Ám ảnh vì bạn đời ngoại tình
Tuy chuyện chồng ngoại tình đã qua lâu nhưng chị Minh tâm sự: “Tôi nổi da gà khi anh ấy đụng chạm vào người, nhất là khi anh ấy muốn quan hệ với tôi”.
Ảnh minh họa
“Bất cứ khi nào tôi cố gắng làm chuyện ấy là lại bị kẻ tình địch kia ám ảnh và không thể tiếp tục. Dù anh ấy nói rằng chuyện đó đã qua lâu rồi, tôi nên quên đi nhưng vẫn thấy khó khăn quá!”, chị Minh nói
Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, đây là trường hợp xảy ra với nhiều phụ nữ đã có chồng ngoại tình. Có người đặt câu hỏi: “Chẳng lẽ ta kém một kẻ tầm thường như vậy ư? Và càng nghĩ thế, họ càng cảm thấy bị xúc phạm”. Chị Minh nói: “Tôi tưởng anh ấy ngoại tình với người như thế nào, ngờ đâu lại là một kẻ như thế. Đối với tôi, bên cạnh nỗi đau còn là nỗi nhục”. Những ý nghĩ này làm cho họ đau đớn khôn cùng và càng khó quên đi chuyện đó.
Ông Hòa cho biết: “Thực ra, nếu không phải tất cả đàn ông thì đa số đàn ông đến với người đàn bà khác không phải vì người đó hơn vợ mình mà đơn giản chỉ vì đó là… người khác”. Yếu tố mới lạ là chất xúc tác cực kỳ mạnh trong ham muốn tình dục của đàn ông. Cho nên nếu bạn có nghe nói ở nơi nào đó, có gã đàn ông đã có vợ đẹp, con ngoan lại còn ham của lạ thì đó cũng là chuyện bình thường, thậm chí hết sức bình thường. Khác chăng là người đàn ông đó có máu liều và có chút cơ hội để ngoại tình.
Nếu những người vợ hiểu được “bản năng” của đàn ông là như thế thì có lẽ cơn đau do bị phản bội sẽ giảm được khá nhiều. Những người vợ hiểu được điều đó nên suy nghĩ kĩ trước quyết định ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình. Nếu chỉ vì người chồng có một lỗi lầm như thế xảy ra duy nhất một lần trong đời mà kiên quyết không tha thứ và nhất quyết ly hôn thì liệu sau này có tìm được người đàn ông chắc chắn không như thế?
Đàn ông, đến 99% không mấy ai bỏ qua nếu như có cơ hội để ngoại tình. Trong thực tế, có không ít phụ nữ để cho nỗi đau đớn đánh gục hoàn toàn nhưng sau đó họ đã độ lượng tha thứ và quên đi. Tất nhiên, phải có cảnh cáo nghiêm khắc để ngựa không quen đường cũ. Họ khiến cho người chồng cảm phục, biết ơn, ăn năn hối lỗi, lập công chuộc tội, đem lại hạnh phúc cho gia đình hơn cả khi chuyện đó chưa xảy ra.
Video đang HOT
Có những đàn ông bản thân chẳng chung thủy gì, vợ sơ hở ra là ngoại tình nhưng lại đòi hỏi vợ phải chung thủy tuyệt đối. Thậm chí nói cười duyên dáng với những người đàn ông khác là không được.
Chị Khánh, kỹ sư, 38 tuổi, tâm sự: “Chúng tôi yêu nhau từ hồi Đại học và kết hôn sau khi tốt nghiệp không lâu. Một năm sau tôi sinh con và cuộc sống gia đình lâm vào túng thiếu, vợ chồng hay cãi nhau. Tôi trở nên luộm thuộm, chán đời và trong một khoảng khắc tuyệt vọng, tôi đã có làm chuyện ấy với người đàn ông khác, chỉ một lần thôi, ngay sau đó cứ nghĩ đến tôi đã ghê tởm. Khi biết chuyện, chồng tôi đau đớn khủng khiếp nhưng chúng tôi vẫn ở lại cùng nhau và có thêm đứa con nữa. 15 năm đã trôi qua, nhưng chồng tôi không bao giờ quên tội lỗi của tôi”.
“Mỗi khi có điều gì cãi cọ anh ấy lại lôi chuyện cũ ra đay nghiến. Tôi đã phải sống với kí ức đau đớn đó suốt 15 năm trời. Anh ấy nói tôi không bao giờ lấy lại được lòng tin nơi anh ấy và cũng không bao giờ tha thứ cho tôi. Mặc dù chúng tôi đã có thời gian yêu nhau thắm thiết và có 2 đứa con. Để xoa dịu nỗi đau, tôi rủ chồng đi du lịch một tuần, không đem theo con. Năm đêm đầu tiên diễn ra cực kì lãng mạn, cả hai chúng tôi đều cho rằng đó là kì nghỉ đẹp nhất mà chúng tôi chưa trải qua bao giờ”.
