Ai cũng có những ngày chênh vênh
Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.
***
Trải qua biết bao nỗi buồn, tôi có cho mình một thói quen, đó là viết. Những gì tôi viết ra có thể là cảm xúc của bản thân, có thể là những câu chuyện của cuộc sống này. Dù là gì thì điều đó cũng khiến tâm hồn tôi được thoải mái hơn. Từ rất lâu mọi điều tôi viết đều được đăng tải trên một số trang mạng xã hội, nhưng dần dần tôi đã không còn làm điều đó nữa. Tôi vẫn viết, viết rất nhiều. Chỉ có điều là không ai ngoài tôi có thể đọc được nó.
Sau một thời gian dài thì tôi nhận ra rằng tôi đang cố gắng để che giấu cảm xúc của bản thân, tôi không muốn ai biết về nó. Và nói đúng hơn là tôi không thể chia sẻ bất cứ suy nghĩ gì cho mọi người xung quanh. Tôi có một gia đình luôn tìm cách lắng nghe, một vài đứa bạn thân luôn sẵn sàng ở bên cạnh. Nhưng không một ai từng nghe bất cứ điều gì về những gì tôi đã trải qua. Và bản thân tôi không thể mở lòng dù là những người thân thiết.
Điều tôi sợ nhất đó là sự thương hại. Mặc dù đôi lúc quá trống trải và tôi cần thứ tình cảm ấy thật. Nhưng sau tất cả tôi chỉ muốn có ai đó có thể thấu hiểu những gì bên trong tôi và thực sự đưa tôi ra khỏi nó bằng chính tình cảm chân thành.
Đôi khi trong những cuộc trò chuyện, mọi người vô tình nói về tôi, một cô gái thật hồn nhiên, nhẹ nhàng và có một cuộc sống êm đềm, thoải mái. Lúc ấy tôi mới biết rằng mình đã che giấu bản thân tốt như thế nào. Cứ nghĩ rằng người thân sẽ là người hiểu tôi nhất, dù tôi có không thể hiện ra thì mọi người cũng có thể hiểu rằng cuộc sống của tôi thật không dễ dàng. Nhưng không cái cách mà tất cả hiểu về tôi thật khác.
Có một ngày, khi đang ở một mình với mớ cảm xúc hỗn độn, tôi đã tìm đến một người bạn. Đó là lần đầu tiên tôi cho phép mình yếu đuối trước một ai đó, tôi đã muốn thay đổi bản thân, muốn được mở lòng hơn nhưng tôi lại sai thêm một lần nữa. Cho đến thời điểm hiện tại thì những cảm xúc của tôi đã quá khó khăn để có thể khiến cho một ai đó có thể hiểu. Tôi cố gắng thử nhưng kết quả là mọi thứ lại trở về thời điểm ban đầu. Không có bất cứ điều gì được thay đổi.
Video đang HOT
Và ngày hôm nay, khi viết ra những dòng chữ này, tôi muốn thoát khỏi những thứ cảm xúc tồi tệ này. Đã đến lúc tôi cần mạnh mẽ và đứng dậy rồi, phải không?
Không ai có quyền khiến tâm hồn ta tàn lụi, chỉ khi chúng ta bỏ mặc nó, nó mới thực sự trở nên xấu xa.
Yuri
Theo blogradio.vn
Làm cha khi mới 15
Hiện giờ, Đạt đã rời trường phổ thông, sống xa nhà để làm huấn luyện viên cho trẻ tự kỷ, công việc đã thay đổi hẳn quãng đời u mê của em cách nay không lâu.
Câu chuyện bắt đầu vào mùa hè năm 2018, khi Đạt được nghỉ hè ở nhà, chuẩn bị lên lớp 9 tại trường học ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Được bạn rủ đi chơi games, sẵn có chút tiền trong túi, lại không phải đi học, Đạt vui chân theo bạn, đâu có ngờ mình lại nghiện games lúc nào không hay. Đạt càng chơi càng ham, không dứt ra được, cậu về nhà tìm mọi cách để xin tiền đi chơi games, nhịn ăn để chơi, thời gian ở nhà càng ngày càng ít đi.
Mẹ Đạt là một cấp dưỡng, công việc khá bận, bố cậu còn bận hơn vì phải trông coi đàn gia súc, gia cầm- phương kế sinh nhai chính của gia đình, ít có thời gian để bảo ban cậu. Nên khi phát hiện ra con trai nghiện games, họ chỉ có thể dạy con bằng roi vọt. Bị đòn đau, Đạt không chừa, mà còn ra sức chống đối. Cậu nghĩ, mình sẽ chơi games nhiều hơn, giỏi hơn, thành games thủ, kiếm được nhiều tiền để chứng tỏ với bố mẹ rằng, chơi games cũng có thể kiếm ra tiền.
Thành Đạt gói bánh chưng cho đại gia đình Trung tâm
Nhưng Đạt càng chơi lại càng thua. Vào năm học lớp 9, số lần Đạt trốn học đến quán chơi games ngày càng nhiều hơn. Cho tới một lần, bố cậu bắt được từ quán games về nhà, đánh một trận rõ đau. Đạt bỏ nhà đi, đến quán games xin được phục vụ trong quán để có tiền ăn, ngủ tại quán và lúc rảnh lại chơi games!
