Ai trục lợi vỉa hè Hà Nội?- Bài 3: Nương tay hay “bảo kê”?

Theo dõi VGT trên

Thanh tra thành phố đã phát hiện nhiều vi phạm về sử dụng lòng đường, vỉa hè từ khâu cấp phép đến quản lý sau cấp phép… nhưng tình trạng vi phạm vẫn tràn lan, kéo dài.

Ai trục lợi vỉa hè Hà Nội?- Bài 3: Nương tay hay bảo kê? - Hình 1

Nhà hàng, quán cà phê phủ kín vỉa hè phố Thái Phiên cách trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng chỉ chừng trăm mét . Ảnh: Tuấn Minh

“Tạo điều kiện” vi phạm!

Nhằm làm rõ những sai phạm của cá nhân, doanh nghiệp trong sử dụng lòng đường, vỉa hè, nhóm PVTiền Phongđã liên hệ với đại diện UBND nhiều phường, quận. Về các điểm trông giữ xe vi phạm, đại diện lãnh đạo các phường đều biết rất rõ, nhưng ậm ừ theo kiểu “đã nhắc rồi, đã xử lý rồi nhưng lại cứ tái diễn”, hoặc lặp lại điệp khúc “cảm ơn các anh thông tin, chúng tôi sẽ cử cán bộ xuống xử lý ngay”.

Nhiều điểm vi phạm nằm ngay sát trụ sở UBND quận, UBND phường, công an phường nhưng một số cán bộ lại nói “chỗ này tiếp giáp mấy phường, khó xử lý”, hoặc “lực lượng mỏng, phương tiện thiếu”.

Trường hợp nhà hàng Vedell-Sailing Beer Club tại 27 Lý Thường Kiệt là một ví dụ. Thanh tra Xây dựng quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Bài đều biết rõ tại đây xây dựng, cải tạo nhà lấn ra vỉa hè không giấy phép. Nhưng đều tìm cách “nói khéo”, né tránh vi phạm của nhà hàng. Hàng loạt nhà hàng cà phê trên phố Thái Phiên lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, lập điểm đỗ xe kiếm bộn tiền nhiều năm qua.

Ông Bùi Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), nói: “Chúng tôi cũng liên tục ra quân xử lý ở khu vực phố Thái Phiên, nhưng nói thật rất khó xử lý triệt để được. Tâm lý, ý thức của người dân, rồi mưu sinh cuộc sống hằng ngày của họ, trong khi lực lượng chức năng không thể có mặt 24/24 để mà xử lý”.

Ông Cao Thanh Long, Phó Công an phường Lê Đại Hành nói rằng, rất khó xử lý vì… hoàn cảnh. “Khu vực này tập trung nhiều tòa nhà văn phòng nên nhiều khi họ tràn xuống tập trung rất đông ở các hàng quán, các bãi xe ở phố Thái Phiên. Còn việc xử lý thì… Khi lực lượng công an đi rồi, đâu lại vào đấy”, ông Long nói.

Video đang HOT

Trước vi phạm của hàng loạt điểm đỗ xe trên phố Quán Sứ, đại diện lãnh đạo UBND phường Hàng Bông nói rằng đã xử lý nhưng vẫn tái diễn. PV Tiền Phong đặt câu hỏi: Liệu có mối “quan hệ” nào giữa các doanh nghiệp vi phạm với cán bộ chức năng của phường? Đại diện lãnh đạo phường Hàng Bông nói: “Không có quan hệ gì đặc biệt, chỉ là tạo điều kiện cho anh em kinh doanh thôi”. Phải chăng vì được “tạo điều kiện” nên trên tuyến phố Quán Sứ, ô tô đỗ không phép dưới lòng đường kéo dài gần như cả tuyến? Nếu tính mỗi lượt gửi xe theo đúng giá quy định là 30.000 đồng đến 50.000 đồng/2 giờ đầu nhân với hàng vạn lượt xe dừng đỗ trái phép thuộc quản lý của các “bến cóc” giăng đầy nhiều tuyến phố mỗi ngày thì số tiền thu được là rất lớn. Vậy, số tiền này chảy vào túi ai?

