Ai có thể khiến youtube ngừng ‘nhắm mắt, bịt tai’ trước nội dung bẩn?

Chỉ quáng quàng xử lý nội dung độc hại khi bị các nhãn hàng quảng cáo phản ứng dữ dội, YouTube đang phủi tay trước trách nhiệm xã hội , gây ra những hệ luỵ lớn về sau.

Ai có thể khiến youtube ngừng nhắm mắt, bịt tai trước nội dung bẩn? - Hình 1

Ai có thể khiến youtube ngừng nhắm mắt, bịt tai trước nội dung bẩn? - Hình 2

Chris Stokel-Walker – Nhà báo tự do

Chris Stokel-Walker là nhà báo tự do với nhiều bài viết xuất hiện trên các ấn phẩm uy tín như New York Times, The Times & Sunday Times, The Economist, Bloomberg, The Guardian BBC . Ông đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách đạt giải thưởng danh tiếng. Đây là quan điểm của Stokel-Walker về nội dung độc hại trên YouTube , được trích từ cuốn sách YouTubers: How YouTube shook up TV and created a new generation of stars xuất bản bởi Canbury Press tháng 5/2019, với sự đồng ý của tác giả.

Hàng loạt vụ xả súng, tự tử, bê bối tình dục, scandal của người nổi tiếng gian lận quảng cáo tràn ngập YouTube trong mấy năm qua. Nếu click vào bất kỳ video nào trong số đó, thuật toán nguy hiểm trên nền tảng này có nguy cơ tiếp tục đẩy người xem dấn sâu vào những thuyết âm mưu của chủ nghĩa cánh tả cực đoan.

Nội dung “bẩn”, độc hại không còn xa lạ trên YouTube. Thế nhưng, trong nhiều năm, cách kinh điển mà YouTube đối phó mỗi khi có vấn đề là “nhắm mắt, bịt tai” ngó lơ, cho tới khi các nhãn hàng quảng cáo phản ứng dữ dội. Từ đó, YouTube mới bắt đầu quáng quàng khắc phục.

Không gì minh chứng điều này rõ hơn khi adpocalypse đầu tiên xảy ra vào năm 2017. Lúc đó, các nhãn hàng tiếng tăm đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube vì nội dung cực đoan, phân biệt chủng tộc trên nền tảng này.

Biến cố đó đã bóc trần vấn đề cốt lõi bao năm qua của YouTube: Nền tảng khổng lồ này chỉ xử lý vấn đề theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Và tôi hiểu điều đó. Khi lập ra một trang web để người dùng đăng tải video ngắm nghía những con voi trong sở thú vào năm 2005, bạn chẳng thể nào lường có một ngày mình sẽ tạo ra điểm tụ họp của những kẻ ấu dâm vào năm 2019.

Nhưng từ nhiều năm qua, YouTube đã trở thành “ông lớn” và nền tảng này hiểu rõ thuật toán cũng như cách thức phát triển của mình đang ẩn chứa mối họa lớn về lâu dài.

Trong nhiều năm, cách kinh điển mà YouTube đối phó mỗi khi có vấn đề là “nhắm mắt, bịt tai” ngó lơ, cho tới khi các nhãn hàng quảng cáo phản ứng dữ dội.

Và trong bối cảnh đó, YouTube chưa cho thấy hành động thiết thực nào để ngăn chặn nội dung độc hại. Những nội dung “bẩn” đã và đang lăm le đến đối tượng dễ tổn thương nhất: trẻ em.

Năm 2019, nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Cyprus đã phân tích 130.000 video hướng tới trẻ em từ 1-5 tuổi có sự xuất hiện của các nhân vật chúng yêu thích.

Theo dõi cách YouTube đề xuất các video tiếp theo, nhóm tác giả nhận thấy có 45% khả năng đứa trẻ gặp phải nội dung “bẩn” trong 10 cú nhấp chuột vào đoạn phim gắn mác thân thiện với trẻ em. Họ cũng phát hiện trẻ em có 1/20 khả năng được đề xuất các nội dung xấu độc sau khi xem một video bất kỳ.

