Ẩn họa từ sự bất cẩn

Ngồi bệt trên nền căn nhà cũ nhìn hàng trăm ngư dân tấp nập vận hành máy sục khí nuôi tôm và mở rộng đầm (đìa) triển khai nuôi lứa mới, ông Nguyễn Ngọc Chung ở xã Vạn Thọ (Vạn Ninh, Khánh Hòa) lại xoa lên vết thương ở chân mình với vẻ nôn nóng xen lẫn tiếc nuối.

Hàng trăm người khác cũng như ông, chỉ vì thiếu cẩn trọng trong lúc chăm sóc, nuôi dưỡng tôm mà dính thương tật . Từ đó, gánh nặng và âu lo lại chất chồng thêm cho người thân cùng những giọt mồ hôi đau tiếc lăn dài, nhất là vào những mùa vụ thất bát.

Gánh thương tật vì sơ ý

Từ ngày gặp tai nạn trên đầm tôm, sức khỏe và tinh thần của ông Nguyễn Ngọc Chung có nhiều sa sút. Nhưng, rên rẩm chỉ càng kéo theo nỗi buồn cho người thân. Bốn đời làm nghề nuôi tôm , bấm đốt ngón tay, ông Chung nhẩm: “Phải hai tháng nữa khỏi hẳn vết thương mới dám xuống đầm, coi như lỡ mất một vụ, 3 sào đầm bỏ trống mất toi gần 200 triệu bạc. Nuôi tôm ăn nhau ở vụ này chứ vụ tháng 11-12 hay gặp mưa to và bất thường của thời tiết . Như cuối năm ngoái, trận bão số 12 quất tơi bời khiến nhiều đầm, đìa tôm gần như mất trắng cả”.

Ẩn họa từ sự bất cẩn - Hình 1

Nhiều đầm tôm ở xã Tân Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) phải bỏ không vì chủ đầm bất cẩn bị tai nạn do máy sục khí nuôi tôm cuốn vào.

Ít ngày trước vừa cải tạo xong 2 thửa đầm để nuôi tôm sú, ông Chung mặc nguyên cả bộ quần áo rộng nhảy xuống vận hành thử máy sục khí. Giữa tiếng máy nổ và tiếng nước kêu ro ro bỗng ông Chung thét lên thất thanh, người nhà cắt cầu dao điện nhào đến thì chân phải ông đã bị cuốn vào cánh quạt. Một nửa phần da ở đùi và bắp chân ông Chung bị lột sạch. Chủ quan, tự ở nhà chữa trị và đắp lá nên vết thương hoại tử, lên cơn sốt hầm hập, phải đi viện cấp cứu, điều trị. Bà Trần Thị Hà, vợ ông Chung thổn thức chia sẻ: Vậy cũng còn may, nếu đứt gân thì còn khổ nữa. Nhiều người nuôi tôm ở Vạn Ninh này bị tai nạn như cơm bữa. Quanh năm bám đầm, có khi ăn ngủ luôn ở đầm nên người dân cũng ít có thói quen đi viện mà chủ yếu tự chữa trị, chỉ khi nặng mới đi viện thôi. Gần đây, các nhân viên y tế địa phương cũng thường xuyên có các chiến dịch tuyên truyền về việc tăng cường bảo vệ sức khỏe nên tai nạn cũng giảm đi đáng kể.

Từng mấy lần giật thót khi vào viện thăm bạn mình bị máy sục khí nuôi tôm phập vào đùi, vào bụng, vào chân, anh Lê Văn Tùng ở phường Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa) luôn nhắc nhở mình phải cẩn trọng nhưng rồi chỉ trong tích tắc của sự nóng vội, chính anh cũng trở thành nạn nhân của máy sục khí nuôi tôm. Đó là một buổi chiều đầy gió, bộ quần áo dài mới mua của con gái bay từ dây phơi xuống đầm, sợ máy sục cuốn vào nên anh Tùng cuống cuồng nhảy luôn xuống để vớt không ngờ trượt chân vào cánh quạt, máy sục cuốn luôn chiếc quần rộng của anh vào làm nát cả một vùng đùi, rách bộ phận sinh dục. Phải trải qua 2 lần phẫu thuật ghép da, vết thương của anh Tùng mới tạm ổn.

