ACB đã vượt qua giai đoạn căng thẳng

Chiều 26.8, ông Đỗ Minh Toàn, tân Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu ( ACB – ảnh) đã có cuộc trao đổi đầu tiên với Thanh Niên về những vấn đề ngân hàng này vừa trải qua cũng như sẽ triển khai trong thời gian tới.

ACB đã vượt qua giai đoạn căng thẳng - Hình 1
ACB đang nghiên cứu những sản phẩm để cám ơn khách hàng đã tin tưởng gắn bó trong thời gian qua – Ảnh: D.Đ.M

Nhìn lại những ngày vừa qua, ông có thể nói gì?

5 ngày qua, ACB đã trải qua một bài kiểm tra lớn và kết quả là hệ thống vẫn hoạt động tốt, sức khỏe của ACB vẫn đảm bảo. Tính đến cuối tuần qua, lượng tồn quỹ của ACB cao gấp 6 lần so với ngày đỉnh điểm. Tổng tài sản của ACB hiện có 255.000 tỉ đồng, dư nợ cho vay gần 100.000 tỉ đồng. Số tiền mà khách hàng rút ra trong mấy ngày qua dưới 10% tổng tài sản nên dư địa của ACB vẫn đáp ứng được vấn đề thanh khoản. Điều này cho thấy khả năng đảm bảo sự ổn định, an toàn và năng lực thanh khoản tại ACB.

ACB đã vượt qua giai đoạn căng thẳng - Hình 2

ACB đã vượt qua giai đoạn căng thẳng - Hình 3

Vào cuối tuần qua, lượng khách hàng quay lại ACB gửi với số tiền đã lên đến 1.500 tỉ đồng. Lượng sổ tiết kiệm đến lúc đáo hạn nhưng người gửi vẫn để lại tái tục là 5.600 tỉ đồng. Chúng tôi có thể nói là đã vượt qua được giai đoạn căng thẳng

ACB đã vượt qua giai đoạn căng thẳng - Hình 4

Ông Đỗ Minh Toàn – Tổng giám đốc Ngân hàng ACB

Video đang HOT

Chúng tôi vượt qua đợt khủng hoảng lần này nhờ vào sự phối hợp của các cơ quan ban ngành, cụ thể là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng bạn… trong công tác hỗ trợ thanh khoản cho ACB. Đồng thời sự tin tưởng của toàn thể cán bộ công nhân viên ACB vào hệ thống đã tạo cho họ sự bình tĩnh và xử lý tốt tình huống.

Vào cuối tuần qua, lượng khách hàng quay lại ACB gửi với số tiền đã lên đến 1.500 tỉ đồng. Lượng sổ tiết kiệm đến lúc đáo hạn nhưng người gửi vẫn để lại tái tục là 5.600 tỉ đồng. Chúng tôi có thể nói là đã vượt qua được giai đoạn căng thẳng và đang thực hiện bình thường các chương trình nghiệp vụ.

ACB đã có chương trình gì cụ thể để khuyến khích khách gửi tiền trở lại?

Một số khách hàng đã rút tiền tiết kiệm trước hạn vừa qua nên họ đã chịu thiệt hại khi nhận lãi suất không kỳ hạn với mức rất thấp. Kể từ đầu tuần này, khi những khách hàng đã rút tiền trước hạn từ ngày 21.8 đến ngày 25.8 quay lại gửi tiền, ACB sẽ giữ nguyên lãi suất trên sổ tiết kiệm mà khách hàng đã rút ra trước đó.

Ngoài ra, ACB còn tặng quà cho khách hàng quay lại gửi tiền.

Tình hình cho vay thì sao , thưa ông?

Hoạt động cho vay của ACB hoàn toàn bình thường. ACB cũng triển khai một số sản phẩm gồm chiết khấu bộ chứng từ hàng xuất khẩu khách hàng trả nợ vay cũ, ngân hàng giải ngân lại cầm cố sổ tiết kiệm, cho vay thanh toán L/C đã mở, bảo lãnh thanh toán trong nước triển khai cho vay trên thẻ tín dụng (hình thức cho vay tiêu dùng), thanh toán online… Hiện nay chúng tôi cũng đang nghiên cứu những sản phẩm để cám ơn khách hàng đã gắn bó và tin tưởng vào ACB trong thời gian qua.

