Án tình chất chứa lửa ghen tuông

Trong thời gian gần đây hiện tượng giết người bằng hành vi đốt xăng thiêu sống xuất phát từ những cơn trả thù tình rất đáng báo động. Dù xuất phát từ bất kỳ lý do gì, hành vi man rợ ấy đều đáng lên án. Kẻ thủ ác đáng lên án nhưng cũng cần nhìn lại nguyên nhân khởi nguồn từ phía nạn nhân.

Thiêu sống người tình mê nhậu

Sau 5 ngày đau đớn vật vã với những vết bỏng sâu chiếm 60% thân thể, đêm 30/5/2015, chị Trần Thị Thúy Duy, tên thường gọi là Nhi (cư ngụ khóm Bình Khánh 2, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) qua đời ở tuổi 30. Chị Nhi là nạn nhân từ một cơn cuồng ghen của người tình tên là Trần Hữu Toàn (38 tuổi, cư ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, An Giang). Toàn đã nhẫn tâm đổ xăng vào người chị Nhi rồi châm lửa đốt.

Một số người dân cư ngụ cùng khóm Bình Khánh 2 đều thương xót cho cái chết đau đớn của chị Nhi nhưng vẫn trách cách sống liều của chị.

Một cán bộ địa phương là bạn thâm giao thân thiết với cha mẹ chị Nhi cho biết: “Nó (chị Nhi-PV) là phụ nữ nhưng thuộc hạng bợm nhậu từ hồi niên thiếu. Hồi học cấp 2, lúc nào trong cặp cũng có xị rượu đế”.

Người này kể thêm, do ham chơi, ham nhậu, chị Nhi bỏ học sớm, lấy chồng sớm. Chồng chị Nhi cũng thuộc dạng ham chơi, ham nhậu, vô trách nhiệm với gia đình (?). Khi có 2 mặt con, người chồng bỏ rơi mẹ con chị. Để có tiền nuôi con, chị phải đi làm phụ hồ. Vốn là dân mê nhậu, bị phụ tình, chị càng uống rượu nhiều hơn. Hầu như lúc nào người ta cũng nghe hơi rượu toát ra từ người chị.

Án tình chất chứa lửa ghen tuông - Hình 1

Đối tượng Trần Hữu Toàn. Ảnh: Công an Long Xuyên.

Cách nay nửa năm, chị và Toàn – một đồng nghiệp phụ hồ – bén duyên nhau. Cả hai sống cảnh già nhân ngãi, non vợ chồng cùng nhau.

Ngày 25/5 đó là một ngày định mệnh, Toàn bảo chị về nhà cha mẹ ruột xin tiền mua cơm hộp cho bữa trưa của cả hai. Chị đi bộ đến căn nhà bỏ hoang dưới chân cầu Tôn Đức Thắng thì gặp “nhóm chiến hữu nhậu” đang “nhóm họp”. “Nhóm chiến hữu nhậu” là cách gọi hài hước của người địa phương dành cho những người nghiện rượu nặng ở xóm, trong đó duy nhất mỗi chị Nhi là phụ nữ.

Chị Nhi quên béng việc đi xin tiền mua cơm, sà vào cuộc nhậu. Chờ từ 14h đến 15h vẫn chưa thấy chị Nhi mang cơm về, Toàn đi tìm. Thấy chị Nhi đang ngồi khật khừ cùng 5 người đàn ông, Toàn đứng từ xa vẫy gọi mấy lần. Biết Toàn gọi nhưng chị Nhi phớt lờ…

Tại Cơ quan điều tra, Toàn khai, thấy chị Nhi phớt lờ, Toàn nuốt cục tức vào lòng rồi đi đến tiệm sửa xe gắn máy cách đó vài trăm mét mua xăng. Toàn vét hết túi cũng chỉ được 5.000 đồng nên người thợ sửa xe từ chối bán. Toàn nài nỉ rằng, đang đi công việc thì xe hết xăng. Một khách sửa xe thấy vậy, móc túi ra cho 6.000 đồng để Toàn đủ tiền mua nửa lít xăng.