Có dấu hiệu dung túng

Bãi đỗ ô tô, nhà hàng kinh doanh trên tuyến phố Quán Sứ nhiều lần vi phạm và đã bị xử phạt, nhưng UBND quận Hoàn Kiếm vẫn cho phép gia hạn giấy phép. “Giấy phép đỗ xe ô tô do quận cấp chỉ có giá trị trong sáu tháng, nhưng cứ hết hạn thì quận lại cấp tiếp. Khi tôi về đây công tác thì đã có điểm đỗ xe này rồi, thời gian cũng đã tới 5-6 năm”, một cán bộ của UBND phường Hàng Bông nói. Đại diện UBND phường Hàng Bông thừa nhận, nếu cấp phép như hiện nay, cho ô tô đỗ vuông góc với vỉa hè đến sát tường thì sẽ không còn vỉa hè cho người đi bộ. “Đây là giấy phép do quận cấp nên chúng tôi không thể có ý kiến”, vị đại diện nói.

Kết luận của Thanh tra thành phố khẳng định, Sở GTVT chưa tham mưu UBND thành phố phê duyệt quy hoạch sử dụng tạm hè phố lòng đường; chưa ban hành văn bản hướng dẫn chính quyền địa phương. UBND các quận cũng chưa lập quy hoạch và danh mục điểm bãi đỗ xe tạm trên các tuyến được phép theo chỉ đạo của thành phố. “Từ năm 2012 đến 2014, Sở GTVT không tổ chức thanh tra đối với UBND các quận về việc quản lý, khai thác, sử dụng hè phố”, Thanh tra thành phố nêu rõ.

Ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nói: “Với ý thức kinh doanh buôn bán lâu nay của người dân còn kém, nên nếu không kiên trì tuyên truyền, xử phạt nghiêm thì rất khó thành công. Chẳng hạn, việc sắp xếp các chợ dân sinh, các chợ cóc trên địa bàn như ở khu vực cầu Lủ tồn tại rất lâu, gây bức xúc về ách tắc giao thông, nhiều lần ra quân xử lý nhưng vẫn tồn tại. Thậm chí cán bộ tại đây có dấu hiệu dung túng cho vi phạm, nhưng khi chúng tôi phân rõ trách nhiệm, duy trì lực lượng hằng ngày, hằng tuần tập trung xử lý thì sau một thời gian đã dẹp bỏ được”.

Trao đổi vớiTiền Phongngày 5/3, đại diện Thanh tra Xây dựng quận Hoàn Kiếm khẳng định, việc cải tạo mặt tiền khách sạn Hòa Bình thành “tổ hợp” nhà hàng ăn uống, bia tươi tại số 27 Lý Thường Kiệt (phường Hàng Bài) lấn ra vỉa hè là chưa được cấp phép xây dựng. “Những vi phạm trong việc cải tạo mặt tiền của công trình số 27 Lý Thường Kiệt thuộc thẩm quyền xử lý của UBND phường Hàng Bài. Phường đang yêu cầu chủ đầu tư tiến hành tháo dỡ phần vi phạm. Chúng tôi sẽ giám sát việc xử lý này”, đại diện Thanh tra Xây dựng quận Hoàn Kiếm nói.

Lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo xử lý ngay

Ngày 5/3, UBND thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo các quận huyện liên quan xử lý ngay tình trạng thu phí trông giữ xe vô tội vạ. Văn bản số 1177 được Văn phòng UBND thành phố Hà Nội truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu, nêu rõ: Giao các quận Đống Đa, Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy kiểm tra, chấn chỉnh công tác trông giữ xe tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, chùa Hà đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; báo cáo kết quả về Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo UBND thành phố. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan (Đoàn kiểm tra liên ngành) tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý thông tin các báo nêu theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời cung cấp thông tin kết quả xử lý cho các cơ quan thông tin truyền thông để phối hợp giám sát, báo cáo UBND thành phố theo quy định. Theo ghi nhận của nhóm PV Tiền Phong ngày 5/3 (rằm tháng Giêng), lợi dụng ngày lễ, các điểm trông giữ xe tại các đền chùa tại Hà Nội đã tăng phí cao gấp đôi so với những ngày thường. Cụ thể, những ngày trước phí trông giữ xe tại chùa Phúc Khánh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Đống Đa), chùa Hà (Cầu Giấy), chùa Trấn Quốc (Tây Hồ), đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm)… là 50.000 đến 80.000 đồng/lượt ô tô; 10.000 đồng/lượt xe máy, tuy nhiên ngày hôm qua các điểm trông xe tại đây đã tăng lên 80.000 – 100.000 đồng/lượt với ô tô; 20.000 đồng/lượt với xe máy (tăng trên 6 lần giá quy định). Ngoài ra các điểm trông xe này còn sử dụng vé tự chế, quay vòng. Trọng Đảng

Theo Tuấn Minh – Nguyễn Tú

Tiền Phong

Hung thủ dụ tài xế xe ôm chở ra đê sông rồi sát hại

Sau vụ cướp tại cửa hàng điện thoại bất thành, Hiện chuyển ý định sang cướp xe ôm. Đối tượng đã vẫy xe của ông Dũng rồi dụ ra đê sông Trà Lý sát hại, rồi cướp xe máy mang ra hiệu cầm đồ bán.

