Âm thanh của hạnh phúc

Theo dõi VGT trên

Thời gian trôi, những khoảnh khắc ngắn ngủi trở thành bí mật của riêng chúng tôi, những lúc giáp mặt nhau trong trường chỉ mỉm cười rồi lại đi lướt qua. Tôi đã giao hẹn như thế, và lặng lẽ tận hưởng niềm vui của riêng mình.

Tôi tò mò không hiểu, hạnh phúc có âm thanh như thế nào? Chắc là như tiếng leng keng của chuông gió treo lơ lửng trên cao? Hay là như âm thanh dịu dàng của tiếng piano được chơi trên bờ cát của một bãi biển không người?

Hay là tiếng lạo xạo của trái tim, tiếng biết ơn của tâm hồn, tiếng trái tim đập loạn xạ trong lồng ngực để xao xuyến dư âm ngọt ngào?

Hay là tất cả những âm thanh đó?

Nếu ký ức là một bộ lọc, thì cho dù có lọc đi cả quãng thời gian của tuổi trẻ, tôi cũng không thể nào quên được ngày hôm đó. Ngày đó, nắng và gió hòa vào làm một, len lỏi khắp các ngóc ngách dù chỉ là nhỏ nhất trên thế giới này. Ngày đó, lá khô rơi đầy dưới sân trường tạo thành những tiếng vỡ vụn mỗi bước chân đi qua. Ngày mà bất cứ ai cũng đều lười biếng, chùng chình và chỉ muốn ở yên cái góc nhỏ êm ả của mình, gặm nhấm hương vị ngọt dịu của cuộc sống.

Ngày hôm đó, có vị của mật ong pha lẫn hương chanh mát dịu, như một nền cảnh hay có trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, mang vẻ cổ điển và lãng mạn. Thế nên mới khiến người ta nhớ mãi, ấn tượng mãi không quên.

“Bạn, đã bao giờ tin vào những câu chuyện cổ tích hay chưa?”

Âm thanh của hạnh phúc - Hình 1

Tôi hơi giật mình bởi tiếng động phát ra, không tự nguyện mở mắt, nheo nheo tìm kiếm xung quanh khoảng sân thượng ngập nắng. Cậu thanh niên bám vịn vào thành lan can, rồi nhảy phốc lên phía trên, nấp đằng sau một chiếc ụ lớn bằng bê tông nơi cách tôi ngồi chưa đầy nửa mét, dáng vẻ không có gì là đang chạy trốn. Thế nhưng trong môi trường sư phạm vốn là lành mạnh và an toàn, việc liều mạng trèo qua đường lan can để lên tầng thượng thế này đúng là điều khó hiểu.

Khoan nói đến việc cậu bạn kia nhàn tản đứng dựa lưng vào lan can, bộ dạng không có gì làm vội vã. Bóng nắng phảng phất ẩn hiện sau bóng lưng rộng, chiếc khuyên tai màu bạc lóe sáng rọi thẳng vào tầm mắt tôi.

Rồi cậu ấy lặng lẽ vươn người ra phía trước như để đón gió, bộ đồng phục không hề bị quăn góc sau một hồi trèo leo được in vừa vặn trên người. Đôi mắt nhằm hờ, và cậu ấy cứ đứng mãi như vậy.

Tôi đang băn khoăn không hiểu, là tại nắng và gió, hay tại khoảng không trống vắng bỗng dưng xuất hiện thêm một người nữa làm trái tim tôi bắt đầu có chút xao động.

Cậu học sinh ngày hôm đó, tuy tôi không thể nhìn rõ mặt cậu ấy, nhưng cái dáng đứng vừa có chút nhàn tản, biếng nhác, lại vừa tự do phóng khoáng, hòa lẫn với buổi chiều nắng vàng rực, làm tôi bất chợt nhớ đến một bức tranh nổi tiếng nào đó được treo ở vị trí trung tâm của phòng triển lãm. Nơi mà tôi đã có dịp đến, và bất chợt bị thu hút bởi bóng lưng từ đằng sau của cậu con trai ấy.

Đưa tay ra, chưa chắc đã chạm tới. Bởi vì xa tít tận chân trời.

Sau hôm đó, tôi luôn cố tình leo lên sân thượng, nhưng tuyệt nhiên không thể gặp cậu ấy. Tựa như một giấc mơ, sau khi tôi ngủ quên một lúc, mở mắt ra chỉ là khoảng trời tối đen, và bức tranh biến mất.

“Chắc chắn chỉ là một lần tình cờ, và nếu đã là tình cờ, thì không thể có cơ hội gặp gỡ lần nữa.”