18h, Toàn đem nửa chai xăng giấu trong một bãi cỏ vắng cách chỗ chị Nhi đang nhậu vài chục mét. “Thu xếp” xong, Toàn trở lại chỗ chị Nhi uống vài ly rượu cùng các bạn nhậu của chị.

Toàn bảo chị Nhi đi ra bãi cỏ vắng để nói chuyện đúng sai. Khi cả hai đi đến giữa bãi cỏ, Toàn đổ nửa chai xăng vào ngực chị Nhi rồi bật quẹt châm lửa. Do cơn say đang ngấm, hầu như chị Nhi không phản ứng gì khi quần áo bốc cháy.

Toàn lạnh lùng nhìn ngọn lửa thiêu đốt người tình mà không có phản ứng gì. Sợ lửa bắt vào đám cỏ cháy lan khu dân cư, Toàn cởi áo dập lửa dưới đất. Khi người dân xung quanh phát hiện vụ việc chạy đến thì lửa trên người chị Nhi đã tàn. Chị ngồi ngơ ngác như không hiểu mình đã bị đốt cháy. Toàn đã bỏ trốn từ lúc nào.

Bị Cơ quan điều tra Công an TP Long Xuyên bắt giữ, Toàn vẫn lạnh lùng cho rằng, chị Nhi đáng bị hành xử như vậy. Thế nhưng, khi hay tin chị Nhi không qua khỏi, Toàn bật khóc tỏ vẻ ân hận. Đến lúc này anh ta mới nhận thấy mình ra tay tàn độc với người tình chỉ vì cơn ghen bất chợt. Toàn bị truy tố về tội giết người.

Án tình chất chứa lửa ghen tuông - Hình 2

Cơ quan Cảnh sát Điều tra khám nghiệm hiện trường, nơi chị Nhi bị đốt.

Ngọn lửa tình oan nghiệt

Ngay trong đêm 26/5, khi Cảnh sát Điều tra Công an TP Long Xuyên đang tích cực truy xét vụ án chị Nhi, thì tại huyện Vũng Liêm, ngọn lửa đã thiêu sống một gia đình gồm 2 vợ chồng cùng đứa con gái 4 tuổi.

Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi), vợ là Đặng Thị Thúy (33 tuổi) và con gái Nguyễn Ngọc Hân (4 tuổi). Nghi can là Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).

Tại Cơ quan điều tra, Gia khai rằng, do anh Thắng ngăn cấm tình cảm giữa Gia và chị X (23 tuổi, em gái anh Thắng), nên Gia đốt cả nhà anh Thắng để trả thù.

Vụ việc bắt nguồn từ năm 2014 khi Gia quen X trên mạng xã hội. Nhiều lần Gia đến tận nhà ngỏ lời yêu nhưng luôn bị X từ chối. Dù từ chối tình cảm của Gia nhưng X vẫn cho Gia đến nhà làm giúp việc đồng áng. Cho rằng X cũng yêu mình nhưng do anh Thắng ngăn cấm nên Gia nuôi lòng thù hận.

Sáng ngày 25/5, Gia đến nhà cha mẹ ruột anh Thắng và X tại ấp Trung Hiếu, xã Trung Thành Tây phụ giúp sạ lúa. Anh Thắng đã đến tận ruộng, giáp mặt khuyên Gia nên từ bỏ ý định cưới X. Gia nuốt hận vào lòng, bỏ về nhà ở thị xã Bình Minh rủ bạn bè uống rượu. Tàn cuộc rượu, Gia thuê xe ôm đi mua xăng rồi trở lại khu nhà anh Thắng.

2h khuya ngày 26/5, chờ cả gia đình anh Thắng ngủ say, Gia cột khoen cửa bên ngoài rồi tưới xăng vào giường ngủ của gia đình anh Thắng…

Ngọn lửa bùng lên đã thiêu chết chị Thúy và đứa con gái mới 4 tuổi của anh chị. Anh Thắng kịp thức giấc tung dậy chạy ra ngoài nhưng cánh cửa đã bị cột từ bên ngoài. Khi phá được cửa sổ, thoát ra ngoài, anh Thắng bị phỏng nặng và tử vong sau đó vài ngày.

