An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn

Theo dõi VGT trên

Lũ về, mùa nước nổi năm nay, anh Nguyễn Văn Phú, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang là người khởi xướng nên mô hình nuôi vỗ béo cá linh non. Anh Phú cho biết, anh mua 3 tấn cá linh non còn sống với giá rất rẻ của người dân đánh lưới, thả vào ruộng quây lưới để nuôi, sau 15 ngày xuất bán. Theo đó, cứ thả 1 tấn cá linh non thì khi đánh bắt được 2 tấn…

Nói về “sáng kiến” của mình trong mùa lũ về năm nay, anh Phú cho biết, đây là năm đầu anh cùng một người bạn triển khai thí điểm mô hình “vỗ béo” cá linh. Đầu con nước cá linh non bị mắc lưới, nhưng thương lái không thu mua vì quá nhỏ, không đạt chuẩn. Số cá linh non này thường bị bỏ đi hoặc bán ủ phân với giá rất rẻ.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 1

Cá linh non (lọt rổ 6 li) đầu con nước được bán với giá khá rẻ, khoảng 8.000 đồng/kg.

“Thấy vậy tôi bàn với một người bạn tiến hành bao lưới cước xung quanh 1 ha mặt nước ngập trên đất ruộng. Sau đó, thu mua 3 tấn cá linh non còn sống với giá 8.000 đồng/kg. Tính cả con giống và chi phí đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Sau 15 ngày, khi cá linh phát triển được 6 li thì xuất bán với giá 40.000 – 50.000 đồng/kg.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 2

Anh Phú cho hay, thức ăn của cá linh là lượng phù du còn sót lại trên đồng và cám xay từ vụ lúa Hè – Thu vừa thu hoạch.

Mỗi tấn cá non thả vào đồng, đến khi xuất bán thì được hơn 2 tấn cá. Sau khi trừ bỏ hết tất cả chi phí, ước thu lãi trên 150 triệu đồng cho 3 lao động/15 ngày công.” – anh Phú, tính toán.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 3

Cá linh non nuôi trong ruộng của anh Phú phát triển khá nhanh…

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 4

Video đang HOT

Từ khi thả cá linh non mua của người dân đánh lưới đưa vào ao nuôi “vỗ béo” tới khi xuất bán được chỉ trong vòng 15 ngày. Cứ thả 1 tấn cá linh non khi xuất bán được 2 tấn do trọng lượng cá linh tăng lên.

Đánh giá về mô hình “vỗ béo” cá linh mùa nước nổi, ông Lê Minh Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, nhận định: “Đây được xem là một cách làm mạnh dạn và mang lại hiệu quả thiết thực trong mùa nước nổi. Tuy nhiên, cần có nhiều hơn nữa những mô hình “sống chung với lũ” để bà con trong vùng lũ có được điều kiện ổn định cuộc sống khi con nước lũ về”.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 5

Nuôi “vỗ béo” cá linh non là mô hình “sống chung với lũ” đạt hiệu quả về kinh tế cao trong mùa lũ về ở An Giang năm nay.

Với thực tế, sống bằng “nghề con cá” không còn cho thu nhập ổn định khi nguồn lợi thủy sản ngày càng ít dần. Nhiều hộ dân vùng biên giới đã nghĩ ra cách chăn nuôi, sản xuất hiệu quả để “sống chung với lũ”.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 6

Với diện tích 1 ha mặt nước, anh Phú thả 3 tấn cá linh non.

Vào những năm trước, người dân vùng biên giới An Giang đã thành công với mô hình “vỗ béo” bò, lươn, thì năm nay anh Nguyễn Văn Phú đã tận dụng nguồn thức ăn phù du còn sót lại trên đồng và cám xay lúa từ vụ lúa Hè – Thu vừa gặt để “vỗ béo” cá linh.

An Giang: Lũ về, vỗ béo cá linh, thả 1 tấn, sau 15 ngày thu 2 tấn - Hình 7

Tổng chi phí đầu vào mô hình “vỗ béo” của anh Phú khoảng 50 triệu đồng, kể cả cá linh giống.

Theo Trần Lĩnh (CAND)

An Giang: Độc đáo nghề "vỗ béo" cá linh non mùa lũ về

Những năm trước, người dân vùng biên giới An Giang đã thành công với mô hình "vỗ béo" bò, lươn, thì năm nay ông Nguyễn Văn Phú (41 tuổi, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang) đã tận dụng nguồn thức ăn còn sót lại trên đồng và cám xay lúa từ vụ lúa hè thu vừa gặt để "vỗ béo" cá linh non. Đây được xem là một cách làm mạnh dạn và mang lại hiệu quả thiết thực trong mùa nước nổi.

Với thực tế, sống bằng nghề con cá không còn cho thu nhập ổn định khi nguồn lợi thủy sản ngày càng ít dần. Nhiều hộ dân vùng biên giới đã nghĩ ra cách chăn nuôi, sản xuất hiệu quả để "sống chung với lũ".

