Ấn Độ đình chỉ các hội đồng thi gian lận
766 học sinh đã bị đánh trượt trong kì thi gian lận . Ngoài ra, mỗi người sẽ phải nộp phạt 2.000 Rupi, tương đương 32 USD.
Một ngày sau khi đoạn video ghi lại cảnh gian lận thi cử gây chấn động tại Ấn Độ được phát tán trên mạng Internet, quan chức Ấn Độ đã chính thức thừa nhận những thiếu sót tại kì thi vào Trung học do Hội đồng của bang Bihar tổ chức. Hiện Chính phủ Ấn Độ đã hủy kì thi tại 4 hội đồng bị phát hiện gian lận, đồng thời đình chỉ thi đối với hơn 700 thí sinh. Ngoài ra, hơn 300 người đã bị bắt giữ do liên quan đến hành vi gian lận thi cử.
Trong đoạn video đang gây xôn xao các trang mạng xã hội những ngày qua, các phụ huynh Ấn Độ đã bất chấp nguy hiểm tính mạng để leo lên 2 hoặc 3 tầng nhà chỉ với mục đích ném phao thi cho con. Cảnh tượng diễn ra ngay giữa ban ngày, trước sự bất lực của các giám thị và nhân viên an ninh. Trước những hình ảnh phản cảm này, giới chức Ấn Độ đã quyết định sẽ có những biện pháp trừng phạt thích đáng.
Ông Raajneesh Kumar Mahajan – Thứ trưởng Giáo dục Ấn Độ nói: “Rõ ràng đã có gian lận xảy ra. Những hình ảnh đã được truyền thông ghi lại. Chúng tôi đã quyết định hủy kì thi tại các hội đồng bị phát hiện gian lận”.
Video đang HOT
Ông Mahajan cũng cho biết, 766 học sinh đã bị đánh trượt trong kì thi này do gian lận. Ngoài ra, mỗi người sẽ phải nộp phạt 2.000 Rupi, tương đương 32 USD, theo luật của bang Bihar.
Kì thi vào trung học tại bang Bihar được coi là kì thi có tính chất quyết định, có thể thay đổi cuộc đời của hàng triệu học sinh nghèo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng gian lận thi cử có xu hướng gia tăng kể từ khi chính quyền bang tuyên bố trao thưởng 10 nghìn Rupi (160 USD) cho những học sinh nghèo có thể trả lời đúng một nửa số câu hỏi trong bài thi.
Theo luật của bang Bihar, những học sinh bị bắt vì quay cóp có thể bị cấm thi tới 3 năm, ngồi tù hoặc nộp phạt.
Theo_VTV
Cưỡng hiếp cháu gái, chú bị cắt phăng 'của quý'
Một thiếu nữ Ấn Độ 17 tuổi đã cầm dao cắt phăng "của quý" của ông chú sau khi cô bị cưỡng bức lần thứ hai.
Vụ việc xảy ra tại quận Madhepura, bang Bihar - Ấn Độ cách đây hơn 3 tuần. Cảnh sát địa phương cho biết chú ruột nạn nhân đã cưỡng bức người cháu gái một lần vào tháng trước. Sau đó, khi mon men ý định lạm dụng cô bé lần thứ hai thì người chú đồi bại này đã bị cắt "của quý".
Ban đầu, nạn nhân trình bày sự việc lên hội đồng làng nhưng không được giải quyết. Vụ việc chỉ bị phanh phui khi cô gái nộp đơn lên văn phòng cảnh sát quận Madhepura.
Người dân Ấn Độ biểu tình đòi chính phủ giải quyết triệt để nạn tấn công tình dục.
Truyền thông địa phương cho biết thủ phạm là một người chuyên thực hiện các nghi lễ truyền thống của Ấn Độ trong làng. Cha mẹ cô gái khi chứng kiến con bị ốm đã đưa đến nhờ người chú chăm sóc.
Viên cảnh sát AK Singh thuộc đồn cảnh sát Alam Nagar trao đổi với báo The Independent (Anh) rằng người đàn ông đã lợi dụng sự tin tưởng của gia đình nạn nhân để giở trò đồi bại. Tuy nhiên, cô bé đã chuẩn bị sẵn một con dao và khiến thủ phạm nhận kết cục bi thảm.
"Yêu râu xanh" đang bị cảnh sát dán lệnh truy nã, trong khi thiếu nữ 17 tuổi được mô tả như một người phụ nữ dũng cảm. Hầu như mỗi ngày, các phương tiện truyền thông Ấn Độ đều đưa tin về các vụ tấn công tình dục xảy ra thường xuyên trên mọi miền đất nước.
Dư luận trong nước và quốc tế chỉ chú ý đến vấn nạn này sau khi một băng đảng cưỡng hiếp một nữ sinh trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào tháng 12/2012.
Chính phủ Ấn Độ siết chặt các hình phạt dành cho tội phạm hiếp dâm nhưng do lệ làng tại một số khu vực còn được đề cao hơn cả luật pháp nên tình hình vẫn không được cải thiện.
Theo_Zing News
Ấn Độ: 760 học sinh bị đuổi học vì gian lận thi cử Khoảng 760 học sinh trung học ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ, bị đuổi học vì gian lận thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 10 sau khi truyền hình nước này phát sóng đoạn video cho thấy nhiều phụ huynh ném &'phao thi' vào phòng thi. Phụ huynh học sinh trèo tường ném &'phao thi' vào phòng thi - Ảnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sân bay Italy mở khách sạn cho chó cưng, có xoa bóp và nhạc thư giãn