Thảm cảnh gia đình anh Thắng bị thiêu chết làm rúng động cả xã Đông Bình. Điều đáng nói là, sáng hôm sau Gia vẫn điềm nhiên đến phụ giúp đám tang vợ, con anh Thắng. Đến khi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tạm giam, mặc dù thừa nhận hành vi giết người nhưng đến cả tuần sau, Gia mới có biểu hiện ân hận.

Án tình chất chứa lửa ghen tuông - Hình 3

Tiệm sửa xe Tùng, nơi tên Trần Hữu Toàn mua xăng.

Một vụ án phóng hỏa giết người khác cũng đã từng xảy ra tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cách đây đã lâu, song tình tiết sự việc liên quan đến bế tắc tình cảm và sự nhẫn tâm của kẻ phóng hỏa vẫn khiến nhiều người bàng hoàng, kinh sợ. Tên cuồng sát đã phóng hỏa giết cùng lúc cả 3 cô con gái vừa đến tuổi trưởng thành của ông Lê Tuấn Anh.

Đêm đó, vợ chồng ông Lê Tuấn Anh ở trong căn chòi bán tạp hóa của gia đình, còn 3 cô con gái thì ngủ trong ngôi nhà chính kế cạnh.

Nửa đêm nghe tiếng các con kêu cứu thảm thiết, ông cùng vợ choàng thức thì thấy ngôi nhà chính bốc lửa. Vợ chồng ông hoảng loạn mở cửa để cứu con nhưng không thể. Mặc dù được lối xóm trợ giúp dập lửa nhưng cánh cửa đã vô hiệu mọi nỗ lực. Khi mọi người phá sập được cánh cửa thì cả 3 cô con gái đều trong tình trạng hấp hối. Vết thương quá nặng, sau 3 ngày các cô lần lượt tử vong. Khi Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường đã phát hiện hung thủ đã dùng dây kẽm cột khoen cửa bên ngoài trước khi tưới xăng phóng hỏa.

Truy từ các mối quan hệ của gia đình nạn nhân, các điều tra viên Công an Kiên Giang đưa Nguyễn Văn Dương vào diện nghi phạm. Lúc này, nghi phạm đã trốn khỏi nơi cư trú.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã phác họa nguyên nhân và hành trình gây tội ác của Nguyễn Văn Dương.

Dương là thuyền viên trên tàu đánh bắt hải sản xa bờ ở vùng biển Kiên Giang. Năm 2006, Dương và Lê Yến Linh quen và yêu nhau. Khi đó Yến Linh mới 17 tuổi.

Trong một lần đến nhà Dương (ở phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá) Yến Linh phát hiện Dương rất vô lễ và hỗn xược với cha mẹ. Từ đó, Yến Linh tránh mặt Dương.

Khoảng tháng 3/2007, sau chuyến ra khơi về, Dương đến nhà thăm nhưng Yến Linh vẫn cương quyết lẩn tránh. Bực tức, Dương dùng dao chặt đứt một ngón tay trỏ của mình rồi trở về tàu chuẩn bị chuyến đánh bắt xa bờ.

Đến đêm 15/5/2007, chờ cho Yến Linh và 2 em gái ngủ say, Dương dùng 2 lít xăng thủ sẵn tưới lên mái nhà rồi châm lửa. Gây án xong, Dương bỏ trốn về TP Vũng Tàu thay tên đổi họ và cắt đứt liên lạc với gia đình, xin làm “bạn” cho nhiều tàu đánh bắt xa bờ để trốn tránh sự truy nã của Công an. Dù ma mãnh lẩn trốn, sau 5 năm Dương vẫn bị các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kiên Giang còng tay. Hắn đã lãnh án tử hình bởi hành vi giết người man rợ.

Án tình chất chứa lửa ghen tuông - Hình 4

Nghi phạm Trần Quốc Gia trong vụ cả gia đình 3 người bị thiêu sống ở Vĩnh Long.