Buồn bã, anh Tùng bộc bạch: Do mình cả. Nếu bình tĩnh cúp cầu dao thì không sao rồi. Nhưng lúc đó ý nghĩ chỉ lo chiếc áo dài của con hỏng. Ở vùng đất Ninh Hòa này có trên 700 người làm nghề nuôi tôm đầm. Do điều kiện kinh tế nên nhiều loại máy sục cũ kỹ vẫn cứ tận dụng, nhiều khi còn bị phóng điện ra đầm nữa. Chính bạn của anh Tùng là Trần Văn Phương ở Ninh Phú (Ninh Hòa) cũng phải tháo một đốt ngón tay do cánh quạt máy sục cũ bỗng nhiên bị đơ, anh Phương cứ để điện vậy mà thò tay vào quạt chỉnh sửa nên bất ngờ cánh quạt hoạt động trở lại, lia vào làm đứt ngón tay sau này bị hoại tử, phải tháo đi một đốt.

Ngậm ngùi nhìn ba đứa con thơ, anh Trần Văn Phương tâm tình: Sau vụ tai nạn của bản thân mới thấy vợ con càng khổ hơn. Vừa phải thuê thêm người về làm đầm vừa phải lo tiền thuốc thang. Trong thời gian điều trị vết thương, mình đã đi vận động hàng loạt người quen làm đầm tôm không nên quá lạm dụng máy sục cũ đồng thời có dấu hiệu bất thường là cắt cầu dao rồi mới sửa chữa.

Ẩn họa từ sự bất cẩn - Hình 2

Nhiều nạn nhân nguy cơ vô sinh vì bị cánh quạt máy sục khí nuôi tôm cuốn vào.

Chạy đôn đáo để chữa chạy

Đang trào dâng cảm xúc giữa những ngày khấp khởi hy vọng chẳng bao lâu nữa mình sẽ được làm cha thì bất ngờ tai nạn ập đến với anh Lê Văn Hải (27 tuổi ở xã An Hải, Ninh Phước, Ninh Thuận). Thấy đầm tôm nước cạn, máy sục khí lại đặt ở gần mé bờ nên Hải vô tư mặc quần đùi bước qua, cánh quạt hút chiếc quần Hải vào khiến anh ngã nhào. Toàn bộ da đùi và bộ phận sinh dục bị dập nát. Chỉ còn lại một tinh hoàn không nguyên vẹn, sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bình Dân (TP. Hồ Chí Minh) sức khỏe mới có thể bình phục. Tuy nhiên, Hải được chẩn đoán nguy cơ mắc vô sinh cao sau vụ tai nạn. Quyết tâm chạy chữa đến cùng nên mọi vật dụng có giá trị đều phải bán. Hơn nửa héc ta đầm tôm cũng cho người khác thuê lại để lấy tiền chạy chữa. Để vơi bớt nỗi buồn, Hải tự an ủi rằng: Rồi sẽ bắt đầu làm lại chứ bệnh thì phải chữa càng sớm càng tốt.

Cũng lâm vào gia cảnh như Lê Văn Hải, anh Trần Th. (29 tuổi ở xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận) đang gắng gượng đi làm thuê, làm mướn trên chính đầm tôm của mình. Nhớ lại những ngày đầy ám ảnh, anh Th. sẻ chia: Khởi động cho vụ nuôi tôm đầu tiên của năm 2018, bao nhiêu dự định đã vạch sẵn ra không ngờ lại trắng tay vì tai nạn. Trong lúc bước qua máy sục khí để lấy thức ăn cho tôm, Th. bị cánh quạt cuốn vào làm lóc hết da ở bộ phận sinh dục, đùi bị cánh quạt cắt sâu. Gần 2 tháng nằm ở Bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ phải cắt da ở nhiều nơi để tái tạo lại bộ phận sinh dục cho Th. Gia đình Th. phải cho thuê toàn bộ đầm tôm để lấy tiền trang trải viện phí. Xuất viện từ hồi tháng 4 nhưng đến nay, Th. vẫn thấy ê ẩm ở vùng thương tích mỗi khi trở trời đồng thời vẫn phải uống thuốc đều đều để phục hồi thêm chức năng duy trì nòi giống.

