Âm mưu tấn công khủng bố dịp Giáng sinh tại Ai Cập
Ngày 20/12, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo cảnh sát nước này đã tiêu diệt 8 “phần tử khủng bố có nguy cơ cao” và bắt giữ 4 đối tượng khác trong các vụ đụng độ và truy quét khác nhau ở vùng lân cận thủ đô Cairo và tỉnh Giza .
Cảnh sát Ai Cập gác trên đường phố tại khu vực Al-Arish, Bắc Sinai. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn thông báo trên cho biết những phần tử khủng bố này thuộc nhóm Hasm vốn được cho là có quan hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo (MB). Những đối tượng tình nghi này đang lên kế hoạch tiến hành loạt vụ tấn công nhằm vào một số mục tiêu nhân dịp Lễ Giáng sinh sắp tới theo mệnh lệnh của MB.
Video đang HOT
Kết quả điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia cho thấy những thành viên của tổ chức này đã nhận được mệnh lệnh riêng rẽ qua truyền thông xã hội và các ứng dụng trên điện thoại di động để nhắm mục tiêu tấn công vào một số nhân vật của công chúng và các cơ sở nhà nước quan trọng.
Một thành viên của nhóm khủng bố trên đã tìm cách trốn thoát qua tuyến đường nối Giza-Wahat và các lực lượng an ninh hiện đang tiếp tục truy đuổi.
Các lực lượng an ninh đã thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược, mạch điện và những vật liệu khác được dùng để chế tạo thiết bị nổ.
Hồi tuần trước, lực lượng an ninh Ai Cập cũng thông báo đã tiêu diệt 27 phần tử khủng bố “rất nguy hiểm” trong khuôn khổ các chiến dịch truy quét ở thành phố Sinai, kênh đào Suez và khu vực sa mạc phía Tây, giáp biên giới Libya.
Quân đội Ai Cập đã phát động chiến dịch quy mô lớn từ tháng 2 năm nay nhằm tiêu diệt những phần tử khủng bố thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khiến hàng trăm nhân viên an ninh thiệt mạng trong những năm vừa qua. Chiến dịch chống khủng bố kéo dài nhiều tháng qua có sự tham gia của các lực lượng hải quân, lục quân, không quân và cảnh sát.
Theo Anh Tuấn (TTXVN)
Ai Câp tiêu diệt 19 phần tử khủng bố
Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 4/11 đã thông báo tiêu diệt được 19 phần tử liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở tỉnh Minya hôm 2/11 vừa qua.
Sau hai ngày thực hiện chiến dịch truy lùng, lực lượng an ninh Ai Cập đã tìm thấy nơi ẩn náu các phần tử liên quan tới vụ tấn công nhóm người cơ đốc giáo tại khu vực miền núi sa mạc phía tây tỉnh Minya.
Cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường.
Một cuộc đột kích được thực hiện và tiêu diệt 19 phần tử khủng bố. Trước đó chiều ngày 2/11, các tay súng đã tấn công vào xe buýt của nhóm người cơ đốc giáo gần một tu viện ở Minya, phía nam thủ đô Cairo làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong đó có cả trẻ em. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.
Thủ tục tố tụng pháp lý đã được thực hiện và Công tố viên an ninh tối cao đang điều tra. Thành công của chiến dịch truy tìm khẳng định lực lượng an ninh Ai Cập có khả năng thiết lập an ninh ở tất cả các nơi trên toàn lãnh thổ và có thể làm giảm vụ tấn công khủng bố. Đây cũng là một thông điệp cho toàn thế giới rằng Ai Cập đã ổn định, an toàn và có khả năng đánh bại chủ nghĩa khủng bố./.
Theo Ngọc Thạch/VOV-Cairo
Ai Cập phong tỏa an ninh gần Đại sứ quán Mỹ ở Cairo An ninh được tăng cường sau khi xảy một vụ nổ gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Đại sứ quán Mỹ cũng cảnh báo mọi người tránh xa khu vực này. Ngày 4/9, các lực lượng an ninh Ai Cập đã bắt giữ một người đàn ông sau khi người này kích hoạt một thiết bị nổ ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trung Quốc thí điểm miễn thị thực cho công dân Nga

Nga - Trung Quốc đồng ý xây dựng siêu dự án đường ống khí đốt mới

Nga và Trung Quốc lập cụm công nghiệp - nông nghiệp chung

Nhật Bản đạt bước tiến trong nghiên cứu công nghệ mới để điều trị các bệnh ung thư

Mật vụ Mỹ đối diện khủng hoảng thiếu tay súng chống bắn tỉa

Australia phát hiện virus mới có nguồn gốc từ dơi

Shin Bet chặn âm mưu ám sát Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 10 dự kiến vượt kỷ lục về thoả thuận ký kết

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'

ASEAN đặt ưu tiên về môi trường và khí hậu

Tòa án EU giữ nguyên thỏa thuận chuyển giao dữ liệu giữa châu Âu và Mỹ

Tên lửa hành trình tầm xa Flamingo mới của Ukraine có khiến Nga phải 'báo động đỏ'?
Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần dùng thứ này thả vào chậu nước, đảm bảo bạn có thể làm sạch lông măng vịt rất nhanh, vịt hết sạch mùi hôi
Ẩm thực
06:46:12 04/09/2025
Sao Hoa ngữ bị tố chảnh chọe: Người dám cho CCTV "leo cây", kẻ bắt cả đoàn phim phải cạo đầu
Sao châu á
06:43:20 04/09/2025
Giải cứu thanh niên dính bẫy lừa "bắt cóc online", yêu cầu bố mẹ chuyển 150 triệu đồng
Pháp luật
06:39:29 04/09/2025
5 'siêu phẩm' Hàn gây sốt tháng 8: 'Law and The City' càn quét màn ảnh nhỏ
Phim châu á
06:38:34 04/09/2025
Màn ảnh Việt sắp có 1 bộ phim nghe tên đã biết hay: Dàn cast đẹp bùng nổ, chiếu liền đi nhà đài ơi!
Hậu trường phim
06:38:09 04/09/2025
Nữ Tiktoker livestream tự tử gây chấn động: Cạm bẫy tráo mạng sống với mạng ảo
Netizen
06:30:10 04/09/2025
Minh Tú tiết lộ sức khỏe sau chấn thương đứt dây chằng, dập xương
Sao việt
23:42:54 03/09/2025
Cô giáo Ê Đê xinh đẹp 'đốn tim' chàng thạc sĩ ngân hàng trên show hẹn hò
Tv show
23:28:47 03/09/2025
NSƯT Phương Nga: Hát ở Quảng trường Ba Đình lịch sử vào ngày Quốc khánh là niềm vinh dự thiêng liêng
Nhạc việt
22:59:41 03/09/2025
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025