Tôi đã tự nói với bản thân như vậy, và cố gắng thôi không nghĩ đến cuộc gặp gỡ kỳ lạ ấy nữa. Thế nhưng, trong đầu tôi vẫn không thể ngừng nhớ lại, như đoạn băng tua chậm, lặp đi lặp lại đoạn xước, khiến tôi bất giác nhớ đến cái người mà ngay cả khuôn mặt cũng chưa một lần được nhìn.

- Này! – Phương huơ huơ tay trước mặt tôi, kéo tôi trở về với thực tại – Nãy giờ mày có nghe tao nói gì không? Nhìn cái gì mà chăm chú thế hả?

- Không… chỉ là nhìn cậu bạn kia, thấy quen quen thôi…

- Xem nào… À, mày muốn nói là Thái Minh á?

- Thái Minh là ai?

- Bảo mày đi học phí thời gian cũng đúng thôi, Thái Minh là ai mà cũng không biết, anh ý là hot boy đình đám của trường mình đấy!

- Tao không nói là cần phải biết cậu ta là ai, tao chỉ đơn thuần thấy cậu ta giống một người mà tao quen, thế thôi!

- Ơ, có thế thôi mà cũng cáu! Này, mày lại đi đâu đấy? Tiết cô chủ nhiệm đừng có trốn nữa đấy! Quỳnh!

- Tao nghỉ nốt tiết này, mày cứ bảo tao xuống phòng y tế rồi!

Tôi đi như chạy thật nhanh lên sân thượng. Nhất định tôi phải tự giải quyết tất cả vấn đề của mình, trước khi bị cảm giác làm phiền đến phát điên. Nhất định là tôi điên thật rồi, mới có thể vương vấn tâm trí đặt lên một người xa lạ như thế.

Âm thanh của hạnh phúc - Hình 2

Sân thượng vẫn ngợp ánh nắng, vài ba chiếc lá vàng không hiểu từ đâu bay đến, lạo xạo di chuyển dưới nền xi măng. Những rắc rối cần phải tìm nguồn gốc ban đầu của nó để giải quyết, nhưng có những rắc rối chỉ như là cái cớ bắt đầu một câu chuyện.

Lờ mờ mở mắt ra, tôi bất chợt giật mình bởi một gương mặt đang ghé sát vào mình. Khuôn mặt đẹp trai đối diện chăm chú nhìn tôi mỉm cười, rồi ngồi xuống bên cạnh.

- Tưởng cậu sẽ ngủ đến mai luôn ấy chứ!

Video đang HOT

- Cậu là…

- Con gái gì mà dễ ngủ vậy, ngủ được ở chỗ nắng chang chang thế này.

- Tôi ngủ ở đâu là việc của tôi!

- Này, cậu có biết là tôi đã ngồi che nắng cho cậu cả tiếng đồng hồ rồi không? Cậu phải nói gì với tôi đi chứ!

- Tôi đã nhờ cậu à?

- Thôi được rồi, là tôi tự nguyện, nhưng cậu là học sinh lớp nào vậy? Tên gì? Cậu không biết tôi là ai à?

- Sao tôi phải nói với cậu? Và tại sao tôi phải biết cậu?

- Cởi mở chút đi, đều chọn chỗ này làm nơi trốn tìm, chẳng phải cậu và tôi đều giống nhau sao?

- …

- Ngồi với tôi một chút nhé?

Những gì càng không mong chờ, sẽ càng nhanh đến. Chưa bao giờ tôi nghĩ có thể gặp cậu ấy lần nữa tại đây, khi nắng không còn vương lại một giọt nào mà chỉ để lại một màu cam nhạt trên nền trời, gió trên sân thượng lại quá lớn. Chúng tôi dựa vào một góc nhỏ khuất phía sau chiếc ụ bê tông, ngồi lặng lẽ.

Hình ảnh quấy nhiễu tâm trí tôi suốt mấy ngày qua đột nhiên biến mất, hoặc ít ra nó không còn vướng ảo ảnh rạng rỡ bao quanh cậu ấy mà trí nhớ tự vẽ nên, thay vào đó là cậu ấy chân thực, bằng xương bằng thịt, ngồi sát cạnh tôi như thế.

Có những cuộc gặp gỡ rất lạ kỳ, cũng có những cuộc gặp gỡ không phải là xảy ra điều gì to tát. Chỉ gặp là gặp thôi, chẳng phải điều gì khác, bỗng dưng đùng một cái cậu ấy xuất hiện, và chúng tôi quen nhau. Không phải nghĩ nhiều, cứ coi như là một lần may mắn.

- Sao hôm đó cậu lại trèo từ dưới lên đây? Cậu phải chạy trốn ai đáng sợ lắm à?

- Chạy trốn ai cơ? Tại sao tôi phải chạy trốn? Bộ dạng tôi khi đó giống người đang chạy trốn lắm à?