Dã thú trong cơn kích động

Sau 2 năm yêu nhau, chị Tuyết (25 tuổi) nhận thấy Trần Trọng Phú (27 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để lộ bản chất gia trưởng, phàm phu, thường thượng cẳng tay hạ cẳng chân vì những cơn ghen tuông vô cớ nên đề nghị đoạn tình, chia tay. Phú cũng đồng ý chia tay.

Bất ngờ, khoảng 8h sáng ngày 19/12/2013, Phú đến tận nơi chị Tuyết làm việc la hét, chửi mắng. Chị Tuyết nhịn nhục, không lộ mặt. Điên cuồng, Phú dùng dao thủ sẵn trong người xông vào nơi chị Tuyết làm việc chém 2 nhát rồi tưới xăng lên người chị châm lửa. Trong lúc nạn nhân vẫy vùng đau đớn, Phú cầm dao đe dọa những người có ý định dập lửa. Chị Tuyết không qua khỏi sau khi được mọi người đưa đến bệnh viện do vết bỏng quá nặng.

Khi ra tòa, Phú cho rằng chị Tuyết chia tay mình để yêu người khác. Phú đưa ra bằng chứng rằng, sau khi chia tay với Phú, chị Tuyết đã để trạng thái “hẹn hò” trên một trang mạng xã hội.

Dù nại lý do vô lý như vậy nhưng khi nhận bản án tử hình, Phú vẫn cho rằng mình hành xử đúng?!

Từ những vụ án lửa ghen tình, hầu hết hung thủ khi ra tay hạ độc thủ đều không kìm hãm được cơn kích động lúc giận dữ. Lúc qua cơn tam bành, những kẻ giết người đó đều cay đắng ân hận khi nhận ra mình đã bỏ qua nhiều cơ hội giải quyết ổn thỏa.

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ01:01Xôn xao đoạn clip Lâm Vỹ Dạ tức giận "nổi quạu" với Ngân Khánh khi chơi gameshow, còn xô ngã cả đạo cụ00:31Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh02:35Em gái Trấn Thành có khác, thi Nhanh Như Chớp cũng lộ loạt biểu cảm y đúc anh trai!01:03:28Sau lùm xùm bị Hương Giang gọi bằng tên trước khi chuyển giới, Lâm Khánh Chi có động thái cực khéo được fan khen ngợi00:48Thuỷ Tiên lộ phần chân bị nước ăn đến nổi ghẻ sau nhiều ngày lội nước, xem clip mà fan xót xa00:19Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng lựa phòng Tổng thống để sinh con gái, giá 1000 đô/ngày23:56Bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy, chồng phản ứng bất ngờ khiến CĐM nể phục01:01'Chọc tức vợ yêu' tập 7: Tình địch của Gia Bách xuất hiện, tưởng ai xa lạ hóa ra là 'hotboy bánh giò' Đình Hiếu04:06"Bạn muốn hẹn hò": Nam chính tự nhận mình là Dương Quá, đi tìm người yêu giống "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi30:18Những bộ phim Hoa ngữ có nhiều cảnh hôn nhất: Bạch Lộc - La Vân Hi 'ngọt' vậy vẫn xếp sau01:23Khoảnh khắc khó hiểu giữa vợ chồng ông Donald Trump trong buổi tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng "gây bão" cộng đồng mạng00:12Các chiến sĩ ca hát khi cứu trợ người dân ở Quảng Trị00:50Sau H'Hen Niê, đến lượt Lê Thúy khóc nức nở vì bị trách móc, xúc phạm khi đi cứu trợ miền Trung00:24Triệu Lệ Dĩnh và những bộ phim làm nên tên tuổi ”Nữ Hoàng rating” 09:55Quyền Linh, Phước Sang viếng NSND Lý Huỳnh01:51Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!01:15Diệu Nhi đỏ rực 'lấn át' các mỹ nhân khác ở thảm đỏ 'Tiệc Trăng Máu'31:35Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 33704:40Chuyển đến ở được 5 năm, 1 ngày chủ nhà phát hiện ra điều khó ngờ sau bức tường trong phòng ăn00:49'Chọc tức vợ yêu' tập 6: Tình địch của nam chính tổng tài chưa lộ diện đã chiếm 'spotlight', gửi 1 'rừng' hoa hồng và nhẫn kim cương tặng nữ chính03:00Em gái mưa Ngọc Trinh diện bikini nhỏ xíu khoe vòng một bốc hơn cả chị00:24Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói01:00Anh Đức 'gây bão' khi đăng ảnh tình cảm với Midu06:53Suốt 3 vòng Rap Việt, biểu cảm của Binz khi xem GDucky biểu diễn rất đáng chú ý!14:59"Âm Dương Sư": Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình đẹp trai siêu cấp, Đặng Luân kẻ chân mày cong vút điệu đà hơn phụ nữ01:57Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain01:53ĐT Việt Nam đá toàn bộ VL World Cup 2022 trên sân nhà UAE?10:16Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Đoạn clip dẫn hiện trường của phóng viên VTV tại tâm lũ Quảng Bình gây tranh cãi dữ dội00:30

