“Án oan 10 năm”: Tố cáo sai có thể bị truy cứu hình sự

Theo dõi VGT trên

Nếu đưa ra thông tin không đúng sự thật nhằm vu cáo người khác thì tùy theo từng mức độ, công dân có thể bị truy cứu trách nhiệm.

Như báo ĐS&PL đã đăng tải về kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an (C44-P3) đã có kết luận điều tra về Lý Nguyễn Chung (SN 1988, trú tại thôn Đoàn Kết, xã Eaka Mút, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk) về các tội Giết người; Cướp tài sản, quy định tại Điều 93, Điều 133 BLHS. Tuy nhiên, mới đây bà Nguyễn Thị Thu Hà (trú tại Bắc Giang) có đơn gửi cơ quan chức năng. Trong đơn, bà Hà nêu rõ và khẳng định ông Nguyễn Thanh Chấn chính là thủ phạm, không phải Lý Nguyễn Chung. Để làm sáng tỏ vấn đề trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hồng Thanh (điều tra viên cao cấp cục Điều tra Viện KSND Tối cao) – người trực tiếp tham gia xác minh, điều tra vụ án, về mục đích cũng như việc giải quyết liên quan tới nội dung bà Hà tố cáo.

Án oan 10 năm: Tố cáo sai có thể bị truy cứu hình sự - Hình 1

Hung thủ Lý Nguyễn Chung tại tòa.

Không được suy diễn chủ quan

Liên quan tới việc bà Nguyễn Thị Thu Hà ở Bắc Giang có đơn gửi cơ quan chức năng cho rằng ông Chấn là hung thủ thật của vụ án giết người, không phải Lý Nguyễn Chung. Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, thông tin này không chỉ gây ảnh hưởng xấu trong dư luận mà còn ảnh hưởng tới niềm tin, sự tự tôn đối với pháp luật của người dân?

Ông Lê Hồng Thanh: Tôi là một trong các ĐTV tham gia xác minh, điều tra vụ án. Khi gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn gửi đơn kêu oan tới Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao, sau khi xem xét, xác minh ban đầu, CQĐT nhận thấy có dấu hiệu oan sai, nên đã báo cáo lãnh đạo Viện KSND Tối cao; đồng thời vào cuộc điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ. Sau khi xác định Lý Nguyễn Chung là hung thủ của vụ án và có dấu hiệu bỏ trốn, CQĐT Viện KSND Tối cao đã phối hợp với CQCSĐT Bộ Công an truy tìm, vận động Lý Nguyễn Chung ra đầu thú.

Sau khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, trên cơ sở báo cáo của CQĐT và tài liệu chứng cứ đã thu thập, lãnh đạo Viện KSND Tối cao đã giao Vụ 3 Viện KSND Tối cao nghiên cứu, xem xét, và đề nghị lãnh đạo Viện KSND Tối cao kháng nghị những bản án đã xét xử đối với ông Nguyễn Thanh Chấn. TAND tối cao đã mở phiên tòa tái thẩm, kết quả tuyên hủy các bản án nêu trên để điều tra lại. Sau đó, Viện KSND Tối cao đã giao vụ án trên cho Cơ quan CSĐT bộ Công an điều tra lại theo thẩm quyền. Qua thời gian điều tra độc lập, CQCSĐT bộ Công an đã xác định ông Chấn không phạm tội Giết người, nên đã ra quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Chấn; sau đó có Kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lý Nguyễn Chung về tội Giết người. Và vừa qua, phiên tòa sơ thẩm đã được xét xử, Lý Nguyễn Chung bị tuyên phạm tội Giết người. Điều đó chứng tỏ việc đánh giá ông Chấn có bị oan hay không do nhiều cơ quan, đơn vị cùng tham gia xem xét. Trong đó có CQĐT Viện KSND Tối cao, Vụ 3 Viện KSND Tối cao, CQCSĐT bộ Công an, TAND Tối cao, TAND tỉnh Bắc Giang, Viện KSND tỉnh Bắc Giang…