Thái Minh nheo nheo mắt, nghi hoặc nhìn tôi, trên môi vẫn là một nụ cười nửa miệng. Tôi đã kịp khống chế cảm xúc trước khuôn mặt hại người đó, hỏi vặn lại.

- Thế không chạy trốn thì cậu mạo hiểm trèo từ dưới lên đây làm gì? Để hóng gió à?

- Ừ, đúng là để hóng gió mà!

- Nhỡ ngã xuống thì sao?

- Làm sao ngã được!

- Tại sao không thể? Người ta xây cầu thang để cho cậu ngắm thôi à?

- Lười lắm, leo cầu thang tốn thời gian, trực tiếp trèo lên thế này có phải nhanh hơn không?

- Cậu thật không bình thường!

- Ừ tôi cũng không phủ nhận, làm gì có ai trong trường này khác biệt như tôi, ví dụ như vẻ đẹp trai độc nhất vô nhị này!

Và tôi đã quen một người như vậy khi đó, một cậu thiếu niên ngông cuồng, phóng khoáng, sở thích quái dị, lúc thì tự cao, khi thì lười biếng đến độ người khác cũng phải bó tay.

Đối lập hẳn với hình ảnh tôi nhìn thấy ngày hôm đó, đối lập hẳn với vẻ ngoài và khuôn mặt cậu ta vẫn lấy đó để trêu chọc mọi người, cậu ấy ở đây, cùng với tôi ngồi trên khoảng sân rộng rãi này, bỗng dưng khiến tôi cảm thấy thoải mái vô cùng.

Chúng tôi như những đứa trẻ, tìm thấy góc trời của riêng mình, tìm thấy chỗ hít thở giữa không gian ngột ngạt, tìm thấy chỗ để trốn tránh, để lười biếng, để giữ kín một bí mật thú vị.

Thế nên, chúng tôi đã quen nhau. Không phải tình cờ, cũng không phải ngẫu nhiên, mà là đương nhiên phải gặp gỡ.

- Không ai nói với cậu là phải khiêm tốn với người khác một chút à?

- Tại sao? Khi mọi người đều đồng ý là tôi đẹp trai và xuất chúng? Với lại ngoài cậu ra thì tôi chưa phải nói điều này ra với bất cứ ai.

- Coi tôi như những người bình thường đi!

- Không được, bởi vì cậu còn chẳng thèm biết tôi là ai, tôi thật sự rất buồn đấy. Tôi tổn thương rồi, đau buồn rồi.

- Thôi được rồi, tôi không có trách nhiệm cải tạo cái đầu của cậu!

- Này này, phiền cậu hãy cải tạo tôi chút đi mà!

Âm thanh của hạnh phúc - Hình 3

Minh chen vào thế giới nhỏ của tôi, chiếm lấy một nửa không gian mà tôi vẫn toàn quyền sở hữu, phiền phức và ồn ào, ướng bướng, con trẻ và có phần ngang ngạnh.

Ngoài mặt tôi luôn tỏ ra bất đắc dĩ, nhưng trong lòng tôi không thể phủ nhận cảm giác ấm áp. Cậu bạn mà tôi vẫn tìm kiếm xuất hiện trước mắt tôi, muốn kết bạn với tôi, hơn nữa còn đối đãi với tôi khác hẳn những người bình thường.

Không biết có phải là do tôi tự tưởng tượng ra, hay chính là đứa trẻ to xác này từ trước đến nay không có cách nào bộc lộ toàn bộ bản thân mình. Đối diện với người khác bằng một khuôn mặt kiểu mẫu, một tính cách sẵn bày ra nhạt nhòa. Tuyệt đối không hề liên quan gì đến cậu bé ở bên cạnh tôi.

- Cậu lại đang nghĩ tôi là thằng ngốc?

- Sự thật thì tôi chỉ tin vào những gì tôi tận mắt thấy!

- Có phải cậu đang khinh thường tôi đúng không?

- Tự cậu nói đấy nhé, tại sao cậu cứ phải quan tâm đến việc tôi nghĩ gì trong đầu?

- Bởi vì muốn quan tâm thôi, cũng chỉ quan tâm đến mình cậu…

- Thật là, bảo cậu trẻ con có sai đâu!

- Tôi không trẻ con nhé, rõ ràng tôi còn hơn tuổi cậu, vậy mà cậu chưa bao giờ xưng hô cho phải phép với tôi đấy nhé!

- Nhìn bản mặt cậu như thế, mỗi lần tôi muốn xưng hô phải phép, tôi lại thấy như mình sắp bán rẻ bản thân vậy!

- Cậu… cậu đứng yên đấy!