Tiêu điểm

Vụ bà chủ quán bia 48 tuổi bị khách cắt cổ: Nghi phạm 29 tuổi khai nguyên nhân bất ngờ
10:29:13 22/10/2020
Nữ nhân viên ngân hàng giả chữ ký rút của khách 4,4 tỷ đồng
13:40:48 23/10/2020
Bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại nhà nghỉ
13:38:18 23/10/2020
Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc 4-5 tỷ đồng/ngày
15:10:33 22/10/2020
Cha người đàn ông bị tố lừa tình và 2,5 tỷ đồng 7 phụ nữ xin khắc phục hậu quả
12:32:19 22/10/2020
Gã trai 'đểu', hai lần mang xe máy của bạn gái đi cầm cố
23:30:45 21/10/2020
Nguyên nhân vụ thanh niên nửa đêm vác búa đập mộ cậu ruột
10:33:30 22/10/2020
An Giang: Nhiều quý bà bị bắt trên chiếu bạc
13:47:20 22/10/2020
Rạch mặt nhân tình, người đàn ông lĩnh 9 năm tù
20:05:59 22/10/2020
Bắt giam tài xế xe khách gây tai nạn làm 37 người thương vong
15:14:06 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa Nghị đinh 64 về cứu trợ đang gây tranh cãi
21:26:03 23/10/2020
"Khách ăn chực" nhà bà Tân Vlog bị netizen tố nhè đồ ăn mà nói dối "ngon lắm": Vì góc quay hay vì đồ bà nấu có vấn đề đây?
21:25:34 23/10/2020
Jang Nara gây sốt vì nhan sắc như gái đôi mươi, hơn tuổi vẫn 'ăn đứt' Son Ye Jin về độ trẻ trung
21:35:16 23/10/2020
Dàn sao Cbiz quy tụ tại sự kiện "hot" nhất hôm nay: Đồng Lệ Á lấn át cả dàn mỹ nhân đình đám nhưng mỹ nam này lại là tâm điểm
21:48:28 23/10/2020
Sau 10 năm đầy thăng trầm, Lương Bích Hữu giờ ra sao?
21:41:21 23/10/2020
Người đẹp 22 tuổi đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc 2020
21:20:45 23/10/2020
Màn hoán đổi gây sốt của Ngọc Trinh - Thuý Kiều: CEO diện áo bà ba đeo làn, trợ lý lên đồ với túi 2,8 tỷ quậy “banh” TTTM
21:29:22 23/10/2020
Dương Dung mùi mẫn bên bồn tắm với Tưởng Cần Cần ở Đường Gia Chủ Mẫu, Vu Chính tung bom tấn bách hợp?
21:37:17 23/10/2020
Thiếu nữ nổi tiếng chuyện tình "chú - cháu": Mặc áo dài trắng xinh đẹp như thần tiên
21:50:24 23/10/2020
Cúc Tịnh Y "xuyên không" yêu mỹ nam Tam Thiên Nha Sát, dân tình lo dự án toang đậm
21:46:18 23/10/2020

Tin mới nhất

Nhớ tình cũ, thanh niên mang dao chém tình địch

21:40:39 23/10/2020
Gặp lại tình địch của mình tại quán cà phê, No về nhà mang dao quay lại chém gây thương tích cho tình địch.

