AirPods thế hệ 3 sẽ được thiết kế lại phần ruột, bán song song cùng thế hệ 2
Apple được cho là sẽ tiếp tục bán AirPods thế hệ 2 cho đến năm 2020, song song với chiếc AirPods thế hệ 3 với thiết kế mới.
Nhà cung ứng bảng mạch in (PCB) cho AirPods thế hệ 2, Unitech, cho biết đang đẩy mạnh sản xuất các đơn hàng PCB mềm kết hợp board cứng (rigid-flex PCB) cho sản phẩm này và sẽ tiếp tục nhận các đơn đặt hàng mới từ nay cho đến đầu năm 2020. Chiếc tai nghe không dây AirPods mới chỉ được Apple nâng cấp hồi cuối tháng 3 vừa qua mà thôi.
Các nhà nghiên cứu thị trường ước đoán rằng AirPods thế hệ 3 sẽ chuyển sang thiết kế system-in-package (SiP), nhờ đó cải thiện mật độ linh kiện bên trong sản phẩm bằng cách kết hợp nhiều thành phần vào cùng một cụm – trên lý thuyết, Apple có thể tiến xa hơn nữa bằng cách trang bị cho AirPods 3 một system-on-chip giống như Apple Watch, nhưng đó chỉ là dự đoán và chưa từng xuất hiện bất kỳ tin đồn nào cho thấy Apple đang cân nhắc điều này cả.
Mới gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự báo rằng sẽ có 2 mẫu AirPods được bán ra vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020; trong đó, một mẫu sở hữu phần cứng giống thế hệ 2, mẫu còn lại có thiết kế mới và giá cao hơn. Kuo chỉ ra rằng mẫu AirPods mới sẽ sử dụng thiết kế SiP để cải thiện không chỉ không gian bên trong thiết bị, mà còn để giảm tỉ lệ chi phí và lợi suất. Unitech có thể sẽ chịu thiệt hại nếu Apple thực hiện điều này, nhưng nếu AirPods thế hệ 2 vẫn được bán, thì hãng chắc chắn sẽ còn kha khá đơn hàng để giải quyết.
Video đang HOT
Có một số tin đồn cho rằng AirPods 3, với giá bán cao hơn hiện nay, sẽ được trang bị tính năng khử tiếng ồn, như vậy khoảng không gian thừa ra bên trong thiết bị sẽ được sử dụng cho việc tăng dung lượng pin để bù lại việc AirPods 3 hao pin hơn vì các tính năng mới. Tiếng ồn môi trường là một trong những than phiền phổ biến của nhiều người dùng khi sử dụng các mẫu AirPods hiện nay hoặc cũ hơn, bởi chiếc tai nghe này không được thiết kế để biệt lập ống tai của người dùng.
Ngoài ra, trong số các tin đồn liên quan AirPods còn có thông tin rằng trong tương lai, chiếc tai nghe này sẽ có nhiều tính năng mới liên quan sức khỏe, nhưng không rõ “trong tương lai” ở đây là lúc nào, có phải AirPods thế hệ 3 hay không?
Tham khảo: AppleInsider
Ming-chi Kuo: AirPods mới với thiết kế thay đổi hoàn toàn sẽ ra mắt cuối năm 2019
Hoặc muộn nhất là tới đầu năm 2020.
Mới đây, Ming-chi Kuo - nhà phân tích chuyên đưa ra những nhận định đúng về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple - đã tuyên bố rằng Apple chuẩn bị ra mắt tới 2 mẫu AirPods mới. Cụ thể, trong báo cáo gửi cho các nhà đầu tư mới đây, Kuo dự tính 2 mẫu AirPods mới sẽ được sản xuất hàng loạt trong khoảng thời gian Q4/2019 và Q1/2020. Các hãng Luxshare, Goertek và Amkor dự kiến sẽ là đối tác chính sản xuất các mẫu AirPods mới cho Apple.
Kuo tin rằng một trong hai mẫu AirPods mới kể trên sẽ có thiết kế hoàn toàn khác và mức giá cao hơn AirPods 2 hiện tại. AirPods 2 hiện đang được bán với giá 159 USD với hộp thường và 199 USD với hộp sạc không dây. Mẫu AirPods còn lại sẽ chỉ có những nâng cấp nhỏ và bán với giá tương đương AirPods 2.
Dự kiến, theo Kuo, cả hai mẫu AirPods mới đều sẽ áp dụng thiết kế bên trong dạng SiP mới giúp cải thiện tỷ suất lắp ráp, tiết kiệm không gian bên trong và giảm chi phí sản xuất. Kuo tin rằng AirPods với thiết kế mới sẽ tăng nhu cầu thay nâng cấp AirPods của người dùng cũng như thu hút các khách hàng mới. Ông cho rằng doanh số AirPods có thể đạt doanh số 52 triệu chiếc trong năm 2019 và 75 đến 85 triệu chiếc trong năm 2020.
AirPods 2 ra mắt hồi tháng 2 được trang bị chip H1 hoàn toàn mới của Apple. Con chip này giúp AirPods 2 có tính năng kích hoạt Siri bằng giọng nói và tăng thời gian đàm thoại lên 50% so với AirPods đời đầu.
Mới đây, trang tin Digitimes cũng đưa tin rằng AirPods 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và được trang bị tính năng khử tiếng ồn. Bên cạnh đó, AirPods 3 cũng sẽ có thêm màu đen.
Theo GenK
Nubia Pods: Đối thủ mới của AirPods tại Trung Quốc, giá 2.8 triệu đồng Nubia Pods có trọng lượng nhẹ, chống thấm mồ hôi tốt và thiết kế ôm sát tai, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng Nubia vừa ra mắt mẫu tai nghe không dây True Wireless đầu tiên của mình với tên gọi là Nubia Pods. Sản phẩm này là kết quả của sự hợp tác giữa...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cái nhìn mới mang tin vui cho thiết kế iPhone 17 Pro