Sự cố trong vài ngày qua đã khiến các cổ đông, nhất là các cổ đông cá nhân của ACB ít nhiều lo lắng. Ông đã có đánh giá nào về mặt thiệt hại hay chưa?

Ông Đỗ Minh Toàn sinh năm 1971 tại Phú Yên. Ông tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Đại học Ngân hàng TP.HCM, cử nhân quản trị ngoại thương Đại học Kinh tế TP.HCM, cử nhân luật Đại học Luật TP.HCM, thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học ColumbiaSouthern (Mỹ). Trước khi vào làm việc tại ACB năm 1995, ông Toàn làm trợ lý marketing Văn phòng đại diện Ngân hàng ING Baring Hà Lan. Từ năm 1995 đến nay, ông Toàn đảm nhiệm các chức vụ Trưởng phòng Tín dụng doanh nghiệp tại hội sở, giám đốc chi nhánh, năm 2005 được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc và hiện nay là Tổng giám đốc ACB.

Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên hiện nay chúng tôi cũng chưa có đánh giá nào về thiệt hại. Tuy nhiên về sơ bộ, theo tôi mức thiệt hại là không nhiều, khả năng mất vốn của nhà đầu tư là không có.

Việc được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc trong bối cảnh khủng hoảng như vừa qua có gây áp lực lớn đối với ông không?

Thật ra từ trước, ACB đã có sự chuẩn bị về mặt nhân sự. Từ tháng 10.2010, ACB đã cơ cấu vị trí tổng giám đốc, lúc đó tôi đang là phó tổng giám đốc. Tháng 6.2011, tôi chính thức được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc thường trực phụ trách 4 khối là cá nhân, doanh nghiệp, vận hành và phát triển kinh doanh. Từ hơn 1 năm nay, tôi đã có sự tiếp cận và chuẩn bị nên việc tiếp nhận vị trí tổng giám đốc tôi thấy bình thường.

Với cương vị mới, ông có sự thay đổi nào trong điều hành ACB thời gian tới nhằm đảm bảo hệ thống tốt hơn?

Những khiếm khuyết trong thời gian qua cho chúng tôi nhiều bài học và sẽ có một số vấn đề cần xem xét, sửa đổi trong thời gian tới cho phù hợp hơn. Đó là hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro tăng cường công tác nhân sự, đặc biệt là vai trò nhân sự do cổ đông nước ngoài trong công tác quản trị rủi ro tái cơ cấu lại hệ thống kênh phân phối nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn.

Sau 2 cuộc khủng hoảng mà ACB đã trải qua, chúng tôi rút ra cho mình được nhiều bài học. Người ta nói để có quyết định đúng thì phải có kinh nghiệm, mà kinh nghiệm hay nhất là học được từ những sai lầm. Những bài học này là vốn tích lũy để có kinh nghiệm lớn từ đó chúng tôi có những quyết định trong điều hành tốt hơn.

Theo ThanhNien

ACB có tân tổng giám đốc

Chiều 23.8, trong cuộc họp báo nhanh tại TP.HCM, Ngân hàng ACB chính thức cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) ACB đã chấp nhận đơn xin từ nhiệm của Tổng giám đốc Lý Xuân Hải. HĐQT Ngân hàng ACB đã chấp thuận việc bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc thay cho ông Lý Xuân Hải.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc, người phát ngôn của ACB, ông Hải xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ngoài chức danh tổng giám đốc, ông Hải cũng bị miễn nhiệm chức thành viên HĐQT.

Thay mặt ACB, tân Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn cho biết mặc dù gặp "sóng gió" trong những ngày vừa qua nhưng hiện tại ACB vẫn đảm bảo tốt thanh khoản và sẵn sàng chi trả tiền gửi cho bất cứ khách hàng nào muốn rút.