Bị tù vì hốt cà phê mang đi để cấn trừ nợ

21:03:30 23/10/2020
Cho rằng anh Dương nợ tiền mình, nhóm người đến nhà anh Dương để xúc cà phê để mang đi bán và bị truy tố tội cưỡng đoạt tài sản.

1 năm có 21 người bị khởi tố, truy tố oan

20:59:22 23/10/2020
Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết năm 2020 có 18 bị can bị khởi tố oan, ba trường hợp bị truy tố oan.

Nữ bị cáo cùng đồng phạm huy động vốn rồi chiếm đoạt 16 tỉ

20:57:14 23/10/2020
Lập website huy động vốn, rồi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỉ đồng, bốn bị cáo phải trả giá bằng 54 năm tù.

Giả phụ huynh trà trộn vào trường trấn lột vàng học sinh

20:07:00 23/10/2020
Nhiều người giả là phụ huynh học sinh trà trộn vào các trường tiểu học, mầm non ở tỉnh Bến Tre để dụ dỗ, lừa đảo hoặc trấn lột vàng của học sinh.

Bắt kẻ cướp tiền trong cửa hàng tiện lợi

19:48:00 23/10/2020
Sau 11 ngày lẩn trốn, đối tượng dùng dao khống chế nhân viên cửa hàng tiện lợi rồi cướp tiền bị Công an quận Tân Phú (TP.HCM) bắt giữ.

Trụ sở UBND huyện ở Quảng Nam bị kẻ trộm đột nhập, cạy két sắt

19:45:35 23/10/2020
Kẻ trộm đột nhập vào 3 phòng làm việc tại trụ sở UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam và cạy két sắt lấy tiền.

Điều ít người biết trong căn nhà ở đường Học Lạc, quận 5

18:07:57 23/10/2020
Bất ngờ kiểm tra một căn nhà trên đường Học Lạc (quận 5, TP HCM), công an đã phát hiện một số vi phạm pháp luật.

Người nước ngoài tổ chức cờ bạc trong căn hộ Palm Residence ở TP.HCM

18:01:56 23/10/2020
Ập vào căn hộ tại khu Palm Residence, công an phát hiện 12 người đang đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi bài Poker.

Hiệp sĩ liên tiếp tóm nhiều đối tượng “đá xế” ở Bình Dương

17:56:49 23/10/2020
Các hiệp sĩ Bình Dương liên tiếp tóm nóng nhiều đối tượng đá ô tô, xe máy... trên địa bàn tỉnh.

Bỏ trốn khi đang bị áp tải đến tòa, Trung "điếu" nhận thêm 42 tháng tù giam

17:29:42 23/10/2020
Lợi dụng sơ suất của cơ quan chức năng trên đường áp tải đến tòa, Trung đã bỏ trốn và phải nhận thêm 42 tháng tù về hành vi này.

Bắt Trưởng văn phòng đại diện báo Dân Việt tại Quảng Ninh

17:15:13 23/10/2020
Chiều ngày 22/10, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Trưởng văn phòng đại diện một cơ quan báo chí.

Tử hình kẻ phóng hỏa cả nhà cán bộ xã

17:10:34 23/10/2020
Bị tòa sơ thẩm tuyên án tử vì đổ xăng thiêu chết một cán bộ xã, Sơn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Bắt tên cướp trốn truy nã ở Hà Nội

14:16:50 23/10/2020
Ngày 22/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Huế (SN 1994; HKTT Phong Dụ Hạ, Văn Yên, Yên Bái). Huế là đối tượng đang bị Công an quận Bắc Từ Lie...

Móng Cái: Thu giữ gần 11.000 con gà giống nhập lậu

13:30:50 23/10/2020
Lực lượng Biên phòng Quảng Ninh vừa phát hiện, thu giữ gần 11.000 con gà giống nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.

Xét xử nguyên Chủ tịch huyện Đức Cơ "Tham ô tài sản" vào ngày 30/10

13:29:06 23/10/2020
TAND tỉnh Gia Lai đã có quyết định đưa vụ án tham ô tài sản, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức ra xét xử sơ thẩm vào ngày 30/10 tới đây. Trong vụ án này, ông Nguyễn Hồng Lam - nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ bị truy tố về hành vi ...

