đất ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2. Cục Giám định chất lượng xây dựng các công trình cần lập đoàn công tác về tư vấn, hướng dẫn người dân sửa chữa, xây nhà ở vững chắc ứng phó với động đất.

“Trong thời gian đợi lời giải từ các chuyên gia, an toàn tính mạng người dân phải là ưu tiên số 1, do đó công trình vẫn chưa thể tích nước. Chỉ khi các nhà khoa học cùng bộ ngành chức năng khẳng định công trình, tính mạng người dân đảm bảo an toàn tuyệt đối thì lúc đó xin phép Chính phủ quyết định cho tích nước”, Bộ trưởng nói.

Hôm 13/11, trả lời chất vấn của đại biểu về an toàn thủy điện Sông Tranh 2, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng: “Nước ở mực tràn thì hoàn toàn yên tâm, người dân cứ ở đó không phải đi đâu hết”.

Theo VNE

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an

Ngày 16/11, sau khi trận động đất lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực Sông Tranh 2 xảy ra, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thị sát đập Sông Tranh 2 và làm việc với các đơn vị liên quan cùng lãnh đạo địa phương.

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an - Hình 1

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trả lời PV báo chí ngay trên thân đập Sông Tranh 2

Báo cáo với Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng về trận động đất ngày 15/11 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Đặng Phong cho biết, trận động đất này lớn hơn rất nhiều các trận động đất trước đây, khiến người dân trên địa bàn huyện vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong thời gian diễn ra buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đặc biệt là đồng bào khu vực Bắc Trà My - nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của động đất. Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Bắc Trà My nhanh chóng khắc phục các thiệt hại, ổn định đời sống và sản xuất. Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đồng bào và nhân dân vượt qua khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra động đất, cán bộ bỏ chạy khỏi cơ quan, người dân bỏ chạy khỏi nhà ở hàng trăm hộ dân quá sợ hãi đã bỏ chạy vào rừng để trú ẩn. Sau đó, các cấp ngành địa phương đã tiến hành vận động người dân quay trở lại nhà, nhưng tình hình chưa ổn định.

Ông Phong cho biết, vào chiều ngày 15/11, tuy trong giờ học nhưng nhiều phụ huynh đã đến trường để đưa con em về nhà vì lo sợ trước những rung chấn mạnh. Thậm chí buổi tối, nhiều hộ dân không dám ngủ trong nhà mà che bạt ngoài sân để ngủ...

Thực tế trong ngày 16/11, tại thị trấn Bắc Trà My và các khu vực quanh thủy điện Sông Tranh 2, nhiều người dân vẫn còn cảm thấy lo sợ với trận động đất xảy ra vào chiều 15/11. Ở các quán cà phê tại thị trấn Bắc Trà My, nhiều nhóm người vẫn còn túm ba tụm bảy bàn tán xôn xao.

Trong buổi làm việc với Bộ Trưởng xây dựng, UBND huyện Bắc Trà My đã báo cáo với Bộ về công tác sửa chữa nhà và công trình công cộng bị hư hỏng do động đất. Theo đó, đến ngày 5/11, có tất cả 864 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 8 công trình công cộng. Huyện Bắc Trà My đề nghị hỗ trợ tổng cộng hơn 12,7 tỉ để sửa chữa nhà dân, công trình công cộng và đường giao thông nông thôn.

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an - Hình 2

Bộ trưởng thị sát trong thân đập thủy điện Sông Tranh 2

Tại buổi làm việc, đại diện BQL dự án thủy điện 3 - ông Trần Văn Hải cũng thông báo, sau trận động đất mạnh ngày 15/11, đập thủy điện Sông Tranh 2 không có gì bất thường, lưu lượng thấm bình thường (2,77 l/s), không có điểm thấm mới, công trình an toàn.

Đại diện Hội đồng nghiệm thu nhà nước là PGS.TS. Phạm Hữu Si khẳng định: "Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ đập và xác nhận hoàn toàn không có dấu hiệu gì bất thường, giao động của khe nhiệt cũng vậy".