Ông Toàn cho biết thêm, hiện tượng rút tiền của khách hàng bắt đầu cao điểm vào chiều 21.8, ngày 22.8 lượng rút cao hơn so với ngày 21.8. Tuy nhiên, đến hôm nay 23.8, số lượng khách hàng rút tiền đã bắt đầu giảm. Bức tranh "thanh khoản" tại ACB đã dần vào ổn định.

ACB có tân tổng giám đốc - Hình 1

Tân Tổng giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn - Ảnh: D.Đ.M

Hiện số tài sản của ACB có trong các hệ thống ngân hàng là 10.000 tỉ đồng, có 3.000 tỉ đồng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ 2.000 tỉ đồng. Với 15.000 tỉ đồng, ông Toàn đảm bảo sẽ thanh khoản cho tất cả các khách hàng.

ACB có tân tổng giám đốc - Hình 2

Xe chuyển tiền đến hội sở ngân hàng ACB luôn sẵn sàng - Ảnh: D.Đ.M

ACB có tân tổng giám đốc - Hình 3
Theo tân Tổng giám đốc Đỗ Minh Toàn, hiện ACB đang có sẵn 15.000 tỉ đồng
và khoảng 120 triệu USD nên vấn đề thanh khoản luôn được đảm bảo - Ảnh: D.Đ.M

Theo ACB, ông Đỗ Minh Toàn, cùng với kinh nghiệm hơn 17 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và nhiều thành tích đóng góp khác của mình, đã được công nhận là Nhà lãnh đạo trẻ triển vọng của Việt Nam - 2007 do The Asian Banker công nhận. Ông từng đảm nhiệm các vị trí sau: Trưởng Phòng Tín dụng doanh nghiệp tại Hội sở, Giám đốc chi nhánh, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Phó tổng giám đốc. Từ năm 2011, ông Đỗ Minh Toàn đã được HĐQT bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực.

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Kiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trongKiểm tra chiếc thùng khả nghi, bàng hoàng phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bên trong
15:21:15 25/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hànhBé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành
14:58:43 24/09/2025
Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thươngÔ tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương
00:49:43 25/09/2025
Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển ĐôngBão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông
16:41:23 24/09/2025
Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển ĐôngBão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông
10:36:48 25/09/2025

Tin đang nóng

Cái chết của người phụ nữ giẫm phải 'nước tan xương' gây rúng động TQCái chết của người phụ nữ giẫm phải 'nước tan xương' gây rúng động TQ
08:57:24 26/09/2025
Trung Quốc: Cái kết sau 32 năm lưu lạc của bé trai bị bắt cóc lúc 6 tuổiTrung Quốc: Cái kết sau 32 năm lưu lạc của bé trai bị bắt cóc lúc 6 tuổi
07:31:41 26/09/2025
Chấn động vụ chủ tịch tập đoàn tổ chức tiệc 'tuyển phi' có nhiều nghệ sĩ, người mẫuChấn động vụ chủ tịch tập đoàn tổ chức tiệc 'tuyển phi' có nhiều nghệ sĩ, người mẫu
09:02:00 26/09/2025
Nam diễn viên chục năm đóng vai phụ, đổi đời nhờ "được các cụ chọn" vào phim 700 tỷNam diễn viên chục năm đóng vai phụ, đổi đời nhờ "được các cụ chọn" vào phim 700 tỷ
05:59:00 26/09/2025
Nữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xaoNữ du khách trèo lên lan can, đứng chênh vênh chụp ảnh ở Tà Xùa gây xôn xao
07:18:36 26/09/2025
Nhan sắc vợ chưa cưới kém 16 tuổi của nam nghệ sĩ từng hủy hôn diễn viên Ngọc LanNhan sắc vợ chưa cưới kém 16 tuổi của nam nghệ sĩ từng hủy hôn diễn viên Ngọc Lan
09:14:36 26/09/2025
Biết đau thấu tâm can vẫn phải lao vào xem phim Trung Quốc này: Khóc hết 10 túi khăn giấy, chuyến này khỏi chữa lànhBiết đau thấu tâm can vẫn phải lao vào xem phim Trung Quốc này: Khóc hết 10 túi khăn giấy, chuyến này khỏi chữa lành
05:56:37 26/09/2025
Con gái vô tư kể chuyện ở trường nhưng lại khiến tôi dứt khoát ly hônCon gái vô tư kể chuyện ở trường nhưng lại khiến tôi dứt khoát ly hôn
10:04:02 26/09/2025

