72 người đi rừng chưa về nhà sau lũ
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh TT-Huế chiều 19/9, tại huyện miền núi Nam Đông, hiện có 72 người đi rừng chưa về.
ảnh minh họa
Trong đó xã Hương Lộc 10 người; Hương Hòa 2 người; Thượng Nhật 31 người và xã Thượng Lộ 29 người. Theo báo cáo, dù trời đã ngớt mưa nhưng hiện mực nước lũ trên các triền sông đang xuống chậm.
“Ủy ban huyện đã báo cáo vấn đề này lên ban nhưng chỉ là thông tin sơ khởi và hiện chúng tôi đang nắm rõ thông tin thêm. Thường ở huyện này có người dân đi rừng lâu ngày từ nửa tháng đến cả tháng, đôi lúc đi sang Lào làm rừng. Những mùa mưa lũ các năm trước cũng có tình trạng này xảy ra, sau đó người dân quay trở về nhà an toàn. Nên vấn đề bị mắc kẹt trong rừng do mưa bão có thể ít có khả năng xảy ra. Nhưng chúng tôi sẽ kiểm tra lại những ngày kế tiếp” – ông Phan Thanh Hùng , Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh TT-Huế cho hay.
Video đang HOT
Cũng tại huyện Nam Đông, nước lũ cũng đã cuốn trôi 1 cầu gỗ dài 12m, ở xã Hương Lộc; gây chia cắt cô lập 32 hộ dân. Ở huyện Phong Điền, rất nhiều đoạn đường bị ngập. Nhiều khu vực bờ biển đã bị sạt lở do hoàn lưu gió bão gây triều cường, sóng lớn.
Ước tính ban đầu, toàn tỉnh TT-Huế thiệt hại qua trận bão số 8 này khoảng 20 tỷ đồng, nặng nhất là sạt lở bờ biển với hơn 15 tỷ.
Đại Dương
Theo Dantri
Rừng lâu năm bị phá: Kiểm lâm không làm tròn trách nhiệm!
Ngày 6/9, trả lời PV Dân trí về việc vùng rừng lâu năm giao cho cộng đồng quản lý ở thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền bị phá mà kiểm lâm không biết, ông Mai Chiến, Hạt trưởng Kiểm lâm Phong Điền, cho biết kiểm lâm đã không làm tròn trách nhiệm.
"Kiểm lâm địa bàn là người sai đầu tiên, tiếp đến là lãnh đạo kiểm lâm như chúng tôi. Kiểm lâm viên ở địa bàn, sống với rừng, với dân mà không biết phá rừng là không được. Điều này nói lên lòng tin của người dân với kiểm lâm không có. Dân biết phá rừng phản ánh lên báo mà không báo cho kiểm lâm viên thì kiểm lâm ở địa bàn đó phải xem lại mình" - ông Chiến nói.
Ông Mai Chiến, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Phong Điền trả lời báo Dân trí về vụ phá rừng Thanh Tân
Từ khi báo phát hiện việc rừng lâu năm tại Thanh Tân bị phá, ủy ban huyện Phong Điền và Hạt kiểm lâm huyện này đã họp nhiều lần và kiểm điểm các thành viên, cơ sở liên quan. Ngoài ra, công an và viện kiểm sát nhân dân địa phương cũng đã vào cuộc, triển khai ráo riết để tìm ra thủ phạm phá rừng và các bên liên quan nếu có.
Lãnh đạo huyện cũng đã nhóm họp với tất cả 13 cộng đồng các xã có rừng được giao quản lý (với diện tích 3.300 hecta) và đi kiểm tra lại các vùng rừng cộng đồng có cây lâu năm để xem có việc phá rừng đang diễn ra hay không.
Theo ông Chiến, sau lúc báo thông tin về phá rừng, kiểm lâm đã vào hiện trường và thu giữ được 25 súc gỗ với trọng lượng khoảng 7m3. Số gỗ này chủ yếu thuộc nhóm 7,8 nhiều nhất là gỗ trám bạc.
"Đây là bài học kinh nghiệm cho cá nhân tôi, người đứng đầu có trách nhiệm trong kiểm lâm Phong Điền và cũng như các anh em trẻ. Riêng trạm kiểm lâm Phong Sơn, nơi đã xảy ra sự việc, đã bị chúng tôi kiểm điểm gắt gao và đang tìm ra thiếu sót và sự thiếu trách nhiệm của các nhân viên đã để lâm tặc vào phá rừng" - ông Chiến trao đổi.
Riêng Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế đã có công văn gửi huyện Phong Điền đề nghị các ban ngành phải làm ráo riết, tìm ra thủ phạm phá rừng nhằm xử phạt nghiêm minh để răn đe.
Đại Dương
Theo Dantri
Đứt cáp vận thăng, một công nhân tử vong Tại công trình xây dựng nhà máy Xi măng Đồng Lâm (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) chiều 5/8 đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết một công nhân. Khoảng 15h40 chiều 5/8, tai nạn đã xảy ra với anh Đỗ Nhật Trường (SN 1987, trú huyện Phong Điền, TT-Huế) và ông Nguyễn Công Tuyết (SN 1958,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy
Sao châu á
00:03:00 09/09/2025
Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?
Hậu trường phim
23:52:44 08/09/2025
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn
Pháp luật
23:46:33 08/09/2025
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng
Nhạc việt
23:29:17 08/09/2025
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến
Sao việt
23:22:29 08/09/2025
Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?
Thế giới
23:05:58 08/09/2025
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ
Lạ vui
22:42:33 08/09/2025
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết
Ẩm thực
22:29:27 08/09/2025
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?
Phim châu á
22:12:57 08/09/2025