Sau hai tuần Đạt bỏ hà đi, bố cậu "bắt" được, đưa về nhà. Sợ trong thời gian rời nhà Đạt rơi vào tay "nàng tiên nâu", bố mẹ Đạt đem nước tiểu của con đi xét nghiệm. Thật may là kết quả âm tính.
Tuy nhiên, Đạt vẫn chứng nào tật đấy, dù những trận đòn của bố giáng xuống nhiều hơn, cậu vẫn không thể bỏ được games. Trong lúc bố mẹ gần như bó tay với cậu con trai, định đưa cậu tới một loại trại cải tạo, thì chị gái của Đạt, đang đi làm tại Hà Nội, biết đến Trung tâm Tâm Việt, nơi từng huấn luyện những thanh niên ngỗ nghịch và thiếu ý chí thành những người biết sống kỷ cương, gợi ý đưa Đạt tới đó.
Sợ rằng Đạt không chịu đi, chị Ngọc, chị gái của Đạt bèn nói tránh rằng, muốn chuyển trường cho Đạt, không nên học ở Thanh Hóa nữa mà ra Hà Nội học. Ở nhà, chỉ có chị gái là không đánh mắng Đạt, nên cậu nghe theo chị, được chị dẫn đến Trung tâm vào đầu tháng 11/2018, gặp thầy Phan Quốc Việt. Cậu khá bất ngờ khi được nghe thầy nói quy tắc sống trong Trung tâm, đó là bỏ điện thoại, theo chế độ tập luyện, ăn ngủ như trong quân đội, sống 24h/7 tại đây.
Thành Đạt luyện tập
Hai ngày đầu, Đạt tập kỹ năng đi xe đạp một bánh suốt ngày. Do trong một thời gian dài, cậu ăn ngủ thất thường, chỉ ngồi ì một chỗ trước màn hình chơi games, nên gày gò, sức yếu, cân nặng chỉ được 41kg. Tập đi xe đạp một bánh ngoài trời cả ngày khiến cậu nhanh mệt, đôi lúc muốn bỏ cuộc, mỗi khi như vậy cậu lại được động viên tiếp tục. Ở được hai ngày, Đạt đòi về, và các thành viên của Trung tâm lại nhẫn nại ngồi khuyên nhủ cậu.
Sau hai tuần, Đạt đã thành thạo kỹ năng đi tiến, lùi trên xe đạp một bánh. Cậu được giao huấn luyện cho một em nhỏ tự kỷ kỹ năng đi xe đạp. Khỏi phải nói, đi xe đạp một bánh với người bình thường như Đạt còn khó, huống hồ với em nhỏ tự kỷ. Nhưng những ngày gần gũi với các em bé tự kỷ ở đây, Đạt dần dần yêu thương các em hơn. Cậu nhẫn nại với "học trò" mình, như bao nhiêu người đã nhẫn nại với cậu. Mỗi lần "học trò" đi được một đoạn xa hơn, Đạt khen ngợi. Đứa trẻ tự kỷ ấy, lâu dần coi Đạt như bố mình. Mỗi lần được khen, bé lại cười sung sướng và ôm chặt "bố" Đạt mà hôn.
Tình cảm chân thành của em bé tự kỷ, đã đánh thức lòng bao dung, tình thương và sự chở che trong Đạt, khiến cậu thấy cuộc sống của mình có một ý nghĩa mới. Cậu được trải nghiệm cảm giác làm cha một đứa trẻ, khi còn rất sớm. Cần phải lo lắng, cần phải chở che cho người khác. Lúc ấy, Đạt mới dần thấu hiểu bố mẹ mình.
Thành Đạt đang huấn luyện cho các em nhỏ tại Trung tâm
Sau hơn một tháng ở Tâm Việt, Đạt đã tăng được 8kg, sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là tinh thần phấn chấn. Cậu không còn nhớ và thèm chơi games nữa, mà coi đó là một quãng u mê tối tăm mình không may sa chân vào. Cậu giờ đây đã là huấn luyện viên cho trẻ tự kỷ, làm được việc có ích cho các em và gia đình các em. Đạt cũng được trả lương, được đi công tác bằng máy bay tới tận các tỉnh, thành phố rất xa mà trước kia cậu chưa bao giờ được tới. Và cậu cũng đã xây được một ước mơ khác, ước mơ được làm một người huấn luyện viên xuất sắc cho trẻ tự kỷ. Một bài học lớn mà cậu học được từ thầy mình - TS Phan Quốc Việt- là vui sống sung sướng, để làm việc xuất sắc, có ích cho xã hội.
Minh Thuật
Theo phunuonline.com.vn
Tình một đêm có đáng không? Tình một đêm, thứ tình cảm không rõ ràng, không danh phận nhưng lại lắm vấn vương, nuối tiếc. Thanh Tú, 23 tuổi, là biên tập viên của một công ty truyền thông có tiếng ở TP.HCM. Trong một lần tình cờ, Tú quen biết Chương - nhân viên ngân hàng quốc tế qua một người bạn. Ban đầu, cả hai chỉ nhắn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vợ quá mê công việc, tôi lỡ sa vào lưới tình của em nhân viên mới

