ADSOM+ là cơ hội để chia sẻ về tình hình an ninh thế giới, khu vực

Theo dõi VGT trên

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho rằng Hội nghị lần này là cơ hội để các nước cùng nhau chia sẻ về tình hình an ninh thế giới, khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19; qua đó có cách nhìn toàn diện ở khía cạnh quốc phòng, an ninh.

Sáng 7/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM ).

ADSOM là cơ hội để chia sẻ về tình hình an ninh thế giới, khu vực - Hình 1
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tham dự có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam, chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện một số đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trưởng ADSOM 9 nước ASEAN và đại diện 8 nước ASEAN (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ); ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Chính trị, An ninh, cùng thành viên các đoàn.

Hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ ADMM ; chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới, khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19 và kinh nghiệm của quân đội các nước trong ứng phó dịch bệnh; trao đổi một số nội dung công việc đang triển khai trong khuôn khổ ADMM , làm cơ sở chuẩn bị cho Hội nghị ADSOM và Hội nghị ADSOM dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8/2020, Hội nghị ADMM và Hội nghị ADMM vào cuối năm 2020.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị; đồng thời nhấn mạnh: Mặc dù có sự khác nhau về múi giờ, nhưng sự hiện diện đầy đủ của tất cả đại biểu tại các điểm cấu đã cho thấy sự hợp tác, ủng hộ mạnh mẽ đối với Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, cũng như đối với các cơ chế do ASEAN đóng vai trò trung tâm.

Theo Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, là thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội trên toàn thế giới. Đây là vấn đề không quốc gia nào có thể tự mình giải quyết mà đòi hỏi sự chung tay của các quốc gia, trong đó có việc phát huy vai trò của các tổ chức, cơ chế hợp tác đa phương.

Chia sẻ với những khó khăn mà các nước ASEAN và các nước ASEAN đang gặp phải, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam bày tỏ tin tưởng: Với sự nỗ lực hợp tác, các quốc gia sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. “Những cách trở về địa lý trong bối cảnh đại dịch không ngăn được tiến trình hợp tác của chúng ta, mà ngược lại càng thôi thúc chúng ta sáng tạo ra các hình thức, cách làm phù hợp”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Video đang HOT

Theo đó, trên tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng” của Năm ASEAN 2020, thời gian qua, ASEAN và các đối tác luôn chủ động có những ứng phó phù hợp với thực tế, triển khai nhiều hoạt động trực tuyến hiệu quả. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao nỗ lực của Quân y ASEAN, vừa qua đã tổ chức thành công Diễn tập trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19. Đây là việc làm thiết thực, góp phần hiện thực hóa kết quả Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch COVID-19 và Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho rằng Hội nghị lần này là cơ hội để các nước cùng nhau chia sẻ về tình hình an ninh thế giới, khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19; qua đó có cách nhìn toàn diện ở khía cạnh quốc phòng, an ninh, góp phần củng cố lòng tin, đưa các quốc gia lại gần nhau hơn để thúc đẩy hợp tác ứng phó với các thách thức chung. Hội nghị cũng là dịp thảo luận các công việc chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM ) vào tháng 10 tới.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam hết sức chú trọng và dành ưu tiên cao cho duy trì đà hợp tác trong ADMM . Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình mới, mang lại sự hợp tác thực chất, hiệu quả giữa các nước ASEAN và các nước đối tác.

Khẳng định với cương vị nước chủ nhà, Việt Nam sẽ tích cực đưa ra những đề xuất về các hoạt động trong thời gian còn lại của năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác từ các nước ASEAN và các nước ASEAN để cùng nhau thực hiện thành công các hoạt động quân sự, quốc phòng ASEAN trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh hy vọng các đại biểu tham dự sẽ tích cực đề xuất các ý kiến nhằm đóng góp vào nỗ lực chung của Quân đội, Chính phủ mỗi nước để đẩy lùi dịch bệnh.

“Tôi tin rằng với nỗ lực của mỗi nước cũng như sự hợp tác của chúng ta, nạn dịch COVID-19 sẽ được đẩy lùi. Với niềm tin đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam quyết tâm tổ chức các hội nghị quốc phòng, quân sự ASEAN theo kế hoạch đã được gửi tới quý vị trong thời gian năm 2020, theo đó Hội nghị ADSOM trực tuyến lần này không thay thế cho Hội nghị ADSOM, ADSOM dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 8/2020″, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết; đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tất cả các đoàn tới Việt Nam dự các Hội nghị.