Vấn đề này rất đáng lo ngại, theo dữ liệu được phân tích cho riêng cuốn YouTubers của tôi. Kết quả khảo sát 20.000 trẻ em và cha mẹ của chúng về việc sử dụng mạng xã hội cho thấy chỉ có 4/10 phụ huynh luôn theo dõi việc sử dụng YouTube của con em mình. Trong khi đó, 1/20 trẻ em từ 4-12 tuổi nói rằng cha mẹ không bao giờ quan tâm chúng xem gì.

Mới đây, New York Times cũng vừa cảnh báo thuật toán của YouTube đang khuyến khích những kẻ ấu dâm, sau khi tiếp cận nội dung có chủ đề tình dục, có thể xem tiếp các video về trẻ em ăn mặc thiếu vải.

Đối với hầu hết người dùng, đây là những thước phim vô hại về khoảnh khắc gia đình vui chơi ở hồ bơi hoặc trẻ em nô đùa quanh đài phun nước trong kỳ nghỉ. Thế nhưng, đối với những kẻ ấu dâm đã xem chúng nhờ thuật toán của YouTube, vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Điều gì đã bị buông lỏng? YouTube đã sơ suất? Sự phớt lờ vai trò của nền tảng này trong xã hội và tác động của nó?

Rõ ràng, YouTube đã thiếu trách nhiệm trong việc xử lý, ngăn chặn các hành vi lạm dụng nghiêm trọng nhất. Mặc dù vào thời điểm YouTube trình làng năm 2005, không ai mường tượng được hơn mười năm sau, một nền tảng có mục đính chính là lưu trữ các video gia đình sẽ biến thành nơi dung dưỡng chủ nghĩa cực đoan và hành vi lệch chuẩn, nhưng chính bản thân đội ngũ vận hành YouTube đã không thực sự coi trọng vai trò kiểm soát của mình.

YouTube cần nhận ra mình phải chủ động hơn nữa trong việc ngăn chặn nội dung xấu, thay vì chỉ cầu mong báo chí hay ai đó đừng phát hiện ra, để rồi sau đó hành động vội vã chỉ để xoa dịu các nhãn hàng quảng cáo .

YouTube có xu hướng bỏ qua các vấn đề của chính mình cho đến khi báo giới phát hiện và dư luận phẫn nộ.

Và nếu những người chỉ đứng bên ngoài quan sát như tôi mà đã nhận ra các vấn đề này trong nhiều năm, thì bất cứ ai đang vận hành YouTube từ bốn bức tường trụ sở chính ở California chắc chắn rõ mồn một từ rất lâu trước đó.

Họ là những người nắm trong tay dữ liệu cho thấy người dùng sử dụng nền tảng của mình trong bao lâu, họ xem gì và sa lầy vào những thông tin độc hại như thế nào.

YouTube có xu hướng bỏ qua các vấn đề của chính mình cho đến khi báo giới phát hiện và dư luận phẫn nộ. Thế nhưng, là một nền tảng truyền thông lớn, YouTube không chỉ có bổn phận làm hài lòng các nhãn hàng quảng cáo. Họ còn phải có trách nhiệm đối với người dùng – hay rộng hơn là toàn xã hội .

Tôi không phải là người duy nhất tin như vậy. Trong cuộc khảo sát được thực hiện riêng cho cuốn YouTubers , 3/4 người được hỏi cho rằng YouTube có một phần hoặc toàn bộ trách nhiệm đối với các video được lưu trữ trên nền tảng của mình. Và gần như nền tảng này không làm hết trách nhiệm.

Cho dù chúng ta đang nói về adpocalypse đầu tiên, adpocalypse thứ hai, hay nội dung độc hại liên quan đến khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, những trò chơi khăm, thuyết âm mưu hoặc bất kỳ vụ bê bối nào mà YouTube là tâm điểm, phản ứng của “gã khổng lồ” này có thể gói gọn lại trong một câu: hành động quá muộn màng và hời hợt.

Sau tất cả, vấn đề lớn nhất là đã quá muộn để chỉnh đốn “di sản” tồi tệ nhất của YouTube: sự sản sinh ra một thế hệ trẻ mất lòng tin vào những giá trị phổ quát.

Cho dù đó là bê bối liên quan đến khủng bố, cực đoan hay trò chơi khăm, lan truyền tin giả, YouTube luôn hành động muộn màng và hời hợt.