Con gái tôi 34 tuổi, nhan sắc bình thường nhưng vẫn khăng khăng chỉ lấy đại gia

Chồng cờ bạc nợ gần 1 tỷ đồng, muốn vợ bán nhà để 'làm lại cuộc đời'

Đang hẹn hò vui vẻ, tôi quyết định dừng lại vì bạn trai quá giàu

Tôi suýt bị ô tô cán chết sau cú ngã vì tiếng còi xe tải

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi cũng phải đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Chị gái 37 tuổi chưa lấy chồng, ai hỏi lý do cũng phì cười với câu trả lời của chị, riêng bố mẹ tôi thì lo lắng đến bạc đầu

Xem phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt", tôi ngán ngẩm nhìn sang chồng, anh kéo chăn trùm hết mặt: CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT cho sự ương bướng

Xem phim "Sex Education", tôi tâm đắc rút ra bài học để dạy con trai hư hỏng: 4 chữ vàng thay đổi suy nghĩ, khiến con quay đầu

Ăn liên hoan công ty, nhìn người phục vụ bóc tôm, tôi giật mình thốt gọi "mẹ vợ", hôm sau đi làm, sếp cho tôi nghỉ việc

Mất việc ở tuổi 40, lương trăm triệu thành số 0, vợ chồng cãi vã không hồi kết

Chồng đưa mỗi tháng 10 triệu, đòi mua ô tô hơn 500 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy
Pháp luật
18:54:00 21/03/2025
Phần thịt gà bổ dưỡng nhất nhưng nhiều người chê
Sức khỏe
18:46:11 21/03/2025
Hojlund ăn mừng tranh cãi trước mặt Ronaldo
Sao thể thao
18:34:40 21/03/2025
Sao nữ Vbiz hé lộ 1 nỗi ám ảnh sau sinh: Mệt mỏi sốt cao, nhiều mẹ bỉm cũng phải khiếp sợ
Sao việt
18:27:11 21/03/2025
Báo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae Ron
Sao châu á
18:24:51 21/03/2025
Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường
Tin nổi bật
18:06:35 21/03/2025
Tranh cãi: Hà Anh Tuấn bị chê "hát nghe thấy sợ", kinh doanh thương hiệu cá nhân làm âm nhạc mất dần giá trị?
Nhạc việt
18:03:35 21/03/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món ngon "đánh bay" cơm
Ẩm thực
17:15:48 21/03/2025
Món ăn giá rẻ có tác dụng 'thần kỳ' cho làn da
Làm đẹp
17:12:56 21/03/2025
Tunisia có Thủ tướng mới
Thế giới
17:10:15 21/03/2025