Nhìn những máy sục khí đang quay đều trên các đầm tôm của hàng xóm, anh Th. ao ước: Giá như mình cẩn thận hơn thì năm nay thắng lợi lớn. Vào Bệnh viện Bình Dân nằm nhiều ngày mới thấy, người bị tai nạn ở các đầm tôm như mình không ít, chỉ mong qua những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, mọi người sẽ cẩn thận hơn để không phải gánh thương tật thể xác lẫn sa sút tinh thần.

Kéo dài suốt hơn một năm nay, anh Hoàng Văn Công ở xã Tân Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) cũng phải dùng cả thuốc Nam lẫn thuốc Tây với hy vọng sớm sinh hạ đứa con đầu lòng. Gần hai năm trước, anh Công cũng bị máy sục khí cuốn bộ phận sinh dục vào làm trọng thương, khi viêm nhiễm nặng và có dấu hiệu hoạt tử mới đến viện chạy chữa nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản. Trong run rủi vẫn phải thắp lên hy vọng. Nhiều lần Công vẫn tự bộc bạch với người thân cũng như là cách an ủi họ rằng: Nếu không có tiến bộ của y khoa và tay nghề của bác sĩ thì có lẽ đã nặng nề hơn, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Cần tuân thủ nguyên tắc an toàn

Trước những hậu quả nặng nề từ tai nạn do máy sục khí nuôi tôm gây nên do bất cẩn, ông Trịnh Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy phường Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa) nhấn mạnh rằng: Người dân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về an toàn lao động. Thực tế cho thấy, hậu quả sự bất cẩn để dính vào tai nạn là rất nặng nề. Ở những khu vực trọng điểm về nuôi tôm, chính quyền địa phương vẫn liên tục tuyên truyền cho người dân hiểu rằng khi hệ thống cánh quạt của máy sục đang hoạt động thì không được đến gần hay bước qua bởi như thế là rất nguy hiểm. Khi xuống đầm thì phải mặc đồ bơi bó sát, gọn gàng, không mặc đồ lòa xòa. Khi máy có dấu hiệu bất thường thì phải ngắt nguồn điện cho máy dừng lại rồi mới kiểm tra.

Tại Bệnh viện Bình Dân, trung bình mỗi năm bệnh viện tiếp nhận, phẫu thuật và điều trị cho gần 40 trường hợp nặng do bị tai nạn máy sục khí nuôi tôm gây nên. Hầu hết nạn nhân đều bị thương phần đùi, chân, bộ phận sinh dục. Do môi trường nước lẫn bùn bẩn nên khi bị thương, người dân nên đến cơ sở y tế ngay để được xử lí, tránh nhiễm trùng hoặc hoại tử gây khó khăn cho việc điều trị lẫn ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe về lâu dài.

Bài và ảnh: HÀ VĂN ĐẠO

​Theo suckhoedoisong

Cà Mau: Liên tiếp xảy ra vụ việc trẻ em đuối nước thương tâm

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. Đây là hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em đến các cơ quan quản lý và phụ huynh.

Ngày 1/8, thông tin từ UBND xã Tân Hải (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trẻ 3 tuổi bị đuối nước tử vong.

Nạn nhân bị đuối nước tử vong là cháu Nguyễn Hải Đ. Cháu Đ. là con của anh Nguyễn Văn Trầm và chị Trần Thị Sương (ngụ ấp Tân Điền, xã Tân Hải, huyện Phú Tân).

Cà Mau: Liên tiếp xảy ra vụ việc trẻ em đuối nước thương tâm - Hình 1

Liên tiếp xảy ra vụ trẻ em đuối nước thương tâm ở Cà Mau. (Ảnh minh họa).

Thông tin ban đầu, sáng 1/8, gia đình bất cẩn trong lúc trông bé, để bé tự ý đi ra gần bờ vuông tôm chơi. Khi người thân phát hiện cháu Đ. không có trong nhà và vội vàng chạy đi tìm thì cháu bé đã tử vong dưới vuông tôm.