“Nhưng đến ngày thứ 6, trong bữa ăn tối, một người đàn ông ở bàn bên cạnh cứ nhìn tôi chằm chằm. Trở về phòng riêng, anh ấy buộc tội tôi đã tỏ ra thích thú một cách lẳng lơ khi người đàn ông kia ngắm nhìn. Tôi vô cùng tức giận và vợ chồng đã cãi nhau khá nhiều nhưng không đi đến đâu, trái lại chỉ càng thêm bế tắc. Đã có lúc tôi nghĩ đến ly hôn nhưng quả thực chồng tôi là người rất tốt. Tôi hiểu rằng chúng tôi vẫn còn yêu nhau nhưng chẳng lẽ cứ dằn vặt nhau đến thế này sao?”.
Trong thực tế, không phải cuộc ngoại tình nào cũng dẫn đến ly hôn nhưng sau khi “cơn bão” đi qua nó để lại những hoang tàn đổ nát mà có khi nhiều năm sau cũng không khôi phục được, khiến cho nhiều đôi vợ chồng hàng chục năm, có khi suốt đời không thân mật trở lại được.
Các nhà tâm lý học hôn nhân hiện đại cho rằng, nếu kéo dài cuộc hôn nhân như thế còn tồi tệ hơn cả chia tay. Thế nhưng có những người chồng cứ mỗi lần cãi nhau vì bất cứ lý do gì, khi đuối lý lại lôi phút giây yếu đuối của người kia ra cì chiết, bóng gió. Ông Trịnh Trung Hòa cho biết, trong trường hợp đó, lẽ ra người vợ nên nhìn thẳng vào mắt chồng và đưa ra 3 câu hỏi sau: “Thứ nhất, anh còn yêu em không? Thứ hai, anh có muốn em yêu anh không? Và thứ ba, anh có định dành phần đời còn lại chung sống với em không?”. Với bất kỳ câu hỏi nào nếu trả lời là “Có” thì anh ta đã hành động sai, cần phải sửa chữa ngay. Còn nếu với các câu hỏi đó, đều trả lời là “Không” thì nên viết đơn li dị và kết thúc tất cả. Đó mới là cách xử sự đáng mặt đàn ông.
Ai cũng có quá khứ, nếu chấp nhận sống với nhau thì nên bỏ qua những lỗi lầm ấy. Nhớ lâu và thù dai chỉ mang lại đau khổ cho cuộc sống hôn nhân và làm cho người chung sống với mình cũng khổ lây.
Theo PLXH
"Em xin chị đừng tìm em nữa"
Từ khi có Dũng, Dung vui vẻ, yêu đời và trẻ ra... (Ảnh minh họa)
Những câu chuyện minh chứng ngày một nhiều, toàn chuyện có thật, thậm chí chuyện thật như bịa, nghe mà nổi da gà nhưng nó vẫn yên bình tồn tại như "một phần tất yếu của cuộc sống".
Lạy giời, khi viết bài này tôi đã không tiếc tiền mua mấy cái khẩu trang để bịt mặt khi đi ra đường, nhỡ chị em nào mà biết cái bản mặt của tôi thì tránh sao được những lời "dịu dàng quá, dịu dàng không chịu nổi" từ những đôi môi hình trái tim. Đấy là tôi nói những bà vợ cả một đời ngồi nhà trệu trạo nhai cơm nguội, nhăn mặt nhai cơm khê, thở dài nhai cơm sống, phởn phơ nhâm nhi cơm rang... Túm lại là "ăn cơm toàn tập" chứ không một lần chén "phở" dù thèm đến tê người.
Ngày xưa, giới mày râu cứ tìn tìn lấy dăm ba vợ, đi ra đường mặt vênh ngược coi đó là một chiến tích còn các bà vợ ai chót léng phéng tí ti thôi thì kiểu gì cũng bị gọt tóc, bôi vôi kéo lê ngoài đường cho thiên hạ nguyền rủa. Ui chao, thương chị em quá cơ. Nhưng "thời thế" rồi cũng đổi thay, giờ ai mà động đến sợi tóc của chị em thì xin mời vào nhà đá mà bóc lịch cho chừa cái thói xúc phạm đến nhân phẩm phụ nữ nhé. Chị em giờ đã hát vang bài ca "bình đẳng".
Điều ấy nhắc nhở cánh mày râu đừng có ngồi mà "chủ quan khinh địch". Những câu chuyện minh chứng ngày một nhiều, toàn chuyện có thật, thậm chí chuyện thật như bịa, nghe mà nổi da gà nhưng nó vẫn yên bình tồn tại như "một phần tất yếu của cuộc sống".