Trong vòng vài giờ, thuật toán của YouTube có thể gieo mầm hạt giống biến một con người bình thường của xã hội thành kẻ cô độc không tin bất cứ ai.

Khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, YouTube hãy còn xa lạ với nhiều người. Khi tôi đặt bút viết những dòng cuối cùng, gần như không có ngày nào mà truyền thông quốc tế không đề cập tới thực trạng hay vấn đề của nền tảng này.

Không lẽ phải chờ đến khi các nhãn hàng tẩy chay quảng cáo một lần nữa, YouTube mới chịu xắn tay hành động ngăn chặn và xử lý nội dung xấu?

Cứ mỗi ngày trôi qua, có khoảng 5 tỷ video được xem trên YouTube. Và trong thế giới công nghệ ngày nay, con sóng lớn nhất vẫn còn đang chờ ở phía trước.

Chris Stokel-Walker

Illustration: Hà My

Biên dịch: Thiên Nhi

Theo Zing

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây?

Youtube nay không còn là sân chơi dành riêng cho giới trẻ, từ hiện tượng Bà Tân Vlog đến loạt kênh của các bà già ra đời, phải chăng đây là mảnh đất béo bở để kiếm tiền?

Vloggers 'xê dịch' từ thành thị đến nông thôn - khi Youtube không còn là sân chơi của riêng 'các cháu'

Nói đến nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, không ai không biết đến Youtube. Google đã tạo ra một sân chơi rộng mở để bất cứ ai cũng có thể mở một kênh của riêng mình, đăng tải nội dung không giới hạn và trở nên nổi tiếng. Từ thông tin những kênh Youtube có lượt subscribe (đăng ký) khủng có thể thu nhập đến vài trăm triệu một tháng, phong trào đổ xô làm Youtube ở Việt Nam ngày càng tăng vọt.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 1

Youtube là sân chơi rộng mở cho tất cả mọi người.

Nếu như cách đây vài năm, nhắc đến vloggers, người ta sẽ nghĩ đến những cái tên như JVevermind, HuyMe, An Nguy, Toàn Shinoda,... những người sống ở thành thị và đa số là du học sinh, thì ngày nay Youtube đã lan tỏa rộng khắp đến tận mọi ngõ ngách nông thôn. Vậy nên chẳng quá ngạc nhiên khi lượng kênh vlog mọc lên như nấm nhưng đáng chú ý thời gian gần đây là hiện tượng những bà già làm vlog 'ngầu' không kém giới trẻ.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 2

Vlogger ngày ấy...

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 3

Vlogger ngày nay.

Giải mã sức hút của các Youtuber cao tuổi, có thể kể đến yếu tố mới mẻ, độc, lạ. Việc những bà già nông dân chân chất lên Youtube có thể khiến nhiều người thích thú lúc ban đầu. Đặc biệt những cái tít giật gân như 'siêu to khổng lồ' càng đánh mạnh vào sự tò mò của cộng đồng mạng. Nhiều người tìm thấy sự bình yên, gần gũi, nhớ nhà, nhớ mẹ trong những video này. Đặc biệt nội dung đậm tính giải trí, không tốn não sẽ giúp người xem tạm quên đi một ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 4

Việt Nam sắp thành cường quốc Youtube?

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 5

Cái tên Bà Tân 'đóng đinh' với những món ăn siêu to khổng lồ.

Làm Youtuber - công việc hái ra tiền hay chỉ đơn giản là thỏa mãn khát khao được chú ý?

Ở nước ngoài, Youtuber được coi là một nghề, thậm chí có cả công ty quản lý. Những ai quan tâm đến học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc hẳn đã từng biết đến kênh của Hyeri Cheri, một Youtuber người Hàn Quốc nói tiếng Việt tương đối thành thạo. Hyeri Cheri tên thật là Kim Hyeri, cô làm Youtuber khi còn là sinh viên. Trong một video chia sẻ về công việc của mình, cô có nói mình hiện đang làm Youtuber thuộc tập đoàn CJ. Thỉnh thoảng cô cũng chia sẻ những clip giao lưu, gặp gỡ những Youtuber khác. Thành công của Hyeri đã khơi nguồn cảm hứng cho loạt Youtuber Hàn Quốc làm video về Việt Nam.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 6

Ở Hàn Quốc Youtuber là một nghề, có hẳn công ty quản lý.

