Ấn Độ phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày từ nửa đêm 24/3
Ấn Độ siết chặt việc di chuyển của người dân nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS -CoV-2 đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát.
Trong bài phát biểu trên truyền hình tối 24/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố thi hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ nửa đêm 24/3, rạng sáng 25/3 và kéo dài 21 ngày. Ấn Độ siết chặt việc di chuyển của người dân nhằm ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 đang có dấu hiệu vượt tầm kiểm soát.
Trong bài phát biểu trước toàn dân lần thứ hai chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố lệnh đóng cửa hoàn toàn trên cả nước bắt đầu từ 12h đêm 24/3 và sẽ kéo dài 21 ngày. Như vậy, đây là lệnh hạn chế di chuyển của người dân thứ 2 được công bố trong trong vòng 3 ngày qua, với mức độ giới nghiêm ngày càng tăng.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: DPA
Mở đầu bài phát biểu, Thủ tướng Ấn Độ cảm ơn người dân nước này đã tích cực tham gia vào ngày “Tự giới nghiêm” Chủ Nhật 22/3. Ông cho rằng sự kiện này cho thấy 1,3 tỷ người dân Ấn Độ có thể tự thực thi các biện pháp hạn chế đề cùng đồng hành và giải quyết các thách thức mà đất nước phải đối mặt.
Video đang HOT
Thủ tướng Modi cũng nhắc lại sự nguy hiểm mà virus SARS-CoV-2 đang tạo ra với thế giới , trong đó có Ấn Độ, buộc chính quyền phải thi hành triệt để nhất các biện pháp giãn cách xã hội và làm việc tại nhà.
Ông nói: “Nếu chúng ta không thể kiểm soát được tình hình trong 21 ngày sắp tới (giai đoạn đóng cửa trong cả nước), chúng ta sẽ bị kéo tụt 21 năm phát triển”.
“Ấn Độ hôm nay đã bước vào thời điểm mà hành động của chúng ta sẽ giúp giảm thiểu hậu quả của thảm họa này. Đây là lúc nâng cao khả năng ứng phó của chúng ta” – Thủ tướng Modi chỉ rõ.
Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng kêu gọi cả xã hội không được chủ quan về việc cách ly cộng đồng, ai cần cách ly, ai không phải thực hiện bởi “những suy nghĩ và ấn tượng sai lầm có thể gây nên rất nhiều rắc rối cho gia đình, bạn bè và thậm chí cả đất nước”.
Tới tối 24/3, Ấn Độ đã ghi nhận 510 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. 10 người đã tử vong vì mắc Covid-19.
Phan Tùng
Ấn Độ và Indonesia từ chối mua trực thăng Nga vì giá cao
Nga đã bỏ lỡ hợp đồng cung cấp các trực thăng chiến đấu cho Ấn Độ và Indonesia vì giá thành quá cao.
Các nguồn tin trong ngành Hàng không cho biết, trong khuôn khổ triển lãm hàng không vũ trụ Dubai Airshow 2019, Nga đã "đánh mất" hai khách hàng tiềm năng. Được biết do giá thành quá cao, Ấn Độ và Indonesia đã từ chối mua các trực thăng Mi-171 và Mi-172 của Nga.
Hãng tin RBC cho biết, ban đầu, Nga có dự định sẽ giao 4 trực thăng Mi-171 và Mi-172 cho Ấn Độ và Indonessia, nhưng thực tế là đã không có thỏa thuận nào được kí kết. Nga đưa ra giá cho một chiếc Mi-171 là11,7 triệu USD và 11,9 triệu USD cho một chiếc Mi-172.
Trước đó, những cuộc đàm phán về việc mua các trực thăng Nga đã được tiến hành, tuy nhiên, không có đơn đặt hàng chính thức nào được xác nhận. Các bên chỉ dừng lại ở mức độ quan tâm.
Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nga, giá bán của một máy bay trực thăng Mi-171 và Mi-172 trong thị trường nội địa rơi vào khoảng 8 triệu USD.
Hiện tại, Ấn Độ và Indonesia vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.
Phương Võ
Theo giaoducthoidai.vn/Avia.pro
Bé gái bị rắn độc cắn chết trong lớp học ở Ấn Độ Một học sinh 10 tuổi ở Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi bị một con rắn độc cắn ở trong lớp học, trong khi thầy cô và ban giám hiệu bị cáo buộc đã cư xử thiếu trách nhiệm trong vụ việc. Theo BBC , gia đình và bạn bè của nữ sinh xấu số Shehla Sherin đã cáo buộc các giáo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Indonesia: Tìm thấy tất cả 8 nạn nhân vụ rơi trực thăng ở Kalimantan

Xung đột Hamas - Israel: Quân đội Israel phát lệnh sơ tán đầu tiên ở thành phố Gaza

Mỹ triển khai 10 tiêm kích F-35 tới Puerto Rico, trấn áp các băng nhóm ma túy

Giá lương thực thế giới ở mức cao nhất trong hơn 2 năm qua

Tấn công bằng dao ở Đức

Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2025: Tổng thống Nga khẳng định tương lai thuộc về thế giới đa cực

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra về việc đối xử bất công với lao động nước ngoài

Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng

Kinh nghiệm phát triển năng lượng ở Đông Nam Á

Chính phủ Mỹ kiện công ty điện lực vì vụ cháy rừng nghiêm trọng ở California

Nguyên nhân khiến trái phiếu bị bán tháo khi giá vàng thăng hoa

Truyền thông Trung Quốc: Quan hệ Việt - Trung trở thành điển hình về tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác
Có thể bạn quan tâm

Từ nay đến 9/9, 3 con giáp Trời thả Lộc vàng, Thần Tài phát lì xì, thay thời đổi vận giàu sang, tiền tiêu thả ga, sống không lo nghĩ
Trắc nghiệm
21:31:31 05/09/2025
Thuý Diễm bị lan truyền clip quay lén hôn sao nam kém 11 tuổi, người trong cuộc lên tiếng nóng
Sao việt
21:30:40 05/09/2025
Bỏ qua dấu hiệu mơ hồ, người phụ nữ đối diện với căn bệnh nguy hiểm
Sức khỏe
21:30:14 05/09/2025
Chiến sĩ biên phòng lội suối vào bản, cõng học sinh đi khai giảng
Netizen
20:49:27 05/09/2025
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường
Tin nổi bật
20:36:51 05/09/2025
Công an Bắc Ninh tạm giữ cô giáo vụ bé gái hơn 1 tuổi bị bầm tím mặt
Pháp luật
20:25:02 05/09/2025
Chu Thanh Huyền yểu điệu khoác tay Quang Hải, "trốn con" đi xem Mưa Đỏ, khoảnh khắc ngọt ngào gây sốt!
Sao thể thao
19:25:08 05/09/2025
Loại mưa axit mới đang gây lo ngại cho giới khoa học
Lạ vui
19:10:01 05/09/2025
Tai nạn xe khách nghiêm trọng ở Sri Lanka khiến nhiều người thiệt mạng