Vào chiều 4/5, tại đoạn đê chạy qua thôn Đình Phùng, xã Vũ Đông, thành phố Thái Bình, một số người dân phát hiện xác một người đàn ông. Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an thành phố Thái Bình, Công an tỉnh Thái Bình đã xuống hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra vụ án.

Hung thủ dụ tài xế xe ôm chở ra đê sông rồi sát hại - Hình 1

Khu vực phát hiện thi thể ông Dũng.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định là ông Vũ Hữu Dũng (SN 1961), trú tại số nhà 115, đường Lý Thường Kiệt, thành phố Thái Bình. Ông Dũng hiện đang làm nghề lái xe ôm tại khu vực ngã tư giao nhau giữa đường Lê Đại Hành và đường Lý Thường Kiệt.

Thi thể ông Dũng được phát hiện cách ngã tư ông đứng đón khách khoảng 3-4 km. Địa điểm này là một ngõ chạy từ đê xuống bãi bồi ven sông, nằm khuất nẻo giữa nhiều cây cối, khá vắng người qua lại, nhất là vào thời điểm buổi trưa.

Một số người làm nghề xe ôm với ông Dũng cho biết, vào khoảng 11h có một khách là nam đi bộ ở vỉa hè bên kia đường rồi vẫy tay ra hiệu đi xe ôm, ông Dũng nổ máy sang đón khách đi, cho đến chiều mọi người mới biết tin là ông Dũng chết.

Qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, lực lượng CSĐT Công an tỉnh Thái Bình nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản nên đã lập ban chuyên án tiến hành điều tra truy tìm hung thủ.

Đến khoảng 17h ngày 4/5, CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã tìm thấy chiếc xe máy của ông Dũng tại một quán cầm đồ trên địa bàn thành phố Thái Bình. Khẩn trương xác minh truy tìm đối tượng đến khoảng 20h cùng ngày, cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng Phạm Xuân Hiện (SN 1993), trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hung thủ dụ tài xế xe ôm chở ra đê sông rồi sát hại - Hình 2

Người dân tập trung đến nhà ông Dũng khi biết tin ông bị sát hại.

Tại cơ quan điều tra, Hiện đã khai nhận do cờ bạc dẫn tới nợ nần không có tiền trả nên Hiện mới nghĩ ra cách đi cướp. Ngày 2/5, Hiện mang theo một con dao tìm đến một cửa hàng điện thoại định ra tay nhưng không thành.

Sau đó, Hiện chuyển ý định sang cướp xe ôm. Đến ngày 4/5, Hiện ra ngã tư giao nhau giữa đường Lê Đại Hành và đường Lý Thường Kiệt vẫy xe của ông Dũng rồi dụ ra đê sông Trà Lý sát hại, rồi cướp xe máy sau đó mang ra hiệu cầm đồ bán.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Văn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Sao thể thao

13:18:27 03/02/2025
Cặp đôi cầu thủ hot girl Vũ Văn Thanh và Trần Bích Hạnh đang khiến cộng đồng mạng sôi sục với những hành động đáng yêu và đầy ẩn ý về chuyện kết hôn trong tương lai gần khiến người hâm mộ tin rằng họ sắp về chung một nhà.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Sao việt

13:14:32 03/02/2025
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Sức khỏe

13:02:42 03/02/2025
Giáo sư Franco-Obregon cho biết thí nghiệm để bệnh nhân ung thư vú tiếp xúc với từ trường trong 10 phút cũng cho thấy đã giảm được một nửa nồng độ thuốc hóa trị.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Netizen

12:45:17 03/02/2025
Không hiểu kiểu gì - Một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải hình ảnh một người phụ nữ đang cho con đi vệ sinh ngay ga Metro tuyến ĐH Quốc gia (KDL Suối Tiên) về Bến Thành gây chú ý.
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Sao châu á

12:43:34 03/02/2025
ừ Hy Viên cùng chồng dự tiệc vào ngày 26/1, chẳng ai có thể ngờ đây lại trở thành khoảnh khắc công khai cuối cùng của cô.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.