Ấn Độ phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu nổi
Ngày 9-4, hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công một quả tên lửa đạn đạo Bhanush có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một chiếc tàu hải quân ở ngoài khơi bờ biển Odisha.
Vụ phóng thử do các nhân viên quân sự thuộc Bộ Tư lệnh các lực lượng chiến lược của quân đội nước này tiến hành vào lúc 11h02 trưa nay (9-4) từ một chiếc tàu hải quân đang hoạt động ở Vịnh Bengal, ngoài khơi bờ biển bang Odisha.
“Tên lửa đã tiêu diệt thành công mục tiêu trên mặt nước với độ chính xác cao”, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.
Theo một nhà khoa học thuộc DRDO, vụ phóng thuộc một phần trong khuôn khổ một cuộc diễn tập của hải quân. Toàn bộ quá trình phóng và hiệu suất bay của tên lửa đã được các cơ sở đo đạc và radar của DRDO ở bờ biển Odisha theo dõi.
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo Bhanush từ tàu hải quân Ấn Độ
Video đang HOT
Hồi tháng 11-2014, hải quân Ấn Độ cũng đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo Dhanush có khả năng mang đầu đạn hạt từ một chiếc tàu chiến đang hoạt động ở ngoài khơi bờ biển phía đông thuộc bang Odisha.
Tên lửa hạm đối hạm Dhanush, tầm bắn 350km, là một phiên bản hải quân của dòng tên lửa Prithvi do nước này tự phát triển.
Loại tên lưa môt tâng, nhiên liêu đây long này đa đươc biên chê cho quân đôi va la 1 trong 5 loai tên lưa do DRDO phat triên theo chương trinh phat triên tên lưa điêu khiên tich hơp (IGMDP), cac nguôn tin quân sư nươc nay cho biêt.
Tên lưa đan đao Dhanush co kha năng mang đươc ca đâu đan thông thương cung như đâu đan hat nhân tư 500 đên 1.000kg va tân công đươc ca cac muc tiêu trên biên va đât liên.
Theo_An ninh thủ đô
Tên lửa hạt nhân Triều Tiên khó bắn trúng đích
Theo chuyên gia Mỹ, cho dù có lắp được đầu đạn hạt nhân vào tên lửa KN-08 thì Triều Tiên vẫn khó lòng điều khiển nó bắn trúng mục tiêu.
Theo chuyên gia Mỹ, cho dù có lắp được đầu đạn hạt nhân vào tên lửa KN-08 thì Triều Tiên vẫn khó lòng điều khiển nó bắn trúng mục tiêu.
Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), Đô đốc Bill Gortney, cho biết Triều Tiên có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp vào tên lửa liên lục địa .
Tên lửa liên lục địa KN-08 của Triều Tiên trong lễ duyệt binh ở Thủ đô Bình Nhưỡng.
Tuyên bố do Đô đốc Gortney đưa ra trong cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc ngày 7/4 càng củng cố cho suy đoán rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp vào tên lửa liên lục địa KN-08 phóng trên bệ di động.
Đô đốc Gortney phát biểu: "Chúng tôi cho rằng, họ (tức Triều Tiên) có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp vào tên lửa KN-08. Chúng tôi vẫn chưa thấy họ phóng thử tên lửa KN-08 và vẫn chờ đợi điều đó".
Kể từ năm 2008, Bình Nhưỡng đã tiến hành ba vụ thử hạt nhân. Tuy nhiên, ở cả ba lần đó, họ đều không thử loại vũ khí hạt nhân để lắp vào tên lửa KN-08. Theo Đô đốc Gortney, ngay cả khi Triều Tiên không tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân lắp vào tên lửa KN-08 thì các bên vẫn nên "thận trọng" lập ra các kế hoạch ứng phó với mối đe dọa tiềm tàng này.
Cũng trong họp báo hôm 7/4, Đô đốc Mỹ khẳng định nếu Triều Tiên phóng tên lửa có khả năng bắn tới lãnh thổ nước Mỹ thì "tôi tự tin rằng, chúng ta có thể hạ được nó".
Dường như tuyên bố trên của vị quan chức Hải quân Mỹ mâu thuẫn với phát biểu do chính ông đưa ra trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hồi tháng trước. Lúc đó, Đô đốc Gortney thừa nhận, sự cơ động của tên lửa KN-08 sẽ khiến cho Mỹ "gặp khó khăn trong việc cảnh báo hay đưa ra các phương án chống trả".
Chuyên gia Jeffrey Lewis của Trung tâm James Martin nói với Defense News rằng ngay cả khi có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp vào tên lửa KN-08, thì Triều Tiên vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc điều khiển tên lửa đó bắn trúng mục tiêu.
Thanh Nga (theo Sputnik)
Theo_Kiến Thức
Hình ảnh hai tàu Hải quân khủng Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng Chuyến thăm Đà Nẵng lần này của hai tàu Hải quân Mỹ là một trong những hoạt động cụ thể thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam-Mỹ. Chuyến thăm Đà Nẵng lần này của hai tàu Hải quân Mỹ là một trong những hoạt động cụ thể thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam-Mỹ. Ngày 6/4, hai tàu Hải quân Mỹ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'

Ngành thép châu Âu kêu gọi EU áp thuế nhập khẩu kiểu Mỹ để tránh nguy cơ sụp đổ

Lý do quân đội Đức không thể bắn hạ UAV lơ lửng trên căn cứ quân sự

Sử dụng phôi cá ngựa vằn để tìm ra thuốc điều trị bệnh rối loạn bạch huyết

Thỏa thuận đường ống Power of Siberia 2 tái định hình thương mại năng lượng

Ấn Độ kết thúc hoạt động loại máy bay chiến đấu ám ảnh nhất trong lịch sử

Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức

Hàn Quốc hoàn tất đàm phán với Mỹ đưa hàng trăm lao động bị bắt giữ về nước

Hy vọng mới từ nguồn nước ngọt ẩn dưới đại dương

Tổng thống Lee Jae-myung chỉ thị khẩn sau khi Mỹ bắt giữ hàng trăm công dân Hàn Quốc

Gaza: Thêm một tòa nhà cao tầng sụp đổ, bạo lực và thương vong tiếp tục gia tăng

Thái tử Saudi Arabia cảnh báo Israel về kế hoạch sáp nhập một phần Bờ Tây
Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không
Netizen
21:32:08 07/09/2025
Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ
Sao âu mỹ
21:29:16 07/09/2025
"Nàng Dae Jang Geum" bị nghi lấy chồng hơn 20 tuổi vì "đào mỏ" 1,5 tỷ USD, cuộc sống sau 16 năm gây bất ngờ
Sao châu á
21:24:47 07/09/2025
Trấn Thành lập tức có động thái khi Mưa Đỏ đạt top 1 doanh thu phòng vé
Hậu trường phim
20:52:37 07/09/2025
Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý
Trắc nghiệm
20:47:11 07/09/2025
Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng
Phim châu á
20:46:25 07/09/2025
Lý do Sesko mờ nhạt tại MU
Sao thể thao
20:08:27 07/09/2025
Tài xế đập phá kính xe, tấn công đồng nghiệp trên đường ở TPHCM
Pháp luật
19:41:13 07/09/2025
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội
Tin nổi bật
19:37:23 07/09/2025
Loài cá xấu xí nhất thế giới
Lạ vui
19:33:36 07/09/2025