Accent 2012 – Thêm lựa chọn sedan cỡ nhỏ
Năm 2011 này, thị trường sedan hạng nhỏ tại Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn, với Toyota Vios, Ford Fiesta… và mới đây là Hyundai Accent 2012 1.4L AT nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Accent 2012 cũng nằm trong loạt sản phẩm cải tiến đột phá mà Hyundai áp dụng nguyên lý thiết kế “nghệ thuật điêu khắc dòng chảy” cũng như sự thay đổi trong trang bị tiện nghi, như Sonata, Tucson, Avante…, nên Accent 2012 không có điểm gì gợi nhắc đến thế hệ trước.
Hình thức bên ngoài của xe Accent 2012 nhập khẩu từ Hàn Quốc không có sự khác biệt so với mẫu Accent mà Hyundai Thành Công giới thiệu cách đây không lâu. Kích thước dài x rộng x cao tương ứng là 4.370 x 1.700 x 1.457 (mm) và chiều dài cơ sở 2.570.
Với kích thước trên, Accent dài hơn Toyota Vios 70 mm và hơn Ford Fiesta 79 mm, con số đủ để cảm nhận sự khác biệt bằng mắt thường.
Chiếc xe chỉ được trang bị la-zăng đúc 14 inch (bản của Hyundai Thành Công dùng la-zăng 16 inch, 4 chấu kép), cùng bộ lốp tương đối “mập” 175/70 R14. Có thể nói bộla-zăng này chưa tương xứng với một thiết kế thể thao, hiện đại của Accent, nhưng đây lại là ưu điểm lớn giúp khả năng cách âm và độ êm ái của xe.
Chiều dài cơ sở của Accent nhỉnh hơn Vios 20 mm và Fiesta 81 mm, do đó các vị trí ngồi trên xe đều có được sự thoải mái nhất định. Nếu hàng ghế trước điều chỉnh ở vị trí chính giữa thì chỗ để chân hàng ghế sau có thể phù hợp cho người cao khoảng 1m72, tuy nhiên vị trí ngồi chính giữa xe vẫn chưa thực sự dễ chịu.
Cũng như những mẫu xe mới đây của Hyundai, Accent có sự nổi bật rõ rệt về trang thiết bị tiện nghi trên xe so với các đối thủ cùng phân khúc: vô lăng xe bọc da, trợ lực điện EPS, gật gù 2 hướng và tích hợp hàng loạt các phím điều khiển chức năng (đàm thoại rảnh tay, chuyển bài hát, chỉnh âm lượng, điều khiển bằng giọng nói) hệ thống âm thanh của xe là CD, MP3, 6 loa cùng khả năng kết nối qua Bluetooth, USB, AUX.
Accent sử dụng hệ thống cửa trời điều khiển điện, gương 2 bên điều chỉnh và gập điện, khóa cửa trung tâm tự khóa khi đạt tốc độ, chìa khóa thông minh và khởi động xe bằng nút bấm (start-stop).
Hệ thống an toàn của Accent gồm: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống 6 túi khí.
Video đang HOT
Accent 2012 nhập khẩu về Việt Nam hầu hết được trang bị động cơ 1.4L VVT, công suất cực đại 107 mã lực tại tốc độ động cơ 6.300 vòng/phút (tương đương động cơ 1.5L trên Vios), mô-men xoắn cực đại đạt 138 Nm tại 5.000 vòng/phút (hơn 12 Nm so với động cơ 1.4L trên Ford Fiesta). Chiếc xe sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Theo những thử nghiệm ban đầu, Accent 2012 1.4L AT tiêu tốn trung bình khoảng 6,5 lít/100 km tại điều kiện đường xá Việt Nam.
Hiện tại, giá xe Hyundai Accent 2012 nhập khẩu từ Hàn Quốc tham khảo tại Hoàng Gia Auto – Hà Nội là từ 27.000 – 28.000 USD (khoảng 540-560 triệu đồng).