Apple đưa một trong những mẫu iPhone bán chạy nhất thành 'đồ cổ'

Những thiết bị công nghệ đáng giá bạn nên đầu tư

iPhone 16 đã hết 'hot', 17 lý do nên chờ iPhone 17

Trải nghiệm camera trên Oppo Find N5 - mạnh mẽ, thông minh, tối ưu hóa bằng AI

Honor ra mắt smartphone giống iPhone với pin khủng 8.000 mAh

Hàng siêu cao cấp, iPhone gập sẽ có giá cao ngất ngưởng

Sony tăng giá bán PlayStation 5

OPPO Find N5 đọ dáng Samsung Galaxy Z Fold6: Chọn điện thoại gập nào?

Trải nghiệm máy tính bảng Xiaomi Pad 7 kèm bàn phím và bút stylus

Những smartphone Android mạnh mẽ nhất hiện nay

Samsung ra mắt máy tính bảng có thể hoạt động không cần pin
Có thể bạn quan tâm

Nga Ukraine đổ lỗi lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn lễ Phục sinh
Thế giới
07:57:37 21/04/2025
Bạn trẻ Hà thành chia sẻ lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người: Chốt kèo thì dịp 30/4 - 1/5 tới phải xin nghỉ thêm đấy!
Du lịch
07:55:03 21/04/2025
Sao Việt 21/4: Hồng Nhung rạng rỡ dù đang trị ung thư, Mỹ Tâm ngày càng trẻ đẹp
Sao việt
07:36:26 21/04/2025
Nghe Tự Long, Soobin và dàn anh tài hát mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
Nhạc việt
07:23:58 21/04/2025
Xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng
Pháp luật
07:05:16 21/04/2025
Lisa tại Coachella 2025: Vũ đạo và giọng hát là tâm điểm tranh cãi
Nhạc quốc tế
06:41:08 21/04/2025
Ngọc nữ Hàn Quốc bị bạn diễn ép "ngủ để tăng cảm xúc": Giải nghệ vì tổn thương, nhan sắc hiện tại gây sốc
Hậu trường phim
06:28:56 21/04/2025
Nữ minh tinh mang thai 8 tháng bị sát hại dã man
Sao âu mỹ
06:22:38 21/04/2025
Phát hiện virus khổng lồ ở Phần Lan
Lạ vui
06:22:02 21/04/2025
Sedan hạng B dưới 600 triệu: Hyundai Accent vượt Honda City, bám sát Toyota Vios
Ôtô
06:14:18 21/04/2025