Các nhà khoa học cũng thông báo, khi đưa vào vận hành và xảy ra động đất, kiểm tra lại thì thấy đập hoàn toàn thỏa mãn các tổ hợp tải trọng, tiêu chuẩn động đất vượt 2,5 lần, gia tốc nền cực đại có thể đến 250cm/s2. Tại cao độ ngưỡng tràn (161m) công trình có thể chịu đến 350cm/s2 - mức chịu đựng rất lớn (tương đương cỡ động đất cấp 9 theo thang MSK và mức 6,5 độ richter). Trận động đất chiều qua mạnh 4,7 độ richter, không có tác động gì bất thường. Đây là trận động đất có gia tốc nhỏ hơn nhiều gia tốc thiết kế nên hoàn toàn yên tâm.

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an - Hình 3

Trao quà hỗ trợ nhà hư hỏng do động đất đến anh Hồ Văn Xéo (thôn 6, xã Trà Sơn, Bắc Trà My)

Theo ông Lê Tử Sơn - chuyên gia Viện Vật lý địa cầu, thì trận động đất vừa qua với tâm chấn nằm trong khu vực lòng hồ. Việc dịch xuống lòng hồ như vậy nên rung động đến đập ngắn hơn, vì vậy gia tốc nền và trên mặt đập đều có mức độ lớn hơn các lần trước nhưng các thông số này là các số liệu tốt và đúng, còn việc quy ra cấp mấy còn phụ thuộc máy gia tốc đặt ở đâu, đo như thế nào. "Tất cả đều đặt ở trong lòng đập, chỉ thể hiện phản ứng của đập với động đất chứ không phải mức độ mạnh của động đất. Chúng tôi cho là chấn động gây ra do động đất ở khu vực xung quanh đập ở cấp 7 thang MSK", ông Sơn nói.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - ông Đinh Văn Thu cho rằng, vấn đề lớn nhất hiện nay là tâm lý lo lắng của người dân, đặc biệt những hộ dân ở Bắc Trà My. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các cơ quan chức năng thông báo là mức gia tốc nền 268cm/s2 làm mọi người rất hoang mang, đề nghị cơ quan khoa học có phản biện, thông tin lại cụ thể.

Ông Thu phân vân, câu hỏi là tới đây còn những gì nữa, nhiều người dân lo động đất sẽ đến 5,5 độ richter. Mấy chục ngàn hộ dân ở Quảng Nam chắc chắn không công trình nào chịu được mức động đất đó. Chỉ có đập là an toàn trong tình huống này? Các nhà khoa học cần nghiên cứu, giúp thêm vấn đề này.

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an - Hình 4

Bộ trưởng thăm một nhà dân bị hư hỏng ở thôn 6 (xã Trà Tân, Bắc Trà My) bị nứt do động đất ngày 15/11

Ông Phạm Lê Thanh - Tổng Giám đốc EVN cho rằng, việc xây dựng các dự án thủy điện đều phải đảm bảo 5 nguyên tắc. Sự cố động đất kích thích không ai mong muốn, kể cả chủ đầu tư công trình và người dân vùng dự án. Các cơ quan chức năng đều đã vào cuộc theo yêu cầu của Thủ tướng. Dù tất cả khẳng định đập an toàn nhưng đảm bảo an dân, nghiêm túc thực hiện việc chưa tích nước.

Ông Nguyễn Đức Hải - Bí thư tỉnh Quảng Nam nói: "Chúng tôi hết sức lo lắng, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng không yên tâm ngồi họp nên tối qua tôi về ngay để xử lý, an dân. Trận động đất hôm qua tác động rất lớn, lan tới tận Tam Kỳ, Đà Nẵng và Cù lao Chàm. Lo lắng bất an vì phạm vi động đất ngày một lớn. Người ta không chỉ lo cho dân lân cận khu vực thủy điện mà còn cho người dân khu vực khác."