Đa số những kênh của Youtuber nước ngoài đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu và mang đến một giá trị nhất định. Ngay cả những video nấu các món ăn 'siêu to khổng lồ' cũng không phải là sáng tạo của các bà già Youtuber Việt. Nội dung các video món ăn 'siêu to khổng lồ' có nét hao hao với kênh Grandpa Kitchen với gần 5 triệu lượt sub của một Youtuber người Ấn Độ. Chủ nhân kênh này là một người đàn ông lớn tuổi, ông thường cùng với những người khác làm những món ăn siêu to khổng lồ để chia cho trẻ em nghèo trong vùng và dùng số tiền kiếm được từ Youtube để làm từ thiện.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 7

Kênh của Grandpa Kitchen với những món ăn khổng lồ cho trẻ em nghèo Ấn Độ.

Ở Việt Nam, ngoài những kênh Youtube của các thương hiệu thì đa số các Youtuber cá nhân làm nội dung mang tính tự phát. Cũng có thể họ làm vì đam mê nhưng ít ai đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức làm video up Youtube chỉ để 'cho vui'. Họ thường có một mục đích nhất định, chủ yếu là kiếm tiền hoặc thu hút sự chú ý.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 8

Việt Nam cũng có những clip tương tự nhưng mang tính chất giật gân, gây chú ý nhiều hơn.

Trở lại với kênh Bà Tân Vlog và loạt kênh của các Youtuber Việt Nam, có thể thấy nội dung nghèo nàn, na ná nhau, chủ yếu câu kéo sự chú ý, mang đến rất ít giá trị. Trước khi kênh Bà Tân Vlog ra đời, anh con trai của bà đã có một hệ thống kênh có sub và view khủng nhưng anh này cũng bị chỉ trích bởi những video có tiêu đề giật gân, nội dung nghèo nàn và có phần nhảm. Chia sẻ về lý do lập kênh Youtube, con trai bà Tân nói rằng muốn mẹ có một nơi giải trí, tìm niềm vui sau những ngày làm việc vất vả. Bà Tân cũng tỏ ra phấn khởi khi tự dưng trở thành hiện tượng mạng, được nhiều người biết đến và yêu quý. 'Bà không tưởng tượng được là bà xấu vô cùng, người nhom nhem mà được các cháu yêu quý như thế.' - bà Tân vui vẻ chia sẻ. Bà không mong gì hơn là lấy được cái nút vàng của 'thằng cháu diu tút' làm động lực.

Rất có thể việc làm video up Youtube mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình bà Tân, bên cạnh nghề nông. Hiện nay nền tảng Youtube đã mang đến một cơ hội kiếm tiền rộng mở cho tất cả mọi người. Người tham gia sáng tạo nội dung trên Youtube có thể kiếm tiền bằng nhiều hình thức, phổ biến nhất là kiếm tiền nhờ doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên giá mỗi click vào quảng cáo Youtube ở Việt Nam thuộc vào hàng thấp nhất trên thế giới, do đó các Youtuber thường cố gắng tiếp cận khán giả quốc tế, bạn có thể thấy các một số kênh của các Youtuber Việt Nam đã có tiêu đề và phụ đề tiếng Anh cho các video. Ngoài ra, Youtube còn cung cấp thêm các hình thức kiếm tiền khác như Hội viên của kênh, Kệ hàng hóa, Super chat, doanh thu từ Youtube Premium, tuy nhiên chưa phổ biến ở Việt Nam.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 9

Đằng sau bà Tân là một êkíp hùng hậu.

Ngoài hình thức kiếm tiền nhờ quảng cáo của Youtube, những người làm nội dung còn có thể kiếm tiền bằng những hình thức khác như tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) hoặc dùng Youtube như một kênh quảng bá cho việc kinh doanh online, phát triển doanh nghiệp. Với hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, người sáng tạo nội dung có thể làm những video như 'đập hộp', 'trên tay', review sản phẩm và để link mua sản phẩm ở phần mô tả video. Nếu người dùng xem video và nhấn vào link sản phẩm, người sáng tạo sẽ được nhận hoa hồng. Ngoài ra một số doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh online có thể sử dụng Youtube như một kênh tiếp thị, bán hàng rất hiệu quả. Họ có thể tạo dựng danh tiếng trước rồi mới bán hàng hoặc dùng Youtube như một kênh hỗ trợ việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Có thể kể đến kênh Thơ Nguyễn, sau khi đã rất thành công với những video hướng đến đối tượng trẻ em, chủ kênh này đã mở một shop kinh doanh đồ cho trẻ em.

