7 tiền án, vừa ra tù lại lập tức “bập” vào ma túy
Đã có 7 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù cách đây 1 tháng nhưng Nguyễn Như Thuận lại tiếp tục “bập” vào ma túy, cho dù cơ thể đang từng ngày phải chống chọi với căn bệnh HIV/AIDS.
Vụ việc vừa được tổ công tác Y2/141 – CATP Hà Nội phát hiện trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Yên Viên – Hà Huy Tập.
Theo đó, khoảng 15h30 phút chiều 17/11, phát hiện một người đàn ông “ngáo ngơ” điều khiển xe máy BKS 29C1 – 17425 không đội mũ bảo hiểm nên trinh sát tại điểm C đã báo về chốt, ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.
Đối tượng Thuận hiện đang mắc HIV/AIDS và đã có 7 tiền án trước đó
Video đang HOT
Vừa mới ra tù khoảng 1 tháng nên Nguyễn Như Thuận có vẻ “thờ ơ”, bất cần khi lực lượng 141 tiến hành kiểm tra hành chính.
Qua đó, tổ công tác phát hiện trong túi quần moi của đối tượng có 6 gói ni lông nhỏ, chứa các tinh thể màu trắng. Đối tượng khai nhận số tang vật trên là ma túy đá, được mua tại bến xe Ninh Hiệp với giá 1.800.000 đồng. Bản thân Nguyễn Như Thuận đã có 7 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang bị mắc HIV/AIDS.
Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Công an thị trấn Yên Viên , huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo_An ninh thủ đô
Hà Nội: Cử nhân vừa ra tù lại đi trộm cắp
Tốt nghiệp đại học nhưng không kiếm được việc làm, Long đi trộm cắp tài sản và bị cảnh sát bắt giữ, phạt tù. Ra tù, mong làm lại cuộc đời nhưng gặp khó khăn, Long lại giở "nghề cũ", cùng bạn gái đi trộm cắp.
Ngày 18/11, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội cho biết đang tạm giữ Trần Văn Long (SN 1987, ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1994, ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.
Bộ đôi trộm cắp bị cảnh sát bắt giữ.
Theo tài liệu điều tra, Trần Văn Long từng tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội. Sau khi ra trường, không xin được việc làm, Long đi trộm cắp tài sản và đã bị Công an huyện Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bắt, xử lý.
Ra tù, Long đi học nghề sửa chữa máy vi tính, mong làm lại cuộc đời. Lên kế hoạch mở cửa hàng sửa chữa máy vi tính nhưng gặp khó khăn về vốn, Long nảy sinh ý định giở "nghề cũ", đi trộm cắp tài sản.
Trong thời gian này, Long quen với Nguyễn Thị Thu Hiền qua mạng internet và rủ Hiền cùng đi trộm cắp. Mới 20 tuổi nhưng Hiền đã bỏ chồng và đang nuôi con nhỏ 3 tuổi. Đang khó khăn về tiền bạc nên khi được Long rủ đi trộm cắp, Hiền đồng ý ngay.
Ban ngày, bộ đôi này lang thang tại các khu chung cư hoặc những nhà dân ở sâu trong ngõ, ít người chú ý để tìm cách đột nhập. Công cụ mà đôi trộm cắp này mang theo là kìm thủy lực, kìm cộng lực và các thiết bị phá khóa tinh vi khác. Toàn bộ dụng cụ hành nghề được chúng ngụy trang khéo léo trong những túi đựng vợt cầu lông, hay ống đựng giấy vẽ.
Mỗi một loại khóa Long lại chọn một công cụ phù hợp. Mục tiêu mà các đối tượng này nhắm đến là những chiếc két sắt vốn được xem là an toàn. Tổng cộng bộ đôi này đã gây ra 12 vụ trộm cắp, lấy đi nhiều tài sản như xe máy, máy tính, điện thoại di động, 12 cây vàng, nhiều bộ trang sức có giá trị. Tổng giá trị tài sản khoảng trên 1 tỷ đồng.
Vụ án đang được mở rộng điều tra.
Tiến Nguyên
Theo dantri
CAHN khám phá chuyên án, bắt "siêu" trộm từng tốt nghiệp đại học Là cử nhân cầu đường, song Trần Văn Long lại tự rẽ cuộc đời mình theo một hướng hoàn toàn khác... Trước tình hình tội phạm trộm cắp trên địa bàn thành phố diễn biến theo chiều hướng phức tạp, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS - CATP xác lập chuyên án, phối hợp với các phòng nghiệp...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lĩnh án vì chém hàng xóm té xuống ao nước rồi bỏ mặc dẫn đến tử vong

Khởi tố 3 đối tượng mang hung khí chém chết người trên phố

Hành trình 26 giờ trốn chạy của nghi phạm giết người ở Quảng Trị

Công an Việt Nam và Lào triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Mượn bạn xe máy mới chưa có biển số đi cướp giật túi xách, gây chết người

Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ 31 tuổi sát hại nhân tình trong đêm

Vụ 'tố' mua quách giá cao: Công ty Thanh Bình An Lạc Viên phải trả lại gần 11 tỷ đồng

Từ vụ án hoa hậu Thùy Tiên: Thế nào là "lừa đảo" và "lừa dối"?

Chạy án - ai chạy, chạy ai?

Chú đâm chết cậu khi cùng đi thăm cháu mới sinh

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng cách trụ sở UBND huyện 2km

Tiệm cầm đồ không phép, cho vay nặng lãi ở Phú Quốc
Có thể bạn quan tâm

Clip hot: Đại mỹ nhân bỏ chạy khỏi thảm đỏ Cannes 2025 khiến hàng trăm phóng viên ngỡ ngàng
Hậu trường phim
23:36:29 23/05/2025
Cặp đôi ngôn tình đang hot điên đảo: Chemistry tung toé màn hình, nhà gái đẹp nhất Trung Quốc hiện tại
Phim châu á
23:32:09 23/05/2025
'Zootopia 2' tung teaser đầu tiên, hé lộ nhân vật và nhiều vùng đất mới, cùng sự trở lại của cáo Nick và thỏ Judy sau 9 năm vắng bóng
Phim âu mỹ
23:17:28 23/05/2025
Đề xuất tăng mức phạt nghệ sĩ, người nổi tiếng khi quảng cáo sai sự thật
Sao việt
22:58:06 23/05/2025
Người đàn ông lạ mặt xông vào hành hung nữ chủ tiệm cắt tóc ở Nghệ An
Tin nổi bật
22:56:01 23/05/2025
Liệu cái kết của "Cha tôi, người ở lại" sẽ giống phiên bản Trung Quốc?
Phim việt
22:48:29 23/05/2025
Mỹ sắp mở web bán 'thẻ vàng' nhập cư vào tuần tới
Thế giới
22:48:28 23/05/2025
Miley Cyrus có nguy cơ bị hỏng giọng hát
Nhạc quốc tế
22:39:41 23/05/2025
Phương Thanh nói về chuyện 'hết thời', tiết lộ về con gái 20 tuổi
Tv show
22:36:24 23/05/2025
Ana de Armas lên tiếng giữa lúc vướng tin hẹn hò Tom Cruise
Sao âu mỹ
22:33:48 23/05/2025