Tin mới nhất

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

11:24:50 26/09/2025
Hôm nay, bão Bualoi sẽ vào Biển Đông và trở thành bão số 10. Dự báo đây sẽ là một cơn bão rất mạnh khi đi vào Bắc Trung Bộ trong khoảng 28-29/9 với lượng mưa rất lớn, có nơi trên 500mm.
"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

09:55:27 26/09/2025
Theo luật sư, việc xây nhầm nhà trên đất là tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cần xác minh để làm rõ có dấu hiệu của hành vi Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai hay không.
Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

09:07:30 26/09/2025
Lúc 1h hôm nay 26/9, bão Bualoi giật cấp 14, di chuyển nhanh với tốc độ 25-30km/h, dự báo đêm nay đi vào Biển Đông, sau đó khả năng mạnh thêm.
Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

08:52:22 26/09/2025
Sau va chạm với chiếc xe máy chạy hướng ngược lại, ô tô con lật ngửa trên đường, hư hỏng nặng. Vụ tai nạn khiến người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

07:40:19 26/09/2025
Vụ cháy xảy ra tại căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 5 tầng ở phường Xuân Hòa (TPHCM). Cảnh sát nhanh chóng có mặt, giải cứu 6 người bên trong thoát ra ngoài an toàn.
Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

20:45:13 25/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh clip có người đàn ông cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển.
Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây

20:37:36 25/09/2025
Người dân tại Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh có một bình sữa và lốc sữa tươi.
Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

Bão số 9 chưa đến, người dân lại lo bão số 10

15:34:07 25/09/2025
Nhiều người dân ở Quảng Ninh cho biết trong lúc chuẩn bị tránh bão số 9, họ lại đang rất lo lắng với cơn bão số 10 kế tiếp.
Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m

Phát hiện nhiều vật chứng tại nơi đôi nam nữ tử vong, thi thể cách nhau 5m

15:24:52 25/09/2025
Tại hiện trường đôi nam nữ tử vong ở Tây Ninh, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vật chứng quan trọng. Thi thể cả hai không có dấu hiệu tác động ngoại lực.
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

09:56:30 25/09/2025
Chiều 24/9, Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang xác minh danh tính người đàn ông tử vong, trôi dạt trên sông Lam.
Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

08:52:22 25/09/2025
Việt Nam đứng trước nguy cơ khủng hoảng dân số. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần triển khai nhiều chính sách để làm chậm tốc độ giảm sinh, thay vì cố duy trì mức sinh hiện tại.

Có thể bạn quan tâm

Tàu NASA sẽ bay quanh Mặt Trăng vào năm 2026

Tàu NASA sẽ bay quanh Mặt Trăng vào năm 2026

Thế giới

11:37:57 26/09/2025
Chỉ một ngày sau khi công bố danh sách nhóm các phi hành gia được tuyển chọn cho năm 2025, NASA cho biết họ đang thực hiện kế hoạch để đưa các nhà du hành lên Mặt Trăng vào đầu năm 2026.
Qualcomm ra mắt chip di động và chip máy tính mới

Qualcomm ra mắt chip di động và chip máy tính mới

Thế giới số

11:34:37 26/09/2025
Qualcomm vừa chính thức ra mắt Snapdragon 8 Elite Gen 5, con chip di động cao cấp nhất dành cho smartphone Android dự kiến xuất hiện cuối năm nay và đầu năm sau.
Những người tố cáo Michael Jackson yêu cầu khoản bồi thường khổng lồ

Những người tố cáo Michael Jackson yêu cầu khoản bồi thường khổng lồ

Sao âu mỹ

11:22:31 26/09/2025
Wade Robson và James Safechuck - hai người tố cáo Michael Jackson tấn công tình dục, đang yêu cầu khoản bồi thường lên đến 400 triệu USD cho cáo buộc lạm dụng.
Đúng 20h30 hôm nay, thứ Sáu 26/9/2025, 3 con giáp may mắn sau như nhặt được vàng, phúc khí tràn đầy

