Ai sẽ bắt Trung Quốc hành động đúng luật?

Theo dõi VGT trên

Luật sư Hoàng Ngọc Giao có bài phân tích sâu về khía cạnh sức mạnh luật pháp quốc tế, nếu họ tiếp tục vi phạm ai là người bắt Trung Quốc phải chơi theo Luật.

Ứng xử với chủ trương bành trướng của Trung Quốc khi họ đưa trái phép giàn khoan 981 vào vùng đặc quyền kinh tế, chúng ta đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn ngang nhiên có nhiều hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Vì vậy, lúc này nhiều người dân đang nóng lòng mong muốn Chính phủ có quyết sách cụ thể, hành động cụ thể của để buộc Trung Quốc phải ngay lập tức rút giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Trước vấn đề này, TS.LS Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và pháp luật (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) nguyên Phó Vụ trưởng Ban Biên giới Chính phủ đã có bài viết chia sẻ bày tỏ ý kiến quan điểm của mình. TS.LS Hoàng Ngọc Giao, đây là lúc nhân dân cần bình tĩnh tin tưởng vào quyết sách của Nhà nước, Chính phủ không nên nôn nóng. Bên cạnh đó TS.LS Hoàng Ngọc Giao đặt vấn đề về sức mạnh luật pháp quốc tế trong quan hệ bình đẳng giữa các quốc gia hiện nay.

Dưới đây là nội dung chia sẻ của TS.LS Hoàng Ngọc Giao được phóng viên ghi lại.

Không nôn nóng

Liên quan đến việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, để giải quyết chúng ta không thể nôn nóng, bởi đây là vấn đề phức tạp, đòi hỏi quá trình đấu tranh lâu dài. Hơn nữa hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc không chỉ đến ngày hôm nay mới bộc lộ mà đã diễn ra từ hàng chục năm qua.

Ai sẽ bắt Trung Quốc hành động đúng luật? - Hình 1

TS.LS Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và pháp luật (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) nguyên Phó Vụ trưởng Ban Biên giới Chính phủ

Sự nôn nóng của không ít người dân theo nghĩa phải có ngay một biện pháp để buộc Trung Quốc dừng ngay lập tức hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, phải rút giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tuy nhiên phải khẳng định khó có thể có biện pháp nào như vậy.

Video đang HOT

Trong quan hệ quốc tế là quan hệ bình đẳng về chủ quyền giữa các quốc gia. Quan hệ này bị điều chỉnh trên cơ sở tự nguyện bình đẳng giữa các quốc gia. Không có một quyền lực tuyệt đối nào, quyền lực siêu chính phủ nào có thể buộc một quốc gia phải hành xử theo cách này hoặc cách kia.

Các quốc gia trên thế giới bị ràng buộc bởi luật pháp quốc tế nhưng nhưng thực tế không có thể ngăn chặn hành vi vi phạm luật quốc tế của một quốc gia. Do đó phải hiểu rằng trong vấn đề đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo là một quá trình bền bỉ lâu dài, ở đó đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Ai sẽ bắt Trung Quốc theo luật?

Khi không có quyền lực nào đủ lớn để buộc các nước phải thực hiện luật quốc tế, vậy vấn đề sức mạnh của luật pháp quốc tế ở đâu? Và ai sẽ bắt Trung Quốc phải thực thi đúng theo luật?

Thực ra luật pháp quốc tế như “luật chơi” được đặt ra nhằm duy trì sự ổn định giữa các quốc gia. Trong đó rất nhiều điều luật được ghi nhận ở các công ước, điều ước quốc tế, văn bản quan trọng nhất để điều chỉnh hành vi giữa các quốc gia là Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên bản thân Liên Hợp Quốc cũng chỉ là một tổ chức liên chính phủ, Liên Hợp Quốc chỉ có thể đưa ra biện pháp có tính chất răn đe, phòng ngừa, chấm dứt hành vi xung đột quốc tế. Những văn bản đó phải dựa trên quy chế hoạt động của Hiên Hợp Quốc. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có vai trò quan trọng nhất để đưa ra biện pháp ngăn chặn phòng ngừa, chấm dứt hành vi xung đột, hành vi xâm phạm giữa các quốc gia.

Liên Hợp Quốc có đội quân riêng do các quốc gia đóng góp quân đội nhằm gìn giữ hòa bình để áp dụng biện pháp ngăn chặn xung đột giữa các quốc gia. Nhưng để đội quân đó vào cuộc trong một xung đột, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải ra được những nghị quyết về việc áp dụng các biện pháp quân sự hoặc phi quân sự.

Biện pháp mạnh nhất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể làm được là biện pháp cấm vận hàng hải, hàng không, thương mại và những biện pháp này được thực hiện trong trường hợp một quốc gia vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế đe dọa hòa bình an ninh quốc tế.

Trở lại vấn đề Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, có thể nói hành vi của Trung Quốc đã đe dọa hòa bình an ninh khu vực và quốc tế. Khi đó chúng ta muốn rằng việc này phải đưa ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Liên Hợp Quốc phải ngăn chặn ngay hành động gây hấn của Trung Quốc bằng các biện pháp quân sự hay phi quân sự…Điều này là rất khó.

Bởi nếu muốn đưa lực lượng quân sự đến ngăn chặn hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải ra được nghị quyết chung. Nghị quyết này có hiệu lực khi có đa số phiếu của các thành viên thường trực hoặc không thường trực gồm 15 quốc gia. Nhưng với điều kiện 5 quốc gia thành viên thường trực (trong đó Trung Quốc là 1 trong 5 quốc gia thành viên thường trực) phải đồng thuận với nghị quyết đó. Trong khi Trung Quốc là quốc gia vi phạm thì phương án đó không khả thi.