Chúng tôi chỉ như thế, thoải mái bộc lộ con người mình với nhau, trong khoảng sân thượng rộng rãi, có thể nhìn ngắm trời đất, có thể suy nghĩ vu vơ, có thể trêu đùa nhau, có thể dựa dẫm vào nhau. Đôi khi cậu ấy mang theo một chiếc guitar, đeo lủng lẳng đằng sau lưng, nhưng có điều cách thức đến điểm hẹn của cậu ấy vẫn không hề thay đổi. Vẫn là trèo tường, vẫn là trẻ con, ngang tàn một cách nguy hiểm.

Tôi rất thích Secret, còn cậu ấy lại thích Kiss the rain, chúng tôi thường tranh cãi một hồi về Yiruma, về Jay Chou. Rõ ràng là hai người khác nhau, nhưng chỉ cần là kết quả cuối cùng đều sẽ là âm nhạc của cả hai người ấy đều mang một nét cô đơn.

Nỗi cô đơn chúng tôi không thể giải thích, nỗi cô đơn mơ hồ, từa tựa như chiếc lá vàng khô rơi xuống mặt đất một mình, chờ đợi khoảnh khắc nát vụn theo gió.

Nỗi cô đơn mà bất cứ ai thực tâm nghe, sau đó đều muốn khóc.

Như một mảnh tâm hồn bỏ ngỏ sắp bị bỏ quên, bất chợt được ai đó cứu rỗi. Hai chúng tôi, đều thích kiểu âm nhạc như vậy, nghe thôi cũng cảm thấy đau lòng.

Thời gian trôi, những khoảnh khắc ngắn ngủi trở thành bí mật của riêng chúng tôi, những lúc giáp mặt nhau trong trường chỉ mỉm cười rồi lại đi lướt qua. Tôi đã giao hẹn như thế, và lặng lẽ tận hưởng niềm vui của riêng mình.

Nếu như câu chuyện cứ êm đềm như thế, nếu như ngày hôm đó trên sân thượng không vô tình xuất hiện thêm người thứ ba, nếu như bí mật của chúng tôi không được cô bạn nhiều lời kia đi lan truyền, rồi thổi phồng nó thành một câu chuyện khủng khiếp. Tôi có lẽ đã không vì như thế mà tổn thương.

Âm thanh của hạnh phúc - Hình 4

Thế nhưng cuộc đời luôn luôn tồn tại những sóng gió bất chợt ập đến, dù muốn hay không, tôi vẫn phải đối mặt, tuyệt đối không có chuyện trốn tránh.

Tôi không còn trốn lên sân thượng nữa. Những tiết học chán ngắt luôn luôn vang lên những lời bàn tán xì xầm của nhóm bạn thích buôn chuyện mà tôi thừa hiểu, tôi là chủ đề.

Thời học sinh, luôn có những đứa bị cô lập vì tính tình dị biệt, và luôn có những đứa thích đem người khác ra làm trò đùa, thích trêu chọc trên nỗi đau của người khác.

Những cuộc điện thoại của Minh tôi không nghe, còn trực tiếp tắt nguồn. Chúng tôi chỉ có thể làm bạn trên khoảng sân thượng đó, còn trở về với cuộc sống thực, chúng tôi vĩnh viễn tồn tại một khoảng cách quá xa.

- Mày giỏi nhỉ? Còn dụ dỗ được cả anh Minh cơ đấy, mày có biết là tao thích anh ấy khổ sở thế nào không? Mày có biết là người như anh Minh chỉ có thể ở xa ngắm mà không được đến gần không? Thế mà mày còn dám làm những trò bẩn thỉu đấy à?

- Tôi không hiểu các chị muốn gì, nhưng hiện giờ tôi và Minh không còn gặp nhau nữa rồi, mong các chị tránh ra!

- À, còn cứng? Mày tưởng tao không dám xử mày?

- Tôi mệt lắm rồi, mong các chị đi giúp cho, tôi nhẫn nhịn cũng có giới hạn thôi!

Một cái tát giáng mạnh xuống mặt tôi bỏng rát như lửa đốt qua, mùi tanh tanh của máu chảy ra từ khóe miệng làm đầu óc tôi bỗng chốc u mê, chân tay bắt đầu mất cảm giác. Tôi mắc bệnh sợ máu, một kiểu hội chứng tâm lý sau khi tôi chứng kiến một vụ tai nạn kinh hoàng trên đường khi còn nhỏ.

- Nó giả vờ đấy, mới một cái tát đã ăn nhằm gì, hôm nay phải cho nó biết thế nào là lễ độ!

Tôi bị đạp xuống đất, đầu óc mơ hồ. Chỉ nghe thấy một giọng nói quen thuộc vang lên, rồi sau đó tôi mất hết cảm giác.

Thực ra nếu ngày hôm đó Minh đến chậm hơn một chút, có lẽ sự việc đã trầm trọng hơn. Nhưng cậu ấy đã đến kịp lúc, khi tôi ngất đi, và đưa tôi vào bệnh viện.