Nga tung chiến thuật "độn thổ" vây bọc Ukraine ở pháo đài chiến lược

Ukraine bắt chỉ huy bị tố điều binh sĩ xây nhà riêng, tham ô ngân sách

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện tổ chức bầu cử

Viên kim cương lớn thứ hai trên thế giới đang được định giá

Ấn Độ sẽ mua và sản xuất "bóng ma bầu trời" Su-57 của Nga?

Nơi nghề chăm sóc người hấp hối tại nhà phát triển cấp số nhân

Bộ não thiên tài của Einstein đứng trước cơ hội được giải mã sau 70 năm

Tổng thống Ukraine đề xuất phương Tây hỗ trợ bắn hạ UAV, tên lửa Nga

Trật bánh tàu chở khách tại Pakistan khiến nhiều người bị thương

Nga, Mỹ nêu khả năng xung đột Ukraine chấm dứt

New Zealand bổ nhiệm nữ thống đốc đầu tiên giữa lo ngại suy thoái kép
Có thể bạn quan tâm

Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu
Pháp luật
01:23:41 25/09/2025
Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe
Tin nổi bật
01:03:00 25/09/2025
Cả đời chưa thấy phim Hàn nào có cảnh nóng khét đến mức này
Phim châu á
00:22:44 25/09/2025
Chuyện gì vừa xảy ra với gương mặt của Phương Oanh?
Hậu trường phim
00:19:06 25/09/2025
Độc lạ 2025: Người dân dán ảnh Tạ Đình Phong khắp nơi để... chống siêu bão Ragasa
Sao châu á
00:12:41 25/09/2025
Cuộc sống của MC Thanh Bạch sau biến cố sức khỏe
Sao việt
00:01:20 25/09/2025
Chủ doanh nghiệp đến show hẹn hò, chinh phục cô gái ngoài 40 chưa từng kết hôn
Tv show
23:57:25 24/09/2025
Ăn bát bún cá dính xương, người đàn ông thủng ruột non
Sức khỏe
23:44:59 24/09/2025
19 bài hát không bao giờ được ra mắt của Mỹ Tâm tiết lộ quan hệ bí ẩn với ân nhân làm nên sự nghiệp
Nhạc việt
23:30:34 24/09/2025
Vợ lén mua đồng hồ 3 triệu đồng, tôi ngã ngửa khi biết đó là quà tặng ai
Góc tâm tình
23:21:14 24/09/2025