Một anh chàng người Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa bị bắt gần đây vì đã ăn trộm tới 160 đôi giày của phụ nữ, không phải vì sở thích sưu tập thời trang mà vì… thích mùi của chúng.
Theo tin tức từ tờ Nhật báo Nhân dân, số giày trên cùng với đồ lót và quần áo thuộc về những lao động nữ làm việc tại một công ty gần nơi anh ta sống.
Bên phía công ty cho biết: “Đã có 5-6 nhân viên báo cáo về việc họ bị mất giày cùng một số tư trang khác nên chúng tôi đã lắp đặt một camera để giám sát”.
Tuy nhiên, tên trộm đã khôn khéo trốn tránh được sự theo dõi và các nhân viên công ty tiếp tục bị mất đồ. Hết cách, phía công ty phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.
Video đang HOT
Sau vài ngày, cánh sát đã bắt được Yang khi y vừa lấy trộm 2 đôi giày. Kiểm tra nhà Yang, cảnh sát phát hiện có tới 159 đôi giày được cất ở ban công, gầm giường và trong tủ quần áo.
Yang khai rằng hắn đặc biệt thích ăn cắp những đôi giày đang hong khô bên lề đường. “Mùi của chúng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc” – y giải thích cho niềm đam mê lập dị của mình.
Phía cảnh sát cho hay loại tội phạm này cần phải được xử lý nghiêm: “Mọi người thường cho rằng điều này cũng không gây nguy hiểm trực tiếp cho xã hội, nhưng những sở thích bệnh hoạn, tự thân nó chính là một mối đe dọa tiềm ẩn. Khi phát hiện ra, người dân cần báo cảnh sát ngay lập tức”.
Minh Minh
Theo_Người Đưa Tin
Mỹ tố công dân Trung Quốc "ăn cắp" công nghệ tàu ngầm không người lái
Hôm 21-4, một người phụ nữ Trung Quốc sống ở Mỹ bị buộc tội âm mưu bán công nghệ tàu ngầm không người lái cho Trung Quốc, theo Sputnik.
Bà Amin Yu, 53 tuổi, sống ở bang Florida, Mỹ bị cáo buộc có âm mưu thu thập các hệ thống và các linh kiện của tàu ngầm không người lái cùng với đồng phạm khác tại Trường ĐH Kỹ thuật Harbin ở Trung Quốc từ năm 2002 đến tháng 2-2014.
ĐH Kỹ thuật Harbin là một viện nghiên cứu mà chính phủ Trung Quốc sử dụng để chỉ huy quân sự và phát triển vũ khí , theo bản cáo trạng.
Thiết bị lặn không người lái (UVV) Slocum Glider của Mỹ có thể di chuyển ẩn thân dưới nước trong thời gian dài, được kỳ vọng sẽ trở thành vũ khí tấn công lợi hại trong tương lai (Ảnh: WHOI)
Bà Yu bị truy tố 18 tội danh, trong đó bao gồm việc hoạt động gián điệp bất hợp pháp cho chính phủ nước ngoài, xuất khẩu bất hợp pháp và rửa tiền.
Bản cáo trạng cáo buộc Yu vi phạm luật pháp Mỹ vì đã gian lận và cố ý xuất khẩu vật liệu vũ khí.
Các công tố viên cũng phát hành một email của bà Yu, trong email bà nói rằng một thiết bị định vị âm thanh dưới nước của Mỹ mà bà đã xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ được trang bị cho tàu ngầm không người lái của nước này.
Nếu bị kết tội, bà Yu phải đối mặt với 20 năm tù cho tội rửa tiền và 10 năm cho việc hoạt động gián điệp bất hợp pháp cho chính phủ nước ngoài.
MAI KHANH
Theo_PLO
5 du khách Việt bị phạt tù ở Singapore vì ăn cắp Tòa án Singapore đã tuyên án tù đối với 5 du khách Việt vì ăn cắp hàng hóa ở các cửa hàng mua sắm tại đảo quốc này, tổng trị giá khoảng 17.000 SGD. Theo Channel News Asia, các bị cáo đã nhập cảnh vào Singapore từ Malaysia vào ngày 27/1, sau đó họ tiến hành ngay âm mưu trộm cắp ở các...