Chuyện của Mỹ Dung là một ví dụ. Chồng làm Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, con trai duy nhất đang du học ở Úc, về mọi mặt thì gia đình Dung luôn là hình mẫu lý tuởng để bao người khao khát. Hơn 20 năm yêu và lấy nhau, bây giờ đã ở tuổi 45 nhưng chưa bao giờ Dung "say sóng", dù thời trẻ cũng ối kẻ biết "ván đã đóng thuyền" nhưng vẫn muốn "ngồi nhờ thuyền" vượt sông.
Dung là người khá cực đoan trong chuyện "chả, nem", với Dung chỉ biết có chồng, bởi vậy dù bạn bè có người đã nhiều lần "thay áo" như một trào lưu thì Dung vẫn vậy. Thời trẻ qua rồi, tuổi giờ đã "một gánh" ai còn nghĩ đến chuyện bồ bịch làm gì.
Dung cũng không lý giải được tại sao gần trọn cuộc đời lại bỗng dưng như thế... (Ảnh minh họa)
Chồng làm Giám đốc suốt ngày lu bu với các hợp đồng rồi đi nước ngoài biền biệt, khi về nhà thì người lúc nào cũng mềm nhũn vì say. Thi thoảng có hôm tỉnh táo thì "sờ vào xoong" chả còn tí "cơm" nào. Mấy bà bạn nghe chuyện thì "đập đầu vào gối" mà thề là chồng Dung kiểu gì cũng có bồ nhí. Dung không tin nhưng đôi lúc cũng thoáng buồn.
Người ta bảo đàn ông tuổi 50 nếu bình thường thì một tuần cũng phải được một lần "nổi lửa", đằng này bếp núc lúc nào cũng nguội tanh. Mấy bà bạn rủ rê Dung đi học nhảy cho đỡ buồn, đi được một buổi Dung bỏ ngay, ai lại ngần này tuổi rồi mà còn vòng tay ôm nhau nhún nhảy đến tai chồng thì rách việc. Mỗi buổi tối đối với Dung là một cực hình, ngôi biệt thự to vật vã vắng lặng, con nhỏ giúp việc thì chúi mắt xem phim Hàn Quốc rồi khóc ngồi nước mắt giàn rụa vì thương nhân vật nữ chính mắc bệnh hiểm nghèo.
Thấy Dung buồn, một hôm cô bé cùng làm dạy Dung chát. Nick của Dung là "gamaihoamo-u45". Ôi chao, sao mà thích thế không biết, vậy mà bao năm Dung không biết. Trên mạng tha hồ mà nói chuyện, tâm sự. Từ hôm đó, cứ tối đến Dung lại thả hồn bay bổng trên mạng. Và Dung gặp Dũng, chàng sinh viên năm cuối một trường đại học. Dung thích Dũng bởi cách nói chuyện thông minh, dí dỏm, đêm nào chị em cũng chát chít đến khuya mà vẫn không hết chuyện.
Mấy hôm biết là Dũng bận ôn thi, nhưng bật máy lên không thấy nick của Dũng sáng là Dung thấy hụt hẫng, có một chút buồn xâm chiếm. Rồi một cuộc gặp được ấn định, Dung thực sự bối rối bởi khuôn mặt Dũng đẹp như cầu thủ bóng đá Ka Ka. Về đến nhà, đứng trước gương nhìn đuôi mắt đã hằn những vết chân chim mà hận tuổi già sao lại ập đến không đúng lúc.
Dung chịu khó đi Spa tút tát lại nhan sắc và tự hứa với mình sẽ chỉ gặp Dũng vào buổi tối. Dũng đã "lách qua khe cửa hẹp" để vào "cư trú" trong tâm hồn người phụ nữ vốn ghét chuyện lăng nhăng hay chính Dung đã mở toang cửa cho Dũng thản nhiên bước vào, điều đó không cần lý giải. Chỉ biết rằng từ khi có Dũng, Dung vui vẻ, yêu đời và trẻ ra. Dung như ngọn núi lửa được đánh thức.
Dũng không phải trai bao, Dung tặng xe máy, điện thoại hay quần áo hàng hiệu phải năn nỉ đứt lưỡi thì Dũng mới nhận. Dung cũng không lý giải được tại sao gần trọn cuộc đời lại bỗng dưng như thế. Dung khát khao gặp Dũng hàng ngày. Dũng trẻ trung như vậy mà nhiều lần Dũng phải tắt máy điện thoại. Dung đã tìm tận nơi Dũng trọ. Rồi một ngày Dũng buộc phải chuyển nhà, thay số điện thoại, gửi lại Dung một dòng tin nhắn "em xin chị đừng tìm em nữa".
Theo Pháp luật & Xã hội
"Kiều nữ" PR trải lòng Tôi sợ cái cảnh ôm xô ói đến mức ám ảnh... (Ảnh minh họa) Tôi tự lo thân mình từ năm 16 tuổi - cô PR bar 21 tuổi tên Quỳnh Thy chậm rãi kể về mình trong một góc tĩnh lặng ở quán cà phê quận 12 - Hồi trước tôi làm PR gần một năm ở một bar tại Q.12. Được...