Đúng 20h30 hôm nay, thứ Sáu 26/9/2025, 3 con giáp may mắn sau như nhặt được vàng, phúc khí tràn đầy

Trắc nghiệm

11:18:09 26/09/2025
3 con giáp may mắn sau như nhặt được vàng, phúc khí tràn đầy, dễ giàu sụ chỉ sau một đêm.Vận trình sự nghiệp của người tuổi Dần sẽ diễn ra vô cùng như ý và thuận lợ
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 34: Bằng tiếp tục "rung cây dọa khỉ" lãnh đạo xã Tiên Phong

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 34: Bằng tiếp tục "rung cây dọa khỉ" lãnh đạo xã Tiên Phong

Phim việt

11:01:44 26/09/2025
Trong tập 34, Bằng tiếp tục rung cây dọa khỉ với ông Thứ và Xuân nhằm thực hiện âm mưu thâu tóm trại lợn, mỏ đá.
Bỏ bạn trai đại gia để yêu chàng tiến sĩ, tôi hoảng sợ sau 40 ngày hẹn hò

Bỏ bạn trai đại gia để yêu chàng tiến sĩ, tôi hoảng sợ sau 40 ngày hẹn hò

Góc tâm tình

11:00:47 26/09/2025
Tôi từng lãng phí 7 năm thanh xuân vào một mối tình vô vọng. Hồi ấy còn trẻ nên tôi thích mơ mộng viển vông. Sau khi dính cú sốc bị bỏ rơi, tôi mới tỉnh ngộ.
Chàng trai ăn chuột 70 ngày trong thử thách sinh tồn, tiết lộ điều gây sốc

Chàng trai ăn chuột 70 ngày trong thử thách sinh tồn, tiết lộ điều gây sốc

Netizen

10:53:51 26/09/2025
Trong cuộc thi thử thách sinh tồn nơi hoang dã ở Trương Gia Giới (Trung Quốc), người đạt ngôi quán quân tiết lộ phải duy trì sự sống bằng thịt chuột và cua suối.
Tư thế yoga đơn giản nhưng đặc biệt tốt cho nam giới

Tư thế yoga đơn giản nhưng đặc biệt tốt cho nam giới

Sức khỏe

10:49:00 26/09/2025
Tư thế cánh bướm không chỉ dành cho phụ nữ. Nam giới tập đều đặn sẽ giúp cải thiện sức khỏe vùng chậu, linh hoạt cơ bắp, hỗ trợ sinh lý, giảm đau mỏi và tăng cường sự thư giãn.
Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượng

Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượng

Pháp luật

10:33:38 26/09/2025
Liên quan đến vụ bắt giữ 148 nam nữ "bay lắc" tại nhiều tụ điểm trên địa bàn phường Diên Hồng, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố 84 đối tượng.
Khám phá du lịch Hong Kong: Thiên đường lễ hội và những điểm đến đầy trải nghiệm

Khám phá du lịch Hong Kong: Thiên đường lễ hội và những điểm đến đầy trải nghiệm

Du lịch

10:29:56 26/09/2025
Tổng cục Du lịch Hong Kong (HKTB) đã có buổi giao lưu văn hoá, du lịch với các đối tác tại Hà Nội, nhằm chia sẻ những thông tin mới nhất và quảng bá Hong Kong trở thành điểm đến hàng đầu đối với những du khách Việt Nam...
Toyota Corolla Cross Hybrid: Khi công nghệ hybrid không chỉ là trải nghiệm nhất thời

Toyota Corolla Cross Hybrid: Khi công nghệ hybrid không chỉ là trải nghiệm nhất thời

Ôtô

10:28:37 26/09/2025
Khi công nghệ hybrid không còn là lựa chọn trải nghiệm, những mẫu xe đủ sức thuyết phục sẽ vươn lên khẳng định vị thế trên thị trường. Toyota Corolla Cross Hybrid chính là một cái tên như vậy.