Về những thông tin mà bà Hà đề cập trong đơn, chắc chắn các cơ quan tố tụng phải rất thận trọng, phải xem xét rõ bà Hà có đủ tư cách làm nhân chứng hay không? Nếu xác định là nhân chứng thì là nhân chứng trực tiếp hay gián tiếp? Nếu là gián tiếp thì nó phải kết hợp với các chứng cứ khách quan khác thì mới có giá trị chứng minh (không được phép suy diễn chủ quan). Công dân có quyền khiếu nại, tố cáo hay đưa ra những chứng cứ giúp cho các cơ quan tố tụng làm sáng tỏ các tình tiết của vụ án; tuy nhiên các quyền trên phải trên cơ sở tôn trọng sự thật khách quan và không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Việc xem xét đơn tố cáo của bà Hà là trách nhiệm của các cơ quan tố tụng (đối với CQCSĐT trong giai đoạn điều tra; đối với Viện KSND trong giai đoạn truy tố; đối với TAND trong giai đoạn xét xử).

Có ý kiến cho rằng, một trong những thông tin bà Hà đưa ra là tài liệu mật, chỉ có CQĐT mới có. Tuy nhiên nó lại được phát tán trước khi TAND tỉnh Bắc Giang đưa vụ án Lý Nguyễn Chung ra xét xử sơ thẩm? Ông có bình luận gì về nội dung này?

Ông Lê Hồng Thanh: Người dân có quyền gửi đơn đến nhiều cơ quan khác nhau; nhưng trách nhiệm giải quyết thuộc về từng cơ quan tố tụng, trong từng giai đoạn tố tụng cụ thể, như đã trao đổi ở trên.

Được biết, bà Hà nói rõ do CQĐT dàn dựng để ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan?

Ông Lê Hồng Thanh: Tôi chưa biết rõ về nội dung đơn của bà Hà. Tuy nhiên, như trên đã đề cập, công dân có quyền khiếu nại tố cáo theo quy định của pháp luật, nhưng không được suy diễn. Nếu đưa ra thông tin không đúng sự thật nhằm vu cáo người khác thì tùy theo từng mức độ, công dân có thể bị truy cứu trách nhiệm, thậm chí phải xử lý bằng pháp luật hình sự.

Video đang HOT

Án oan 10 năm: Tố cáo sai có thể bị truy cứu hình sự - Hình 2

Ông Lê Hồng Thanh, điều tra viên cao cấp, cục điều tra VKSNDTC.

Diễn biến vụ án

Theo bản kết luận điều tra C44 – P3 bộ Công an: Chiều ngày 15/8/2003, ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961), trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang cùng bà Nguyễn Thị Chiến (SN 1965) là vợ ông Chấn) bán hàng tại quán của gia đình ở giáp sân bóng thôn Me. Đến khoảng 19h cùng ngày, bà Chiến bảo ông Chấn đi xin nước về để muối cà pháo. Ông Chấn lấy xe đạp nữ thống nhất của gia đình buộc hai thùng nhựa đằng sau xe, rồi đạp xe đến nhà vợ chồng chị Hoàng Thị Viển, anh Thân Văn Bảo, ở cùng thôn để xin nước, khi đi ngang qua nhà chị Nguyễn Thị Hoan, ở cùng thôn, ông Chấn nhìn vào nhà thấy cửa trước nhà chị Hoan mở to, trong nhà bật điện sáng, chị Hoan đang bế con ở sân sau, lúc đó là mấy giờ thì ông Chấn không biết…

Trong thời gian này có rất nhiều người đến quán mua hàng của ông Chấn và ông trực tiếp bán hàng cho bà Phạm Thị Nhâm, ở thôn Me, mua bia và kẹo; ông Nguyễn Văn Quyền, ông Nguyễn Văn Thực. Bán hàng một lúc, khi thấy quán ít khách, ông Chấn bảo bà Chiến ở lại quán trông hàng còn ông Chấn về nhà ăn cơm trước. Ông Chấn đi xe đạp về nhà, sau đó đi tắm và ủ men rượu rồi ăn cơm cùng với mẹ và các con, ăn cơm xong, ông Chấn lại đạp xe ra ngoài quán để bán hàng, không đi đâu cho đến khi mọi người phát hiện chị Hoan bị giết.

Căn cứ kết quả điều tra, kết luận giám định xác định dấu vết đường vân chân dính máu tại hiện trường không phải của Nguyễn Thanh Chấn và lời khai của ông Chấn và một số nhân chứng có đủ cơ sở khẳng định ông Nguyễn Thanh Chấn không phạm tội giết chị Nguyễn Thị Hoan. vào đêm 15/8/2003. Ngày 25/01/2014, Cơ quan CSĐT bộ Công an ra Quyết định đình chỉ điều tra bị can số 01/C44-P3 đối với ông Nguyễn Thanh Chấn về tội Giết người.

