Ấn Độ: 7 người chết thảm vì dây dù mắc vào quạt trực thăng
Trong 30 năm qua, hơn 170 phi công Ấn Độ đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn hàng không.
Đoạn video được quay từ dưới đất khi một máy bay quân sự Ấn Độ đang thả những thùng dầu cứu nạn cho một khu vực hẻo lánh ở huyện biên giới Tawang. Máy bay sử dụng là trực thăng Mi-17 V5 do Nga sản xuất. Trên máy bay lúc này có 7 người.
Sau khi hai thùng dầu đầu tiên được thả thành công, thùng tiếp theo được thả xuống thì bất ngờ dây dù bám vào cánh quạt máy bay. Chiếc dù làm phần cánh quạt ở đuôi vỡ tan và máy bay trực thăng ngay lập tức mất lái, cắm đầu xuống đất. Đoạn clip kết thúc khi người quay chạy ra hiện trường.
Chiếc máy bay chở 7 người ít giây trước khi gặp nạn.
Video đang HOT
Toàn bộ 7 thành viên trên máy bay, bao gồm 5 binh sĩ Ấn Độ và 2 sĩ quan, đã thiệt mạng.
Tawang là khu vực thuộc bang Arunachal Pradesh, nơi tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc. Đây là địa điểm rất quan trọng, nhất là sau khi cuộc chiến biên giới năm 1962 giữa Ấn Độ và Trung Quốc.
Theo Daily Mail, chiếc trực thăng quân sự V5 được sản xuất tại nhà máy Kazan của Nga. Quân đội Ấn Độ từ lâu đã thường xuyên hứng chịu chỉ trích của truyền thông nước này vì không hiện đại hóa trang thiết bị quân sự. Hơn 170 phi công đã thiệt mạng trong những vụ tai nạn tương tự suốt 30 năm qua.
Tháng 7 vừa rồi, một máy bay của không quân Ấn Độ cũng bị rơi ở bang Arunachal Pradesh, khiến 4 người trên khoang thiệt mạng. Thời điểm gặp nạn, máy bay đang tham gia nhiệm vụ giải cứu nạn nhân vùng lũ. Năm ngoái, máy bay AN-32 của Nga sản xuất cũng gặp nạn ở vịnh Bengal khiến 29 người chết.
Theo Danviet
Lính Ấn Độ bị tố cáo nã đạn qua biên giới làm chết hai người Pakistan
Binh sĩ Ấn Độ bị tố cáo nã đạn sang khu vực Kashmir của Pakistan làm hai dân thường thiệt mạng, hai người bị thương.
Khu vực Kashmir bị phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan. Đồ họa: Al Jazeera.
Vụ việc xảy ra hôm nay tại một ngôi làng ở khu vực Abbaspur nằm trên Đường Kiểm soát (LoC), biên giới chia Kashmir thành hai phần thuộc Ấn Độ và Pakistan.
"Hai dân thường, gồm một nam một nữ, thiệt mạng và hai phụ nữ bị thương khi binh sĩ Ấn Độ nổ súng", AFP dẫn lời Qaiser Aurangzeb, quan chức địa phương, nói. Tahir Mumtaz, một quan chức địa phương khác, cũng xác nhận về vụ việc và con số thương vong.
Vụ việc xảy ra một ngày sau khi có 4 người thiệt mạng trong cuộc đấu súng dài nhiều giờ giữa lực lượng bán quân sự Ấn Độ và phiến quân ở khu vực Kashmir thuộc Ấn Độ.
"Toàn bộ ba phiến quân đã bị tiêu diệt", cảnh sát Ấn Độ cho biết, nói nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish-e-Mohammed ở Pakistan là thủ phạm.
Kashmir bị chia thành hai nửa do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát sau khi chế độ thực dân Anh kết thúc năm 1947. Tuy nhiên, cả hai nước đều đòi chủ quyền với toàn bộ Kashmir.
Như Tâm
Theo VNE
Quân đội Ấn Độ, Pakistan đấu súng ở biên giới Đụng độ nổ ra ở khu vực Kashmir sau khi Ấn Độ và Pakistan đều cáo buộc đối phương vi phạm lệnh ngừng bắn. Binh sĩ Ấn Độ trong một cuộc diễn tập. Ảnh: AP. Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan hôm nay đấu súng dữ dội tại khu vực Kerni gần Đường Kiểm soát (LoC) ở huyện Poonch thuộc bang Jammu và...