Hai tên cướp bỏ xe tháo chạy khi bị người dân truy đuổi

13:13:40 23/10/2020
Giật túi xách của chị T. không được và bị ngã xuống đường, 2 tên cướp bỏ xe máy chạy bộ để thoát thân khi bị người dân xung quanh truy đuổi.

Bắt thêm đồng phạm vụ 2 phóng viên đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

12:39:09 23/10/2020
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23/10), liên quan đến vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, Công an tỉnh vừa bắt thêm một đối tượng được xác định là đồng phạm.

Bắt nhóm giang hồ đột nhập lán trại công nhân đòi tiền bảo kê

12:37:05 23/10/2020
Nhóm giang hồ đột nhập lán trại của công nhân đang thi công tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết lấy đi nhiều tài sản. Không những vậy, bọn chúng còn đe doạ công nhân để đòi tiền bảo kê.

Đánh chết người vì… chờ xuống phà

12:17:36 23/10/2020
Chỉ vì tranh chỗ đậu xe khi lên, xuống phà, giữa các thanh niên xảy ra mâu thuẫn, loạn đả, khiến một người chết.

Hải quan Hà Nội đình chỉ 4 cán bộ nghi nhận tiền

10:53:24 23/10/2020
4 cán bộ làm việc tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài bị đình chỉ, yêu cầu giải trình nghi vấn nhận tiền bôi trơn.

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy bị điều tra vì sai phạm đất đai

09:52:20 23/10/2020
Trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), ông Nguyễn Văn Tuấn để xảy ra sai phạm liên quan đến việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy định với diện tích đủ định lượng và giá trị quyề...

Nhóm người bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc nạn nhân

09:09:46 23/10/2020
Nhóm người từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc anh Đặng Văn Bách, đưa lên xe ô tô, chở về TP Nam Định, đánh đập, đòi nợ.

Giảm án cho cựu cán bộ vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

22:44:49 22/10/2020
Hôm nay (22/10), TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình ra xét xử phúc thẩm.

Khởi tố tài xế tấn công cảnh sát giao thông

20:55:56 22/10/2020
Nam tài xế ở Bắc Kạn bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ sau khi tấn công thượng úy cảnh sát giao thông.

Trốn thuế 12 tỷ, giám đốc công ty dầu khí bị khởi tố

19:25:13 22/10/2020
Tô Điền Quốc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dầu khí Vĩnh Tường, đã bị cảnh sát bắt giữ theo lệnh truy nã.

Giám đốc bán dự án 'ma' ở Sài Gòn

18:47:57 22/10/2020
Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty kinh doanh nhà Năm Tài, tự vẽ dự án trên hai lô đất đã quy hoạch trồng cây xanh, rao bán đất nền chiếm đoạt 31 tỷ đồng.

Kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh sắp hầu toà

18:23:15 22/10/2020
Dự kiến ngày 30/10, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Công viên Nguyễn Văn Cừ ra xét xử tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Lời khai trái ngược trong vụ án nâng điểm thi ở Hòa Bình

15:03:33 22/10/2020
Cựu trưởng Phòng Khảo thí Nguyễn Quang Vinh phủ nhận cáo buộc, nói không phục khi bị kết tội song cấp dưới thân thiết lại khai ông là chủ mưu nâng điểm thi cho 65 người.

Đề nghị triệu tập cục trưởng tới phiên phúc thẩm vụ gian lận điểm thi

12:24:42 22/10/2020
Luật sư của bị cáo Nguyễn Quang Vinh đề nghị triệu tập Cục trưởng Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh tới phiên tòa để làm rõ các vấn đề liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Nước hoa hồng là gì? Cách làm nước hoa hồng cực đơn giản ngay tại nhà

Làm đẹp

22:11:26 23/10/2020
Hương thơm của hoa hồng là một điều kỳ diệu. Từ bao đời nay, nước hoa hồng được coi là loại nước hoa tự nhiên và rất phổ biến trong kho thảo dược.