Được biết, gia đình cháu Đ. thuộc diện khó khăn. Sau vụ việc, cháu Đ. được gia đình an táng trong ngày theo phong tục địa phương.

Trước đó, trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cũng xảy ra 2 vụ trẻ em đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Đỗ Thị H. (14 tuổi, ngụ xã Khánh Tiến) và cháu Trần Hoàng Th. (20 tháng tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích) .

Theo đó, sáng 18/7, cháu H. bơi xuồng ra vuông nuôi tôm sau nhà. Do bất cẩn, cháu bị ngã xuống đường kênh xổ vuông tôm (sâu khoảng 2m) nên bị đuối nước tử vong.

Cách đó 2 ngày, trường hợp của cháu Trần Hoàng Th. (con chị Nguyễn Hoài L.) là do chị L. bận nấu cơm trong nhà nên để cháu Th. chơi trước sân nhà cùng đứa con lớn (khoảng 4 tuổi).

Khi đang chơi trước cửa nhà, con lớn của chị L. dắt em đi ra cây cầu bắc qua mương phía bên nhà. Chẳng may, em trượt chân té xuống mương. Khi cha mẹ phát hiện thì cháu Th. đã tử vong.

Theo NĐT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi
06:22:36 26/01/2021
Nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài
05:57:30 26/01/2021

Tin mới nhất

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

Huế: Triển lãm tranh chào mừng Đại hội

09:57:12 26/01/2021
Sáng 25-1, trong khuôn viên Đại học Huế (đường Lê Lợi, TP Huế), Đảng ủy Đại học Huế đã khai mạc triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2021).

TP.HCM nắng cả ngày, chất lượng không khí trung bình

09:55:05 26/01/2021
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng trải đều Nam Bộ. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa chiều với nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C.

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đà tăng vẫn tiếp diễn trên cả nước

09:50:57 26/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 26/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng, lên mức 86.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang. Khả năng lên mức 88.000 đồng/kg heo hơi tại Hưng Yên.

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

09:31:05 26/01/2021
Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

07:28:12 26/01/2021
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

07:23:35 26/01/2021
Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và ...

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

07:19:30 26/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Học sinh nghèo ở Quảng Trị trả lại 7 triệu đồng cho anh shipper

06:48:19 26/01/2021
Khi đang chơi trước sân nhà, Doanh nhặt được chiếc ví có khoảng 7 triệu đồng. Doanh nhanh chóng báo cho mẹ biết, sau đó 2 mẹ con đã liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

06:24:44 26/01/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở KH-ĐT thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và các thủ tục tiếp theo có liên quan theo quy định. Trước đó, tại Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND...

Colliers Internatinonal: Cam kết lợi nhuận condotel tại Đà Nẵng ở mức 6-12%/năm

06:21:19 26/01/2021
Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, còn 2.088 USD/...

Bình Định: Dự án du lịch 250 triệu USD tái khởi động sau khi 'treo' gần 15 năm

06:07:57 26/01/2021
Ngày 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này về các vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội

06:04:02 26/01/2021
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

EVNNPC: Không để các trạm bơm thiếu điện cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

05:55:04 26/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện cho việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên ...

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

05:51:49 26/01/2021
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án. Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới ...

Cổ phiếu HND tăng siêu chậm dù công ty báo lãi lớn

05:41:46 26/01/2021
Nhiệt điện Hải Phòng lãi trước thuế khoảng 1.254 tỷ đồng năm 2020 và là kết quả cao nhất trong 8 năm qua, song giá cổ phiếu HND vẫn giảm trong hai phiên gần nhất.

Ngân hàng với cuộc đua đa dạng hóa thẻ thanh toán

05:34:40 26/01/2021
7 ngân hàng vừa trình làng dòng thẻ tín dụng nội địa, thẻ trả trước nội địa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Bao bì thực phẩm đông lạnh không có vi rút SARS-CoV-2

23:17:04 25/01/2021
Mới đây, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra, lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Ông Võ Hồng Vân - Chi cục ...