Có lẽ vụ án sẽ vĩnh viễn đi vào ngõ cụt, nếu như không có sự mâu thuẫn giữa ông Lý Văn Chúc và bà Nguyễn Thị Lành là bố đẻ và mẹ kế của Lý Nguyễn Chung. Việc Lý Nguyễn Chung giết người chỉ có bố đẻ và mẹ kế biết, nhưng do vợ chồng có mâu thuẫn với nhau, bà mẹ kế đã moi móc chuyện cũ và chân tướng Chung bị lộ. Từ thông tin bị lộ ra trong nội bộ gia đình Chung, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao và các cơ quan chức năng khác đã điều tra lại toàn bộ sự việc và lấy ý kiến của nhiều nhân chứng. Ngày 15/10/2013, sau khi được chính quyền và gia đình khuyên, đối tượng Lý Nguyễn Chung đã ra đầu thú và khai nhận đã thực hiện hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan vào tối ngày 15/8/2003 để cướp tài sản.

Theo luật sư Nguyễn Đức Biền, đoàn Luật sư Bắc Giang: “Tôi là người bào chữa cho anh Chấn cả hai phiên tòa, từ phiên sơ thẩm đến phúc thẩm, ngay từ khi tiếp xúc, nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, cộng với phần thẩm vấn tại phiên tòa thì tôi khẳng định, ông Nguyễn Thanh Chấn không phạm tội”.

Hà My

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ, ông Chấn có đúng đã bị oan?

Nhiều tình tiết mới phát sinh trong vụ án Lý Nguyễn Chung đã dấy lên không ít nghi ngờ...

Ngày 24/7, trao đổi với phóng viên, luật sư bào chữa cho Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, quê Lạng Sơn), ông Hoàng Minh Hiển cho hay, thân chủ của ông sẽ kháng cáo lại bản án sơ thẩm là 12 năm tù giam. Chung làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm để xin giảm nhẹ hình phạt.

Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ, ông Chấn có đúng đã bị oan? - Hình 1

Tòa tuyên Lý Nguyễn Chung 12 năm tù, kiến nghị điều tra mở rộng vụ án

Theo luật sư Hiển, bản án dành cho Lý Nguyễn Chung khoảng 8 năm tù là phù hợp. Bởi, bị cáo Chung có những tình tiết giảm nhẹ như ra đầu thú, thành khẩn khai nhận và ăn năn hối cải, tích cực giúp đỡ các cơ quan có trách nhiệm làm sáng tỏ vụ khác. "Nghĩa là việc Chung ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội đã giúp cho cơ quan tố tụng làm sáng tỏ vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn", luật sư Hiển giải thích.

Nói về việc đã đưa ra quan điểm bác lại lời khai của nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà tại phiên xử Lý Nguyễn Chung, ông Hiển cho rằng, mọi công dân đều có quyền tố giác tội phạm, nhưng việc tố giác đó phải có cơ sở pháp lý, không thể quy kết sự việc dựa trên căn cứ "nghe nói".

Trước đó, sáng 22/7, ngày thứ hai phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung diễn ra tại TAND tỉnh Bắc Giang tiếp tục "nóng" khi bị cáo, gia đình bị cáo và luật sư bào chữa cương quyết nhận tội cho bị cáo.

Trong khi đó, nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà lại đưa ra nhiều căn cứ và cương quyết cho rằng Chung vô tội và ông Nguyễn Thanh Chấn (đã được xác định oan sai sau 10 năm thụ án tù oan) mới thật sự là hung thủ của vụ án.

Trước thời điểm xảy ra phiên xét xử, bà Hà từng làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ một số vấn đề. Bà Hà yêu cầu làm rõ: Lý Nguyễn Chung có thực sự là hung thủ giết chị Hoan, có uẩn khúc gì trong vụ án này hay không? Bà này cũng đề nghị tạm hoãn chi trả 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trong phiên xét xử, bà Hà một lần nữa tái khẳng định: Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ của vụ án. Luận điểm mà nhân chứng này đưa ra chính là xuất phát từ lời khai của Chung thể hiện trong cáo trạng và trong phần trả lời thẩm vấn tại toà.