Tôi sẽ không bao giờ quên dáng vẻ của cậu ấy khi tôi mở mắt ra, chính là sự vui mừng rất con trẻ, ánh mắt đỏ vè nhưng sáng rực, mái tóc bù xù và ngực áo đồng phục lấm tấm vệt máu, khuôn mặt còn lưu cả mấy vết bụi bẩn, vô cùng thảm hại. Cậu ấy nắm chặt lấy tay tôi, lắc lắc liên tục hỏi tôi có sao không, chỉ khi tôi cười, cậu ấy mới có thể mỉm cười rạng rỡ.

Phải, đây chính là cậu ấy, chính là hình ảnh đẹp trai nhất mà tôi từng nhìn thấy, chính là người tôi đã rung động ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, chính là người tôi vì quá tự ti nên mới tự khiến mình bị tổn thương.

Cậu ấy có gì sai? Cả tôi nữa, chúng tôi có gì sai?

Ngày hôm ấy, ở bệnh viện, chúng tôi đã xác nhận, chúng tôi dành tình cảm cho đối phương, chúng tôi không cần để ý đến những lời bàn tán sai sự thật, chúng tôi sẽ bắt đầu sống, và dũng cảm thể hiện con người thật của mình, chứ không cần phải lén lút giấu đi.

Thích thì nói là thích, phù hợp hay không phù hợp đâu phải là lý do?

Mặc cho những ánh mắt nhìn theo và cả những lời bàn tán, chúng tôi đi cạnh nhau, bước chậm rãi lên khoảng sân thượng. Nhịp bước chân đều như nhịp đập của trái tim, Minh đeo tai nghe cho tôi, bản Secret cậu ấy tự đàn và thu lại dành riêng cho tôi. Bất giác tôi tưởng tượng ra dáng vẻ dịu dàng của ấy ấy lúc đàn, và cả bộ dạng tựa lưng vào lan can sân thượng lần đầu tiên chúng tôi gặp mặt. Sự rung động của riêng tôi, bí mật của riêng tôi, và chỉ một mình tôi.

Sân trường vẫn ngập lá vàng rơi rụng, rõ ràng mùa thu chỉ mới bắt đầu…

Theo Guu

Âm thanh của sự im lặng

Buổi chiều ngày 24 tháng 12 năm 2004, Wendy, cô sinh viên năm thứ hai đại học Dược Khoa đang đứng đợi chuyến xe lửa của thành phố NewYork để trở về nhà. Tất cả các anh chị em của cô đều hẹn là sẽ về nhà đúng 7 giờ để đoàn tụ trong buổi cơm chiều thân mật cùng cha mẹ theo truyền thống của gia đình họ.

Bỗng Wendy để ý đến một cặp nam nữ đang đứng cách cô vài bước, họ đang ra dấu bằng tay để giao lưu với nhau. Wendy hiểu được thuật ngữ ra dấu bằng tay vì trong những năm đầu đại học cô đã tình nguyện làm việc trong trường tiểu học dành cho người khuyết tật nên cô đã học được cách ra dấu tay để trò truyện với những người câm điếc. Vốn tính chịu khó học hỏi, Wendy đã khá thông thạo thuật ngữ này. Nhìn vào cách ra dấu của hai người khuyết tật ở trạm xe, Wendy đã "nghe lóm" được câu chuyện của hai người. Thì ra, cô gái câm hỏi thăm đường đến một nơi nào đó, nhưng chàng thanh niên câm thì "trả lời" là anh không biết nơi chốn đó. Wendy rất thông thạo đường sá trong khu vực này nên cô mạnh dạn đứng ra chỉ dẫn cho cô gái. Dĩ nhiên cả ba đều dùng cách ra dấu bằng tay để "nói" trong câu chuyện của họ. Khi xe lửa đến trạm thì Wendy và hai người bạn mới quen đã kịp thời trao đổi địa chỉ email cho nhau.

Âm thanh của sự im lặng - Hình 1

Những ngày sau đó, ba người tiếp tục trò chuyện dùng tin nhắn của điện thoại di động rồi dần dà họ trở thành bạn thần giao cách cảm với nhau. Chàng trai kia tên là Jack và cô gái tên là Debbie. Jack cho biết anh đang làm việc cho một hãng xuất nhập khẩu và ở cách nhà Wendy không xa. Từ những tin nhắn điện thoại, email thăm hỏi xã giao lúc đầu, cả hai dần dần tiến đến chỗ trở thành bạn thân lúc nào không hay. Đôi khi Jack đến trường đón và mời cô đi ăn. Cả hai thích khung cảnh êm đềm trong công viên nên thường yên lặng đi bên nhau trong những giờ phút nghỉ ngơi. Tuy phải ra dấu để trò chuyện nhưng Wendy không cảm thấy bất tiện mà cô lại có dịp trau dồi "thủ thuật" để nghệ thuật ra dấu của cô càng lúc càng tinh xảo hơn. Đến mùa thu năm đó thì hai người đã thân thiết như một cặp tình nhân. Wendy đã quên hẳn Jack là một người khuyết tật, cho nên lần đầu tiên khi Jack ra dấu "I Love You" thì Wendy đã nhẹ nhàng ngả đầu vào vai anh.