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế

22:10:14 25/01/2021
Năm qua, ngành thuế tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế; tăng cường kiểm tra thuế bằng phương pháp điện tử (kiểm tra thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng).

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!

Phim âu mỹ

10:22:48 26/01/2021
Thế giới phù thủy Harry Potter sẽ còn được mở rộng hơn nữa với dự định sản xuất thêm phim truyền hình của hãng Warner Bros.

Quỳnh Nga tung ảnh bikini nóng bỏng, đáng chú ý nhất là bình luận của Việt Anh

Sao việt

10:22:44 26/01/2021
Ở tuổi 33, Quỳnh Nga khiến nhiều người trầm trồ với vòng eo con kiến, cơ thể săn chắc, quyến rũ.

Chồng ngoại tình vì tôi phụ thuộc tài chính

Tâm sự

10:21:48 26/01/2021
Chồng cho tôi được ở nhà chơi, mua sắm thỏa thích nhưng lại không chung thủy, cặp kè với trợ lý.

Lạ miệng miến xào xốt tương

Ẩm thực

10:17:55 26/01/2021
Đây là một món ngon và lạ miệng, khác lạ so với các món miến thông thường.

Người Việt chuộng Galaxy S21 Ultra

Đồ 2-tek

10:17:06 26/01/2021
Galaxy S21 Ultra - smartphone cao cấp nhất mới ra mắt của Samsung - chiếm hơn 70% số lượng đặt trước, sau 10 ngày ra mắt sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này, hôn nhân từng hạnh phúc mấy cũng sớm chia lìa

Tình yêu

10:16:14 26/01/2021
Nếu không muốn hôn nhân tan vỡ thì vợ chồng hãy tránh ngay những sai lầm dưới đây.

Thủ tướng Italy từ chức

Thế giới

10:16:08 26/01/2021
Thủ tướng Italy Conte sẽ từ chức vào ngày 26/1 trong động thái được cho là nhằm xây dựng một chính phủ mới sau nhiều tuần bất ổn chính trị.

Ô tô chết bơm xăng đột ngột có nguy cơ mất an toàn như thế nào?

Ôtô

10:15:55 26/01/2021
Toyota có tổng cộng 5 đợt triệu hồi hơn 46.300 chiếc Toyota và Lexus vì lỗi bơm xăng, Mitsubishi kéo dài chương trình triệu hồi Xpander và Outlander vì lỗi tương tự... vậy ô tô chết bơm xăng đột ngột có nguy cơ mất an toàn như thế nào?

Khả Ngân khoái chí vì được bắt cá ba tay, chốt hạ kiểu "tiếng sét ái tình" rất là "giả trân"

Phim việt

10:14:51 26/01/2021
Khả Ngân sắp tái xuất màn ảnh nhỏ cùng hai vai trong bộ phim Hoa Nở Trong Nắng.

Khánh Thi bất ngờ khoe giọng hát với ca khúc về nỗi lòng các cô gái khi yêu

Nhạc việt

10:11:14 26/01/2021
Bài hát mà Khánh Thi tung ra vào tối 25/1 kể về tâm trạng đau buồn của một cô gái dành cả thanh xuân để yêu, nhưng cuối cùng người đàn ông lại rời xa vì sự xuất hiện của kẻ thứ ba…

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

Học hành

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

3 người phụ nữ được khao khát nhất 12 cung hoàng đạo, bạn có nằm trong số đó?

Trắc nghiệm

10:02:01 26/01/2021
Cùng xem ai sẽ là những cung hoàng đạo hấp dẫn, luôn được đàn ông săn đón nhé!

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

Chuyện lạ

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Tóc Tiên review phim mà như "cà khịa" đẳng cấp, trúng cả drama "trà xanh" của Sơn Tùng lẫn lùm xùm Trạng Tí

Hậu trường phim

09:53:10 26/01/2021
Chỉ với vài dòng review phim nóng, Tóc Tiên đã có thể khiến khối người phải nhột.

Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới

Pháp luật

09:43:54 26/01/2021
Giáp Tết, tình trạng vận chuyển pháo lậu từ Trung Quốc về Việt Nam qua biên giới tỉnh Cao Bằng tiếp tục diễn biến phức tạp.