Cụ thể, theo lời bà Hà, trước khi chết chị Hoan đã cầm cố 2 chiếc nhẫn đó cho bà. Trong khi đó, Lý Nguyễn Chung lại khai cướp 2 cái nhẫn đó sau khi đã ra tay sát hại nạn nhân.

Theo lời bà Hà, bà quen chị Hoan từ năm 2003 trong một lần cả 2 đi lấy hàng mỹ phẩm về bán. Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng, buổi chiều ngày 15/8/2003, chị Hoan có đưa 2 chiếc nhẫn cùng một dây chuyền cầm cố để vay 2 triệu đồng.

Khi bà Hà hỏi vay tiền để làm gì thì nạn nhân Hoan có kể lại rằng vay để trả cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cũng theo bà Hà, chị Hoan thi thoảng có đến nhà bà chơi vì cả 2 đều trong hoàn cảnh không có chồng. Bà Hà muốn mai mối cho chị Hoan một người bạn tên Thiều. Cả hai hay hẹn hò ở nhà bà Hà.

"Chị Hoan cầm cắm cho tôi 2 chiếc nhẫn vào 4 giờ chiều ngày 15/8/2003. Thời điểm đó chị Hoan đi một mình, đi bằng xe máy Dreem Tàu. Lúc đó chị Hoan vay 2 triệu và để lại 2 chiếc nhẫn, một dây chuyền. Chị Hoan cũng có kể lại, trước đó chị Hoan có tình cảm với anh Chấn. Trưa hôm đó chị Hoan có cãi nhau với anh Chấn, ông ấy đòi lại tiền. Chị Hoan muốn vay tiền để giải quyết dứt điểm" - nhân chứng này khẳng định.

Khi HĐXX hỏi về những tố cáo trong đơn gửi tòa cùng nhiều cơ quan khác nhau - bà Hà nói, buổi chiều hôm bị sát hại chị Hoan đã cầm cố 2 chiếc nhẫn cho mình thì Lý Nguyễn Chung làm sao cướp được số tài sản ấy nữa?!

Từ đó, bà Hà khẳng định: "Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ sát hại chị Hoan; chính ông Nguyễn Thanh Chấn là người giết hại chị Hoan".

Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ, ông Chấn có đúng đã bị oan? - Hình 2

Nhiều người đang hoài nghi về vụ án: Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ, ông Chấn có đúng đã bị oan?

Về căn cứ để cho rằng ông Nguyễn Thanh Chấn không bị oan - bà Hà trình bày, ngoài 2 chiếc nhẫn nêu trên thì chính tai bà được nghe bà Thân Thị Hải (trú ở xã Song Mai, TP. Bắc Giang) kể về việc "chạy án" cho ông Chấn.

Ngoài ra, theo bà Hà sau khi xâu chuỗi lại các sự kiện, diễn biến ở phiên tòa xử Lý Nguyễn Chung hồi tháng 3 vừa qua cho thấy ông Chấn mới chính là người gây án đối với chị Hoan.

Có thể nói, phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung là một phiên tòa kỳ lạ bởi trong khi người làm chứng luôn cương quyết chứng minh bị cáo bị oan thì bị cáo, gia đình bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo lại cương quyết nhận tội và mong tòa xử nhanh, xử sớm.

Trả lời câu hỏi của tòa về những lời khai của bà Hà, bị cáo Chung nói: "Bị cáo nghe buồn cười. Bị cáo không biết bà Hải là ai, sao bà Hải lại dàn xếp cho bị cáo ra đầu thú".

Trong khi đó, ông Lý Văn Chúc (bố bị cáo Chung) lại mong tòa "xử càng nhanh càng tốt, đúng người đúng tội chứ không phải nghe ai cả".

Khi tòa hỏi: "Ông có chứng kiến việc Chung giết người không? Tại sao ông lại cứ khẳng định những việc mà ông không chứng kiến?", ông Chúc đáp: "Tôi không chứng kiến nhưng tôi nghe nó kể. Giờ vụ án con tôi đã quá sáng tỏ rồi, phải xử nhanh".

Khi bào chữa cho bị cáo Lý Nguyễn Chung, luật sư Hoàng Minh Hiển cũng cho rằng bị cáo Chung là hung thủ của vụ án, các tình tiết đều đã rõ.