Sau những giờ học, thỉnh thoảng Wendy cũng vào chatroom đấu láo với bạn bè, mỗi khi Wendy đặt câu hỏi "Bạn có thể có tình yêu với một người câm điếc hay không?" thì hình như không có bạn bè nào của cô có được câu trả lời dứt khoát. Điều này đã khiến cho Wendy bị dày vò không ít.

Vào dịp lễ Tạ ơn năm đó, Jack tặng cho Wendy một bó hoa hồng kèm theo câu ra dấu: "Wendy có chịu làm bạn gái của mình không?" Wendy vừa vui mừng vừa kinh ngạc nhưng sau đó là những sự mâu thuẫn khổ sở trong nội tâm. Wendy biết rõ là cô sẽ gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của những người thân. Quả nhiên cha mẹ cô khi biết rõ sự việc đã dùng đủ mọi phương thức để mong lôi kéo đứa con gái "lầm đường lạc lối" trở về. Thôi thì hết chú bác, cô dì, lại đến các anh chị em, bạn học, được cha mẹ có vận động tới để làm thuyết khách. Đứng trước áp lực này, Wendy chỉ có thể phân trần với gia đình về nhân cách cao cả của Jack, cô còn cho mọi người biết là thái độ lạc quan, đầu óc thực tế, tích cực của anh đã khiến cô cảm thấy gần gũi hơn những bạn trai mà cô đã từng quen biết trước đây.

Âm thanh của sự im lặng - Hình 2

Gia đình sau khi nghe giải bày đã không còn quá khắt khe phê bình, mọi người dự định là sẽ gặp mặt Jack trước rồi mới có thể đánh giá cuộc tình của hai người. Cả nhà đồng ý là sẽ gặp mặt Jack vào trưa ngày 25 tháng 12 sau khi mọi người đã hưởng được một đêm Giáng sinh bình yên cho tâm tư lắng đọng. Wendy đã có quyết định trong đầu, nếu như cha mẹ, anh chị của cô có những cử chỉ, hành động khinh miệt Jack thì cô và Jack sẽ đi đến nhà thờ để nhờ sự gia ơn và chúc lành của Thiên chúa. Trên đường dẫn Jack đến nhà, tâm trạng hồi hộp của của Wendy đã không thoát khỏi cặp mắt quan sát của Jack, anh mỉm cười ra dấu cho cô:

- Wendy yên tâm, bảo đảm với em là cha mẹ em sẽ hài lòng. Anh sẽ cho họ biết là anh sẽ thương yêu em, chăm sóc em suốt đời.

Đó là lần đầu tiên trong đời cô sinh viên trường dược rơi những giọt lệ cảm động.

Vừa vào đến nhà, Wendy nắm tay Jack đi đến trước mặt cha mẹ, cô nói:

- Thưa ba má, đây là Jack, bạn trai mà con thường nhắc đến.

Câu nói của cô vừa thốt ra thì tất cả những hộp kẹo bánh, hoa tươi trên tay Jack tức thời lộp độp rơi xuống đất, anh nhào tới ôm lấy cô vào vòng tay khỏe mạnh của anh. Một điều mà Wendy không thể ngờ được là cô bỗng nghe một giọng nói thảng thốt phát ra từ miệng của Jack:

- Trời đất, em nói được à?

Đó cũng chính là câu mà Wendy muốn hỏi Jack.

Theo Guu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõmGiám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõm
05:26:35 26/02/2025
Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùngNghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng
05:59:55 26/02/2025
Bị nhà chồng tương lai ghét bỏ, tôi bàng hoàng biết lý do khi vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa bố bạn trai với chị dâuBị nhà chồng tương lai ghét bỏ, tôi bàng hoàng biết lý do khi vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa bố bạn trai với chị dâu
07:54:57 27/02/2025
Bố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em traiBố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em trai
07:48:32 27/02/2025
Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoaCon dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa
07:58:07 27/02/2025
Trước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồngTrước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồng
05:46:53 26/02/2025
Đứng hình khi thấy con rể mở túi đồ của mẹ vợ để quên trong phòng tắm, nào ngờ sau đó cuộc sống của bà đổi vậnĐứng hình khi thấy con rể mở túi đồ của mẹ vợ để quên trong phòng tắm, nào ngờ sau đó cuộc sống của bà đổi vận
05:52:47 26/02/2025
Chồng vô tình làm mất nhẫn cưới, tôi cay đắng khi phát hiện cách mẹ chồng xúi con trai lừa dối con dâu suốt mấy năm trờiChồng vô tình làm mất nhẫn cưới, tôi cay đắng khi phát hiện cách mẹ chồng xúi con trai lừa dối con dâu suốt mấy năm trời
05:38:53 26/02/2025