"Vấn đề ko phải là an toàn đập nữa, mà là an toàn của hàng nghìn ngôi nhà. Những ngôi nhà đang nứt dần ra, tối dân cũng không dám ngủ trong nhà nữa. Vấn đề là cần khắc phục ngay để an dân", ông Hải nói tiếp. Ông Hải khuyên người dân hết sức bình tĩnh, nhưng theo ông, cũng không thể để dân chờ quá lâu được.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu của Thủ tướng chưa cho tích nước, có thể không cho vĩnh viễn hoặc đến lúc người dân yên tâm hay chỉ tích đến mức độ nào đó phải tính toán thêm. Ngoài ra, yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện lắp ráp, sửa chữa thiết bị quan trắc liên quan đến an toàn đập mà tư vấn Thụy Sỹ đã nêu, đặc biệt các thiết bị quan trắc gia tốc nền.

Đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, nhưng người dân rất bất an - Hình 5

Người dân Bắc Trà My vẫn chưa hết bất an sau những gì đã xảy ra

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị Viện Vật lý địa cầu (Bộ KH-CN) khẩn trương mời chuyên gia nước ngoài đến đánh giá toàn diện an toàn đập. Tư vấn trong nước đã tiến bộ rất nhiều nhưng kinh nghiệm xử lý công trình có sự cố, dự báo, nhận định tương lai vẫn còn hạn chế.

"Phải trả lời được câu hỏi khu vực Sông Tranh 2 này động đất như thế nào, mức cực đại là bao nhiêu. Hiện tôi cũng chưa có ý định nào về việc tích nước nên tôi nhắc lại có thể là vĩnh viễn không tích nước, vấn đề an toàn là số 1. Khi đó, chỉ cần một đường thông để nước thoát bình thường, không cần làm cửa xả đáy. Tiếp tục thành lập đoàn nghiên cứu, phối hợp với chủ đầu tư vì đây là một nhiệm vụ, khi nào hoàn thành thì thôi", Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nói.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện chương trình hỗ trợ như đã cam kết hoặc phát sinh. Việc đầu tư đường bê tông với bà con tái định cư là hợp lý. Đề nghị địa phương kiểm tra phối hợp chủ đầu tư và các bộ ngành liên quan kịp thời xử lý những tình huống đột xuất. Cần nghiên cứu việc điều tiết nước cho sản xuất nông nghiệp của bà con.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách tông vào đuôi ô tô tải đang dừng đỗ trên cao tốc, 11 người thương vongXe khách tông vào đuôi ô tô tải đang dừng đỗ trên cao tốc, 11 người thương vong
09:29:53 19/06/2025
120 con heo nhiễm tả châu Phi ở Bạc Liêu, 'bốc hơi' 50 con khi đưa đi tiêu hủy120 con heo nhiễm tả châu Phi ở Bạc Liêu, 'bốc hơi' 50 con khi đưa đi tiêu hủy
15:18:22 20/06/2025
Xót xa người chồng cũng tử vong cùng 3 mẹ con khi va chạm với container sau nhiều ngày nằm việnXót xa người chồng cũng tử vong cùng 3 mẹ con khi va chạm với container sau nhiều ngày nằm viện
22:58:49 19/06/2025
Phạt 21 triệu đồng công ty có dù lượn lao vào du khách ở Hạ LongPhạt 21 triệu đồng công ty có dù lượn lao vào du khách ở Hạ Long
15:09:32 20/06/2025
Nạn nhân vụ tai nạn 11 người thương vong: Sau tiếng động lớn là cảnh tượng ám ảnhNạn nhân vụ tai nạn 11 người thương vong: Sau tiếng động lớn là cảnh tượng ám ảnh
13:52:18 19/06/2025
Tai nạn 2 người chết ở cao tốc: Tài xế xe đầu kéo khai dừng xe để ngủTai nạn 2 người chết ở cao tốc: Tài xế xe đầu kéo khai dừng xe để ngủ
18:31:06 19/06/2025
Cháy dữ dội trước quán ăn ở trung tâm TPHCM, khách đang dùng bữa hoảng hốt tháo chạyCháy dữ dội trước quán ăn ở trung tâm TPHCM, khách đang dùng bữa hoảng hốt tháo chạy
15:23:09 20/06/2025
Đang cháy lớn tại trung tâm tiệc cưới ở TPHCM, khói bốc ngút trờiĐang cháy lớn tại trung tâm tiệc cưới ở TPHCM, khói bốc ngút trời
09:06:31 20/06/2025