Ở thời điểm hiện tại, kênh Bà Tân Vlog chưa bật được kiếm tiền nhờ quảng cáo của Youtube nhưng trong các video mới đây đã bắt đầu xuất hiện quảng cáo của các nhãn hàng hợp tác với kênh của bà. Việc kênh của bà chưa bật được kiếm tiền là do kênh mới lập, trong khi đó Youtube cần quá trình để phê duyệt chương trình Đối tác của Youtube và bật tính năng kiếm tiền. Có lẽ không bao lâu nữa, bà Tân sẽ có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ quảng cáo của Youtube với những video có view khủng của mình.

Trào lưu các bà mẹ làm Vlog: Mục đích kiếm tiền hay chỉ đơn thuần giải khuây? - Hình 10

Bà Tân mong đạt được nút kim cương.

Bà Tân là số ít những phụ nữ nông thôn trung niên cập nhật xu hướng công nghệ với sự hậu thuẫn của con cái phía sau. Ngày nay, không ai là không biết đến Facebook hay Youtube, từ những đứa trẻ thành thị đến những ông già bà cả ở nông thôn. Nhiều người già vì cô đơn, xa cách với con cháu nên cũng tập tành dùng Facebook hay làm kênh Youtube cho đỡ buồn. Trên kênh một Youtuber có tên Bà Sáu Vlog (một phụ nữ 72) tuổi, những lời giới thiệu của bà khiến người xem không khỏi chạnh lòng: 'Bà là Bà Sáu Vlog đây. Bà năm nay 72 tuổi, bà sống có một mình nha các cháu. Bà thích quay phim, quay những cái nấu ăn cho các cháu thưởng thức. Bây giờ bà lớn tuổi rồi, bà sống có một mình nữa...'

Bà Sáu trải lòng về tuổi già cô đơn.

Trào lưu các ông bà già làm Youtube, tuy gây ra những tranh luận trái chiều nhưng về bản chất cũng không phải là điều gì xấu. Dù họ có tạo kênh với mục đích kiếm tiền thì điều đó cũng hoàn toàn chính đáng. So với những kênh giang hồ như Khá Bảnh thì những kênh Youtube này có thể bị chê nhảm nhưng hoàn toàn vô hại.

Các nhà sáng tạo nội dung cũng không cần phải chạnh lòng vì kênh làm 3 năm không bằng hiện tượng 3 tuần. Cái gì đã là trào lưu rồi cũng sẽ đến lúc qua đi. Chính thời gian và sự quan tâm của cộng đồng là tấm lưới sàng lọc nội dung hiệu quả nhất. Chính chúng ta sẽ là người quyết định câu trả lời cái gì khiến người ta nhớ mãi, cái gì sẽ nhanh chóng bị lãng quên.

Hằng Nga

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Chở khách nữ chạy xuyên đêm, khi tới nơi tài xế nhận câu nói điếng người: "Không có tiền, muốn làm gì thì làm"02:10Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Fan bà Phương Hằng phát tán "tin nóng", kéo nghệ sĩ Thành Lộc, MC Trấn Thành vào cuộc, mừng rỡ vì “MC quốc dân đứng về phía bà Hằng”?!
15:58:44 14/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021
Được mời tới nhà đại gia Dũng "lò vôi", gymer Duy Nguyễn bị dân mạng vạch trần "sự tranh thủ" qua từng bức ảnh
21:15:02 14/05/2021
Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?
17:21:16 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào
21:24:25 15/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Vô tình thấy chồng nhắn tin dở với vợ cũ, tôi ức nghẹn khi biết ý định của anh
19:11:02 15/05/2021

Tin mới nhất

Mỗi lần livestream, đại gia Phương Hằng lại phải in comment của cư dân mạng ra giấy để... đọc cho rõ

22:06:46 15/05/2021
Trong các livestream của bà Phương Hằng, không khó để nhận ra luôn có những tờ giấy A4 to thật to để in... bình luận của cư dân mạng.