Tin đang nóng

Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025
Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
19:25:29 27/02/2025
Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?
21:54:08 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"
20:03:14 27/02/2025
Vợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tinVợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tin
20:28:33 27/02/2025
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bìCặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì
19:27:28 27/02/2025
Hình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thứcHình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thức
21:25:02 27/02/2025

Tin mới nhất

Đi ăn nhà hàng, vừa thấy người phục vụ, vợ tôi hét lên đầy kinh ngạc, người ấy cũng cúi mặt, vội lủi vào trong bếp

Đi ăn nhà hàng, vừa thấy người phục vụ, vợ tôi hét lên đầy kinh ngạc, người ấy cũng cúi mặt, vội lủi vào trong bếp

07:51:44 27/02/2025
Chuyến đi ăn này sóng gió quá, còn giúp vợ chồng tôi phát hiện được bí mật của gia đình vợ. Mẹ vợ tôi là năm nay đã hơn 60 tuổi, về hưu được 2 năm.
Mẹ chồng bắt tôi đưa đón, cung phụng em dâu như công chúa

Mẹ chồng bắt tôi đưa đón, cung phụng em dâu như công chúa

07:45:29 27/02/2025
Nhà em dâu cách nhà bố mẹ chồng tôi chưa đến 2km, lấy lý do có bầu không tự qua được, mẹ chồng bắt tôi phải sang tận nhà đón em.
Buồn cảnh tối về mấy bố con ăn cơm với giúp việc, vợ đi chơi pickleball khuya mới về

Buồn cảnh tối về mấy bố con ăn cơm với giúp việc, vợ đi chơi pickleball khuya mới về

07:42:15 27/02/2025
Tối nào cũng vậy, tôi đi làm về mệt mỏi nhưng phải chờ tới khuya mới thấy mặt vợ vì cô ấy mải đi chơi pickleball với bạn, đi mua sắm.
Đóng nhiều tiền vẫn bị cho ăn uống đạm bạc, con dâu theo dõi mẹ chồng đi chợ rồi bật khóc với hình ảnh trước mắt

Đóng nhiều tiền vẫn bị cho ăn uống đạm bạc, con dâu theo dõi mẹ chồng đi chợ rồi bật khóc với hình ảnh trước mắt

07:39:11 27/02/2025
Hàng tháng tôi đóng góp tiền sinh hoạt phí cho mẹ chồng rất nhiều, nhưng chỉ được ăn uống đạm bạc. Tôi kết hôn cách đây 4 năm.
Chồng muốn đi nước ngoài làm việc nhưng tôi không muốn vì lý do này

Chồng muốn đi nước ngoài làm việc nhưng tôi không muốn vì lý do này

07:35:47 27/02/2025
Chồng tôi có bằng kỹ sư, nếu quay lại Nhật làm việc mức lương sẽ rất cao, công ty cũ của anh cũng đang mời gọi quay lại.
Tôi khủng hoảng tinh thần khi chồng U45 đột ngột thất nghiệp, vậy mà anh nói: "Em là người làm cản đường công danh của chồng"

Tôi khủng hoảng tinh thần khi chồng U45 đột ngột thất nghiệp, vậy mà anh nói: "Em là người làm cản đường công danh của chồng"

05:56:24 26/02/2025
Tôi đang mong chồng làm việc thật tốt để có nhiều tiền nuôi các con ăn học, vậy mà anh lại nói tôi cản đường sự nghiệp là sao?
Hối hận khi lỡ có bầu với đồng nghiệp đã có gia đình

Hối hận khi lỡ có bầu với đồng nghiệp đã có gia đình

05:50:03 26/02/2025
Trong lần đi liên hoan cuối năm vừa rồi cả tôi và anh đều uống rượu say rồi xảy ra chuyện không nên có, từ đó tôi luôn tránh mặt anh, thế nhưng mới đây tôi sốc khi biết mình có bầu.
Con dâu báo có tin vui, mẹ chồng U70 lại lặng lẽ gượng cười: "Có vài điều khó nói thành lời"

Con dâu báo có tin vui, mẹ chồng U70 lại lặng lẽ gượng cười: "Có vài điều khó nói thành lời"

05:43:49 26/02/2025
Con dâu tôi vừa báo tin vui, con tôi sắp sinh đứa cháu thứ ba. Thoạt nghe thì ai cũng nghĩ tôi phải vui mừng lắm chứ, vì gia đình sắp có thêm thành viên mới.
Chạy theo tiền ảo như con bạc khát nước, tôi trắng tay như hồi mới ra trường