Làm giàu cùng con nước

Những năm trước, người dân vùng biên giới An Giang đã thành công với mô hình "vỗ béo" bò, lươn, thì năm nay ông Nguyễn Văn Phú (41 tuổi, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang) đã tận dụng nguồn thức ăn còn sót lại trên đồng và cám xay lúa từ vụ lúa hè thu vừa gặt để "vỗ béo" cá linh. Đây được xem là một cách làm mạnh dạn và mang lại hiệu quả thiết thực trong mùa nước nổi.

An Giang: Độc đáo nghề vỗ béo cá linh non mùa lũ về - Hình 1

Mô hình "vỗ béo" cá linh của ông Nguyễn Văn Phú (xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

"Đầu con nước cá linh non bị mắc lưới, nhưng thương lái không thu mua vì quá nhỏ, không đạt chuẩn. Số cá này thường bị bỏ đi hoặc bán ủ phân với giá rất rẻ. Thấy vậy tôi bàn với một người bạn tiến hành bao lưới cước xung quanh 1ha mặt nước đất ruộng. Sau đó, thu mua 3 tấn cá linh non còn sống với giá 8.000đ/kg. Tính cả con giống và chi phí đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Sau 15 ngày, khi cá linh phát triển khoảng 6 li (mm) thì xuất bán với giá từ 40.000 - 50.000đ/kg. Mỗi tấn cá non bằng 2 tấn cá xuất bán. Ước tính thu lãi trên 150 triệu đồng cho 3 lao động" - ông Phú tính toán.

Một mô hình khác cũng rất đạt hiệu quả là nuôi tôm càng xanh luân canh trồng lúa vùng ngập lũ huyện An Phú (An Giang). Đây là mô hình được Phòng NN&PTNT huyện phối hợp thử nghiệm với nông dân mang lại kết quả rất khả quan.

Ông Trương Danh Lam, hộ dân trực tiếp thực hiện mô hình cho biết: "Khi nước dâng cao, mực nước mặt ruộng ít nhất từ 1,0 - 1,2m, thì tiến hành thả tôm giống. Sau khi tôm nuôi được 3,5 tháng kết hợp với thời điểm nước lũ tràn bờ mang lại nguồn thức ăn tự nhiên rất phong phú và chất lượng nước rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho tôm phát triển rất nhanh. Lợi nhuận mang lại từ mô hình đạt cao hơn mục tiêu của dự án đề ra là đạt trên 150 triệu đồng/ha/vụ. Lợi nhuận từ mô hình cao hơn gấp nhiều lần so với mô hình trồng lúa truyền thống chỉ đạt khoảng 30 - 40 triệu/ha".

Mô hình đạt hiệu quả kinh tế phù hợp phát triển ở địa phương và có thể nhân rộng phát triển tại vùng đất An Phú và các tỉnh đầu nguồn vùng lũ. Tuy nhiên, để phát triển bền vững mô hình này thì cần tiến hành xúc tiến thương mại để có thị trường tiêu thụ ổn định giúp người dân an tâm sản xuất, cũng như phát triển mở rộng mô hình nuôi.

An Giang: Độc đáo nghề vỗ béo cá linh non mùa lũ về - Hình 2

Toàn cảnh khu nuôi "vỗ béo" cá linh non của hộ ông Nguyễn Văn Phú (xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang đang tiếp tục nghiên cứu, thực nghiệm phát triển mô hình nuôi tôm càng xanh theo hướng xây dựng đa dạng phương thức canh tác (2 vụ lúa - 1 vụ tôm luân canh) hay (2 vụ lúa - 1 vụ tôm luân canh - vụ màu trên bờ ruộng) cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như không ngừng nâng cao hiệu quả lợi nhuận mang lại từ mô hình nuôi, thông qua giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị lúa - tôm thương phẩm trên nền đất trồng lúa ở tỉnh An Giang.

Sau nhiều năm "đói" lũ, dự báo năm nay ở ĐBSCL lũ sẽ dâng cao. Tư duy mới về "sống chung với lũ" giúp người dân khu vực không phải lo chạy lũ mà sẽ tập trung tận dụng các lợi thế để từng bước triển khai các mô hình sản xuất, kinh doanh mùa lũ theo hướng ứng dụng công nghệ cao, cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch đáp ứng yêu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

Có lũ, hàng vạn héc-ta đất nông nghiệp sẽ được rửa mặn, tẩy phèn, tiêu trừ sâu bọ, bồi đắp phù sa màu mỡ. Đây là cơ hội thuận lợi để triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp sinh thái, ứng dụng công nghệ cao ở những địa phương hội tụ đủ điều kiện.

An cư lạc nghiệp

An Giang và Đồng Tháp đã chuyển đổi hàng ngàn héc-ta trồng lúa sang các loại cây trồng khác, hình thành nhiều vùng chuyên canh, nuôi trồng thủy sản, cây ăn trái mang lại kinh tế cao hơn. Năm 2017, Đồng Tháp đã đổi hơn 5.000ha sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô và các loại cây trồng, hoa màu khác. Cây ngô cho năng suất từ 8-12 tấn/ha, lợi nhuận cao hơn trồng lúa từ 7-10 triệu đồng/ha và được trồng theo hướng tập trung thành các vùng sản xuất quy mô lớn ven sông Tiền, sông Hậu.