Ngay cả trong trường hợp chúng ta đưa ra kiện ở tòa mà phán quyết đó khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam bao gồm các đảo, bãi đá Trung Quốc đang chiếm giữ. Đặt giả thiết Trung Quốc thiện chí để cùng ta ra toàn án chúng ta cũng không hy vọng Trung Quốc tự nguyện thi hành phán quyết, vì không ai cưỡng chế Trung Quốc thi hành phán quyết đó.

Trung Quốc sợ bị cô lập

Như vậy làm sao để Trung Quốc tự nguyện thực hiện đúng theo luật quốc tế mà Trung Quốc tham gia ký kết. Câu trả lời chính là Trung Quốc sợ bị cô lập.

Trong thế giới ngày nay lợi ích đan xen giữa các quốc gia, đây là động cơ và căn cứ mạnh để buộc các quốc gia phải hành xử theo luật hay nói cách khác là niềm tin. Thủ tướng Chính phủ nói “niềm tin chiến lược” là rất chính xác. Nếu Trung Quốc càng không chơi theo luật, càng vi phạm luật bộc lộ trong quan hệ quốc tế khi đó các quốc gia sẽ nhìn vào Trung Quốc với ngày một ít đi sự tin cậy.

Khi đã không còn sự tin cậy thì những giao dịch của các nước với Trung Quốc từ chính trị, an ninh, kinh tế, thương mại sẽ giảm và Trung Quốc sẽ bị cô lập. Khi đó thiệt hại về chính trị về uy tín, thiệt hại về thương mại kinh tế,…sẽ vô cùng lớn. Đây chính là yếu tố buộc Trung Quốc cũng như các nước trên thế giời phải tuân thủ luật pháp quốc tế.

Trong quá khứ nhiều phán quyết của toàn án quốc tế dù không bị cưỡng chế nhưng các quốc gia cũng đều tự nguyện chấp hành.

Tóm lại chúng ta không thể nôn nóng trong việc giải quyết vấn đề với Trung Quốc, lúc này cần phải làm mạnh hơn công tác đấu tranh ngoại giao, thông qua các diễn đàn của các tổ chức quốc tế khác để cho các nước thấy rõ âm mưu bành trướng của Trung Quốc, thấy rõ hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Trung Quốc, đây là sức ép lớn buộc Trung Quốc phải thay đổi chiến lược của mình.

Hơn lúc nào đây là thời điểm mà mỗi người dân cần bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, không nôn nóng để bị kích động dẫn đến hành vi quá khích như vừa qua.

Theo GiaoDuc

Tin mới nhất vụ chủ tiệm vàng bị giết hại dã man bằng 20 nhát dao

Ngày 28/8, chiếc xe SH của ông Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, bị sát hại ngày 27/8) đã được cơ quan CA tìm thấy.

Tin mới nhất vụ chủ tiệm vàng bị giết hại dã man bằng 20 nhát dao - Hình 1

Tiệm vàng Hiếu Học nơi xảy ra vụ án

Nguồn tin riêng của PV cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra vụ ông Học bị sát hại và bị cướp chiếc xe hiệu Honda SH mang BKS 60X9-3079 cùng số tiền, vàng khoảng 1,2 tỉ đồng, thì Công an tỉnh Lâm Đồng qua xác minh sàng lọc đã phát hiện chiếc xe máy này được một người đem đến tiệm cầm đồ ở tỉnh Lâm Đồng thế chấp vào sáng 27/8.

Ngay sau đó, Công an Lâm Đồng đã tạm giữ chiếc xe và liên hệ với Công an Đồng Nai để phối hợp điều tra. Hiện hai nghi can liên quan đến vụ án đã được khoanh vùng, và cơ quan công an đang tiếp tục truy lùng.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 8h ngày 27/8, người thân đã phát hiện ông Học bị giết chết trong tư thế người không mặc quần áo, trên người bị khoảng 20 vết đâm, chém trong phòng ngủ ở tầng trệt.

Theo Thanh niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?
20:32:27 28/02/2025
Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?
22:55:36 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xãQuá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã
20:54:08 28/02/2025
Mẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngàyMẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngày
19:30:08 28/02/2025
Tình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốcTình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốc
22:47:48 28/02/2025
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốtBạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt
19:51:15 28/02/2025

Tin mới nhất

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

19:51:51 26/02/2025
Hình ảnh cánh kỳ đài tại khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ được đăng tải khiến dư luận xôn xao. Chủ đầu tư cho biết, do không đảm bảo về thiết kế nên đã cho tháo dỡ để làm lại.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Hậu trường phim

23:59:38 28/02/2025
Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp cũng rất chịu khó tìm tòi dạng vai diễn mới thế nhưng lại mãi loay hoay không thể nổi tiếng, càng không thoát ra được cái bóng của chính mình từ bộ phim đầu tay.
Nam Thư đã bí mật sinh con?

Nam Thư đã bí mật sinh con?

Sao việt

23:56:58 28/02/2025
Hình ảnh Nam Thư bế em bé cùng dòng chú thích khiến cộng đồng mạng xôn xao. Động thái của nữ diễn viên khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, liên tục đặt câu hỏi.
Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Sao châu á

23:46:08 28/02/2025
Dù mong muốn ngầm khẳng định mối quan hệ cả 2 vẫn đang tốt đẹp, nhưng Newyear lại bị netizen nhanh tay phát hiện story này là giả.
Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Sao âu mỹ

23:04:55 28/02/2025
Cái chết bất thường của tài tử Gene Hackman và vợ Betsy Arakawa (nghệ sĩ piano cổ điển) đang gây xôn xao dư luận.
Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Thế giới

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.