Chạy theo tiền ảo như con bạc khát nước, tôi trắng tay như hồi mới ra trường

05:23:10 26/02/2025
Tôi chơi tiền ảo loại rác từ khi mới ra trường, từng trúng đậm rồi mất sạch nhưng vẫn theo đến cùng, sau 9 năm tay trắng, không công việc và còn ôm khoản nợ.
Em chồng sống dựa dẫm khiến tôi ái ngại

Em chồng sống dựa dẫm khiến tôi ái ngại

05:13:35 26/02/2025
Em chồng được cưng chiều từ nhỏ, nên khi xảy ra biến cố cũng không thể tự mạnh mẽ đứng lên. Bao năm nay từ khi em ấy ly hôn, hàng tháng vợ chồng tôi đều phải phụ giúp một phần nuôi cháu.
Chồng hào hứng nhận con nuôi, tôi suýt ngất khi phát hiện ra thân phận thật sự của đứa bé anh ta đưa về

Chồng hào hứng nhận con nuôi, tôi suýt ngất khi phát hiện ra thân phận thật sự của đứa bé anh ta đưa về

05:09:50 26/02/2025
Tôi vui mừng khi mình và chồng nhận đứa trẻ làm con nuôi, nhưng không ngờ thân phận thật của đứa bé khiến tôi sụp đổ. Tôi và chồng đến với nhau bằng tình yêu cháy bỏng
Sau 6 tháng 'chiến tranh lạnh', tôi đưa ra quyết định ly hôn, nhưng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, khung cảnh trước mắt khiến tôi bàng hoàng

Sau 6 tháng 'chiến tranh lạnh', tôi đưa ra quyết định ly hôn, nhưng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, khung cảnh trước mắt khiến tôi bàng hoàng

08:08:12 25/02/2025
Cảnh tượng trước mắt khiến tôi vô cùng sững sờ. Đêm hôm đó, ánh trăng nhợt nhạt xuyên qua rèm cửa, soi rọi căn phòng tĩnh mịch.

Có thể bạn quan tâm

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Pháp luật

00:00:05 28/02/2025
Nguyễn Thị Phượng là đối tượng đã dùng mạng xã hội facebook thực hiện hành vi đăng thông tin có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.
Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

Thế giới

23:58:05 27/02/2025
Văn phòng truyền thông bang Khartoum của Sudan ngày 26.2 thông báo 46 người đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở ngoại ô thủ đô Khartoum của nước này.
Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Hậu trường phim

23:49:32 27/02/2025
Michelle Trachtenberg còn những hoạt động nghệ thuật đáng chú ý khác, một trong số đó là vai diễn đầy táo bạo ở bộ phim 18+ Black Christmas.
Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Sao châu á

23:44:29 27/02/2025
Lý Nhược Đồng quả thực đã bảo dưỡng nhan sắc tốt hơn so với nhiều người nhưng không đến mức không hoàn toàn thay đổi như những gì được khen ngợi trên mạng xã hội.
Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim châu á

23:41:43 27/02/2025
Siêu phẩm trả thù Buried Hearts do nam diễn viên Park Hyung Sik và nữ diễn viên Hong Hwa Yeon đóng chính mở màn vô cùng thành công.
4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

Phim âu mỹ

23:37:36 27/02/2025
Đây là những bộ phim 18+ hay nhất của nữ diễn viên được mệnh danh là biểu tượng nhan sắc của thế kỷ 20 Jennifer Connelly.
Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Sao thể thao

23:34:58 27/02/2025
Mạng xã hội vừa chấn động bởi một hành động bất ngờ của Cristiano Ronaldo trong trận đấu mới nhất của Al Nassr thuộc vòng 22 Saudi Pro League hôm 26/2.
Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Nhạc quốc tế

23:28:53 27/02/2025
Ở track Like JENNIE, nữ thần tượng không ngần ngại đốp chát anti, đáp trả thẳng thắn trước những định kiến tiêu cực bủa vây mình.
Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Sao việt

23:25:36 27/02/2025
Sam chia sẻ hình ảnh mới bên gia đình nhỏ trên trang cá nhân, gương mặt của ông xã được cô khéo léo dùng icon che chắn.
Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Sao âu mỹ

23:19:45 27/02/2025
Thời gian gần đây, Justin Bieber nhiều lần bị bắt gặp với diện mạo mệt mỏi, gầy gò hơn trước. Các thông tin không tích cực về sức khỏe của nam ca sĩ đã bùng nổ.
Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Tv show

22:40:27 27/02/2025
Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người đàn ông 41 tuổi đến show hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Nhờ sự hỗ trợ của Quyền Linh, anh đã thành công chinh phục được đàng gái xinh đẹp.