Ai Cập phong tỏa tài sản của hơn 1.000 hội từ thiện liên quan MB
Ngày 11/9, một ủy ban tư pháp ở Ai Cập đã thông báo phong tỏa tài sản của hơn 1.000 hội từ thiện cũng như các bệnh viện và cá nhân có liên quan tới tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) bị cấm hoạt động tại nước này.
Các thành viên tổ chức anh em Hồi giáo Ai Cập . (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong một tuyên bố, ủy ban trên cho biết quỹ hoạt động của 1.133 hội từ thiện cũng như một số thực thể khác thuộc sở hữu của MB đã bị phong tỏa.
Ngoài ra, tài sản của 1.589 thành viên MB cũng bị phong tỏa, trong đó có một số nhân vật lãnh đạo của MB.
Video đang HOT
Thông báo cho biết 118 công ty, 104 trường học, 69 bệnh viện và 33 trang mạng và kênh vệ tinh cũng là đối tượng nằm trong lệnh phong tỏa tài sản này.
Quyết định trên được đưa ra sau khi Ai Cập hồi đầu năm thông qua đạo luật về giám sát việc phong tỏa tài sản của các phần tử và tổ chức khủng bố.
MB đã bị coi là tổ chức khủng bố sau khi các thành viên thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào nhiều trụ sở của lực lượng an ninh ở thủ đô Cairo và các thành phố thuộc lưu vực sông Nile hồi tháng 12/2013.
Nhiều nhân vật hàng đầu của phong trào này đã bị bắt giữ, trong khi nhiều tài sản của tổ chức này cũng đã bị tịch thu./.
Theo vietnamplus
Ả-rập Xê-út công bố danh sách khủng bố liên quan tới Qatar
Ả-rập Xê-út và các nước đồng minh hôm nay 9/6 đã công bố danh sách các cá nhân và tổ chức được cho là đóng vai trò trung gian kết nối Qatar với "chủ nghĩa khủng bố" trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.
Quốc vương Ả-rập Xê-út Salman bin Abdulaziz al Saud (trái) ngồi cạnh lãnh đạo Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani trong một sự kiện tại thủ đô Dohar, Qatar năm 2016 (Ảnh: AFP)
Ả-rập Xê-út, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) , Ai Cập và Bahrain hôm nay 9/6 đã cùng ra thông báo chung, trong đó công bố các cá nhân và tổ chức được cho là trung gian giữa Qatar và các nhóm khủng bố.
"4 nước đã thống nhất liệt 59 cá nhân và 12 tổ chức vào danh sách khủng bố", thông báo cho biết, đồng thời nhấn mạnh các nước sẽ không "nương tay" trong việc truy lùng các cá nhân và tổ chức này.
Trong thông báo chung mới nhất, Ả-rập Xê-út và 3 nước đồng minh đã chỉ trích Qatar theo đuổi các chính sách hai mặt, "vừa tuyên bố chống chủ nghĩa khủng bố, trong khi vẫn hỗ trợ tài chính và dung dưỡng nhiều tổ chức khủng bố khác nhau".
Trước đó, các quốc gia vùng Vịnh từng cáo buộc Qatar hỗ trợ "các nhóm khủng bố và giáo phái, gồm tổ chức Anh em Hồi giáo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Al-Qaeda", nhằm gây bất ổn cho khu vực.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh đang ngày càng đi vào bế tắc sau khi 9 nước đồng loạt tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Qatar. Lý do các nước này đưa ra là vì Qatar hỗ trợ cho các nhóm khủng bố và ủng hộ Iran. Tuy nhiên, Doha ngay từ đầu đã bác bỏ những cáo buộc này và tuyên bố sẽ không "đầu hàng" trước sức ép từ bên ngoài.
Thành Đạt
Theo AFP
TTK LHQ kêu gọi Ấn Độ phê chuẩn hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện Trang mạng NDTV ngày 9/9 đưa tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), Antonio Guterres đã nhắc lại lời kêu gọi Ấn Độ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện (CTBT). Tổng Thư ký Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN. Theo TTK Guterres, mặc dù hầu hết trong số hơn 180 quốc gia ký kết đã phê chuẩn CTBT...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Malaysia truy lùng kẻ tống tiền 10 nghị sĩ bằng video cảnh nóng giả mạo

Báo Ukraine: Kiev cách chức 2 chỉ huy tiền tuyến cấp cao vì để mất lãnh thổ

Nga nêu rõ lập trường sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV xâm phạm không phận

Gần 60 nước Ả rập, Hồi giáo bàn cách kiềm chế Israel sau vụ tập kích Qatar

Chuyến thăm hiếm hoi của sĩ quan Mỹ tới tập trận chung Nga - Belarus

Triển vọng quan hệ Mỹ - Ấn sau thượng đỉnh SCO

Thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh giữa Mỹ, NATO và Nga ở Bắc Cực

Tình báo Ukraine tấn công đơn vị thuỷ quân lục chiến Nga ở Viễn Đông, cách Kiev hơn 8.000km

NATO gia tăng thử nghiệm vũ khí tại Na Uy, Nga sẵn sàng phản ứng

Khả năng Tổng thống Mỹ D. Trump gặp Tổng thống Ukraine tại New York

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo

WHO ủng hộ dùng thuốc giảm cân điều trị bệnh béo phì
Có thể bạn quan tâm

NS150GX - Tân binh tay ga 150cc nhiều công nghệ, giá dưới 60 triệu đồng
Xe máy
09:49:51 17/09/2025
Du khách đạt kỷ lục đặt chân đến 195 quốc gia với thời gian nhanh nhất
Du lịch
09:49:00 17/09/2025
Kia Sorento bản nâng cấp chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ hơn 1,2 tỷ đồng
Ôtô
09:46:09 17/09/2025
Cha ở TPHCM nhịn đói, đội mưa khóc tìm con, vỡ oà khi nhận tin vui
Netizen
09:33:57 17/09/2025
Britney Spears thời trẻ xứng đáng "phong thần": "Búp bê tóc vàng" xinh không tả xiết, tạo trend cả 1 thế hệ
Sao âu mỹ
09:13:36 17/09/2025
Nữ diễn viên từng bị mẹ "gán" cho tỷ phú, hiện lấy chồng kém tuổi, giàu sang viên mãn, dạy con rất hay
Sao châu á
09:10:17 17/09/2025
Lý do Puka - Gin Tuấn Kiệt không công khai nhóc tỳ đầu lòng
Sao việt
08:51:45 17/09/2025
Nam chính 'bóc phốt' dàn diễn viên phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
08:36:59 17/09/2025
TikToker Thuận Khùng dàn dựng kịch bản, thuê người tham gia màn "trả kèo"
Pháp luật
08:24:54 17/09/2025
Diva 4 lần thắng giải Grammy và ngôi sao "Bí Kíp Luyện Rồng" cùng góp mặt trong 'Nhà búp bê của Gabby'
Phim âu mỹ
07:44:24 17/09/2025