Thông báo tới các nước đối tác của ASEAN về việc Hội nghị ADMM hẹp tổ chức tháng 2/2020 đã thông qua Tuyên bố chung về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh, Trưởng ADSOM Việt Nam khẳng định, việc thông qua Tuyên bố chung đã tạo cơ sở thúc đẩy triển khai các hoạt động thực tiễn trên kênh quốc phòng ASEAN từ đó đến nay, gồm Diễn tập trực tuyến quân y ASEAN và Hội nghị trực tuyến mạng lưới các chuyên gia sinh học, hóa học và phóng xạ.

Trên cơ sở các hoạt động hợp tác thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn được mở rộng các hoạt động tương tự cùng các nước ASEAN . Tại Hội nghị ADSOM lần này, Bộ Quốc phòng Việt Nam mong được lắng nghe sáng kiến hợp tác của các nước ASEAN và các nước đối tác của ASEAN để sớm nghiên cứu, thông qua nhằm triển khai sớm một số sáng kiến trong thời gian tới dưới hình thức tổ chức phù hợp, trên cơ sở định hướng chung của chủ đề Năm ASEAN 2020 là “Gắn kết và chủ động thích ứng”.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM ) trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đã nỗ lực duy trì tiến trình hợp tác trong khuôn khổ ADMM , giữa bối cảnh xảy ra đại dịch COVID-19.

Đánh giá cao vai trò của hợp tác quốc phòng trong ứng phó với đại dịch COVID-19 thời gian qua, một số ý kiến phát biểu tại Hội nghị cũng bày tỏ quan ngại rằng trong khi cả thế giới đang phải gồng mình chống dịch, vẫn xuất hiện những hành động đơn phương ảnh hưởng đến môi trường an ninh và ổn định ở khu vực. Các đại biểu hoan nghênh Tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua, trong đó, các lãnh đạo ASEAN khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì, thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, bảo đảm Biển Đông là một vùng biển hòa bình, ổn định và thịnh vượng; nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), sớm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm UNCLOS 1982.

Về vấn đề này, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, tình hình Biển Đông đang gây quan ngại và đã được thể hiện tại Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) hồi tháng 5 vừa qua. Trưởng ADSOM Việt Nam cũng nêu rõ: ASEAN tôn trọng mối quan hệ giữa các nước lớn với nhau nếu như mối quan hệ đó tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng các nước trong ASEAN, đem lại hòa bình, ổn định cho khu vực.

“Trong ADMM và ADMM , chúng ta lấy ASEAN là trung tâm. Vì vậy mối quan tâm của ASEAN không phải là chiến lược của các nước lớn với nhau như thế nào mà là những việc ấy có ảnh hưởng tới lợi ích của các nước ASEAN hay không, có tạo ra xung đột trên Biển Đông hay không, có tuân thủ luật pháp quốc tế hay không, có đơn phương và sử dụng vũ lực hay không. ASEAN không đồng tình nếu những điều đó xảy ra. Trong tất cả các hội nghị của kênh quốc phòng, các nước thành viên ASEAN đều nêu ra những mối quan tâm này”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ.

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19

Sáng 7-7, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM ) đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Trưởng đoàn Việt Nam, Trưởng ADSOM Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự và phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, theo kế hoạch, ADSOM được tổ chức vào tháng 8 (ngay sau ADSOM) để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM ) vào tháng 10. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên cơ sở tham vấn các nước ADMM , Bộ Quốc phòng Việt Nam đã quyết định tổ chức thêm hội nghị ADSOM trực tuyến để kịp thời trao đổi quan điểm của các nước về tình hình an ninh thế giới và khu vực trong bối cảnh Covid-19 và hậu Covid-19; cũng như thúc đẩy công việc của ADMM trong năm 2020.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch; Trưởng ADSOM của 9 nước ASEAN và 8 nước khác (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ), cùng thành viên các đoàn...

