9 năm tù cho kẻ đánh chết bạn nhậu vì chưa kiếm đủ “mồi”
Thấy chưa đủ mồi nhậu nên Tôn kêu Th tiếp tục tìm kiếm nhưng Th không chịu đi, Tôn bực tức, dùng cây đánh vào đầu Th khiến ngã xuống nước tử vong.
Ảnh minh họa.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng: Vào khoảng 9h30 phút ngày 15/10/2014, Trà Văn Tôn (31 tuổi, ngụ ấp Hòa Bạch, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cùng Nguyễn Văn Th (SN 1976, ngụ cùng địa phương tổ chức uống rượu tại nhà của Th.
Đến khoảng 12h cùng ngày thì cuộc nhậu tạm ngừng, Tôn rủ Th đi đến kênh giữa thuộc ấp Hòa Bạch, xã Hòa Tú 2 để kiếm mồi về nhậu tiếp.
Tại đây, thấy lú bắt cá của ông đặt dưới kênh liền lấy lên bắt được một vài con cá, tép cho vào bọc, đưa cho Th cầm. Thấy chưa đủ mồi nhậu nên Tôn kêu Th tiếp tục tìm kiếm nhưng Th không chịu đi, Th quay ra chửi Tôn.
Bị bạn chửi, Tôn dùng cây đánh vào đầu Th khiến Th ngã xuống nước, rồi bỏ về nhà.
Video đang HOT
Đến ngày 16/10/2014, mọi người phát hiện xác của Th dưới kênh.
Sau khi tìm được xác của Th, Tôn đã tới cơ quan công an đầu thú.
Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận Th chết do ngạt nước.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trà Văn Tôn 9 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 21 triệu đồng tiền mai táng cũng như bồi thường tổn thất tinh thần.
Theo NTD
Bảy thanh niên bị bắt oan được tạm ứng tiền bồi thường
VKSND tỉnh Sóc Trăng cho biết, 7 thanh niên bị bắt oan trong vụ án giết người chạy xe ôm tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng), đã tạm ứng tiền bồi thường oan sai.
Theo tin tức trên báo Tiền Phong, liên quan đến vụ 7 thanh niên bị bắt oan sai ở huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) trong vụ án "Giết người, cướp tài sản" xảy ra tại huyện Trần Đề vào đầu tháng 7/2013, ngày 2/12, VKSND tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã cho nhóm thanh niên này tạm ứng tiền bồi thường oan sai.
Trước mắt, mỗi người nhận 20 triệu đồng, dự kiến cuối năm nay sẽ bồi thường dứt điểm.
Những người bị bắt oan sai gồm: Thạch Sô Phách, Trần Hol, Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Thạch Mươl, Khâu Sóc, Nguyễn Thị Bé Diễm. Mỗi người được bồi thường oan sai ít nhất 60 triệu đồng. Những người gây oan sai đã bị khởi tố, trong đó có hai điều tra viên (thiếu tá và đại úy) và một kiểm sát viên.
Chia sẻ trên báo Dân Trí, Trần Hol cho biết, anh dùng tiền tạm ứng này làm vốn kinh doanh cá đồng, tìm đối tác giao hàng về Sài Gòn. Còn Trần Văn Đỡ nói sẽ mang tiền về nhà giúp mẹ chữa bệnh, tiếp tục làm thuê kiếm sống.
Trần Hol cho biết: "Theo thỏa thuận tôi được bồi thường hơn 70 triệu đồng, người thấp nhất trong nhóm cũng hơn 60 triệu. Viện kiểm sát hứa sẽ xin lỗi công khai, trả tiền dứt điểm trong tháng 12 này".
Hol (phải) và Phách.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/7/2013, người dân xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề phát hiện thi thể xe ôm Lý Văn D nằm chết trên đường. Quá trình truy tìm thủ phạm, công an Sóc Trăng bắt tạm giam các nghi can Trần Hol, Thạch Mươl, Trần Văn Đỡ, Trần Cua, Thạch Sô Phách và Khâu Sóc (cùng ngụ huyện Trần Đề) để điều tra hành vi Giết người. Bạn gái của Đỡ là Nguyễn Thị Bé Diễm (28 tuổi, nhân viên quán nhậu) cũng bị bắt về hành vi Không tố giác tội phạm.
Khi vụ án sắp kết thúc điều tra thì tháng 12/2013, Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan công an tại TP.HCM đầu thú. Người này thừa nhận đã thông đồng với Phan Thị Kim Xuyến (16 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) giết ông D để cướp tài sản. Sau khi di lý cả 2 về Sóc Trăng điều tra làm rõ, VKSND tỉnh Sóc Trăng ký các quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với 7 bị can đã bắt trước đó và tất cả được đình chỉ điều tra.
Ba tháng trước Xuyến bị TAND tỉnh Sóc Trăng phạt 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản. Đối với Duyên, lúc xảy ra vụ án người này chưa đủ 14 tuổi nên quan tố tụng ở Sóc Trăng đưa vào trường giáo dưỡng.
Liên quan vụ việc, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt tạm giam nguyên thiếu tá - điều tra viên Nguyễn Hoàng Quân và nguyên đại úy Triệu Tuấn Hưng về hành vi Dùng nhục hình. Ông Phạm Văn Núi (nguyên kiểm sát viên VKSND tỉnh Sóc Trăng) bị khởi tố, cho tại ngoại về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo cơ quan điều tra, Quân và Hưng sử dụng còng số 8 treo 2 tay Thạch Sô Phách, Trần Văn Đỡ vào khung sắt cửa sổ phòng làm việc rồi dùng tay, chân đấm đá. Hai cảnh sát này còn dùng dùi cui cao su đánh nhiều lần vào người Thạch Mươl, Khâu Sóc. Những hành vi này khiến 4 thanh niên không phạm tội phải khai nhận có giết ông D.
Đối với ông Núi, khi được phân công thụ lý vụ án đã không làm đúng trách nhiệm theo quy định. Cụ thể, ông không nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án để phát hiện các mâu thuẫn trong tài liệu, chứng cứ đã thu thập để yêu cầu điều tra kịp thời.
Khi những nghi can không nhận tội và khai báo chứng cứ ngoại phạm nhưng kiểm sát viên này đã không tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ sự thật mà lại đề xuất với lãnh đạo phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh bắt khẩn cấp, tạm giam khiến 7 người bị oan sai.
Theo_Người Đưa Tin
Bà già "bóp chỗ hiểm cậu bé" và vụ án kéo dài chưa hồi kết Bị cậu bé đùa dai, bà già đè cậu xuống đất, bóp mạnh vào chỗ hiểm. Anh chàng đau đớn phản kháng, vụ án cũng phát sinh từ đây, để rồi 17 năm sau vẫn chưa giải quyết xong phần hệ quả. Vụ kiện bi hài Một ngày cuối năm 1997, do quen biết nhau từ trước, chàng thiếu niên Trần Bảo Lợi...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận
Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
Sao việt
22:30:04 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
Tin nổi bật
22:25:35 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025