Tin đang nóng

Hóa ra Ngọc Huyền đã yêu Đình Tú từ cách đây 2 năm, là người chủ động tán tỉnh mới hotHóa ra Ngọc Huyền đã yêu Đình Tú từ cách đây 2 năm, là người chủ động tán tỉnh mới hot
14:25:00 20/06/2025
Hồ sơ tình ái của Đình Tú: Từng yêu mẹ đơn thân 5 năm, vướng "phim giả tình thật" với loạt mỹ nhân VTVHồ sơ tình ái của Đình Tú: Từng yêu mẹ đơn thân 5 năm, vướng "phim giả tình thật" với loạt mỹ nhân VTV
15:27:07 20/06/2025
Đình Tú vừa thông báo cầu hôn hot girl, người yêu cũ liền phản ứng khó ai ngờ đến!Đình Tú vừa thông báo cầu hôn hot girl, người yêu cũ liền phản ứng khó ai ngờ đến!
17:24:37 20/06/2025
Vợ cố nghệ sĩ Quý Bình: Người ta nói tôi mượn tiền Vân Trang, Thành LộcVợ cố nghệ sĩ Quý Bình: Người ta nói tôi mượn tiền Vân Trang, Thành Lộc
14:21:24 20/06/2025
Động lực nào thúc đẩy Tổng thống Trump ủng hộ Israel trong cuộc chiến với Iran?Động lực nào thúc đẩy Tổng thống Trump ủng hộ Israel trong cuộc chiến với Iran?
15:47:49 20/06/2025
Diễn viên Quốc Trường nói về tin đồn có vài trăm tỷ, khẳng định vẫn chưa yêu aiDiễn viên Quốc Trường nói về tin đồn có vài trăm tỷ, khẳng định vẫn chưa yêu ai
16:43:13 20/06/2025
Trung Quốc hồi sinh 100 phim võ thuật kinh điển bằng AITrung Quốc hồi sinh 100 phim võ thuật kinh điển bằng AI
15:20:12 20/06/2025
Tài tử nổi tiếng từng 'đếm tiền mỏi tay' giờ đi bán bánh, làm shipperTài tử nổi tiếng từng 'đếm tiền mỏi tay' giờ đi bán bánh, làm shipper
15:16:19 20/06/2025

Tin mới nhất

Vụ nghìn chai nước mắm bị vứt trong bụi rậm: Triệu tập 2 người lên làm việc

Vụ nghìn chai nước mắm bị vứt trong bụi rậm: Triệu tập 2 người lên làm việc

19:59:41 20/06/2025
Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Phú Ninh cho biết, lâu nay trên địa bàn huyện không có cơ sở nào sản xuất nước mắm đóng chai được cấp phép. Do đó, địa phương đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra, xác minh nguồn gốc số hàng hóa nói...
Các tỉnh phía Bắc có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Các tỉnh phía Bắc có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

16:14:50 20/06/2025
Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy những nơi bị tắc, nghẽn; tổ chức di dời, sơ tán người d...
Chính thức nối lại cầu phao Phong Châu sau một tuần tạm ngừng

Chính thức nối lại cầu phao Phong Châu sau một tuần tạm ngừng

10:09:06 20/06/2025
Lữ đoàn 249 đã tạm cắt cầu và chuyển sang phương án sử dụng phà quân sự đưa người dân qua sông Hồng. Phà quân sự được Lữ đoàn 249 đảm bảo an toàn, đưa người dân qua sông Hồng từ ngày 13-6 đến nay.
Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

09:06:02 20/06/2025
Cùng với việc khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên và Công an xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa và chủ xe đã huy động xe chuyên dụng cẩu kéo chiếc xe khách lên khỏi dòng kênh.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025