Hai nam nữ sinh đang khiến cộng đồng mạng chao đảo vì học cực giỏi: Gia thế còn siêu khủng, giàu cứ gọi là thôi rồi

21:53:43 15/05/2021
Ở tuổi 18, 2 rich kids này có những điều khiến ai cũng phải ghen tị: Từ gia thế, ngoại hình đến cả thành tích học tập.

"Thánh ăn" Yang Soo Bin kỷ niệm màn giảm cân 2 năm bằng 1 tấm ảnh gây bão MXH, body thay đổi chóng mặt ai cũng sốc

21:50:54 15/05/2021
Ngoại hình của Yang Soo Bin khiến nhiều người bất ngờ, không nghĩ chỉ trong vòng 2 năm mà cô nàng đã thay đổi nhanh đến vậy.

Xót thương cho trò nghèo mất mẹ vì bị container cán, cô chủ nhiệm đăng đàn 'xin mọi người ít tiền lo tang cho mẹ, viện phí cho bố'

21:27:07 15/05/2021
Hôm nay (15/5), trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về em học sinh lớp 11 mất mẹ, bố nguy kịch sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng

21:15:52 15/05/2021
Chỉ một lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi, đề cương mà thầy cô giáo đã khiến cho học trò cảm thấy áp lực về điểm số, thi cử như vơi đi phần nào.

Ấn tượng chàng trai cụt 1 chân vẫn chống nạng lăn xả chơi bóng

21:12:03 15/05/2021
Xung quanh cuộc sống chúng ta luôn có những tấm gương vượt khó khiến ai cũng phải nể phục.

Clip người phụ nữ xô xát với bảo vệ vì bị nhắc không đeo khẩu trang

21:07:13 15/05/2021
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, tất cả mọi người đều phải nâng cao ý thức của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lại lơ là việc phòng dịch, không màng đến sức khoẻ bản thân.

Vụ anh Mạnh tố nhà chồng chị họ tàn nhẫn: Bố đẻ xác nhận con rể vũ phu

21:04:30 15/05/2021
Mới đây, câu chuyện người phụ nữ bị gia đình chồng chèn ép, cay nghiệt đến mức phải đi tới bước đường cùng khiến cư dân mạng dậy sóng.

Xoài Non - Hot girl bỏ học lấy chồng giàu và phát ngôn gây tranh cãi về chuyện sinh đẻ

21:01:41 15/05/2021
Xoài Non là một trong những hot girl nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Xoài Non còn gây chú ý khi trở thành vợ của Xemesis - streamer giàu nhất Việt Nam.

Đang học online, nam sinh ngủ luôn trong khi camera vẫn bật

20:56:44 15/05/2021
Bất chấp cô giáo đang giảng bài trực tuyến, nam sinh lăn ra ngủ ngon lành gây nhức mắt dân mạng.

Nhan sắc vợ chủ tịch Taobao trong ống kính người qua đường có còn chuẩn khí chất phu nhân tổng tài?

20:37:47 15/05/2021
Hình ảnh mới nhất của Hoa Hoa - vợ (cũ) của ông chủ Taobao đã được một netizen chia sẻ lại.

Múa dao cắt phô mai nhanh như gió nhưng cô gái vẫn khiến dân mạng khó chịu vì một lý do

20:36:39 15/05/2021
Không những không được khen ngợi về tốc độ cắt phô mai, cô gái này còn bị mọi người chê là sao nhỉ?

Livestream giấu mặt, thay đồ ngay trên sóng, nữ streamer nhận cơn mưa gạch đá và chỉ trích từ người xem

20:06:33 15/05/2021
Cuộc sống bận rộn, đôi khi con người phải tìm cách chạy đua với thời gian và cố gắng tối ưu hóa mọi thứ có thể làm dù là ngay cả trên ô tô khi di chuyển.