Luật sư Hiển cho biết: "Tôi không đồng ý với những lời trình bày của bà Hà và cũng không đồng ý với quan điểm của các luật sư gia đình bị hại cho rằng cần phải trả hồ sơ vụ án vì tình tiết vụ án đều đã rõ".

Khi trình bày quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại, hai luật sư Giáp Văn Điệp và Nguyễn Văn Tú đều cho rằng vụ án có đồng phạm, bị cáo Chung khai theo hồ sơ vụ án, những điểm không có trong hồ sơ thì bị cáo lảng tránh và trả lời không nhớ.

Những chi tiết này cộng thêm lời khai từ bà Nguyễn Thị Thu Hà khiến cho nhiều người bắt đầu hoài nghi vụ án có sự dàn xếp. Không ít người đã quay lại nghi vấn Lý Nguyễn Chung có thật là hung thủ và ông Chấn có đúng là người bị oan?

Hải Minh

Theo_Vietq

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40
23:05:28 08/02/2025
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền LinhNhững lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh
22:58:44 08/02/2025
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡiBuổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi
23:19:37 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .

Có thể bạn quan tâm

Thị trấn nghỉ mát Grado

Thị trấn nghỉ mát Grado

Du lịch

07:34:45 09/02/2025
Cách thành phố Trieste 62km là thị trấn Grado, một điểm đến nổi tiếng trong và ngoài nước Ý. Du khách bị cuốn hút không chỉ bởi các bãi biển xinh đẹp ở Grado mà còn vì bề dày lịch sử của thị trấn nằm trên hòn đảo cùng tên này.
Sau hơn 5 năm cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang giờ mới tiết lộ điều này

Sau hơn 5 năm cưới Cường Đô La, Đàm Thu Trang giờ mới tiết lộ điều này

Sao việt

07:29:31 09/02/2025
Mới đây, Đàm Thu Trang đã đăng tải thước phim ghi lại khoảnh khắc lãng mạn khi cô và ông xã Cường Đô La chụp ảnh cưới cách đây hơn 5 năm.
Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình

Danh ca Thái Châu "thả thính" 2 nữ ca sĩ trên sóng truyền hình

Tv show

07:16:15 09/02/2025
Tôi thương thầm trộm nhớ Mỹ Hạnh hay Quỳnh Lan nhưng đều nằm ngoài tầm tay vì hai cô này đâu có yêu tôi đâu , danh ca Thái Châu nói.
"Ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika bức xúc vì vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật

"Ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika bức xúc vì vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật

Sao châu á

07:07:37 09/02/2025
Trong những ngày qua, nữ diễn viên Mai Davika vướng tin đồn bỏ rơi người cha bệnh tật. Cô bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề là kẻ bất hiếu.
Chuẩn bị vào khu chăm sóc cuối đời, người đàn ông bất ngờ được AI cứu mạng

Chuẩn bị vào khu chăm sóc cuối đời, người đàn ông bất ngờ được AI cứu mạng

Sức khỏe

07:04:41 09/02/2025
Nhiều bệnh có vẻ rất khác nhau về triệu chứng nhưng chung đột biến gene hoặc tác nhân kích hoạt, do đó có thể điều trị bằng một loại thuốc. Quá trình sử dụng loại thuốc có sẵn cho mục đích mới được gọi là tái sử dụng thuốc.
Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

Thế giới

06:41:12 09/02/2025
Thị trấn này đóng vai trò then chốt trong hệ thống phòng ngự của Ukraine ở các khu vực Pokrovsk và Slavyansk-Kramatorsk, bảo đảm hỗ trợ hiệu quả cho các tuyến tiếp tế trọng yếu của lực lượng quân sự Ukraine.
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Ẩm thực

06:20:14 09/02/2025
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"

Góc tâm tình

06:19:40 09/02/2025
Tôi ngại đôi co với con ma men, nói nhiều mấy thì lát tỉnh rượu họ cũng chẳng để vào đầu đâu mà. Tôi là tuýp người rõ ràng, rành mạch chuyện tình cảm.
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ

Hậu trường phim

06:16:56 09/02/2025
Nhiều người cho rằng nam diễn viên chỉ là một sản phẩm được các công ty giải trí lăng xê, o bế nhằm vắt kiệt túi tiền người hâm mộ .
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.