Tin mới nhất
LHQ cảnh báo về kế hoạch kiểm soát Gaza của Tổng thống Trump
17:13:45 06/02/2025
Tương lai của Gaza vẫn là một vấn đề nhạy cảm, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và đặt ra nhiều thách thức trong việc tìm kiếm một giải pháp lâu dài và bền vững.
Lang thang trên dãy Kavkaz của nước Nga
17:08:04 06/02/2025
Trên đường lên đỉnh núi, trong khi xung quanh toàn băng tuyết, và cái lạnh phả từ bên dưới vào người thì phía trên, những tia nắng lại đốt bỏng rát vai và lưng.
Vụ nổ súng tại Thụy Điển: Hoàng gia và Thủ tướng tưởng niệm các nạn nhân
16:50:58 06/02/2025
Trước đó, tại cuộc họp báo cùng ngày, Cảnh sát trưởng thành phố Orebro Roberto Eid Forest nhấn mạnh ưu tiên hiện nay là xác định động cơ của thủ phạm được xác định là đã tự sát trong vụ việc này và y hành động 1 mình.
Tổng thống Yoon Suk Yeol không tham dự phiên điều trần
16:47:24 06/02/2025
Đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền đã tẩy chay các cuộc điều tra tại chỗ nhằm phản đối việc Tổng thống Yoon Suk Yeol được chọn làm nhân chứng.
Điều khiến fentanyl trở thành một trong những trọng tâm chính sách thuế của Tổng thống Trump
16:42:19 06/02/2025
Chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden đã đạt được một số tiến bộ trong việc yêu cầu Trung Quốc xử lý vấn đề này. Năm 2024, Trung Quốc áp đặt các hạn chế mới đối với 3 loại hóa chất để tạo fentanyl, sau áp lực lâu dài của Mỹ.
Ý tưởng tiếp quản Gaza và di dời người Palestine nhìn từ góc độ luật pháp quốc tế
16:25:09 06/02/2025
Một trong những nghĩa vụ lớn nhất của một thế lực chiếm đóng được quy định tại Điều 49 của Công ước Geneva. Điều này cấm một thế lực chiếm đóng di dời hoặc di dời người dân khỏi một vùng lãnh thổ.
Tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân của Liên bang Nga đối mặt vấn đề nghiêm trọng
15:55:31 06/02/2025
Ban đầu được thiết kế để bay sát mặt biển và tấn công tàu chiến, nhưng Liên bang Nga ngày càng sử dụng nó để tấn công các mục tiêu trên bộ ở Ukraine, nơi nhược điểm về độ chính xác của nó được bộc lộ rõ ràng.
Kế hoạch kiểm soát Gaza của Tổng thống Trump gây phản ứng dữ dội tại Trung Đông
15:51:37 06/02/2025
Tuy nhiên, nhiều nước trong khu vực cho rằng kế hoạch này không chỉ làm thay đổi hiện trạng Gaza mà còn có thể ảnh hưởng đến tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.
Phong trào Hồi giáo Hamas và hàng loạt quốc gia phản đối kế hoạch của Mỹ tại Gaza
15:48:45 06/02/2025
Trong khi đó, Ai Cập kêu gọi nhanh chóng tái thiết Gaza, đồng thời lưu ý Chính quyền Palestine nên "đảm nhận nhiệm vụ của mình" và người dân không phải rời khỏi dải đất này.
Cảnh sát Bỉ truy lùng kẻ nã súng ngoài ga tàu điện ngầm ở Brussels
15:09:34 06/02/2025
Người phát ngôn cảnh sát cho biết các nhân chứng nghe thấy tiếng súng vào khoảng 6h sáng cùng ngày theo giờ địa phương bên ngoài ga tàu điện ngầm gần trung tâm thành phố Brussels.
Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường
12:34:14 06/02/2025
Theo kế hoạch 5 năm hiện tại, kết thúc ngày 31/3/2026, Nhật Bản phân bổ khoảng 15.000 tỷ yên (tương đương 97,9 tỷ USD) cho các dự án cơ sở hạ tầng để tăng cường khả năng phục hồi sau thảm họa.
Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO
12:21:24 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine nếu không chấp nhận kết nạp Kyiv vào NATO.