Bé 5 tuổi ăn trộm trái cây bị nhân viên bán hàng đòi bồi thường gấp 10 lần, hành động của người mẹ sau đó rất thuyết phục

20:02:37 15/05/2021
Nhiều bố mẹ không biết rằng, sự tò mò của trẻ con mãnh liệt hơn người lớn nghĩ. Khi gặp một số vật xung quanh trẻ có thể nảy sinh tính tò mò, không khỏi muốn sờ vào, và đối khi sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thái tử Charles gục ngã trước màn "trả thù" của con trai, Meghan Markle có động thái mới nhằm "đổ thêm dầu vào lửa"

19:08:51 15/05/2021
Sau sự ra đi của người cha đáng kính, Thái tử Charles tiếp tục nhận một cú sốc đau đớn không kém từ người con trai ông từng hết mực yêu thương.

Minh 'nhựa' lái BMW Z4 đi xem Ford GT độc nhất Việt Nam, chuẩn bị sắm thêm siêu phẩm mới?

19:07:51 15/05/2021
Chiếc Ford GT độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được đại gia Phạm Trần Nhật Minh để mắt tới.

Cạy tấm lót dưới tủ đựng đồ lên, người phụ nữ phát hiện cảnh tượng như phim kinh dị

19:05:21 15/05/2021
Sau khi người phụ nữ đăng tải đoạn clip về khám phá của mình lên mạng, rất nhiều người đã khuyên cô nên chuyển nhà ngay lập tức.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng nặng 70kg đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị bệnh

18:15:21 15/05/2021
Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, phụng dưỡng. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh khó khăn khiến họ phải bôn ba lao động vất vả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày.

Clip: Qua đường không nhìn gương chiếu hậu, đôi nam nữ bị xe máy phóng nhanh tông thương vong

17:57:09 15/05/2021
Sau cú va chạm, cả 3 người trên 2 chiếc xe máy đều bị thương. Qua camerra hành trình, có thể thấy đôi nam nữ qua đường không nhìn gương chiếu hậu, xe máy còn lại phóng quá nhanh.

Bí mật giấu trong hộp đồ 'tiếp tế' của mẹ khiến con gái vừa thấy đã nhòe lệ

17:55:14 15/05/2021
Một câu chuyện giản rất đời thường được cô gái trẻ Tuyết Sương chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng mạng rưng rưng xúc động.

Chưa cưới nhưng bị em người yêu ngày ngày xin đồ, tin nhắn cuối khiến cô gái tính chuyện chia tay

17:53:28 15/05/2021
Thậm chí, cô nàng này còn cho rằng có khi mình phải chia tay người yêu vì em gái chứ không phải do mẹ chồng.

Mẹ lên rẫy, bé gái lớp 3 địu em đến lớp, vừa học, vừa dỗ em ngủ

16:36:51 15/05/2021
Mấy ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội tại Quảng Ngãi bày tỏ xúc động với hình ảnh một cô bé địu em đến lớp học.

Dân mạng chia sẻ tâm thư 'xin đừng nói lời khó nghe' từ tuyến đầu chống dịch

16:31:18 15/05/2021
Bức tâm thư của kêu gọi người dân đừng khó chịu, đừng la ó, đừng nói những lời khó nghe cùng với nhiều hình ảnh y bác sĩ và những bài thơ tri ân được dân mạng chia sẻ, nhắc nhau chung tay chống dịch Covid-19.

Đang có 16 vợ và 151 con, người đàn ông 66 tuổi ấp ủ ước mơ "sở hữu" 100 bà xã và 1000 con trước khi qua đời khiến CĐM sốc nặng

16:05:44 15/05/2021
Mới đây thôi, CĐM đang có một phen xôn xao trước câu chuyện về một gia đình chắc cũng phải thuộc vào diện đông nhân khẩu nhất trên thế giới.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch

16:04:03 15/05/2021
Hình ảnh được ghi lại trong một buổi học online của lớp K60TĐH Đại học Thủy lợi cho thấy tất cả các bạn sinh viên đều cài đặt hình nền là lá cờ đỏ sao vàng mang niềm tự hào và đoàn kết dân tộc.

Phụ huynh quên đóng tiền ăn, cô giáo bắt học sinh cầm bát trống không quay clip gây phẫn nộ

15:48:36 15/05/2021
Nữ giáo viên mầm non đã bắt đứa trẻ phải cầm chiếc bát không rồi quát nạt đến mức khóc, sau đó quay clip xin ăn để dằn mặt phụ huynh chưa nộp tiền ăn.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

Sao việt

22:20:06 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.