La-zăng 14 inch, 5 chấu
Hệ thống âm thanh của xe là CD, MP3, 6 loa cùng khả năng kết nối qua Bluetooth, USB, AUX
Nút bấm khởi động xe (start-stop)
Vô lăng bọc da, trợ lực điện EPS, gật gù 2 hướng và tích hợp hàng loạt các phím điều khiển chức năng
Theo Dân Trí
Hyundai Curb lộ diện trước thềm Detroit
Như vậy chỉ còn vài ngày nữa là Detroit Motor Show chính thức khai màn, hầu hết mọi con mắt đều đổ dồn về phía những nhà sản xuất tên tuổi, trong đó có cả Hyundai với mẫu crossover nhỏ gọn mang tên Curb.
Không ít người lầm tưởng nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ ra mắt phiên bản Veloster tại triển lãm NAIAS năm nay. Tuy nhiên, với việc công bố thêm phiên bản mới nhất Hyundai Curb ngay trước ngày khai mạc Detroit Motor Show, thì việc nó có mặt tại triển lãm năm nay là điều không phải bàn cãi.
Phiên bản Hyundai Curb
Hyundai cho biết, mẫu concept Curb lấy ý tưởng về một "tác phẩm điêu khắc mềm mại" là đại diện tiêu biểu cho các sản phẩm của hãng trong kỷ nguyên mới. Ngoài ra, kiểu dáng thiết kế của Curb cũng mang hơi thở của một số mẫu khác như Sonata, Tucson và Elantra.
Phiên bản Curb là mẫu xe đầu tiên được thiết kế bởi Phil Zak, giám đốc Trung tâm thiết kế riêng của Hyundai tại Irvine, California. Đặc biệt, với 3 màu vàng sẫm, xanh dương và tím, đem lại một phong cách hoàn toàn mới cho mẫu xe này.
Theo nhà sản xuất này cho biết, ngoài mô hình Veloster, Hyundai Curb hãng này còn dự định đem đến NAIAS mẫu Hyundai Elantra, Sonata Turbo và model Hyundai Sonata hybrid.
Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)
Hyundai Accent - đối thủ mới của Toyota Vios Nhà phân phối Hyundai Thành Công chính thức bước chân vào phân khúc sedan hạng nhỏ với màn trình làng của Accent với giá khởi điểm 522,7 triệu đồng. Accent xuất hiện tại Việt Nam cách đây gần 2 năm, với cái tên Verna và không thực sự thành công. Lần này, bằng sản phẩm thế hệ mới, nhà phân phối Hyundai Thành...




Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
Có thể bạn quan tâm

Từ 8/3 - 28/3, 4 con giáp này cần thận trọng, tránh vội vàng kẻo tài lộc hao hụt
Trắc nghiệm
12:17:03 09/03/2025
Đinh Hương tái xuất làng nhạc sau 8 năm với album Black Magic Woman
Nhạc việt
12:00:38 09/03/2025
Học sinh tiểu học tả mẹ "uốn éo trên giường" khiến cư dân mạng ngượng chín mặt: Đọc đến đoạn kết thì ai cũng ngã ngửa
Netizen
11:52:29 09/03/2025
4 công thức phối đồ 'chuẩn không cần chỉnh' giúp nàng tỏa sáng khi đi biển
Thời trang
11:29:47 09/03/2025
Đi đào măng vô tình tìm thấy 'rắn vàng', người đàn ông đổi đời ngay sau đó
Lạ vui
11:08:06 09/03/2025
Người phụ nữ 55 tuổi tiết kiệm được hơn 6 tỷ đồng trong 5 năm nhờ 6 mẹo này!
Sáng tạo
11:01:46 09/03/2025
Son Ye Jin ê chề
Sao châu á
10:49:03 09/03/2025
Tiệc trước hôn lễ của Salim: Chi Pu quẩy tới bến, sao không thấy Quỳnh Anh Shyn?
Sao việt
10:45:20 09/03/2025
Haaland chạy nhanh nhất Champions League mùa này
Sao thể thao
10:34:39 09/03/2025
Hàn Quốc huy động một lượng lớn cảnh sát cho phiên tòa luận tội Tổng thống
Thế giới
10:29:19 09/03/2025