06:05:00 20/06/2025
Xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu nếu chủ quan, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ cứu nạn.
Cảnh sát biển cứu người bị thương nặng trên tàu cá

Cảnh sát biển cứu người bị thương nặng trên tàu cá

05:48:29 20/06/2025
Các y, trên tàu đã khẩn trương sơ cứu, thực hiện phẫu thuật khâu 20 mũi và băng bó vết thương. Sau khi được chăm sóc tích cực, sức khỏe nạn nhân đã tạm ổn định.
Phát hiện 450 đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex trị giá hàng chục tỷ đồng

Phát hiện 450 đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex trị giá hàng chục tỷ đồng

20:02:57 19/06/2025
Một container chứa lượng lớn hàng hóa giả nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng, vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh.
Mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

Mưa lớn gây ngập úng nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

16:07:58 19/06/2025
Người dân địa phương được khuyến cáo hạn chế di chuyển qua các khu vực sạt lở, ngập lụt, theo dõi thông tin dự báo thời tiết và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống thiên tai.
Vụ tai nạn khiến xe khách nát bét, 2 người tử vong: Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo khẩn

Vụ tai nạn khiến xe khách nát bét, 2 người tử vong: Chủ tịch Quảng Nam chỉ đạo khẩn

15:58:06 19/06/2025
Trưa 19/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua huyện Thăng Bình.
6 ô tô con va chạm liên hoàn trên quốc lộ, lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc

6 ô tô con va chạm liên hoàn trên quốc lộ, lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc

12:09:53 19/06/2025
Sự cố khiến giao thông qua khu vực, hướng lối ra TP Vũng Tàu ùn tắc trong khoảng 30 phút. Sau đó, chủ các phương tiện va chạm được yêu cầu đưa xe rời khỏi vị trí để chờ xử lý, tránh ùn tắc cục bộ.
Tìm chủ sở hữu hơn 30 xe máy cháy rụi ở tiệm cầm đồ

Tìm chủ sở hữu hơn 30 xe máy cháy rụi ở tiệm cầm đồ

10:01:21 19/06/2025
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này nếu không có tổ chức, cá nhân nào đến nhận các tài sản bị cháy nêu trên thì Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Tây Ninh xử lý theo quy định của pháp luật.
Tai nạn làm 11 người thương vong trên cao tốc, CSGT đưa ra 'khuyến cáo nóng'

Tai nạn làm 11 người thương vong trên cao tốc, CSGT đưa ra 'khuyến cáo nóng'

09:43:24 19/06/2025
Qua sự việc, Cục CSGT khuyến cáo các tài xế khi điều khiển phương tiện trên đường phải giữ tốc độ, khoảng cách an toàn. Nếu gặp sự cố trên cao tốc thì cần báo ngay cho lực lượng chức năng và đặt vật cảnh báo an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Lạ vui

20:14:33 20/06/2025
Cho dù có thể giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc trong ngắn hạn, nghiên cứu chỉ ra rằng việc lệ thuộc vào ChatGPT có thể gây hại lâu dài cho não bộ của người dùng.
Từ trại giam, bà Trương Mỹ Lan đưa thêm phương án khắc phục hậu quả

Từ trại giam, bà Trương Mỹ Lan đưa thêm phương án khắc phục hậu quả

Pháp luật

20:12:01 20/06/2025
Từ đề nghị của hai công ty trên, bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát yêu cầu hai đối tác nước ngoài phải chứng minh nguồn vốn để thực hiện đề án xử lý tài sản gắn liền với tái cơ cấu SCB.
Có gì ở đám cưới lần thứ 2 của tỷ phú Jeff Bezos?

Có gì ở đám cưới lần thứ 2 của tỷ phú Jeff Bezos?