Lý do Matthew McConaughey không bao giờ yêu bạn diễn

Sao âu mỹ

22:10:56 23/10/2020
Matthew McConaughey cho biết anh luôn cố giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp, không nảy sinh cảm xúc với bạn diễn.

Máy bay chiến đấu Israel tấn công các cơ sở của Hamas tại Dải Gaza

Thế giới

22:10:53 23/10/2020
Bộ Quốc phòng Israel xác nhận đã điều các máy bay chiến đấu tấn công một số mục tiêu nghi là cơ sở của lực lượng Hamas tại Dải Gaza vào rạng sáng 23/10.

Nữ chính "Kiều" - Mỹ Duyên vừa lộ diện đã gây tranh cãi về trang phục

Phong cách sao

22:10:25 23/10/2020
Những người đẹp Việt ngày càng chứng tỏ thực lực bản thân, thoát khỏi danh xưng bình hoa di động. Nhiều người lấn sân sang con đường âm nhạc, thời trang, dẫn dắt các chương trình truyền hình,...

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64

Đời sống

22:10:02 23/10/2020
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố...

Nguyên nhân gây hen suyễn 

Clip hay

22:05:39 23/10/2020
Các chất kích thích bao gồm phấn hoa, bụi, khói thuốc lá khiến ống phế quản bị sưng, thu hẹp đường thở. Điều đó làm bệnh nhân khó thở.

Clip: Lạ đời bài tập "rùa bò" của các cụ già Trung Quốc

Netizen

22:04:05 23/10/2020
Khi đi qua công viên ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhiều người đã phải kinh ngạc khi chứng kiến các cụ già đang tập luyện một bài tập lạ đời

Và Tôi Vẫn Hát: Ca sĩ Thu Phương khẳng định Vọng cổ chính là Rap melody của Việt Nam

Show việt

22:04:04 23/10/2020
Phần thi của thí sinh Văn Phương mang lại nhiều tiếng cười và năng lượng tích cực cho khán giả Và Tôi Vẫn Hát, đặc biệt là giám khảo Thu Phương.

Loạt khoảnh khắc "ánh mắt như dao cau liếc vào mỏm đá" của Irene (Red Velvet) bị đào lại sau phốt lăng mạ

Show quốc tế

22:03:50 23/10/2020
Trước khi bị bóc phốt, Irene đã nhiều lần gây tranh cãi về vẻ mặt nhăn nhó, khó chịu trên show truyền hình.

2 cách rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà hầu hết chị em đều mắc phải, bạn có chắc mình không nằm trong số đó?

Sáng tạo

21:58:20 23/10/2020
Rã đông sai cách không chỉ làm thịt giảm độ ngon khi nấu, mà còn có thể khiến bạn rước bệnh vào người!

Tưởng bom tấn ai ngờ Đời Tư càng xem càng xịt: Diễn xuất chán của Seohyun thêm kịch bản cũ mèm thì ế là phải

Phim châu á

21:52:11 23/10/2020
Dù sở hữu dàn diễn viên cùng kịch bản phim đầy hứa hẹn, Đời Tư (Private Lives) vẫn không thoát khỏi số phận trở thành cú flop của đài JTBC trong tháng 10 này.

Hà Nội chào đón sự trở lại của Đoàn Văn Hậu

Bóng đá việt nam

21:49:22 23/10/2020
Ở trận tiếp đón Bình Dương vào cuối tuần này, Hà Nội đón nhận tin vui khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã khỏi chấn thương và sẵn sàng ra sân thi đấu.

Cách phối trang phục đôi cho bạn và người ấy

Thời trang

21:49:08 23/10/2020
Cùng tìm hiểu những cách phối đồ để tạo ra trang phục đôi hoàn hảo cho bạn và người ấy nhé.

Dàn người đẹp làm Tuấn Hưng "lao tâm khổ tứ" ai cũng gợi cảm hết phần thiên hạ

Người đẹp

21:47:34 23/10/2020
Ngoài bà xã hot girl Hương Baby, Tuấn Hưng còn có mối quan hệ đặc biệt với dàn người đẹp nổi tiếng Hạnh Sino, Huyền Baby, Emily.