Nông dân trồng ngô luân canh trên nền đất lúa sau khi thu hoạch lúa Đông Xuân hoặc Hè Thu, theo mô hình 2 lúa, 1 màu vừa góp phần cải tạo đất, phá thế độc canh, cắt đứt dòng đời sâu bệnh trên lúa. Ngoài ra, tiểu dự án Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích nghi với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười đang được triển khai, với diện tích 22.313ha.

Dự án đảm bảo điều kiện sinh kế tốt hơn cho 11.400 hộ dân ở các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình và thị xã Hồng Ngự với 3 mô hình sinh kế là mô hình 2 vụ lúa xen canh 1 vụ trữ cá tự nhiên; mô hình 2 vụ lúa xen canh 1 vụ nuôi cá đồng và mô hình 2 vụ lúa 1 vụ tôm càng xanh.

Việc chuyển đổi sản xuất theo hướng "chung sống với lũ", tạo ra nguồn nông sản, thủy sản hàng hóa chất lượng có giá trị kinh tế hướng đến xuất khẩu, giúp đời sống nông dân ngày càng nâng cao.

Ngoài cá tra, xuất khẩu chủ lực của An Giang và Đồng Tháp, hiện nay còn phát triển thêm nghề nuôi cá đồng mùa lũ phù hợp với các hệ thống canh tác sản xuất lúa, gạo sinh thái hữu cơ kết hợp với sen hoặc tràm gắn kết với phát triển du lịch sinh thái...

Hàng trăm năm qua, cư dân vùng ĐBSCL đã quen thuộc với quy luật dòng chảy lũ và họ đã sống thích nghi tốt với tình trạng lũ lụt ở đây. Thật sự bà con đã có nhiều sáng tạo để thích nghi với sự thay đổi thời tiết theo hoàn cảnh và điều kiện sinh sống của từng địa phương. Tuy nhiên, quan điểm "sống chung với lũ" giờ cần nâng lên một bước với mục tiêu "Sống chung với biến đổi khí hậu".

Thực tế, đây là một hình thức mở rộng quan điểm "sống chung với lũ" ở quy mô rộng hơn cho cả vùng đồng bằng chứ không giới hạn không gian cho riêng vùng bị ảnh hưởng của lũ lụt. Qua đó, góp phần ổn định cuộc sống, hạn chế rủi ro, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL.

Theo Nhóm PV ĐBSCL (CAND)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025

Tin mới nhất

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Sao việt

12:03:40 01/03/2025
Ở thời điểm này, Mai Phương đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng, cô phải xác định rõ ràng con đường mình muốn theo đuổi.
Khám phá những điểm đến bình yên ở Thái Lan

Khám phá những điểm đến bình yên ở Thái Lan

Du lịch

12:03:11 01/03/2025
Thái Lan đang chào đón mùa du lịch sôi động nhất từ trước đến nay. Loạt phim The White Lotus mùa 3 có sự tham gia của Lisa (BLACKPINK) đã khiến số lượng khách du lịch đến Thái Lan tăng mạnh
Cảm phục người đàn ông phản ứng "nhanh như chớp", lao xuống sông Hồng cứu người đuối nước

Cảm phục người đàn ông phản ứng "nhanh như chớp", lao xuống sông Hồng cứu người đuối nước

Netizen

11:28:13 01/03/2025
Phát hiện một người phụ nữ đang chới với, kêu cứu giữa sông Hồng, anh Hảo bảo người đang đi cùng dừng xe, rồi anh lao thẳng xuống sông cứu người.
8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

Làm đẹp

11:20:20 01/03/2025
Một thành phần phổ biến mà bạn có thể đã nhìn thấy trên các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa là resveratrol. Không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc da; bạn cũng có thể bổ sung qua thực phẩm.
Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Sao thể thao

11:19:34 01/03/2025
Hôm 27/2, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải gây sốt khi tung bộ ảnh nét căng với tạo hình xinh đẹp ngọt ngào khi dự một sự kiện.
6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Sức khỏe

11:11:39 01/03/2025
Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.
Tô điểm cho vẻ ngoài nổi bật với những chiếc áo trắng

Tô điểm cho vẻ ngoài nổi bật với những chiếc áo trắng

Thời trang

11:05:21 01/03/2025
Sắc trắng tinh khôi là gam màu quốc dân cho tủ đồ của nàng. Sắc màu quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán khi nàng kết hợp với nhiều món đồ tạo nên tổng thể vô cùng thu hút khi xuống phố.
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Sáng tạo

11:02:48 01/03/2025
Với hơi hướng mang tới vẻ đẹp có một chút hoài cổ, không gian sống của người trẻ trong căn hộ siêu nhỏ này vẫn là niềm mơ ước của nhiều người.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.