Netizen

20:06:18 20/06/2025
Jeff Bezos sẽ tái hôn với bạn gái Lauren Sánchez tại Venice (Italy), với sự tham dự của dàn khách mời nổi tiếng, sử dụng đặc sản địa phương, song bị người dân bản địa phản đối.
Nữ diễn viên phim 18+ bị điều tra bán dâm: Lộ loạt sao nam nghi "giao dịch đen tối" khiến showbiz châu Á rung chuyển

Nữ diễn viên phim 18+ bị điều tra bán dâm: Lộ loạt sao nam nghi "giao dịch đen tối" khiến showbiz châu Á rung chuyển

Sao châu á

20:05:03 20/06/2025
Asuka Kirara được cho là có giao dịch tình ái không đứng đắn với rất nhiều sao nam nổi tiếng bậc nhất showbiz châu Á.
Cấp báo: Rất có thể hàng chục nghìn người sẽ cùng tắm mưa với G-Dragon tại SVĐ Mỹ Đình!

Cấp báo: Rất có thể hàng chục nghìn người sẽ cùng tắm mưa với G-Dragon tại SVĐ Mỹ Đình!

Nhạc quốc tế

19:59:16 20/06/2025
Khán giả tới tham dự mega concert có G-Dragon ngày mai cần lưu ý những bí kíp sống còn nếu Hà Nội đổ mưa dông.
Nghiên cứu gây bất ngờ: Đồ uống trong chai thủy tinh chứa nhiều vi nhựa hơn chai nhựa

Nghiên cứu gây bất ngờ: Đồ uống trong chai thủy tinh chứa nhiều vi nhựa hơn chai nhựa

Thế giới

19:57:56 20/06/2025
Một phương pháp đơn giản mà họ thử nghiệm là thổi khí vào nắp, sau đó rửa nắp bằng nước và cồn. Kết quả đã giúp giảm tới 60% lượng vi nhựa lẫn vào đồ uống.
Robot hình người đầu tiên trên thế giới có khả năng bay chính thức cất cánh

Robot hình người đầu tiên trên thế giới có khả năng bay chính thức cất cánh

Thế giới số

18:24:05 20/06/2025
Theo ông Daniele Pucci, Trưởng phòng thí nghiệm Trí tuệ Cơ học và Nhân tạo (AMI Lab) tại IIT, nghiên cứu này đã buộc chúng tôi phải vượt ra ngoài khuôn khổ robot hình người truyền thống, tạo ra bước nhảy vọt thực sự trong công nghệ điều...
Loại rau gia vị có hương thơm dịu mát, tác dụng mạnh mẽ với người bị stress và mất ngủ

Loại rau gia vị có hương thơm dịu mát, tác dụng mạnh mẽ với người bị stress và mất ngủ

Sức khỏe

18:01:39 20/06/2025
Ít ai biết rằng, đằng sau hương thơm dịu mát ấy là một liều thuốc tự nhiên đầy hiệu quả dành cho những người đang căng thẳng, mất ngủ và suy nhược thần kinh.
Cách nướng ốc hương bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, càng ăn càng ghiền

Cách nướng ốc hương bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, càng ăn càng ghiền

Ẩm thực

17:58:02 20/06/2025
Bạn muốn tự nướng ốc hương bằng nồi chiên không dầu để có thể thoải mái thưởng thức tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng.
Làm lành chưa bao lâu, Selena Gomez và vợ Justin Bieber lại quay ngoắt lộ dấu hiệu "khó ở"

Làm lành chưa bao lâu, Selena Gomez và vợ Justin Bieber lại quay ngoắt lộ dấu hiệu "khó ở"

Sao âu mỹ

17:32:28 20/06/2025
Ngày 20/6, tờ Page Six đưa tin Hailey Bieber và Selena Gomez đồng loạt huỷ theo dõi đối phương trên Instagram cá nhân trong đêm qua
Nhạc sĩ Andiez Nam Trương cầu hôn bạn gái Nhung Gumiho sau 6 tháng công khai hẹn hò!

Nhạc sĩ Andiez Nam Trương cầu hôn bạn gái Nhung Gumiho sau 6 tháng công khai hẹn hò!

Sao việt

17:29:45 20/06/2025
Sáng 20/6, nam nhạc sĩ Andiez Nam Trương gây sốt mạng xã hội khi công khai khoảnh khắc cầu hôn bạn gái thành công ở nước ngoài.