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 2

Các đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá sự hiện diện đầy đủ của đại diện các nước tại hội nghị đã nói lên sự hợp tác, ủng hộ mạnh mẽ đối với Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, cũng như đối với các cơ chế do ASEAN đóng vai trò trung tâm. Đại tướng nhận định, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trở thành thách thức an ninh phi truyền thống vô cùng lớn, ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội, nhưng không một quốc gia nào có thể tự mình giải quyết được mà phải có sự chung tay của các quốc gia, trong đó phát huy vai trò các tổ chức, cơ chế hợp tác đa phương là hết sức cần thiết.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, những cách trở về địa lý trong đại dịch không ngăn được tiến trình hợp tác, mà càng thôi thúc các nước sáng tạo ra những hình thức, cách làm phù hợp; và trên tinh thần "Gắn kết và chủ động thích ứng" của năm ASEAN 2020, ASEAN và các đối tác thời gian qua đã luôn chủ động có những ứng phó phù hợp với thực tế, triển khai nhiều hoạt động trực tuyến có hiệu quả.

Hợp tác đa phương là chìa khóa đối phó thách thức an ninh phi truyền thống Covid-19 - Hình 3

Đại biểu các nước tham dự hội nghị trực tuyến.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng, những chia sẻ của các đại biểu tại hội nghị lần này sẽ đem tới cái nhìn toàn diện ở khía cạnh quốc phòng, an ninh, góp phần củng cố lòng tin, đưa các nước xích lại gần nhau hơn, thúc đẩy hợp tác ứng phó các thách thức chung. Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Quốc phòng Việt Nam hết sức chú trọng và dành ưu tiên cao cho duy trì đà hợp tác trong ADMM . Việt Nam sẽ đưa ra những đề xuất về các hoạt động trong thời gian còn lại của năm 2020. Đại tướng mong muốn các nước sẽ tiếp tục ủng hộ, hợp tác, để cùng nhau thực hiện thành công các hoạt động quân sự, quốc phòng ASEAN trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp.

Trong khuôn khổ hội nghị, dưới sự điều hành của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, các đại biểu đã lắng nghe Ban Thư ký ASEAN trình bày về ứng phó với dịch Covid-19 của ASEAN, báo cáo tóm tắt ADSOM của Trưởng nhóm làm việc Việt Nam. Đại diện quân đội các nước cũng chia sẻ kinh nghiệm trong ứng phó dịch bệnh và trao đổi một số nội dung công việc đang triển khai trong khuôn khổ ADMM làm cơ sở để chuẩn bị cho các hội nghị ADSOM và ADSOM (dự kiến diễn ra trong tháng 8-2020), hội nghị ADMM và ADMM (dự kiến diễn ra vào cuối năm) tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đã ghi nhận chương trình hoạt động trọng tâm của Việt Nam trong năm ASEAN 2020 vào nửa cuối năm 2020, bao gồm: Hội nghị "Vai trò của phụ nữ và hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc"; Chương trình khách mời nước Chủ tịch tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM ; Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM ; Lễ khai mạc Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầmThót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm
06:19:06 01/03/2025
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025
22:07:52 01/03/2025

Tin đang nóng

Kết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốcKết quả vụ tranh gia sản Từ Hy Viên: 761 tỷ tiền thừa kế chia đôi, chồng Hàn có cú "lật kèo" gây sốc
21:52:45 02/03/2025
Thông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón conThông tin mới nhất vụ sao nữ Vbiz gặp tai nạn trên đường đi đón con
19:11:51 02/03/2025
Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"Mẹ đơn thân lấy chồng Tây hơn 29 tuổi, phản ứng cực khéo khi con trai kể bạn hỏi "sao bố cậu già vậy?"
18:53:32 02/03/2025
Loạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hìnhLoạt sao vướng vòng lao lý đầu năm 2025: Sốc nhất vụ 1 "nam thần thanh xuân" đang đối mặt với án tử hình
20:47:17 02/03/2025
Hồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổiHồng Vân ngưỡng mộ hôn nhân của nữ thông dịch viên và chồng Tây hơn 26 tuổi
23:16:38 02/03/2025
Khoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lạiKhoảnh khắc gây đỏ mặt của lễ trao giải Oscar "nóng" trở lại
19:01:25 02/03/2025
Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?Hé lộ ảnh hiếm của chồng cũ Từ Hy Viên và con gái, cuộc chiến giành quyền nuôi con chính thức ngã ngũ?
22:06:11 02/03/2025
Một trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sânMột trường THPT phải giải trình việc thuê thầy về cúng bái giữa sân
20:42:36 02/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội

Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội

14:46:25 28/02/2025
Người dân khu vực đê hữu Hồng, phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa phát hiện một người đàn ông tử vong trong ô tô dừng bên đường.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông

07:38:50 28/02/2025
Từ việc mâu thuẫn khi tham gia giao thông trên địa bàn thị xã Sông Công (Thái Nguyên), tài xế Mazda CX-5 đã xô xát, đụng chân tay với người đàn ông cao tuổi lái xe máy.
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng

07:20:28 28/02/2025
Ngày 27-2, mạng xã hội xôn xao hình ảnh một chủ đại lý vé số ở Bình Dương khoe ngồi bên hàng chục cọc tiền của người mua vé số trúng thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Hòa Minzy - Văn Toàn thân thiết ra sao mà chủ động "xào couple" rồi cho vay 4 tỷ không suy nghĩ?

Sao việt

23:56:41 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ của Hòa Minzy và Văn Toàn. Cả hai luôn đồng hành và hỗ trợ nhau trong công việc, sự nghiệp.
Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Oscar 2025: Phim 18+ ngập cảnh nóng được kỳ vọng thắng lớn, bom tấn có Selena Gomez làm nên bất ngờ?

Hậu trường phim

23:45:26 02/03/2025
ộ phim Emilia Pérez có Selena Gomez đang dẫn đầu đường đua với 13 đề cử. Tuy nhiên, khả năng chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất lại nghiêng về bộ phim ngập tràn cảnh nóng Anora.
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê thậm tệ vì phá nát nguyên tác, nam chính diễn đơ như "tượng đá ngàn năm"

Phim châu á

23:42:51 02/03/2025
Ngày 1/3, bộ phim cổ trang Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính 5 tập đầu tiên gây ra những tranh cãi trên MXH.
'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

'Cha tôi người ở lại' tập 7: Mẹ Nguyên trả tiền nuôi con cho bố Bình

Phim việt

23:33:21 02/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 7, Liên tới gặp ông Bình để nói lời cảm ơn vì đã nuôi dưỡng Nguyên, đồng thời đưa cho ông một khoản tiền.
Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Channing Tatum hẹn hò người mẫu kém 19 tuổi sau khi chia tay Zo Kravitz

Sao âu mỹ

23:25:50 02/03/2025
Tài tử Channing Tatum công khai xuất hiện bên nữ người mẫu Inka Williams tại bữa tiệc trước thềm lễ trao giải Oscar.
Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng nghẹn lòng trước người vợ chật vật nuôi con khi chồng mất

Tv show

23:22:27 02/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Bảo Trâm trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng và dàn khách mời không khỏi xót xa.
Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Bắc Bling vừa ra mắt đã nhận gạch đá, Hòa Minzy nói gì?

Nhạc việt

23:08:02 02/03/2025
Nhiều người bày tỏ rằng Hòa Minzy nếu đã làm MV về chủ đề văn hóa thì nên viết đúng chính tả, không nên viết theo kiểu nửa Tây - nửa Việt như thế.
G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

G-Dragon nói 1 câu cực gắt, "var thẳng" lời chê bai trưởng nhóm nữ đại mỹ nhân

Nhạc quốc tế

22:58:07 02/03/2025
Hơn 1 tuần đã trôi qua, nhưng chủ đề liên quan đến màn hợp tác giữa G-Dragon và Karina vẫn cực hot trên các diễn đàn Kpop.
Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Trai xinh gái đẹp Hà Nội xếp hàng dài ở cửa hàng Starbucks mới khai trương, có gì mà hot đến vậy?

Netizen

22:35:27 02/03/2025
Vừa khai trương vài ngày, cửa hàng Starbucks mới ở Hà Nội đã nhanh chóng trở thành điểm đến hot thu hút giới trẻ Hà thành.
Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Xem mắt với tài phiệt, mỹ nữ ngây thơ nổi tiếng showbiz từ chối ngay sau buổi hẹn đầu tiên vì lý do bất

Sao châu á

21:45:41 02/03/2025
Cái kết của mối quan hệ giữa mỹ nhân này với đối tượng xuất thân từ nhà giàu và lý do đằng sau đó không khỏi làm người hâm mộ bất ngờ.
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường

Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường

Pháp luật

21:22:05 02/03/2025
Công an xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã vào cuộc để làm rõ việc nhóm người lạ bán sữa cho người dân trên địa bàn với giá cao.